Tổng quan chương trình lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi đầy đủ nhất

752 lượt xem

Những năm tháng đầu cấp tiểu học, 7 tuổi là giai đoạn quan trọng để bé xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Trong bài viết này, Babilala sẽ cùng cha mẹ hệ thống lại chương trình lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi và gợi ý những cách học tại nhà hiệu quả.

Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh cho bé 7 tuổi

Từ vựng đóng vai trò đặc biệt quan trọng với tất cả người học tiếng Anh nói chung. Đó là lý do vì sao khi bắt đầu học tiếng Anh, chúng ta phải trau dồi từ vựng mỗi ngày. Vậy nên, nếu có nền tảng từ vựng vững chắc, các bé 7 tuổi sẽ tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh và là tiền đề để phát triển kỹ năng nghe, đọc, viết tốt hơn.

Lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chương trình mới thường tập trung vào các nhóm từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ như: Trường học, gia đình hay các hoạt động trong cuộc sống thường ngày… Mỗi nhóm chủ đề này được phân bổ một cách khéo léo theo từng bài học dưới dạng những tình huống cụ thể như: At my birthday party (tại bữa tiệc sinh nhật của tôi), in the classroom (trong lớp học), at the zoo (tại sở thú)…

Ngữ pháp chương trình lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi

Nhìn chung, chương trình ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ lớp 2 không hề phức tạp. Qua đó, bé sẽ được học những lý thuyết cơ bản nhất về động từ “to be”, thành phần câu cơ bản hay một số cấu trúc câu hỏi đơn giản sử dụng trong đời sống hàng ngày…

Chương trình tiếng Anh cho bé 7 tuổi gồm những gì?
Chương trình tiếng Anh cho bé 7 tuổi gồm những gì?

Bên cạnh đó, ngữ pháp trong chương trình tiếng Anh lớp 2 của Bộ Giáo dục không phải là lý thuyết suông mà được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của bé. Trẻ có thể bắt gặp cấu trúc câu đã được học trong sách thông qua giao tiếp hàng ngày, qua một bài hát, câu thơ hay truyện tranh tiếng Anh…

Vì vậy, để giúp con tiếp thu tốt kiến thức ngữ pháp trong chương trình này, cha mẹ hãy cố gắng cho bé thực hành và sử dụng chúng thật nhiều trong đời sống hàng ngày.

Chương trình học tiếng Anh lớp 2 về ngữ âm – Phonics

Phonics là phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng và đang được áp dụng ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước nói tiếng Anh. Chương trình học của Phonics tập trung giúp trẻ phát âm chuẩn, viết đúng chính tả và hình thành kỹ năng nghe – đọc – hiểu tiếng Anh tốt.

Trong chương trình của các lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi, Phonics cũng được đưa vào giảng dạy. Trẻ sẽ được học các âm cơ bản như: “p”, “k”, “s”, “r”, “q”, “x”… sau khi đã học xong chương trình Phonics của năm học trước đó.

Cách học chương trình tiếng Anh cho bé 7 tuổi hiệu quả

Bên cạnh sự say mê và hứng thú học của con thì phương pháp tiếp cận đúng đắn sẽ là một trong những điều kiện quyết định đến hiệu quả. Khi có được phương pháp học phù hợp, trẻ sẽ tiếp thu bài nhanh hơn. Nhờ vậy mà tiết kiệm được công sức và có nhiều thời gian dành cho những hoạt động phát triển khác của bản thân.

1. Học từ vựng theo chủ đề

Chắc hẳn bé nào cũng đã và đang gặp tình trạng khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Vì vậy, để chương trình lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi được hiệu quả hơn, cha mẹ có thể xem xét lại và thay đổi phương pháp tiếp cận từ vựng cho con.

Cụ thể, thay vì học từ đơn lẻ và lẫn lộn các chủ đề khác nhau, cha mẹ hãy định hướng để bé 7 tuổi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Việc học này giúp con ghi nhớ từ vựng lâu hơn và tăng khả năng phản xạ. Đồng thời, bé dễ dàng hình dung nghĩa của từ cũng như mối liên kết giữa các từ trong cùng một nhóm từ vựng.

Babilala phù hợp với các bạn nhỏ từ 3 - 8 tuổi
Babilala phù hợp với các bạn nhỏ từ 3 – 8 tuổi

Học tiếng Anh theo chủ đề cũng là cách Babilala – Phần mềm tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (3 – 8 tuổi) áp dụng. App có 75 chủ đề quen thuộc và gần gũi với cuộc sống của bé như: Gia đình, thiên nhiên, nghề nghiệp, màu sắc, đồ uống… với 5 cấp độ cơ bản, trung bình và nâng cao, phù hợp với khả năng học của nhiều bạn nhỏ.

2. Học thông qua các trò chơi

Việc học của bé sẽ không còn nặng nề và nhàm chán nếu cha mẹ cho con tiếp cận với những phương pháp học thú vị khác nhau. Học tiếng Anh qua các trò chơi cũng là cách để trẻ duy trì hào hứng và đảm bảo hiệu quả học tối đa.

3. Học tiếng Anh qua hình ảnh

Khác với chữ viết, não bộ của bé có khả năng ghi nhớ từ vựng qua hình ảnh rất nhanh. Tận dụng tối đa lợi ích này, cha mẹ sẽ giúp con mình học từ vựng tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả ngay tại nhà.

4. Sử dụng truyện tranh, sách nói

Truyện tranh với màu sắc bắt mắt, hình ảnh mô tả sinh động luôn thu hút và khiến các bé thích thú. Bên cạnh đó, giọng đọc truyền cảm và đa dạng trong truyện sẽ giúp các bé 7 tuổi phát triển khả năng thẩm âm cũng như định hình khả năng phát âm, ngữ điệu.

5. Học qua bài hát

Một cách học mà chơi khác đem lại hiệu quả cao mà cha mẹ có thể áp dụng cho bé 7 tuổi là qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi. Với giai điệu vui vẻ, lời bài hát dễ nhớ và ngữ điệu có nhấn nhá, đây chính là nguồn học nghe tiếng Anh tuyệt vời để bé cải thiện khả năng phát âm cũng như học từ vựng của mình.

Học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi đem lại hiệu quả cao cho bé

Ngoài các kênh nghe nhạc trực tuyến chất lượng như Itunes, Spotify, cha mẹ có thể tận dụng kho video nhạc miễn phí trên nền tảng Youtube để bé học tiếng Anh dễ dàng.

Để con phát triển khả năng tiếng Anh tốt nhất, việc tiếp cận chương trình của lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi với những phương pháp phù hợp là điều quan trọng. Babilala luôn sẵn sàng đồng hành cùng bé và cha mẹ chinh phục mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10.

Bài viết liên quan
Khám phá lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi chuẩn quốc tế

Khám phá lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi chuẩn quốc tế

Để tạo hứng thú học tập và xây dựng nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho bé 7 tuổi, cha mẹ cần xây dựng lộ trình học tiếng Anh một cách khoa học. Muốn làm được điều này, hãy cùng tham khảo lộ trình học tiếng Anh cho bé 7 tuổi chuẩn quốc tế được giới thiệu […]
4 tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Anh cho bé 4 tuổi đạt chuẩn

4 tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Anh cho bé 4 tuổi đạt chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho trẻ mang lại hiệu quả cao như học qua app hay tại các trung tâm,… Tuy nhiên, nhiều phụ huynh hiện nay còn đang gặp nhiều vấn đề trong việc chọn lớp học tiếng Anh cho bé 4 tuổi. Nắm vững 4 tiêu chí […]
Lớp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi online giỏi cả 4 kỹ năng

Lớp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi online giỏi cả 4 kỹ năng

Mẹ đang tìm kiếm lớp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi đã biết tiếng Anh hoặc chưa biết gì giỏi nhanh? Xin giới thiệu với ba mẹ một vài lớp học online đang được nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay. Con học từ xa nhưng vẫn được trải nghiệm môi trường học quốc […]
Dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi bố mẹ cần thay đổi những gì?

Dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi bố mẹ cần thay đổi những gì?

Dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi đòi hỏi cha mẹ cần có những kỹ năng, phương pháp cũng như các biện pháp tâm lý phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao mà không ảnh hưởng tới tinh thần của trẻ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những điều […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686