3 phần mềm luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài

1.248 lượt xem

Hiện nay, nhiều phụ huynh mong muốn cho con được giao tiếp với người bản xứ mà lựa chọn cho con học tại các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên với phần mềm luyện nói tiếng Anh online, bé có thể giao tiếp với người nước ngoài ngay cả khi đang ở nhà. Cùng tìm hiểu về các phần mềm này qua nội dung dưới đây.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Babilala

Babilala là phần mềm học tiếng Anh dành cho bé từ 3-8 tuổi giúp bé hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phần mềm được xây dựng dựa theo chương trình giảng dạy Cambridge. Bé đạt trình độ tương đương Starters theo chuẩn Châu Âu CEFR.

Bé có thể tương tác với giáo viên bản sứ qua Live Class

Chương trình học được thiết kế thông qua các bài hát thiếu nhi, trò chơi và câu chuyện tạo sự thích thú cho bé. Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng chính là trẻ có cơ hội được học và luyện nói với giảng viên nước ngoài bằng tính năng Live InteractiveBabilala Call.

Ưu điểm

– Thông qua tính năng Live Interactive bé được tham gia vào lớp học trực tuyến, luyện nói, ôn tập kiến thức với thầy giáo người nước ngoài.

– Sử dụng Babilala Call để ôn tập tiếng anh với giáo viên bản xứ sau mỗi chủ đề đã học.

– Bé được luyện nói với các mẫu câu và đoạn hội thoại trong tình huống tự nhiên như thật giúp tăng phản xạ tiếng Anh

Công nghệ i-Speak giúp bé có phát âm chuẩn ngay từ đầu để bé tự tin hơn.

Nhược điểm

Ứng dụng cần trả phí để sử dụng đầy đủ các tính năng đặc biệt của phần mềm. Tuy nhiên, mức chi phí cũng không quá lớn, chỉ từ 3.000đ/ ngày con đã có thể sử dụng tất cả tính năng của phần mềm này.

Cambly

Nhắc tới phần mềm luyện nói tiếng anh online với người nước ngoài, không thể bỏ qua Cambly. Phần mềm được coi như gia sư luyện nói tiếng Anh người bản xứ 1:1 cho mọi lứa tuổi.

Gia sư người nước ngoài sẽ chỉnh sửa hoàn toàn lỗi khi giao tiếp

Chỉ cần tải ứng dụng, bạn có thể kết nối với gia sư người bản địa bất kỳ lúc nào hoặc đặt lịch học theo thời gian biểu phù hợp. Các lớp học được mô phỏng như một cuộc gọi video.  Chỉ cần nhấn nút gọi hệ thống sẽ tự kết nối với gia sư đang online, và buổi luyện nói sẽ bắt đầu ngay.

Ưu điểm

– Lớp học tương tác trực tiếp 1:1 với giáo viên người bản xứ, vì thế các vấn đề khi giao tiếp sẽ được tập trung giải quyết hoàn toàn.

– Gia sư hoàn toàn là người bản xứ có giọng Mỹ, Anh, Úc giúp trau dồi khả năng nói hiệu quả.

– Ứng dụng có tính năng hẹn giờ học để phù hợp với lịch trình bố mẹ đã sắp xếp cho bé

– Có thể chọn gia sư yêu thích và đặt lịch học trước.

Nhược điểm

– Ứng dụng chỉ có một buổi học thử miễn phí, phải trả phí để tiếp tục học hàng ngày

– Phần mềm phù hợp cho các bé đã từng học tiếng anh, có thể nói chuyện rõ ràng. Bé có thể tự tin và chủ động trò chuyện với gia sư. Các gia sư người bản xứ sẽ phát hiện các vấn đề trong khi bé nói và giúp bé luyện tập để sửa chúng.

Memrise

Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả giúp hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phần mềm có sẵn kho bài học với chủ đề đa dạng cùng video tình huống thực tế từ người bản xứ. Học với Memrise, bé sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ chuẩn ngay từ đầu cảm giác như thực sự đang nói chuyện với người bản xứ.

Memrise có kho bài học khổng lồ hoàn toàn từ người bản xứ

Các bài ôn tập được thiết kế dưới hình thức trò chơi để luyện tập từng kỹ năng. Việc ôn bài vừa mang tính giải trí mà vẫn đảm bảo đủ kiến thức. Bé sẽ không cảm thấy áp lực và ghi nhớ bài học lâu hơn.

Ưu điểm

– Học liệu hoàn toàn là các video từ người bản xứ với các tình huống thực tế giúp bé học mẫu câu và luyện nói một cách tự nhiên.

– Phương pháp học đắm mình trong ngôn ngữ cho bạn cảm giác đang thực sự nói chuyện cùng những người bản địa

– Memrise có tính năng học offline và hoàn toàn miễn phí nên có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm

Memrise không có tính năng tương tác trực tiếp với người nước ngoài.

Cách bắt chuyện với người nước ngoài khi sử dụng phần mềm luyện nói tiếng anh online

 • Chuẩn bị tâm lý cho bé trước khi sử dụng phần mềm:

Trước khi bắt đầu luyện nói trực tiếp với người nước ngoài, bố mẹ hãy giải thích cho bé hiểu về hoạt động này. Con sẽ không cảm thấy hoang mang khi màn hình xuất hiện người lạ. Bé sẽ dễ dàng hợp tác để việc luyện nói hiệu quả hơn.

 • Luyện tập trước với một vài đoạn hội thoại mẫu:

Để bé không quá bị động trong quá trình luyện nói, bố mẹ có thể luyện tập cùng bé trước một số đoạn hội thoại với chủ đề đơn giản. Ngoài ra, để bé một số mẫu câu theo chủ đề sẽ giúp bé tự tin và nói chuyện tự nhiên hơn.

 • Bố mẹ đồng hành cùng con – làm mẫu cho bé:

Việc học của bé hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc, nhiều bé có xu hướng cảm thấy ngại khi gặp người lạ. Bé ngại mở lời trước thậm chí ngại trả lời khi được bắt chuyện. Lúc này bé cần sự đồng hành của bố mẹ để cảm thấy an toàn. Bố mẹ có thể làm mẫu nói 1 số câu để bé bắt chước lại, hoặc cổ vũ bé để mạnh dạn hơn.

 • Lịch sự mở lời trước:

Tốt nhất, bố mẹ hãy cổ vũ bé có thể mở lời trước. Một lời chào thân thiện sẽ tạo ấn tượng tốt với người đối diện, làm cho bầu không khí vui vẻ hơn. Bố mẹ có thể làm mẫu cho bé 1 vài lần để bé có thể bắt chước ở những lần trò chuyện sau.

 • Lắng nghe và trả lời:

Đây là một yêu cầu cơ bản với mọi cuộc hội thoại để bé có thể kịp thời tương tác với người nói chuyện cùng.  Đồng thời, bé vừa luyện nói tiếng anh vừa có thể luyện tập để có kỹ năng lắng nghe trong mọi cuộc hội thoại.

 • Học cách cảm ơn và nói lời tạm biệt:

Sau cuộc trò chuyện vui vẻ hãy nói lời cảm ơn và tạm biệt để bé học được phép lịch sự và tạo thiện cảm cho người đối diện. Bé cũng có thể ứng dụng trong cuộc nói chuyện hàng ngày khác.

Bài viết đã cung cấp cho các bậc phụ huynh 3 phần mềm luyện nói tiếng Anh online với người bản xứ phù hợp với độ tuổi khác nhau của bé. Hy vọng, bố mẹ đã có được lựa chọn phù hợp giúp con luyện nói tốt hơn. Sự kiên trì và đồng hành của bố mẹ sẽ giúp bé tiến bộ lên từng ngày. Chúc bố mẹ và các bé thành công!

Bài viết liên quan
Gợi ý cho bé 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Gợi ý cho bé 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc học tiếng Anh cho trẻ em đã không còn khó khăn nữa. Bên cạnh những app học online, phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo cũng hỗ trợ bé rất nhiều trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Cùng tìm hiểu những ứng […]
3 Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm tốt nhất cho bé

3 Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm tốt nhất cho bé

Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm là công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả đối với các bé đang trong quá trình rèn luyện và cải thiện kỹ năng nói trong tiếng Anh. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại đem đến những trải nghiệm học thú vị. Hãy cùng chúng […]
Các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí cho bé từ 3 tuổi

Các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí cho bé từ 3 tuổi

Hiện nay, các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí đã trở thành phương pháp học phổ biến cho các bé từ 3 tuổi. Ở mỗi độ tuổi, bé nên được học với phần mềm phù hợp với trình độ của bản thân. Trong bài viết này, cùng Babilala đi tìm ứng dụng luyện […]
6 phần mềm luyện nói tiếng Anh cho bé nói hay như Tây

6 phần mềm luyện nói tiếng Anh cho bé nói hay như Tây

Hiện nay các phần mềm luyện nói tiếng Anh rất phổ biến, đa dạng. Trong đó các phần mềm dành cho trẻ em đang được quan tâm đông đảo bởi phụ huynh muốn con phải phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Bên cạnh đó ba mẹ cũng lo sợ bản thân dạy con […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ