Lập kế hoạch dạy tiếng Anh qua phần mềm cho bé 3 tuổi miễn phí

551 lượt xem

Dạy tiếng Anh qua các phần mềm học cho bé 3 tuổi miễn phí trở thành sự lựa chọn hàng đầu với nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi này. Để con có kết quả học tập tốt, bố mẹ cần lập kế hoạch học tập chi tiết cho bé. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các bước lên kế hoạch dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Thực tế cho thấy, nhiều trẻ em thành thạo tiếng Anh từ rất sớm nhờ bố mẹ lập kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cho quá trình học tập của con. Bên cạnh đó, không ít gia đình vẫn chỉ dừng lại với việc cho con làm quen với ngôn ngữ mới vì chưa biết nên cho bé học như thế nào. Kết quả này có nguyên nhân lớn là do con chưa có kế hoạch học tập cụ thể và hiệu quả. Bố mẹ hãy tham khảo ngay 4 bước đơn giản lên kế hoạch dạy tiếng Anh cho bé ngay dưới đây:

Trẻ rất hào hứng khi được học với các bài học thú vị
Trẻ rất hào hứng khi được học với các bài học thú vị

1.1. Tìm hiểu khả năng tiếp thu, tính cách và các yếu tố ảnh hưởng khác

Bố mẹ luôn là những người hiểu con nhất. Tuy nhiên để có thể lập kế hoạch phù hợp nhất cho bé, bố mẹ vẫn cần tìm hiểu về khả năng, sở thích của bé. Việc tìm hiểu và phân tích này có vai trò quan trọng để xác định mục tiêu chính xác giúp con học tập hiệu quả.

1.2. Đặt mục tiêu chính xác

Nếu không có mục tiêu chuẩn xác cho việc học của con sẽ khó để lập ra các bước cụ thể và đo lường hiệu quả học tập của con. Mục tiêu chuẩn xác nên được đi kèm thời gian, kết quả cụ thể để dễ dàng theo dõi hiệu quả. Bố mẹ có thể đặt nhiều mục tiêu ngắn và cùng con thực hiện. Ví dụ: Dạy bé thuộc bảng chữ cái tiếng Anh trong 2 tuần.

1.3. Lên kế hoạch hành động

Thời gian tối đa mỗi buổi học của bé chỉ khoảng 30 phút
Thời gian tối đa mỗi buổi học của bé chỉ khoảng 30 phút

Sau khi đã có mục tiêu, bước tiếp theo chính là lập kế hoạch từng bước chi tiết và thực hiện. Nếu bố mẹ lựa chọn dạy qua phần mềm cho bé 3 tuổi miễn phí thì bước này sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Bởi nhiều phần mềm học tiếng Anh đã có sẵn lộ trình học cho theo độ tuổi với cấp độ từ dễ tới khó. Bố mẹ chỉ cần lựa chọn cấp độ, chủ đề học phù hợp là đã có sẵn bài học theo kế hoạch cho bé.

1.4. Theo dõi, điều chỉnh và đánh giá kết quả

Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng quyết định hiệu quả quá trình học của bé. Trong khi thực hiện từng bước theo kế hoạch, bạn đừng quên theo dõi sát sao tiến trình học tập của con. Đưa ra những điều chỉnh kịp thời cũng là yếu tố then chốt trong việc đồng hành cùng con học tiếng Anh.

2. Lưu ý khi lập kế hoạch làm quen tiếng Anh qua phần mềm cho bé 3 tuổi miễn phí

Với những phụ huynh lần đầu lập kế hoạch để con làm quen tiếng Anh, có lẽ sẽ hơi khó khăn để xác định lập kế hoạch như thế nào là phù hợp với bé. Dưới đây là một số lưu ý giúp bố mẹ xây dựng mục tiêu và thực hiện dễ dàng hơn.

2.1. Cách đặt mục tiêu

Trẻ ở độ tuổi lên 3 thường có các đặc điểm tâm lý như: tò mò với mọi thứ xung quanh, dễ dàng bắt chước và chịu ảnh hưởng lớn bởi người luôn chăm sóc bé. Đây cũng là độ tuổi trẻ phát triển não bộ, tư duy ngôn ngữ rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, khả năng tập trung ngắn, thời gian ghi nhớ lưu trữ chưa nhiều. Bởi vậy khi đặt mục tiêu học tập cho bé bố mẹ nên lưu ý:

  • Không đặt nặng số lượng, mỗi ngày cho con học một chút và dành thời gian ôn tập kiến thức cũ
  • Bắt đầu với những thứ cơ bản nhất để xây dựng nền tảng vững chắc cho con
  • Mỗi giai đoạn có thể tập trung một kỹ năng để con làm quen dần

2.2. Lựa chọn phần mềm phù hợp

Lựa chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp quyết định hiệu quả học tập của con
Lựa chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp quyết định hiệu quả học tập của con

Để có kế hoạch dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé 3 tuổi qua phần mềm miễn phí, việc lựa chọn phần mềm phù hợp đóng vai trò quan trọng hơn cả. Mọi mục tiêu, kế hoạch chi tiết sẽ trở nên vô nghĩa nếu không may chọn sai phần mềm học cho con.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học cho bé miễn phí với lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên cần chọn phần mềm có chủ đề bài học phù hợp với độ tuổi của bé. App nên có bài học với các cấp độ khác nhau cho bé lựa chọn. Đặc biệt với mục tiêu nghe, nói chuẩn, bố mẹ nên tham khảo ứng dụng học tiếng Anh cho giọng chuẩn, công nghệ hiện đại giúp bé luyện tập phát âm. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến đánh giá của người từng sử dụng trước khi tải phần mềm về máy.

2.3. Sắp xếp thời gian biểu khoa học

Trong ngày con sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ thoải mái với tinh thần sảng khoái. Đây sẽ là những lúc thích hợp để bé tham gia học tập. Bố mẹ cần nắm được thời gian biểu này để sắp xếp thời gian học tập hợp lý cho bé.

Khi xây dựng thời gian biểu, bố mẹ chú ý kết hợp các khung giờ học tập, vui chơi một cách hợp lý. Hãy chắc chắn rằng con trẻ luôn thoải mái không cảm thấy áp lực hay bị ép buộc khi tham gia học tập.

2.4. Theo dõi việc học tiếng Anh của bé

Không chỉ đơn thuần là xem kết quả, việc theo dõi kết quả, tiến độ học tập của bé cần được duy trì thường xuyên giống như thói quen học tập của bé. Hiện nay có nhiều ứng dụng cố ý chèn nhiều quảng cáo kiếm tiền vào app. Theo dõi việc học của bé vừa giúp bố mẹ đảm bảo bé đang được học tập đúng kế hoạch vừa kiểm soát được thông tin bé được tiếp nhận.

Theo dõi báo cáo hàng ngày để nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch học tập cho bé khi cần thiết; Giảm bớt lường bài, độ khó hoặc thêm bài tập nâng cao nếu bé thích nghi nhanh học tốt là bước quan trọng để con có kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

Lập kế hoạch học tập cho bé có thể quyết định tới 50% sự thành công trong quá trình học tập của con. Vậy nên, ngay từ khi con bé, bố mẹ hãy xây dựng kế hoạch học tập chi tiết tạo thói quen học tập sớm cho con. Sử dụng phần mềm học cho bé 3 tuổi miễn phí chính là giải pháp tối ưu hỗ trợ bố mẹ rất nhiều trong giai đoạn này. Chúc bố mẹ thành công trong tiến trình dạy con học tiếng Anh.

Bài viết liên quan
Tải phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí trên điện thoại

Tải phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí trên điện thoại

Với thời đại công nghệ như hiện nay, bé có thể dễ dàng học tiếng Anh tại nhà qua các ứng dụng tiện ích. Việc tải phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí trên điện thoại được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Cùng khám phá một số ứng dụng học ngoại ngữ […]
Phần mềm học tiếng Anh nào tốt cho bé hiện nay?

Phần mềm học tiếng Anh nào tốt cho bé hiện nay?

Sau những buổi học trên trường, bố mẹ có thể cho bé luyện tập tiếng Anh ở nhà qua các ứng dụng. Vậy phần mềm học tiếng Anh nào tốt cho bé hiện nay? Các bậc phụ huynh cần làm gì để giúp bé đạt hiệu quả cao trên các ứng dụng học ngoại ngữ? […]
5 phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi kết hợp phát triển tư duy

5 phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi kết hợp phát triển tư duy

Phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi không chỉ là công cụ hỗ trợ quá trình học từ vựng, phát âm và giao tiếp mà còn giúp trẻ phát triển tư duy mạnh mẽ. Vì vậy việc lựa chọn được một ứng dụng học phù hợp với con là điều mà cha mẹ nên […]
So sánh 10 phần mềm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hot nhất hiện nay

So sánh 10 phần mềm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hot nhất hiện nay

Bạn có biết những phần mềm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi nào chất lượng nhất hiện nay không? Phần mềm nào thích hợp cho trẻ lớp 1? Cùng xem ngay bài viết dưới đây của Babilala để lựa chọn cho bé app học tiếng Anh phù hợp nhất. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học […]
5 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính cho bé tốt nhất năm 2024

5 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính cho bé tốt nhất năm 2024

Quan tâm tới việc cho bé học tiếng Anh từ sớm nhưng nhiều phụ huynh chưa có thời gian và chưa biết cách dạy con cho phù hợp. Bởi vậy lựa chọn phần mềm bé học tiếng Anh trên máy tính đã trở thành phương pháp phổ biến được nhiều bố mẹ lựa chọn. Phần […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ