Babilala level 4: Khung chương trình và nội dung chủ đề học

549 lượt xem

Bám sát khung chương trình Pre A1 Starters, mỗi cấp độ sẽ đặt ra những mục tiêu cụ thể. Nếu như cấp độ 1 giúp trẻ nhận biết và làm quen với ngôn ngữ Anh, tích lũy từ vựng và mẫu câu ở cấp độ 2 và 3 thì lên đến cấp độ 4 trẻ sẽ được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cùng với đó, là bắt đầu làm quen với bài thi Starters. Chi tiết khung chương trình và nội dung chủ đề học trong Babilala level 4 sẽ có trong bài viết này, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu. 

1. Tiêu chuẩn nội dung của Babilala level 4

Mục tiêu ở cấp độ 4 là giúp trẻ rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó là bồi đắp thêm vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua các chủ đề về sở thích, đồ ăn, thể thao,… để trẻ có đủ kiến thức thi Starters.

Tiêu chuẩn nội dung Babilala level 4

Tiêu chuẩn nội dung của cấp độ 4 trong ứng dụng Babilala

Trong Babilala level 4 có 800 từ vựng, 25 bài hát; khối lượng kiến thức sau khi hoàn thành 4 cấp độ tương đương 80% chương trình Cambridge Starters.

2. Các chủ đề nội dung trong Babilala level 4

Trong cấp độ 4, trẻ sẽ được học 11 chủ đề nội dung. Điểm khác biệt trong cấp độ này, là xác tiết học thực hành sẽ được lồng ghép xen kẽ giữa các chủ đề bài học. Cuối chương trình là bài ôn tập và kiểm tra cuối kì – Final test. 

Các chủ đề và nội dung chi tiết như sau:

Các chủ đề nội dung trong Babilala level 4
Kế hoạch học tập 6 tháng Babilala level 4 qua các chủ đề nội dung
Kế hoạch học tập Babilala level 4

3. Trẻ nhận được gì sau khi hoàn thành Babilala level 4?

Babilala level 4 tập trung rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó là mở rộng từ vựng và ngữ pháp. Do đó, sau khi hoàn thành cấp độ 4, bé có thể đạt được các mục tiêu về kỹ năng sau:

3.1. Kỹ năng nghe

Sau khi hoàn thành cấp độ 4, trẻ sẽ:

– Nghe được các từ chỉ người, tên gọi đồ vật phù hợp với lứa tuổi trong phạm vi khoảng 300 từ, cụm từ.

– Nghe và làm theo 2 – 3 yêu cầu liên tiếp đơn giản.

– Nghe được các số từ 1 – 20.

– Nghe và trả lời bằng 1 – 3 từ hoặc mẫu câu đơn giản khi được hỏi về sở thích, đồ ăn,…

– Nghe hiểu và ghi nhớ thông tin đơn giản, ngắn hạn.

– Bắt đầu làm quen với các dạng bài thi nghe Cambridge Starters.

3.2. Kỹ năng nói

Đối với kỹ năng nói, sau khi học xong con sẽ:

– Biết nhắc lại, nói từ chỉ người, tên đồ vật, sự vật, hiện tượng và hành động đơn giản trong phạm vi khoảng 300 từ, cụm từ.

– Có khả năng trả lời, phản xạ lại những chỉ dẫn, câu hỏi bằng câu hoàn chỉnh.

3.3. Kỹ năng viết

Trong cấp độ 4 này, trẻ sẽ học các kiến thức chuyên sâu hơn về viết từ, sắp xếp câu. Và đặc biệt, là được làm quen với các dạng bài thi viết của Cambridge. Do vậy, sau khi hoàn thành bài học, bé sẽ biết cách:

– Sắp xếp từ.

– Viết từ.

– Thành thạo các dạng bài sắp xếp từ thành câu đơn giản.

Làm quen với các dạng bài thi viết khác của Cambridge.

3.4. Kỹ năng đọc 

Sau khi được làm quen với kỹ năng đọc ở cấp độ 3 thì lên đến cấp độ 4, nội dung các bài tập đọc sẽ đi sâu vào việc luyện đọc, ghi nhớ và kể chuyện qua tranh ảnh hoặc hình minh họa. Vậy nên, trẻ sẽ:

– Đọc được các từ chỉ người, tên gọi đồ vật, sự vật, hiện tượng, hành động trong phạm vi từ vựng đã học khi xem tranh ảnh, hình minh họa.

– Đọc truyện, ghi nhớ và kể lại được câu truyện qua tranh.

3.5. Ngữ âm

Trong nội dung phần ngữ âm, trẻ tiếp tục làm quen và học một số tổ hợp phụ âm (consonant blends/clusters) trong tiếng Anh. Do đó, mục tiêu của con là:

– Biết cách phát âm một số tổ hợp phụ âm đã học: CR, FL, GL, GR, FR, SL, SN, SP, ST, SW, WH, SC.

Ba mẹ đăng ký gói học Babilala tại đây để nhận ưu đãi lên đến 58% và bộ học liệu hỗ trợ cho quá trình phát triển ngôn ngữ và trí tuệ cảm xúc trị giá đến 2 triệu đồng.

Hy vọng, qua nội dung trên ba mẹ đã nắm được thông tin về chương trình học, các chủ đề nội dung và mục tiêu kiến thức trong Babilala level 4. Để nâng cao hiệu quả, ba mẹ hãy tạo cho con thói quen học tiếng Anh và cố gắng duy trì mỗi ngày. Nếu cần hỗ trợ, ba mẹ vui lòng liên hệ với Babilala theo số hotline 093.120.8686. Babilala luôn nỗ lực hàng ngày để mang lại những trải nghiệm tốt nhất đến với ba mẹ và các bé!

Bài viết liên quan
45 câu đố tiếng Anh hay cho trẻ em (kèm đáp án)

45 câu đố tiếng Anh hay cho trẻ em (kèm đáp án)

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm một phương pháp thú vị và hiệu quả để giúp trẻ học tiếng Anh, thì câu đố tiếng Anh là một lựa chọn tuyệt vời. Câu đố thường sử dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới, khiến trẻ phải suy nghĩ, tưởng tượng và vận dụng […]
Top 10 bài thơ về Trung thu hay nhất dành cho bé

Top 10 bài thơ về Trung thu hay nhất dành cho bé

Những bài thơ về Trung thu không chỉ gợi nhớ ký ức tuổi thơ mà còn tái hiện rõ nét về một ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn và ấm áp. Với ưu điểm ngắn gọn, có vần điệu và nội dung đơn giản giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về ý nghĩa, phong tục và giá […]
20 câu chúc mừng trung thu bằng tiếng Anh đơn giản cho bé

20 câu chúc mừng trung thu bằng tiếng Anh đơn giản cho bé

Tết trung thu là một chủ đề rất gần gũi với trẻ nhỏ. Chủ đề này có khá nhiều từ vựng, do vậy bé có thể sử dụng chúng để tập viết những câu chúc mừng trung thu bằng tiếng Anh gửi tới người thân và bạn bè. Hoặc viết những đoạn văn tiếng Anh chúc tết trung […]
Chị Hằng tiếng Anh là gì? Từ vựng và ví dụ mẫu câu

Chị Hằng tiếng Anh là gì? Từ vựng và ví dụ mẫu câu

Chị Hằng là nhân vật quen thuộc thường xuất hiện trong những câu chuyện dân gian của thiếu nhi Việt Nam. Vậy đã bao giờ các bé thắc mắc chị Hằng tiếng Anh là gì, cách phát âm như thế nào? Trong bài viết dưới đây, thầy cô sẽ gửi những thông tin chi tiết nhất […]
Chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng app học tiếng Anh Babilala

Chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng app học tiếng Anh Babilala

App học tiếng Anh Babilala là một trong những cái tên phổ biến trong cộng đồng phụ huynh. Không chỉ được đánh giá tốt về chương trình học, tính tương tác cao mà Babilala còn rất được các em nhỏ yêu thích bởi được gặp gỡ, học và chơi cùng những người bạn Mr Pink, […]
Rước đèn Trung thu tiếng Anh là gì? Từ vựng & mẫu câu ứng dụng

Rước đèn Trung thu tiếng Anh là gì? Từ vựng & mẫu câu ứng dụng

Rước đèn là một hoạt động truyền thống diễn ra mỗi dịp Tết Trung thu ở nhiều nước trên thế giới. Trong nội dung này, hãy cùng thầy cô tìm hiểu phong tục đi rước đèn Trung thu tiếng Anh là gì và một số từ vựng liên quan tới hoạt động này. Bên cạnh màn múa lân […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn tiền nếu con không tiến bộ