Chứng chỉ Flyers là gì? Trẻ nên sở hữu chứng chỉ này khi nào?

20.501 lượt xem

Chứng chỉ Cambridge English: Young Learners (YLE) là một trong những chứng chỉ được các bậc phụ huynh hiện nay khá ưa chuộng. Bởi chứng chỉ này trải dài theo độ tuổi trong khoảng tiểu học và đầu trung học cơ sở. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc về một trong ba chứng chỉ nằm trong bộ chứng chỉ Cambridge English này – chứng chỉ Flyers. Vậy chứng chỉ Flyers là gì? Và trẻ nên sở hữu chứng chỉ này khi nào? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Chứng chỉ flyers là gì?

Chứng chỉ Flyers là chứng chỉ có cấp độ cao nhất của kỳ thi Cambridge English: Young Learners (YLE). Chứng chỉ Flyers tương đương với cấp độ A2 trên khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Chứng chỉ Cambridge Flyers giúp trẻ có thể:

  • Nâng cao 4 kỹ năng trong tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, và viết.
  • Giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh ở mức độ cơ bản, chậm rãi và rõ ràng trong các tình huống quen thuộc, gần gũi.
Khái niệm chứng chỉ Flyers

Chứng chỉ Flyers giúp trẻ tiếp cận được nhiều nguồn thông tin phong phú

  • Có thể đọc hiểu các thông báo, đoạn văn ngắn.
  • Có thể sử dụng các cụm từ cơ bản, diễn đạt đơn giản và ngắn gọn, giúp người đối diện hiểu được suy nghĩ và ý muốn của bản thân.
  • Kỳ thi này là lúc để trẻ khẳng định tư duy, năng lực phát triển ngôn ngữ của bản thân mình. Thông qua sự tiến bộ của trẻ mà phụ huynh có thể nhận ra được những năng khiếu và niềm yêu thích của con em đối với việc học ngôn ngữ. Từ đây kích thích hứng thú trong quá trình học tiếng Anh của bé.

2. Chứng chỉ Cambridge Flyers phù hợp với đối tượng nào?

Chứng chỉ Cambridge Flyers phù hợp nhất đối với những trẻ đã thi chứng chỉ Starters và chứng chỉ Movers. Hoặc trẻ đã được tiếp cận với tiếng Anh từ 1 đến 2 năm và vững kiến thức cơ bản. Tức là học sinh lớp 4, 5 hoặc lớp 6.

Tùy vào từng thời điểm, độ tuổi mà học sinh hoàn thành chương trình học của mình để có thể tham gia được kỳ thi cấp chứng chỉ Flyers. Người học cần đảm bảo được 250 giờ học tiếng Anh có đầy đủ sự hướng dẫn của bố mẹ hoặc giáo viên. Như thế, trẻ đã có nền móng sẵn và không bị ngộp khi tiếp cận bài thi Flyers.

Bài viết cùng chủ đề:

>> Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em chi tiết từ A – Z

>> Tìm hiểu 3 cấp độ tiếng Anh Cambridge và cách tính điểm

3. Cấu trúc bài thi chứng chỉ Flyers

Bài thi diễn ra trong vòng 72 phút cho 3 phần thi. Cấu trúc bài thi như sau:

3.1. Phần thi Reading & Writing (Đọc & Viết): 40 phút

Nhiệm vụ của phần thi này của thí sinh là ghép từ với câu mô tả có sẵn; sắp xếp các câu thành đoạn hội thoại hoàn chỉnh bằng cách điền thêm 1 chữ cái; chọn 1 từ trong số từ đã cho sẵn và điền vào đoạn văn; chọn từ đúng để điền vào khoảng trống.

Bên cạnh đó, trẻ cũng cần đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về những chi tiết trong bài; suy nghĩ các từ để hoàn thành nhật ký hay một đoạn tin nhắn; dựa vào 3 bức ảnh cho sẵn viết nên một câu chuyện ngắn.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Flyers

Minh họa một phần đề thi Cambridge Flyers

3.2. Phần thi Listening (Nghe): 25 phút

Phần nghe yêu cầu thí sinh nghe để nhận biết người được nhắc đến trong hình, nối người đó với những tên đã cho sẵn; nghe đoạn hội thoại và trả lời về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc bằng cách viết chữ hoặc số; nghe để ghép người, vật với những bộ ảnh tương đương; nghe đoạn hội thoại và chọn hình ảnh, thông tin chính xác. Cuối cùng là thí sinh cần nghe và tô màu một phần của tấm hình và viết những thông tin chính xác vào chỗ trống.

3.3. Phần thi Speaking (Nói): 7 đến 9 phút

Ở phần thi này thí sinh được cung cấp các bức tranh, tình huống và một câu chuyện.

Từ đó trẻ sẽ nêu điểm khác biệt giữa các bức tranh, trả lời câu hỏi của giám khảo về các tình huống, mô tả nội dung câu chuyện bằng những câu đơn và trả lời câu hỏi về bản thân mình.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên và đạt điểm cao trong kỳ thi Cambridge:

– Chương trình học bám sát giáo trình Cambridge.

– Rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

– Năng lực tương đương Pre A1 – CEFR sau khi hoàn thành.

Nhận tư vấn lộ trình học và ưu đãi học phí 2024:

4. Vì sao trẻ nên thi chứng chỉ Flyers?

Thi chứng chỉ Cambridge Flyers khá có lợi cho các học sinh tiểu học và đầu trung học cơ sở. Bởi trẻ có thể chinh phục được những chương trình học tiếng Anh nâng cao hơn, giúp trẻ mở rộng kiến thức của bản thân.

Đồng thời, đây là chứng chỉ có hiệu lực trên toàn thế giới. Do đó, trẻ có thể nộp đơn dự thi vào các kỳ thi quốc tế hoặc sử dụng ngôn ngữ Anh trong giao tiếp, tương tác với người nước ngoài. Khi đã đậu chứng chỉ Flyers, trẻ có khả năng nghe nhạc, xem phim, hay đọc sách bằng tiếng Anh. Nguồn tài liệu học tập và giải trí của trẻ sẽ trở nên đa dạng, và phong phú hơn bao giờ hết.

Vì sao trẻ nên thi chứng chỉ Flyers?

Chứng chỉ Flyers là bước đệm giúp trẻ chinh phục nhiều mục tiêu hơn

Chứng chỉ Flyers có thời hạn vĩnh viễn, trẻ chỉ cần thi đạt một lần là có thể học lên bậc cao hơn mà không cần phải thi lại.

Kết quả thi chứng chỉ Flyers được đánh giá dựa trên số khiên trẻ đạt được. Chứng chỉ này không có đậu hay trượt. Nếu trẻ đạt được 4 hoặc 5 khiên thì kết quả của phần thi này sẽ được đánh giá đạt trình độ A2.

Thi Flyers với bài thi trên giấy sẽ có kết quả sau 4 đến 6 tuần. Còn đối với bài thi trên máy của chứng chỉ Flyers thì chỉ 2 tuần là bố mẹ và các bé đã có thể nhận được kết quả thi.

5. Thi chứng chỉ Flyers ở đâu?

Phụ huynh có thể đăng ký dự thi chứng chỉ Flyers cho con tại các trung tâm Anh ngữ, trung tâm ngoại ngữ hoặc tại trường tiểu học mà con đang theo học, ôn luyện chương trình Flyers.

Ngoài ra, bố mẹ hoàn toàn có thể truy cập vào trang website cambridgeenglish.org để tự chọn địa điểm, ngày thi phù hợp nhất cho con em mình. Hiện nay Cambridge có hơn 2700 trung tâm tại 130 quốc gia trên khắp thế giới. Tất cả các trung tâm này đều được sát hạch bởi Cambridge English Language Assessment và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cambridge. Tại Việt Nam đang có 25 trung tâm được ủy quyền tổ chức các kỳ thi Cambridge tại các địa phương khác nhau trên cả nước.

Với những thông tin về chứng chỉ Flyers trên đây, hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bậc phụ huynh hiểu được chứng chỉ Flyers là gì và lý do tại sao nên cho con em học, thi chứng chỉ này. Chúc các con có trải nghiệm thú vị và đạt kết quả cao trong kỳ thi này, chinh phục được những mục tiêu cao hơn trong quá trình học tiếng Anh của bản thân.

Bài viết liên quan
Chứng chỉ Movers và cách ôn luyện hiệu quả cho bé

Chứng chỉ Movers và cách ôn luyện hiệu quả cho bé

Các bài thi, chứng chỉ là công cụ hữu hiệu giúp phụ huynh đánh giá học lực của trẻ. Tương tự, để đánh giá năng lực tiếng Anh của con em mình trong độ tuổi tiểu học, bố mẹ có thể tham khảo chứng chỉ Movers. Vậy chứng chỉ Movers là gì, và cách giúp […]
Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em chi tiết từ A – Z

Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em chi tiết từ A – Z

Không ít cha mẹ còn bỡ ngỡ khi được giới thiệu về các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em. Thực tế, chứng chỉ tiếng Anh từ lâu đã trở thành một trong những điều kiện xét tuyển của nhiều trường học trong và ngoài nước. Nội dung dưới đây sẽ giúp cha mẹ nắm rõ các […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ