Babilala level 3: Nội dung chủ đề và mục tiêu chương trình học

867 lượt xem

Sau khi đã làm quen với các từ vựng và mẫu câu quen thuộc ở cấp độ 2 thì lên đến cấp độ 3 nội dung từ vựng và mẫu câu mới sẽ được mở rộng thêm với nhiều chủ đề rất thú vị. Chi tiết chương trình học Babilala level 3 và mục tiêu kỹ năng cần đạt sẽ có trong bài viết này, mời ba mẹ cùng theo dõi. 

1. Tiêu chuẩn nội dung của Babilala level 3

Bám sát khung chương trình Cambridge cấp độ Starters, khi lên tới cấp độ 3 trẻ sẽ được tiếp cận với các từ vựng và mẫu câu mới. Các chủ đề nội dung cũng được mở rộng hơn về cảm xúc, sở thích, thời tiết, hình khối, tính từ mô tả sự vật sự việc,… Ngoài ra, bé sẽ bắt đầu làm quen với kỹ năng đọc và viết. 

Tiêu chuẩn nội dung của Babilala level 3

Tiêu chuẩn nội dung của cấp độ 2 trong ứng dụng Babilala

Babilala level 3 có 760 từ vựng, 20 bài hát; khối lượng kiến thức sau khi hoàn thành 3 cấp độ tương đương 60% chương trình Cambridge Starters.

2. Các chủ đề tiếng Anh trong Babilala level 3

Trong cấp độ 3, trẻ sẽ được học 11 chủ đề nội dung. Mở đầu là bài giới thiệu bạn mới, các bài học tiếp theo lần lượt mở khóa khi trẻ hoàn thành tất cả các tiết học trong xe (chủ đề) trước đó. Cuối level 3 có bài kiểm tra cuối kì – Final Test và trước đó là bài ôn tập lại tất cả các kiến thức đã học trong level 3 – Review & Quiz.

Các chủ đề và nội dung chi tiết như sau:

Các chủ đề tiếng Anh trong Babilala level 3
Chương trình học Babilala level 3

3. Con sẽ đạt được những kỹ năng gì sau khi học xong level 3?

Babilala level 3 tập trung cung cấp các từ vựng và mẫu câu mới. Cùng với đó là kiến thức về kỹ năng đọc và viết. Do đó, sau khi hoàn thành cấp độ 3, bé có thể đạt được các mục tiêu về kỹ năng sau:

3.1. Kỹ năng nghe

Sau khi hoàn thành cấp độ 3, trẻ sẽ:

– Nghe được từ chỉ người, tên gọi đồ vật quen thuộc với lứa tuổi trong phạm vi khoảng 200 từ, cụm từ

– Nghe và làm theo được 2 đến 3 yêu cầu liên tiếp đơn giản. 

– Nghe và trả lời bằng 1 – 3 từ hoặc một số mẫu câu đơn giản khi được hỏi về khả năng, sở thích. Đồng thời phản hồi được một số tình huống giao tiếp quen thuộc khác. 

– Nghe và thực hiện hành động khi tham gia trò chơi phù hợp với lứa tuổi theo hướng dẫn. 

– Nghe bài văn vần, bài thơ, bài hát và truyện tranh phù hợp với lứa tuổi. 

3.2. Kỹ năng nói

Đối với kỹ năng nói, sau khi học xong bé sẽ:

– Ghi nhớ, biết nhắc lại và nói từ chỉ người, tên đồ vật, sự vật, hiện tượng và hành động quen thuộc trong phạm vi khoảng 100 từ, cụm từ

Phát âm rõ ràng các từ đơn lẻ, cụm từ và một số mẫu câu quen thuộc trong phạm vi từ vựng được làm quen. 

– Trả lời bằng cử chỉ, hành động bằng 1 – 3 từ hoặc mẫu câu đơn giản khi được hỏi về khả năng, sở thích,… hoặc trong các tình huống giao tiếp đơn giản khác. 

– Nhắc lại được một số câu thơ, bài hát, truyện ngắn đơn giản. 

3.3. Kỹ năng viết

Ở cấp độ 3 này, trẻ được học về cách viết từ, sắp xếp từ và bắt đầu làm quen với dạng bài tập sắp xếp từ thành câu. Do đó, sau khi hoàn thành cấp độ này trẻ sẽ biết:

– Sắp xếp từ. 

– Viết từ. 

– Biết cách sắp xếp từ thành câu đơn giản. 

3.4. Kỹ năng đọc

Bước lên cấp độ 3, trẻ bắt đầu làm quen với kỹ năng đọc. Nội dung các bài học tập trung rèn luyện cho bé:

– Biết đọc thành tiếng từ chỉ người, tên gọi đồ vật, sự vật, hiện tượng, hành động,… trong phạm vi đã học khi xem tranh ảnh, hình minh họa. 

– Ghi nhớ và biết cách kể chuyện qua tranh sau khi đọc truyện tranh. 

3.5. Ngữ âm

Trong nội dung phần ngữ âm, bé được làm quen với một số tổ hợp phụ âm (consonant blends/clusters) trong tiếng Anh. Do đó, mục tiêu của con là:

– Biết cách phát âm một số tổ hợp phụ âm đã học: ER, BL, BR, CL, CH, SH, SK, PL, TR, TH.

Hy vọng, qua nội dung trên ba mẹ đã nắm được thông tin về chương trình học, các chủ đề nội dung và mục tiêu kiến thức trong Babilala level 3. Để tối ưu hiệu quả học tiếng Anh, các chuyên gia ngôn ngữ Babilala khuyên ba mẹ chỉ nên cho trẻ học 01 bài học (khoảng 15 – 20 phút) mỗi ngày. Cố gắng duy trì thói quen học đều đặn hàng ngày và thực hành trong các tình huống thực tế. Chúc ba mẹ và các bé luôn có những trải nghiệm thú vị cùng Babilala!

Bài viết liên quan
Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Dạy con học tại nhà không phải là điều dễ dàng đối với ba mẹ, đặc biệt là giai đoạn con bắt đầu bước chân vào bậc Tiểu học. Không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu để tìm ra cách dạy con học lớp 1. Hiểu được khó khăn của cha mẹ, Babilala […]
Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Từ điển luôn là một công cụ hữu dụng trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Nhờ từ điển, các em có thể cải thiện được nguồn từ vựng, chính tả của mình. Bố mẹ đang muốn tìm cho bé một vài app tra từ điển tiếng Anh thông minh, hiệu quả mà […]
15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

Trong chương trình toán lớp 3, dạng toán về phần số và bài toán có lời văn sẽ có độ khó, phạm vi rộng hơn toán lớp 2. Ngoài ra, học sinh sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới như: chữ số La mã, bảng đơn vị đo độ dài, hình tròn, hình […]
Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Áp dụng công nghệ thông tin vào việc học tiếng Anh là một trong những phương pháp thay thế sách vở truyền thống thông thường. Chỉ cần vài thao tác dễ dàng, bé đã có thể kết nối với hàng ngàn bài học tiếng Anh hữu ích trên nền tảng di động. Babilala sẽ giúp […]
7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

Nhờ có các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại, mà ba mẹ có thể dễ dàng cùng con luyện tập những kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, để lựa chọn được ứng dụng phù hợp với con thì việc tìm hiểu về tính năng, chương trình học,… là rất cần thiết. […]
Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Dạy bé viết chữ từ sớm là một việc hết sức gian nan. Bởi, lúc này bé có độ tập trung chưa cao, con thường thích vẽ vời nguệch ngoạc hơn là nghiêm túc học viết chữ, viết số. Trong nội dung dưới đây, thầy cô sẽ chia sẻ cách dạy bé viết chữ giúp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ