Các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí cho bé từ 3 tuổi

791 lượt xem

Hiện nay, các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí đã trở thành phương pháp học phổ biến cho các bé từ 3 tuổi. Ở mỗi độ tuổi, bé nên được học với phần mềm phù hợp với trình độ của bản thân. Trong bài viết này, cùng Babilala đi tìm ứng dụng luyện nói phù hợp nhất cho bé nhà bạn nhé!

Phần mềm luyện nói tiếng Anh cho bé 3-6 tuổi 

Giai đoạn từ 3-6 tuổi, trẻ tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh và có sự phát triển vượt bậc về ngôn ngữ. Bé có thể học các từ đơn rất nhanh và học từ vựng, ngữ pháp câu khá chuẩn. Cũng trong giai đoạn này, trẻ sẽ dần học cách nói các câu có 5 6 từ và các mẫu câu giao tiếp cơ bản. Bởi vậy đây là giai đoạn rất quan trọng để luyện nói tiếng Anh cho bé. Bé có phát âm chuẩn hay không, có thể luyện phản xạ nói tự tin giao tiếp đều nhờ giai đoạn này.

English for Kids: Play & Learn

English for Kids: Play & Learn
English for Kids: Play & Learn

Phần mềm hợp cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh. Theo thông tin từ nhà phát hành, phần mềm có thể sử dụng cho bé từ 3-7 tuổi. Thông qua các trò chơi và bài hát, bé sẽ được làm quen với bảng chữ cái, học cách đếm số và hơn 800 từ mới ở các chủ đề khác nhau.

Ứng dụng có ưu điểm sử dụng hoàn toàn tiếng Anh từ người bản xứ. Qua đó, bé sẽ được học các từ mới tiếng Anh, cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên giúp trẻ nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

Phương pháp học “PPP” – bé sẽ được làm quen (Presentation) – luyện tập (Practice) – Sử dụng (Production). Bé sẽ hiểu sâu ý nghĩa và cách dùng của các từ vựng để ứng dụng tốt hơn.

Lingokids

Lingokids
Lingokids

Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng học tiếng Anh này chính là lộ trình học rõ ràng cho trẻ. Các bài học đều được thiết kế dưới hình thức trò chơi giúp tăng tương tác và hứng thú cho trẻ khi học. Các bé sẽ được làm quen và luyện nói tiếng Anh theo 3 giai đoạn:

Hội nhập: phù hợp cho bé bắt đầu học ngôn ngữ mới. Trẻ dễ dàng làm quen với tiếng Anh, học bảng chữ cái và phát âm một số từ đơn giản.

Hòa mình: Độ khó của bài học đã được nâng cao so với giai đoạn đầu. Trẻ được thu nạp các từ vựng tiếng Anh khó hơn.

Tự nhiên: Giúp trẻ phản xạ với tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ. Bé cũng sẽ được tiếp cận với nhiều chủ đề mới, không chỉ học tiếng Anh mà còn học kiến thức Lịch sử, địa lý.

Babilala

Babilala là phần mềm học tiếng Anh dành cho bé từ 3-8 tuổi. Bé không chỉ được luyện nói mà còn hoàn thiện cả 4 kỹ năng quan trọng khi học ngôn ngữ mới. Phần mềm được xây dựng dựa theo chương trình giảng dạy Cambridge. Bé đạt trình độ tương đương Starters theo chuẩn Châu Âu CEFR.

Babilala
Babilala

Chương trình học được thiết kế thông qua các bài hát thiếu nhi, trò chơi và câu chuyện tạo sự thích thú cho bé. Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng chính là trẻ có cơ hội được học và luyện nói với giảng viên nước ngoài bằng tính năng Live Interactive và Babilala Call. Ngoài ra, công nghệ i-Speak sử dụng AI ghi âm lại giọng nói và chỉnh sửa giúp bé phát âm chuẩn ngay từ đầu. Đây là một tính năng thông minh từ phần mềm được đánh giá là vô cùng hữu ích cho việc luyện nói của bé.

Phần mềm học tiếng Anh cho bé trên 6 tuổi

ELSA Speak

ELSA Speak
ELSA Speak

ELSA Speak là trợ lý ảo luyện nói tiếng Anh nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Phần mềm này sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tự nhiên của người bản xứ. Điểm đặc biệt chính công nghệ AI giúp ghi âm, phát hiện lỗi sai trong từng từ và gợi ý cách sửa để phát âm chuẩn hơn.

ELSA Speak có tính năng học theo các chủ đề, luyện nghe, luyện phát âm. Phần mềm phù hợp với các bé đã từng làm quen với tiếng Anh đã có sẵn vốn từ vựng và mẫu câu cơ bản. ELSA có những đoạn hội thoại theo tình huống tự nhiên, bé có thể vừa học mẫu câu vừa luyện nói tự nhiên như người bản địa.

Duolingo

Duolingo
Duolingo

Duolingo là phần mềm học tiếng Anh giúp bé phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thông qua các trò chơi, bé vừa được học và ôn tập lại các kiến thức vừa học để tăng khả năng ghi nhớ.

Duolingo sẽ đưa ra yêu cầu lặp lại một số câu đơn hoặc mẫu câu trong đoạn hội thoại. Phần mềm sẽ ghi âm, chấm điểm giọng nói của bé để đưa ra kết quả đạt hay không. Duolingo cũng sẽ chỉ ra các từ nói sai để bé chú ý trong các lần luyện nói sau. Điểm đặc biệt của ứng dụng chính là tính năng nhắc giờ học và lặp lại liên tục các lỗi sai để trẻ ôn luyện chúng.

Memrise

Phần mềm học tiếng Anh Memrise
Phần mềm học tiếng Anh Memrise

Một cái tên không thể thiếu trong danh sách các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí chính là Memrise. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và thường xuyên được cập nhật bài học mới nhất cho người dùng. Ứng dụng có các bài học luyện nói giao tiếp hoàn toàn với giọng bản xứ. Sau khi kết thúc bài học, bé có thể lựa chọn ôn tập bằng các trò chơi thú vị để luyện các kỹ năng, nghe, phát âm học từ vựng…

Các đoạn hội thoại luyện nói dựa trên các chủ đề quen thuộc với tình huống tự nhiên. Nhờ đó bé vừa luyện nói vừa học phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Những lưu ý khi cho trẻ học với các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí

Học tiếng Anh qua các ứng dụng đòi hỏi ở trẻ sự tự giác duy trì học hàng ngày mới đạt hiệu quả. Tuy nhiên không phải bé nào cũng yêu thích và tự giác học tập ngay từ đầu. Những lưu ý sau đây có thể giúp bố mẹ có phương pháp cùng con học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Lưu ý khi chọn phần mềm

  • Lựa chọn phần mềm có bài học phù hợp với độ tuổi và trình độ của bé
  • Ưu tiên chọn các phần mềm có chức năng chỉnh âm hoặc sử dụng giọng nói của người bản xứ
  • Với bé mới bắt đầu học, nên chọn các phần mềm có hình minh họa sinh động, hoạt động tương tác thú vị.

Lưu ý khi cho bé học với phần mềm luyện nói tiếng Anh

  • Luyện tập để có phát âm chuẩn ngay từ đầu
  • Duy trì thói quen luyện nói mỗi ngày
  • Không đặt nặng kết quả, thành tích cho bé
  • Có thêm các phần thưởng, nhiệm vụ tạo động lực học tập

Bài biết đã cung cấp đến phụ huynh danh sách các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí cho bé theo độ tuổi. Hy vọng với những thông tin này, bố mẹ đã tích lũy kinh nghiệm lựa chọn phần mềm học tập phù hợp nhất cho bé. Các phụ huynh hãy kiên trì đồng hành cùng bé suốt quá trình học để bé có thể nói tốt lên mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan
Gợi ý cho bé 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Gợi ý cho bé 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc học tiếng Anh cho trẻ em đã không còn khó khăn nữa. Bên cạnh những app học online, phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo cũng hỗ trợ bé rất nhiều trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Cùng tìm hiểu những ứng […]
3 Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm tốt nhất cho bé

3 Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm tốt nhất cho bé

Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm là công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả đối với các bé đang trong quá trình rèn luyện và cải thiện kỹ năng nói trong tiếng Anh. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại đem đến những trải nghiệm học thú vị. Hãy cùng chúng […]
3 phần mềm luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài

3 phần mềm luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài

Hiện nay, nhiều phụ huynh mong muốn cho con được giao tiếp với người bản xứ mà lựa chọn cho con học tại các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên với phần mềm luyện nói tiếng Anh online, bé có thể giao tiếp với người nước ngoài ngay cả khi đang ở nhà. Cùng tìm […]
6 phần mềm luyện nói tiếng Anh cho bé nói hay như Tây

6 phần mềm luyện nói tiếng Anh cho bé nói hay như Tây

Hiện nay các phần mềm luyện nói tiếng Anh rất phổ biến, đa dạng. Trong đó các phần mềm dành cho trẻ em đang được quan tâm đông đảo bởi phụ huynh muốn con phải phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Bên cạnh đó ba mẹ cũng lo sợ bản thân dạy con […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ