Những điều cần biết về chứng chỉ và đề thi Cambridge Starters

150 lượt xem

Cambridge Starter là bài thi đầu tiên trong bộ ba bài thi của chương trình Cambridge English: Young Learners (YLE) dành cho trẻ em có độ tuổi từ 7 – 8. Các đề thi Cambridge Starters giới thiệu đến con những bài nói và viết tiếng Anh hàng ngày qua những chủ đề quen thuộc, tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả. Đây là cách tuyệt vời để các bé tự tin và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

Vì sao con nên dự thi Cambridge Starters?

Cambridge Starters là chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận. Đây là kỳ thi khuyến khích trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, và giúp trẻ có được sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Cambridge Starters là chứng chỉ khuyến khích con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ
Cambridge Starters là chứng chỉ khuyến khích con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Đề thi Starters Cambridge xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, giúp trẻ dễ dàng áp dụng vào các tình huống thực tế hàng ngày. Chứng chỉ cũng được coi là thước đo đáng tin cậy về khả năng nghe, nói, đọc, viết của trẻ.  

Đề thi Cambridge Starters được thiết kế thân thiện với trẻ, sao cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn, mang lại cho trẻ động lực và thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi Cambridge Starters

Đề thi Starter Cambridge gồm 3 phần, yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 45 phút để hoàn thành bài.

1. Listening: 4 phần (20 câu), 20 phút

 • Phần 1: Lắng nghe đoạn hội thoại và chọn đáp án đúng bằng cách nối đáp án với câu hỏi cho trước.
 • Phần 2: Lắng nghe đoạn hội thoại và trả lời các câu hỏi về một người, con vật hoặc đồ vật bằng cách ghi ra tên gọi hoặc một con số chính xác.
 • Phần 3: Lắng nghe đoạn hội thoại và chọn câu trả lời đúng từ 3 đáp án A, B hoặc C.
 • Phần 4: Lắng nghe đoạn hội thoại và tô màu lên đồ vật được nhắc đến trong đoạn hội thoại theo hướng dẫn của người nói.
Thí sinh cần hoàn thành bài làm của mình trong 45 phút với 3 phần
Thí sinh cần hoàn thành bài làm của mình trong 45 phút với 3 phần

2. Reading & Writing: 6 phần (25 câu), 20 phút

 • Phần 1: Kiểm tra tính phù hợp giữa bức hình và nội dung miêu tả bên cạnh bằng cách nối các hình ảnh ở cột trái với định nghĩa ở cột phải.
 • Phần 2: Phân loại các câu miêu tả những bức tranh cho trước là đúng hay sai bằng cách viết Yes or No bên dưới mỗi câu.
 • Phần 3: Thí sinh sử dụng những từ vựng cho trước để viết tên cho đồ vật trong hình.
 • Phần 4: Điền vào chỗ trống trong đoạn văn bằng những từ đã cho sẵn.
 • Phần 5: Đọc hiểu các câu chuyện bằng tranh và trả lời câu hỏi.
 • Phần 6: Điền vào chỗ trống trong đoạn văn dựa vào những đáp án đã cho trước.

3. Speaking: 4 phần, 3 – 5 phút

 • Phần 1: Tìm vật trong bức hình theo yêu cầu của giám khảo.
 • Phần 2: Trả lời các câu hỏi khái quát về bức tranh cho sẵn.
 • Phần 3: Trả lời các câu hỏi chi tiết về những đồ vật nhỏ trong bức hình.
 • Phần 4: Trả lời các câu hỏi liên quan đến bản thân thí sinh.

Cách tính điểm thi Starters

Kết quả thi của Cambridge Starters, cũng như chứng chỉ của cả chương trình Cambridge English: Young Learners (YLE) đều không phân biệt con đạt hay không đạt. Tất cả các thí sinh đều sẽ nhận được chứng chỉ với số điểm tương ứng mà mình đạt được.

Điểm tối đa cho đề thi Cambridge Starters là 15 khiên
Điểm tối đa cho đề thi Cambridge Starters là 15 khiên

Số điểm ở đây được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Các bé sẽ nhận được tối đa 5 khiên cho mỗi phần thi: Listening, Reading & Writing và Speaking. Điểm tuyệt đối mà bé có thể đạt được là 15 điểm cho tổng 3 phần. 

Dù không có quy định cụ thể về điểm số đạt được, nhưng mức điểm trung bình được xem là đạt phải trên 10 điểm, tức là mỗi kỹ năng không dưới 2 khiên. Khi đó trẻ mới đủ điều kiện thi các chứng chỉ tiếp theo – Movers và Flyers.

Các bước đăng ký thi Starters

 • Bước 1: Tìm trung tâm tổ chức thi

Hiện nay tại Việt Nam có 25 trung tâm được ủy quyền tổ chức thi Starters Cambridge tại 18 địa phương khác nhau, bao gồm: Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Long An, Nghệ An, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tuy Hoà, Vũng Tàu.

Phụ huynh có thể tìm kiếm địa chỉ chi tiết tại: Tìm trung tâm thi | Cambridge English

Các bước đăng ký Cambridge Starters cho phụ huynh 
Các bước đăng ký Cambridge Starters cho phụ huynh
 • Bước 2: Liên hệ với trung tâm tổ chức thi

Sau khi xác định được địa điểm thi phù hợp và thuận tiện với con, bố mẹ hãy liên hệ với trung tâm tổ chức thi để được hướng dẫn về cách thức đăng ký thi và lệ phí thi.

 • Bước 3: Lựa chọn thời gian và cách thức thi

Ngày thi đã được lên lịch sẵn cho cả năm. Phụ huynh có thể chọn ngày thi phù hợp với lịch học của con, và chọn cách thức thi trên giấy hoặc trên máy theo thói quen làm bài của con để con được thoải mái, đạt điểm cao trong kỳ thi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chứng chỉ và đề thi Cambridge Starters. Việc sở hữu chứng chỉ này hoàn toàn trong tầm tay nếu con được định hướng theo trình độ phù hợp ngay từ đầu. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn phương pháp học giúp con đạt được những kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Bài viết liên quan
Tổng hợp đề thi Cambridge Starters (có đáp án chi tiết)

Tổng hợp đề thi Cambridge Starters (có đáp án chi tiết)

Để giúp các bé đạt được kết quả cao trong kỳ thi Starters, phụ huynh có thể tham khảo và tải bộ đề thi Cambridge Starters được tổng hợp trong bài viết. Đây sẽ là bộ tài liệu hữu ích giúp ba mẹ có thể cùng bé luyện thi ngay tại nhà.Nội dung chính1. Cấu […]
Đăng ký nhận ưu đãi