Khám phá lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi chuẩn quốc tế

766 lượt xem

Để tạo hứng thú học tập và xây dựng nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho bé 7 tuổi, cha mẹ cần xây dựng lộ trình học tiếng Anh một cách khoa học. Muốn làm được điều này, hãy cùng tham khảo lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi chuẩn quốc tế được giới thiệu dưới đây.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

7 tuổi – Thời điểm phù hợp để thiết lập lộ trình học cho bé

Theo báo cáo của Giáo sư Nesport, khoảng thời gian là 3 – 7 tuổi là “thời điểm vàng” để thiết lập cho bé lộ trình dạy tiếng Anh một cách bài bản nhất. Lúc này, bé sẽ được phát triển cùng lúc nhiều kỹ năng như nghe chính xác âm, nói bắt chước và nhận thức thông qua hoạt động giao tiếp, vui chơi hàng ngày. 

Như vậy, cha mẹ có thể cho con học tiếng Anh thông qua sự tương tác giữa nghe và nói để bé giao tiếp tốt. Điều này sẽ giúp trẻ hạn chế được việc phát âm sai. Tiến sĩ Fatih Yavuz cho biết, việc thiết lập thói quen và học tiếng Anh trong thời điểm này còn giúp trẻ phản xạ tốt cũng như xây dựng được tình yêu ngoại ngữ ở bé.

7 tuổi - Thời điểm phù hợp để thiết lập lộ trình học cho bé

7 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất để ba mẹ thiết lập lộ trình học cho bé

Cụ thể, khi bé 7 tuổi, cha mẹ có thể để con đọc sách từ vựng tiếng Anh kèm theo hình ảnh minh họa. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên hỏi – đáp tiếng Anh cùng con để bé rèn luyện khả năng ghi nhớ. Đồng thời, bạn có thể kể chuyện tiếng Anh hoặc cho bé tham gia rèn luyện tại các trung tâm Anh ngữ.

Lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi chuẩn quốc tế

Giai đoạn 1: Khởi động (Starter)

Ở giai đoạn 1, cha mẹ nên cho bé bắt đầu tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ mới. Lúc này, bé còn lạ lẫm nên cha mẹ cần đặt ra những mục tiêu nhỏ để trẻ quen dần với sự xuất hiện của tiếng Anh trong học tập và cuộc sống.

Cụ thể, ở thời điểm này, hãy cho con học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản; tập trung vào những chủ đề giao tiếp quen thuộc, gần gũi như gia đình, trường lớp hay bạn bè, sở thích… Đồng thời, đây còn là giai đoạn mà cha mẹ nên cho bé làm quen với việc nhận diện bảng chữ cái tiếng Anh Alphabet và bắt đầu rèn luyện ngữ âm.

Giai đoạn 1 giúp bé bắt đầu tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ mới

Giai đoạn 1 giúp bé bắt đầu tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ mới

Học tiếng Anh không chỉ có từ vựng, ngữ pháp mà còn là quá trình thúc đẩy phát triển tư duy của bé thông qua kiến thức trong câu chữ. Cha mẹ có thể cho con tham gia những kỳ thi Starter của hội đồng khảo thí Cambridge. Bài thi được kéo dài trong 45 phút và kiểm tra 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Qua đó cha mẹ có thể xác định và đánh giá khách quan khả năng sử dụng tiếng Anh của con.

Giai đoạn 2: Tăng tốc (Mover)

Giai đoạn 2 của lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi: Khi này, bé đã quen dần với tiếng Anh và mong muốn được thể hiện bản thân nhiều hơn. Ở độ tuổi này, bé đã có thể bước vào giai đoạn tăng tốc của việc học tiếng Anh. Mục tiêu của giai đoạn tăng tốc là giúp cho trẻ nâng cấp lượng từ vựng cũng như nắm chắc được cấu trúc ngữ pháp. Qua đó giúp trẻ phát triển tư duy quan sát và nhận xét giữa các sự vật, hiện tượng.

Các kênh youtube như Wow English TV là nguồn học tiếng Anh chất lượng giúp các bé phát triển tư duy hội thoại. Kênh xây dựng và cung cấp cho trẻ những đoạn hội thoại vui nhộn giữa hai nhân vật thầy giáo và chú vẹt. Qua đó nhằm kích thích sự hứng thú với ngôn ngữ tiếng Anh ở các bé.

Bé đã có thể bước vào giai đoạn tăng tốc của việc học tiếng Anh

Bé đã có thể bước vào giai đoạn tăng tốc của việc học tiếng Anh

Để đánh giá năng lực tiếng Anh của bé 7 tuổi trong giai đoạn này, cha mẹ có thể đăng ký cho con tham gia kỳ thi Mover của hội đồng khảo thí Cambridge. Bài thi được kéo dài trong 60 phút giúp kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng của trẻ.

Dựa trên giáo trình uy tín từ Cambridge, Babilala mang đến cho trẻ em Việt Nam một giải pháp học tiếng Anh có cấu trúc và lộ trình rõ ràng.

So với các chương trình học khác, Babilala tạo nên những dấu ấn khác biệt giúp trẻ phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, Babilala là app học tiếng Anh duy nhất hiện nay có sự đồng hành và hỗ trợ của thầy cô người Việt nên trẻ dễ dàng bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học.

Đặc biệt, Babilala cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

Giai đoạn 3: Cất cánh (Flyer)

Đến với giai đoạn này, trẻ đã có tư duy phản biện, có nhu cầu giao tiếp và muốn tranh luận với cha mẹ, thầy cô và bạn bè về những vấn đề xung quanh cuộc sống.

Giai đoạn 3 của lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi giúp phát triển bốn kỹ năng và tập trung vào hai kỹ năng chính là nói – viết. Với kỹ năng nói, trẻ cần được rèn luyện khả năng thuyết trình cũng như được trình bày ý kiến trước đám đông. Song song với đó, các bé cũng cần rèn luyện cách viết những đoạn văn cơ bản cho kỹ năng viết.

Việc học cách phát triển ý là điều quan trọng khi rèn luyện cũng như nâng cao khả năng thuyết trình và kỹ năng viết. Chẳng hạn với chủ đề “Traveling”, bạn nên hướng dẫn bé tìm câu trả lời cho câu hỏi: địa điểm du lịch (where do you want to go on vacation?), thời gian đi du lịch (when do you go on vacation ?) hay phương tiện di chuyển (how do you get there?)… Những câu hỏi này tạo thành sơ đồ tư duy xung quanh chủ đề Traveling. Nhờ vậy, trẻ 7 tuổi được trình bày ý tưởng của mình một cách logic, hợp lý. Đặc biệt, trẻ còn dần học được cách hình thành ý tưởng nói và viết hiệu quả cho những chủ đề khác.

Giai đoạn 3: Cất cánh (Flyer)

Ngoài ra, để đánh giá tính hiệu quả của bé trong giai đoạn học này, cha mẹ nên cho con dự kỳ thi Flyer của hội đồng khảo thí Cambridge. Bài thi được diễn ra trong vòng 75 phút giúp bé kiểm tra được bốn kỹ năng một cách chính xác.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí đến các bậc phụ huynh lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi chuẩn quốc tế. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng thành công giúp các con có một quá trình học tiếng Anh thật bổ ích và hiệu quả.

Bài viết liên quan
Mẹ cần biết gì trong lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi?

Mẹ cần biết gì trong lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi?

Nắm được lộ trình học tiếng Anh cho bé 8 tuổi giúp cha mẹ lựa chọn và xác định phương pháp dạy phù hợp với độ tuổi và năng lực của con. Điều này cũng giúp trẻ tiếp cận và phát triển ngôn ngữ một cách bài bản. Dưới đây sẽ là thông tin mà […]
Dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi bố mẹ cần thay đổi những gì?

Dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi bố mẹ cần thay đổi những gì?

Dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi đòi hỏi cha mẹ cần có những kỹ năng, phương pháp cũng như các biện pháp tâm lý phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao mà không ảnh hưởng tới tinh thần của trẻ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những điều […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ