Babilala level 3: Nội dung chủ đề và mục tiêu chương trình học

452 lượt xem

Sau khi đã làm quen với các từ vựng và mẫu câu quen thuộc ở cấp độ 2 thì lên đến cấp độ 3 nội dung từ vựng và mẫu câu mới sẽ được mở rộng thêm với nhiều chủ đề rất thú vị. Chi tiết chương trình học Babilala level 3 và mục tiêu kỹ năng cần đạt sẽ có trong bài viết này, mời ba mẹ cùng theo dõi. 

1. Tiêu chuẩn nội dung của Babilala level 3

Bám sát khung chương trình Cambridge cấp độ Starters, khi lên tới cấp độ 3 trẻ sẽ được tiếp cận với các từ vựng và mẫu câu mới. Các chủ đề nội dung cũng được mở rộng hơn về cảm xúc, sở thích, thời tiết, hình khối, tính từ mô tả sự vật sự việc,… Ngoài ra, bé sẽ bắt đầu làm quen với kỹ năng đọc và viết. 

Tiêu chuẩn nội dung của Babilala level 3

Tiêu chuẩn nội dung của cấp độ 2 trong ứng dụng Babilala

Babilala level 3 có 760 từ vựng, 20 bài hát; khối lượng kiến thức sau khi hoàn thành 3 cấp độ tương đương 60% chương trình Cambridge Starters.

2. Các chủ đề tiếng Anh trong Babilala level 3

Trong cấp độ 3, trẻ sẽ được học 11 chủ đề nội dung. Mở đầu là bài giới thiệu bạn mới, các bài học tiếp theo lần lượt mở khóa khi trẻ hoàn thành tất cả các tiết học trong xe (chủ đề) trước đó. Cuối level 3 có bài kiểm tra cuối kì – Final Test và trước đó là bài ôn tập lại tất cả các kiến thức đã học trong level 3 – Review & Quiz.

Các chủ đề và nội dung chi tiết như sau:

Các chủ đề tiếng Anh trong Babilala level 3
Chương trình học Babilala level 3

3. Con sẽ đạt được những kỹ năng gì sau khi học xong level 3?

Babilala level 3 tập trung cung cấp các từ vựng và mẫu câu mới. Cùng với đó là kiến thức về kỹ năng đọc và viết. Do đó, sau khi hoàn thành cấp độ 3, bé có thể đạt được các mục tiêu về kỹ năng sau:

3.1. Kỹ năng nghe

Sau khi hoàn thành cấp độ 3, trẻ sẽ:

– Nghe được từ chỉ người, tên gọi đồ vật quen thuộc với lứa tuổi trong phạm vi khoảng 200 từ, cụm từ

– Nghe và làm theo được 2 đến 3 yêu cầu liên tiếp đơn giản. 

– Nghe và trả lời bằng 1 – 3 từ hoặc một số mẫu câu đơn giản khi được hỏi về khả năng, sở thích. Đồng thời phản hồi được một số tình huống giao tiếp quen thuộc khác. 

– Nghe và thực hiện hành động khi tham gia trò chơi phù hợp với lứa tuổi theo hướng dẫn. 

– Nghe bài văn vần, bài thơ, bài hát và truyện tranh phù hợp với lứa tuổi. 

3.2. Kỹ năng nói

Đối với kỹ năng nói, sau khi học xong bé sẽ:

– Ghi nhớ, biết nhắc lại và nói từ chỉ người, tên đồ vật, sự vật, hiện tượng và hành động quen thuộc trong phạm vi khoảng 100 từ, cụm từ

Phát âm rõ ràng các từ đơn lẻ, cụm từ và một số mẫu câu quen thuộc trong phạm vi từ vựng được làm quen. 

– Trả lời bằng cử chỉ, hành động bằng 1 – 3 từ hoặc mẫu câu đơn giản khi được hỏi về khả năng, sở thích,… hoặc trong các tình huống giao tiếp đơn giản khác. 

– Nhắc lại được một số câu thơ, bài hát, truyện ngắn đơn giản. 

3.3. Kỹ năng viết

Ở cấp độ 3 này, trẻ được học về cách viết từ, sắp xếp từ và bắt đầu làm quen với dạng bài tập sắp xếp từ thành câu. Do đó, sau khi hoàn thành cấp độ này trẻ sẽ biết:

– Sắp xếp từ. 

– Viết từ. 

– Biết cách sắp xếp từ thành câu đơn giản. 

3.4. Kỹ năng đọc

Bước lên cấp độ 3, trẻ bắt đầu làm quen với kỹ năng đọc. Nội dung các bài học tập trung rèn luyện cho bé:

– Biết đọc thành tiếng từ chỉ người, tên gọi đồ vật, sự vật, hiện tượng, hành động,… trong phạm vi đã học khi xem tranh ảnh, hình minh họa. 

– Ghi nhớ và biết cách kể chuyện qua tranh sau khi đọc truyện tranh. 

3.5. Ngữ âm

Trong nội dung phần ngữ âm, bé được làm quen với một số tổ hợp phụ âm (consonant blends/clusters) trong tiếng Anh. Do đó, mục tiêu của con là:

– Biết cách phát âm một số tổ hợp phụ âm đã học: ER, BL, BR, CL, CH, SH, SK, PL, TR, TH.

Ba mẹ đăng ký gói học Babilala tại đây để nhận ưu đãi lên đến 58% và bộ học liệu hỗ trợ cho quá trình phát triển ngôn ngữ và trí tuệ cảm xúc trị giá đến 2 triệu đồng.

Hy vọng, qua nội dung trên ba mẹ đã nắm được thông tin về chương trình học, các chủ đề nội dung và mục tiêu kiến thức trong Babilala level 3. Để tối ưu hiệu quả học tiếng Anh, các chuyên gia ngôn ngữ Babilala khuyên ba mẹ chỉ nên cho trẻ học 01 bài học (khoảng 15 – 20 phút) mỗi ngày. Cố gắng duy trì thói quen học đều đặn hàng ngày và thực hành trong các tình huống thực tế. Chúc ba mẹ và các bé luôn có những trải nghiệm thú vị cùng Babilala!

Bài viết liên quan
Rước đèn Trung thu tiếng Anh là gì? Từ vựng & mẫu câu ứng dụng

Rước đèn Trung thu tiếng Anh là gì? Từ vựng & mẫu câu ứng dụng

Rước đèn là một hoạt động truyền thống diễn ra mỗi dịp Tết Trung thu ở nhiều nước trên thế giới. Trong nội dung này, hãy cùng thầy cô tìm hiểu phong tục đi rước đèn Trung thu tiếng Anh là gì và một số từ vựng liên quan tới hoạt động này. Bên cạnh màn múa lân […]
Babilala Story có gì mới sau lần cập nhật gần nhất?

Babilala Story có gì mới sau lần cập nhật gần nhất?

Đầu tháng 9, Babilala Story đã được cập nhật mới. Vậy, trong phiên bản mới nhất này, Babilala Story có gì khác so với bản cũ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau.  Nội dung chính1. Babilala Story là gì?2. Babilala Story có gì khác biệt trong phiên bản mới?Level 1 (13 […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 9/2023

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 9/2023

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 9 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Múa lân tiếng Anh là gì: Định nghĩa, cách phát âm chuẩn

Múa lân tiếng Anh là gì: Định nghĩa, cách phát âm chuẩn

Trong những dịp như Trung thu, lễ khai trương hay Tết Nguyên Đán,… không thể thiếu tiết mục múa lân. Theo quan niệm của người Việt, múa lân đem tới sự may mắn tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng múa lân tiếng Anh là gì chắc không phải ai cũng hiểu và biết cách vận dụng […]
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về trường học cơ bản nhất cho bé

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về trường học cơ bản nhất cho bé

Trường học là chủ đề quen thuộc và sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc trong phần bài tập, bài thi của trẻ ở cấp bậc tiểu học. Thế nhưng trẻ đã nắm rõ và có thể liệt kê được hết danh sách các từ vựng cơ bản về trường học chưa? Đối với […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn tiền nếu con không tiến bộ