3 Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm tốt nhất cho bé

1.393 lượt xem

Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm là công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả đối với các bé đang trong quá trình rèn luyện và cải thiện kỹ năng nói trong tiếng Anh. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại đem đến những trải nghiệm học thú vị. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 3 ứng dụng luyện nói có tính năng chấm điểm tốt nhất hiện nay.

 1. Tại sao nên chọn phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm cho bé?

Đặc trưng của các phần mềm luyện nói tiếng Anh có chức năng chấm điểm đó là sự ứng dụng của các công nghệ kỹ thuật hiện đại. Trong đó, có tính năng ghi âm và phân tích giọng nói. Theo đó, dựa trên các tiêu chí: khả năng phát âm, cách nhấn trọng âm/ngữ âm/ngữ điệu, mức độ lưu loát, liền mạch,… app sẽ xác định được khả năng nói của người học. Và cho ra số điểm tương ứng với năng lực ở thời điểm hiện tại.

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh có chấm điểm là giải pháp tốt nhất dành cho trẻ
Ứng dụng luyện nói tiếng Anh có chấm điểm là giải pháp tốt nhất dành cho trẻ

Từ đó, cha mẹ sẽ xác định được trình độ của con và có những biện pháp thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả học kỹ năng nói. Vốn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nền tảng ngoại ngữ sau này nên việc luyện nói ngay từ giai đoạn đầu là cần thiết. Và việc chọn ứng dụng luyện nói tiếng Anh tích hợp chấm điểm chính là giải pháp tốt nhất để thúc đẩy sự tiến bộ của trẻ trong quá trình luyện nói.

2. Những phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm chuẩn xác nhất

Hãy cùng khám phá các phần mềm luyện nói tiếng Anh chấm điểm cho bé được đánh giá tốt nhất hiện nay. Tin chắc rằng với chia sẻ chân thực về tính năng chấm điểm phát âm của 3 ứng dụng sau đây sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn app phù hợp với con em mình.

2.1. ELSA Speak

ELSA Speak với ưu điểm hướng dẫn người học phát âm chuẩn theo hệ thống phiên âm IPA. Đi kèm các video hướng dẫn cách nhấn trọng âm cụ thể chi tiết, giúp người học dễ dàng phân biệt các âm giống nhau. Từ đó khắc phục kịp thời cách đọc sao cho đúng với quy chuẩn. Hơn thế, ELSA Speak còn được tích hợp tính năng tra từ điển bao gồm cả phiên âm của từ vựng đó, giúp bé nắm được cách đọc dựa theo phiên âm có sẵn và tự tin hơn khi giao tiếp. Phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm này phù hợp với mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ em và những người đã đi làm.

Tính năng IELTS Speaking giúp người học kiểm tra và xác định trình độ phát âm
Tính năng IELTS Speaking giúp người học kiểm tra và xác định trình độ phát âm

Tính năng chấm điểm IELTS Speaking có gì đặc biệt?

Gần đây, ELSA Speak phát triển tính năng hoàn toàn mới đó chính là chức năng chấm điểm IELTS Speaking nhằm giúp người học kiểm tra và xác định trình độ phát âm của bản thân. Thông qua các bài luyện tập trên ứng dụng, tập trung chủ yếu vào kỹ năng phát âm, cách nhấn trọng âm, ngữ điệu và sự trôi chảy, mạch lạc khi diễn đạt. Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, ELSA Speak có thể nhanh chóng chỉ ra những lỗi phát âm và lập tức đề xuất hướng dẫn sửa lỗi sai.

2.2. Babilala

Babilala xứng đáng là phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm tốt nhất dành riêng cho các bé từ 3 – 8 tuổi. Đây là ứng dụng tiếng Anh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI I-Speak để ghi âm, nhận diện và đánh giá giọng nói. Bên cạnh đó, Babilala có sự đồng hành, dìu dắt trực tiếp của thầy cô người Việt sẽ hướng dẫn trẻ cách mở khẩu hình miệng, bật âm sao cho cách phát âm và ngữ điệu của trẻ được chuẩn nhất.

Babilala là ứng dụng luyện nói tiếng Anh cho trẻ duy nhất sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI I-Speak
Babilala là ứng dụng luyện nói tiếng Anh cho trẻ duy nhất sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI I-Speak

Tính năng chấm điểm I-Speak có gì đặc biệt?

Babilala đã rất thành công trong việc phát triển tính năng chấm điểm I-Speak trong hệ thống chương trình đào tạo, giúp trẻ phát âm chuẩn như người bản xứ chỉ sau thời gian ngắn. Tính năng này hoạt động theo cơ chế yêu cầu trẻ phát âm thông qua các bài tập, sau đó hệ thống phần mềm sẽ ghi lại giọng đọc, nhanh chóng phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm. Hình thức chấm điểm theo ngôi sao sau khi so sánh với giọng chuẩn của người bản địa. Để từ đó con biết mình đã phát âm chuẩn hay chưa, đồng thời kích thích bé luyện nói theo những hướng dẫn mà ứng dụng đề xuất cho tới khi chính xác và được khen thưởng 3 sao. Tính năng I-Speak có độ chính xác lên tới hơn 95% nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng.

Cập nhật:

>> Phụ huynh chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng app học tiếng Anh Babilala

>> [Chi tiết]: Nội dung và cấu trúc chương trình học của Babilala

2.3. English Conversation Courses

Ứng dụng English Conversation Courses có hệ thống các chủ đề đa dạng lên tới 200 đoạn hội thoại khác nhau; giúp trẻ phát triển kỹ năng phát âm, giao tiếp. Các đoạn hội thoại có độ khó tăng dần và bài tập thực hành đóng vai trò phát huy khả năng phản xạ phát âm. Do được luyện tập trực tiếp sau khi nghe đoạn hội thoại, nên bé sẽ học hỏi thêm văn hóa ứng xử cũng như biết cách bắt chước ngữ điệu khi giao tiếp với người bản xứ.

Trẻ sẽ nhanh chóng tiến bộ khả năng luyện nói nhờ English Conversation Courses
Trẻ sẽ nhanh chóng tiến bộ khả năng luyện nói nhờ English Conversation Courses

Tính năng ghi âm & so sánh giọng với người bản ngữ:

English Conversation Courses trang bị tính năng ghi âm giọng đọc của trẻ thông qua các bài tập thực hành có sẵn trong ứng dụng. Hệ thống phần mềm sẽ lưu lại bản ghi âm để phụ huynh và các bé dễ dàng nghe lại; đồng thời có sự đối chiếu với những đoạn hội thoại mẫu. Để con có thể theo dõi và nắm bắt sự tiến bộ của bản thân, từ đó xác định lộ trình luyện nói phù hợp với khả năng tiếp thu của bé.

Trên đây là 3 phần mềm luyện nói tiếng Anh có chấm điểm tốt nhất cho bé. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp phụ huynh lựa chọn được ứng dụng thích hợp với khả năng của bé. Từ đó, giúp bé cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh cơ bản một cách thuần thục.

Bài viết liên quan
Gợi ý cho bé 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Gợi ý cho bé 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc học tiếng Anh cho trẻ em đã không còn khó khăn nữa. Bên cạnh những app học online, phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo cũng hỗ trợ bé rất nhiều trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Cùng tìm hiểu những ứng […]
Các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí cho bé từ 3 tuổi

Các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí cho bé từ 3 tuổi

Hiện nay, các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí đã trở thành phương pháp học phổ biến cho các bé từ 3 tuổi. Ở mỗi độ tuổi, bé nên được học với phần mềm phù hợp với trình độ của bản thân. Trong bài viết này, cùng Babilala đi tìm ứng dụng luyện […]
3 phần mềm luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài

3 phần mềm luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài

Hiện nay, nhiều phụ huynh mong muốn cho con được giao tiếp với người bản xứ mà lựa chọn cho con học tại các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên với phần mềm luyện nói tiếng Anh online, bé có thể giao tiếp với người nước ngoài ngay cả khi đang ở nhà. Cùng tìm […]
6 phần mềm luyện nói tiếng Anh cho bé nói hay như Tây

6 phần mềm luyện nói tiếng Anh cho bé nói hay như Tây

Hiện nay các phần mềm luyện nói tiếng Anh rất phổ biến, đa dạng. Trong đó các phần mềm dành cho trẻ em đang được quan tâm đông đảo bởi phụ huynh muốn con phải phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Bên cạnh đó ba mẹ cũng lo sợ bản thân dạy con […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ