Review: Phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không?

2.460 lượt xem

Babilala là một trong những ứng dụng học tiếng Anh được đông đảo các bố mẹ quan tâm. Vậy, phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không? Những thông tin review dưới đây sẽ hữu ích nhằm giúp bố mẹ đưa ra lựa chọn chuẩn xác hơn.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Tổng quan về phần mềm tiếng Anh Babilala

Babilala là một app dạy tiếng Anh online dành cho trẻ từ 3 – 8 tuổi. Phần mềm này được xây dựng và phát triển bởi Công ty Giáo dục Educa Corporation, chính thức ra mắt vào tháng 8/2020.

Review phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không?
Babilala là một app dạy tiếng Anh online dành cho trẻ từ 3 – 8 tuổi

Có chương trình học chuẩn CEFR Châu Âu, nội dung bài học dựa trên giáo trình Cambridge (Mỹ) nên Babilala được đông đảo các bố mẹ lựa chọn. Tính đến nay, đã có hơn 4,5 triệu lượt tải phần mềm Babilala; trong đó có nhiều diễn viên, MC, người nổi tiếng lựa chọn để trang bị nền tảng tiếng Anh cho con. Có thể kể đến: diễn viên Mạnh Trường, diễn viên Bảo Thanh, MC thời sự Hoài Anh, nhà báo Trần Thu Hà, chuyên gia Pr Khánh Vân,… đến rất nhiều hotmom khác.

2. Đánh giá chi tiết phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không?

Ở phần này, chúng ta hãy cùng đánh giá về phương pháp học, chương trình học, tính năng cũng như mức độ uy tín của ứng dụng học tiếng Anh Babilala.

2.1. Về phương pháp học F.E.S

Babilala được đánh giá cao bởi đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế, trong đó nổi bật là phương pháp học F.E.S. Với sự kết nối khéo léo giữa trí tuệ & cảm xúc, F.E.S giúp trẻ tiếp cận với ngôn ngữ Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất.

F.E.S là viết tắt của Feelings – Encourage – Sharing, trong đó:

 • Feelings: Tạo cảm xúc tích cực, giúp con có được một môi trường học thoải mái nhất có thể. Trong trạng thái cảm xúc tích cực, con sẽ dễ dàng tập trung và tiếp thu kiến thức.
 • Encourage: Động viên, khuyến khích con trong từng buổi học. Sự khích lệ của bố mẹ, thầy cô sẽ là động lực thúc đẩy sự tự giác cùng với tâm trạng hào hứng, mong muốn được tiếp tục chinh phục kiến thức mới.
 • Sharing: Cùng với việc tạo cảm xúc tích cực, khuyến khích thì những chia sẻ sẽ giúp con và bố mẹ gần gũi cũng như hiểu nhau hơn. Từ đây, bố mẹ sẽ biết được vấn đề con đang gặp phải, và có biện pháp giúp con giải tỏa; không để cảm xúc chi phối gây ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Mặc dù, F.E.S được các chuyên gia giáo dục châu u đánh giá cao khi mang lại kết quả tích cực trong quá trình học tập của trẻ. Nhưng, tại Việt Nam phương pháp học này còn khá mới mẻ và mới chỉ được áp dụng tại Babilala.

2.2. Về nội dung và cấu trúc bài học

Nếu như phương pháp học là cách thức để trẻ tiếp cận và phát triển một ngôn ngữ thì lộ trình và nội dung học chính là hành trình trẻ cần trải qua để có thể đến được cái đích là kết quả. Khi lộ trình và nội dung được xây dựng bài bản sẽ giúp trẻ đi đúng hướng, là điểm tựa chắc chắn cho những mốc quan trọng sau đó. Do vậy, để nhận xét phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không, bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ về phần nội dung mà trẻ sẽ học trong app này.

Đánh giá chi tiết phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không?
Tất cả nội dung trong app này đều căn cứ vào giáo trình Cambridge (Mỹ)

Tất cả nội dung trong Babilala đều căn cứ vào giáo trình Cambridge (Mỹ). Hệ thống tài nguyên đồ sộ với hơn 75 chủ đề học, 3.000 từ vựng, 300 mẫu câu giao tiếp, 100 bài hát, 5.000 game tương tác,… Lộ trình học bài bản theo 3 cấp độ, với mức độ khó được nâng cao dần theo độ tuổi và khả năng của trẻ. Cụ thể:

Babilala Level 1: Nhận biết và làm quen với tiếng Anh

Nội dung học trong level 1 chiếm 20% chương trình Cambridge Starter; tương ứng với việc trẻ cần hoàn thành 580 từ và cụm từ vựng; 20 bài hát trong khoảng 6 tháng. Babilala Level 1 phù hợp với các bé trong độ tuổi từ 3 – 4 tuổi, mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

Mỗi bài học trong level 1 được chia thành 4 phần:

 • Bài hát khởi động;
 • Tiết học nghe nói;
 • Tiết học ngữ âm;
 • Babilala Call (gọi điện nói chuyện với thầy cô bản xứ).

Kèm theo đó là các bài tập ôn luyện kiến thức, review.

Babilala Level 2: Học cách ghép âm, đánh vần

Nội dung trong level 2 chiếm 40% chương trình Cambridge Starter; tương ứng với nhiệm vụ trẻ cần học 540 từ vựng thông dụng và 20 bài hát xoay quanh các chủ đề gần gũi trong cuộc sống. Trong level 2, trẻ sẽ được dạy về cách ghép âm, đánh vần. Thời gian học là 6 tháng.

Mỗi bài học trong level 2 được chia thành 3 phần:

 • Bài hát khởi động;
 • Tiết học nghe nói;
 • Tiết học ngữ âm;

Cùng với các bài tập ôn tập kiến thức; hoạt động bổ trợ.

Babilala Level 3: Tích lũy từ vựng và mẫu câu mới

Trong cấp độ này, khối lượng kiến thức được nâng lên 760 từ và mẫu câu, có 20 bài hát. Các chủ đề được mở rộng hơn về: cảm xúc, thời tiết,… Trong khoảng thời gian 6 tháng, trẻ hoàn thành level 3; lúc này khối lượng kiến thức đã tương đương 60% chương trình Cambridge Starters.

Mỗi bài học trong level 3 được chia thành 4 phần:

 • Bài hát khởi động;
 • Tiết học từ vựng;
 • Tiết học đọc;
 • Tiết học ngữ âm.

Kèm theo bài ôn tập tuần giúp trẻ nắm vững kiến thức.

Phần mềm học tiếng Anh babilala có tốt không qua review của bố mẹ
Một số đánh giá về phần mềm Babilala để bố mẹ tham khảo

Babilala Level 4: Học toàn diện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc viết

Ở cấp độ 4 trẻ được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó là bồi đắp thêm vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua các chủ đề về sở thích, đồ ăn, thể thao,… để trẻ có đủ kiến thức thi Starters. Khối lượng kiến thức của cấp độ 4 là 800 từ vựng và 25 bài hát; tương đương 80% chương trình Cambridge Starters. Thời gian để hoàn thành là 6 tháng.

Mỗi bài học trong level 4 được chia thành 4 phần:

 • Bài hát khởi động;
 • Tiết học từ vựng;
 • Tiết học đọc;
 • Tiết học ngữ âm.

Ngoài ra, còn có các tiết thực hành bổ sung:

+ Chuẩn bị thi Starters: Ôn tập các kiến thức tổng hợp, bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

+ Bài thi thực hành: Sau khi đã hoàn thành các kiến thức tổng hợp trong tiết học “Chuẩn bị thi Starters” trước đó, các con sẽ bước vào bài thi thực hành nhằm làm quen với việc làm đề và thời gian làm bài.

Babilala Level 5: Làm quen và thực hành các dạng bài thi Starters 1

Trong cấp độ cuối, trẻ sẽ tập trung làm quen và thực hành nhiều dạng bài thi Starters. Ngoài ra, đây cũng là thời gian tích lũy thêm khoảng 800 từ vựng và bồi đắp thêm kiến thức ngữ pháp nhằm tạo một bước đệm và nền tảng vững chắc để con có thể tự tin thi lấy chứng chỉ.

Mỗi bài học trong level 5 được chia thành 5 phần:

 • Tiết học nghe nói;
 • Tiết học đọc;
 • Tiết học viết;
 • Tiết học ôn tập;
 • Tiết học ngữ âm.

Ngoài ra, còn có các tiết thực hành bổ sung:

+ Get ready for starters: Ôn tập lại kiến thức về từ vựng (vocabulary), đọc viết (reading & writing), nghe (listening), nói (speak).

+ Bài thi thực hành: Sau khi hoàn thành các nội dung ở tiết “Get ready for starters”, các con sẽ bước vào bài thi thực hành nhằm làm quen với việc làm đề và thời gian làm bài.

Nhìn chung, lộ trình và nội dung bài học được xây dựng, phát triển rất bài bản giúp con có được một hành trình chuẩn nhất. Hơn nữa, điểm hay của app Babilala này là nội dung bài học được lồng ghép khéo léo qua những trò chơi tương tác, bài hát,… Do đó, mặc dù đi theo lộ trình sẵn có nhưng con không bị rập khuôn “máy móc” mà tiếp cận với ngôn ngữ một cách tự nhiên; từ đó hình thành niềm yêu thích và học tập hiệu quả nhất.

2.3. Về các tính năng trong phần mềm tiếng Anh Babilala

Có lẽ, việc Educa Corporation ứng dụng những công nghệ hiện đại như i-speak, tính năng Live Class, Babilala Call,… đã thực sự khiến app Babilala trở nên khác biệt và được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Đây cũng là câu trả lời cho phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không:

 • I-Speak: Công nghệ nhận diện giọng nói AI, có vai trò nhận diện giọng nói và sửa phát âm; giúp trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu. Từ đó, trẻ có thể nghe, hiểu, đáp lại khi giao tiếp với người nước ngoài.
 • Live Interactive Video: Một công nghệ tương tác đa chiều, giữa trẻ và giáo viên bản xứ thông qua các tình huống truyện, lắng nghe thầy cô hỏi và trả lời theo. Câu trả lời của trẻ sẽ được ghi âm lại để chấm điểm, đồng thời thầy cô sẽ tương tác lại bằng những lời nói, hành động nhằm khích lệ trẻ. Tính năng này, giống như một lớp học offline thực thụ.
 • Live Class: Lớp học trực tuyến với những hoạt động thú vị nhằm ôn tập lại từ vựng. Theo đó, các từ vựng được lồng ghép tinh tế vào các trò chơi để trẻ được chơi và tương tác cùng thầy giáo nước ngoài hoặc các bạn nhỏ khác.
 • Babilala Call: Để nâng cao tính phản xạ, tính năng này mô phỏng 1 cuộc gọi video call thực tế từ giáo viên bản xứ đến cho trẻ. Trong thời lượng 40 – 50s, qua những câu hỏi của giáo viên bé sẽ được ôn lại từ vựng và rèn luyện phát âm.

2.4. Về mức độ uy tín của phần mềm tiếng Anh Babilala

Hầu hết, tâm lý chung của chúng ta đều ưu tiên lựa chọn những ứng dụng uy tín, được nhiều đánh giá tích cực. Vậy, phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không? có nên đăng ký học cho con?

 • Babilala từng xuất hiện trên kênh VTV1 trong chương trình thời sự. Đây là kênh truyền hình quốc gia, được người người nhà nhà tin tưởng. Và đặc biệt, nếu không mang lại những giá trị khác biệt, sáng tạo thì việc Babilala lên sóng VTV1 là rất khó.
 • Số lượng người dùng tăng trưởng số 1 trong tất cả các app học tiếng Anh tại Đông Nam Á.
 • Theo thống kê, sau gần 2 năm ra mắt trên App Store và Google Play đã ghi nhận hơn 4,5 triệu lượt tải về. Đạt 4,7/5 sao với 4.179 đánh giá trên App Store; 4,6/5 sao với 21.775 lượt đánh giá trên Google Play.
 • Babilala là lựa chọn của hàng loạt sao Việt, Blogger, Youtuber nổi tiếng nhằm trang bị nền tảng tiếng Anh cho con mình, như: diễn viên Mạnh Trường, diễn viên Bảo Thanh, MC thời sự Hoài Anh, Youtuber Quỳnh Trần JP, nhà báo Trần Thu Hà,…

3. Kết luận: Phần mềm Babilala có tốt không?

Babilala là ứng dụng học tiếng anh có thể giải quyết được tất cả những trở ngại trong quá trình học online cho bé. Nội dung sinh động, hấp dẫn, mang tính tương tác cao, để con vừa học vừa chơi, không áp lực. Ứng dụng này còn tạo ra môi trường trực tiếp để kết nối con trẻ với giáo viên bản ngữ, còn báo cáo tình hình học tập cho các bố mẹ. Giá bán cũng rất rẻ để bố mẹ Việt có thể sở hữu. Qua đó cho thấy, Babilala là ứng dụng tiếng Anh rất tốt cho trẻ, nên bạn có thể yên tâm lựa chọn cho con.

Hy vọng, với những thông tin review về phần mềm học tiếng Anh Babilala có tốt không, bố mẹ sẽ đưa ra được lựa chọn đúng. Nếu còn băn khoăn về các vấn đề khác, bố mẹ hãy để lại câu hỏi bên dưới phần comment để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Tải phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí trên điện thoại

Tải phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí trên điện thoại

Với thời đại công nghệ như hiện nay, bé có thể dễ dàng học tiếng Anh tại nhà qua các ứng dụng tiện ích. Việc tải phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí trên điện thoại được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Cùng khám phá một số ứng dụng học ngoại ngữ […]
Phần mềm học tiếng Anh nào tốt cho bé hiện nay?

Phần mềm học tiếng Anh nào tốt cho bé hiện nay?

Sau những buổi học trên trường, bố mẹ có thể cho bé luyện tập tiếng Anh ở nhà qua các ứng dụng. Vậy phần mềm học tiếng Anh nào tốt cho bé hiện nay? Các bậc phụ huynh cần làm gì để giúp bé đạt hiệu quả cao trên các ứng dụng học ngoại ngữ? […]
5 phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi kết hợp phát triển tư duy

5 phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi kết hợp phát triển tư duy

Phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi không chỉ là công cụ hỗ trợ quá trình học từ vựng, phát âm và giao tiếp mà còn giúp trẻ phát triển tư duy mạnh mẽ. Vì vậy việc lựa chọn được một ứng dụng học phù hợp với con là điều mà cha mẹ nên […]
So sánh 10 phần mềm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hot nhất hiện nay

So sánh 10 phần mềm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hot nhất hiện nay

Bạn có biết những phần mềm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi nào chất lượng nhất hiện nay không? Phần mềm nào thích hợp cho trẻ lớp 1? Cùng xem ngay bài viết dưới đây của Babilala để lựa chọn cho bé app học tiếng Anh phù hợp nhất. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ