Babilala level 4: Khung chương trình và nội dung chủ đề học

1.088 lượt xem

Bám sát khung chương trình Pre A1 Starters, mỗi cấp độ sẽ đặt ra những mục tiêu cụ thể. Nếu như cấp độ 1 giúp trẻ nhận biết và làm quen với ngôn ngữ Anh, tích lũy từ vựng và mẫu câu ở cấp độ 2 và 3 thì lên đến cấp độ 4 trẻ sẽ được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cùng với đó, là bắt đầu làm quen với bài thi Starters. Chi tiết khung chương trình và nội dung chủ đề học trong Babilala level 4 sẽ có trong bài viết này, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu. 

1. Tiêu chuẩn nội dung của Babilala level 4

Mục tiêu ở cấp độ 4 là giúp trẻ rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó là bồi đắp thêm vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua các chủ đề về sở thích, đồ ăn, thể thao,… để trẻ có đủ kiến thức thi Starters.

Tiêu chuẩn nội dung Babilala level 4

Tiêu chuẩn nội dung của cấp độ 4 trong ứng dụng Babilala

Trong Babilala level 4 có 800 từ vựng, 25 bài hát; khối lượng kiến thức sau khi hoàn thành 4 cấp độ tương đương 80% chương trình Cambridge Starters.

2. Các chủ đề nội dung trong Babilala level 4

Trong cấp độ 4, trẻ sẽ được học 11 chủ đề nội dung. Điểm khác biệt trong cấp độ này, là xác tiết học thực hành sẽ được lồng ghép xen kẽ giữa các chủ đề bài học. Cuối chương trình là bài ôn tập và kiểm tra cuối kì – Final test. 

Các chủ đề và nội dung chi tiết như sau:

Các chủ đề nội dung trong Babilala level 4
Kế hoạch học tập 6 tháng Babilala level 4 qua các chủ đề nội dung
Kế hoạch học tập Babilala level 4

3. Trẻ nhận được gì sau khi hoàn thành Babilala level 4?

Babilala level 4 tập trung rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó là mở rộng từ vựng và ngữ pháp. Do đó, sau khi hoàn thành cấp độ 4, bé có thể đạt được các mục tiêu về kỹ năng sau:

3.1. Kỹ năng nghe

Sau khi hoàn thành cấp độ 4, trẻ sẽ:

– Nghe được các từ chỉ người, tên gọi đồ vật phù hợp với lứa tuổi trong phạm vi khoảng 300 từ, cụm từ.

– Nghe và làm theo 2 – 3 yêu cầu liên tiếp đơn giản.

– Nghe được các số từ 1 – 20.

– Nghe và trả lời bằng 1 – 3 từ hoặc mẫu câu đơn giản khi được hỏi về sở thích, đồ ăn,…

– Nghe hiểu và ghi nhớ thông tin đơn giản, ngắn hạn.

– Bắt đầu làm quen với các dạng bài thi nghe Cambridge Starters.

3.2. Kỹ năng nói

Đối với kỹ năng nói, sau khi học xong con sẽ:

– Biết nhắc lại, nói từ chỉ người, tên đồ vật, sự vật, hiện tượng và hành động đơn giản trong phạm vi khoảng 300 từ, cụm từ.

– Có khả năng trả lời, phản xạ lại những chỉ dẫn, câu hỏi bằng câu hoàn chỉnh.

3.3. Kỹ năng viết

Trong cấp độ 4 này, trẻ sẽ học các kiến thức chuyên sâu hơn về viết từ, sắp xếp câu. Và đặc biệt, là được làm quen với các dạng bài thi viết của Cambridge. Do vậy, sau khi hoàn thành bài học, bé sẽ biết cách:

– Sắp xếp từ.

– Viết từ.

– Thành thạo các dạng bài sắp xếp từ thành câu đơn giản.

Làm quen với các dạng bài thi viết khác của Cambridge.

3.4. Kỹ năng đọc 

Sau khi được làm quen với kỹ năng đọc ở cấp độ 3 thì lên đến cấp độ 4, nội dung các bài tập đọc sẽ đi sâu vào việc luyện đọc, ghi nhớ và kể chuyện qua tranh ảnh hoặc hình minh họa. Vậy nên, trẻ sẽ:

– Đọc được các từ chỉ người, tên gọi đồ vật, sự vật, hiện tượng, hành động trong phạm vi từ vựng đã học khi xem tranh ảnh, hình minh họa.

– Đọc truyện, ghi nhớ và kể lại được câu truyện qua tranh.

3.5. Ngữ âm

Trong nội dung phần ngữ âm, trẻ tiếp tục làm quen và học một số tổ hợp phụ âm (consonant blends/clusters) trong tiếng Anh. Do đó, mục tiêu của con là:

– Biết cách phát âm một số tổ hợp phụ âm đã học: CR, FL, GL, GR, FR, SL, SN, SP, ST, SW, WH, SC.

Hy vọng, qua nội dung trên ba mẹ đã nắm được thông tin về chương trình học, các chủ đề nội dung và mục tiêu kiến thức trong Babilala level 4. Để nâng cao hiệu quả, ba mẹ hãy tạo cho con thói quen học tiếng Anh và cố gắng duy trì mỗi ngày. Nếu cần hỗ trợ, ba mẹ vui lòng liên hệ với Babilala theo số hotline 093.120.8686. Babilala luôn nỗ lực hàng ngày để mang lại những trải nghiệm tốt nhất đến với ba mẹ và các bé!

Bài viết liên quan
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Chương trình học lớp 2 hiện được triển khai theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Với chương trình mới, học sinh lớp 2 sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới. Vậy, các em sẽ học những môn gì? Khối lượng và nội dung kiến thức thay đổi như thế nào? Hãy cùng […]
Dạy trẻ thông minh sớm: 5 phương pháp và 3 cuốn sách nên đọc

Dạy trẻ thông minh sớm: 5 phương pháp và 3 cuốn sách nên đọc

Dạy trẻ thông minh sớm là mong mỏi của không ít bậc phụ huynh trên hành trình nuôi dạy con. Việc hiểu đúng về phương pháp dạy trẻ thông minh sớm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ba mẹ trong quá trình dạy con khôn lớn. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp các phương […]
Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Dạy con học tại nhà không phải là điều dễ dàng đối với ba mẹ, đặc biệt là giai đoạn con bắt đầu bước chân vào bậc Tiểu học. Không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu để tìm ra cách dạy con học lớp 1. Hiểu được khó khăn của cha mẹ, Babilala […]
Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Từ điển luôn là một công cụ hữu dụng trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Nhờ từ điển, các em có thể cải thiện được nguồn từ vựng, chính tả của mình. Bố mẹ đang muốn tìm cho bé một vài app tra từ điển tiếng Anh thông minh, hiệu quả mà […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ