Tiêu chí chọn app luyện phát âm tiếng Anh tốt cho bé

648 lượt xem

Các app luyện phát âm tiếng Anh ngày càng phát triển, không khó khi chỉ cần vài ba thao tác cha mẹ đã có thể tìm thấy hàng loạt ứng dụng đáp ứng nhu cầu học của trẻ. Tuy nhiên, để lựa chọn được một ứng dụng luyện phát âm tốt và phù hợp với con luôn là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh.

1. 3 tiêu chí cần có của một app luyện phát âm tiếng Anh cho bé

Lựa chọn ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh là yếu tố quyết định tới hiệu quả học tập của trẻ. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ, đồng thời căn cứ những tiêu chí sau đây để đưa ra đánh giá khách quan.

1.1. Chức năng sửa lỗi phát âm cần chính xác

Đầu tiên, chức năng sửa lỗi phát âm là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn app luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ. Cha mẹ hãy đảm bảo ứng dụng có khả năng nhận diện, chỉnh sửa và chấm điểm phát âm chuẩn; đồng thời có thể trực tiếp đưa ra những hướng dẫn chỉnh sửa lỗi sai một cách chi tiết nhất.

Hiện nay, công nghệ nhận diện giọng nói trí tuệ nhân tạo AI được đánh giá cao về tính chuẩn xác trong vai trò nhận diện giọng nói, chỉnh sửa phát âm. Do đó, ba mẹ nên ưu tiên những phần mềm học phát âm có ứng dụng công nghệ này.

1.2. Các chủ đề gần gũi với trẻ

Ở độ tuổi này, bé thường dễ làm quen hơn với các chủ đề gần gũi trong cuộc sống hàng ngày như: đồ ăn, màu sắc, gia đình, đồ vật, con vật,… Vì vậy, với các ứng dụng lồng ghép kiến thức, nội dung theo những chủ đề đó; trẻ sẽ có xu hướng tiếp thu nhanh, đồng thời có nhiều cơ hội áp dụng thực tiễn.

3 tiêu chí cần có của một app luyện phát âm tiếng Anh cho bé

Việc tìm hiểu nội dung và chủ đề bài học trước khi đưa ra quyết định là cần thiết

1.3. Giao diện bắt mắt, dễ dùng

Giao diện ứng dụng là một tiêu chí cần được quan tâm đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Tâm lý trẻ thơ rất dễ bị thu hút bởi những thứ có màu sắc, hình ảnh, đồ họa sinh động bắt mắt. Vì vậy khi lựa chọn phần mềm luyện phát âm tiếng Anh cho bé bố mẹ không nên bỏ qua điều này. Hơn nữa, cách sắp xếp các đề mục, font chữ dễ nhìn,… đều cần được chú ý.

2. Các app luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất cho bé trên điện thoại

Những ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh được liệt kê dưới đây đều đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI nhằm giúp trẻ cải thiện và nâng cao khả năng phát âm của mình. Đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy, linh hoạt.

2.1. App luyện phát âm tiếng Anh Babilala

Babiala là ứng dụng tiếng Anh cho trẻ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI. Đây là ưu điểm vượt trội của Babilala so với các ứng dụng luyện phát âm khác hiện có.

App luyện phát âm tiếng Anh Babilala

Đây là ứng dụng duy nhất tại Việt Nam hiện nay ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI

>> Link tải: Android | IOS

Tính năng nổi bật của Babilala:

– Babilala phát triển tính năng I-speak với công nghệ nhận diện giọng nói AI độc quyền có vai trò ghi âm giọng đọc, chấm điểm và chỉnh sửa phát âm trực tiếp cho trẻ.

– Thầy cô đồng hành trực tiếp hướng dẫn trẻ cách mở khẩu hình miệng, bật âm sao cho cách phát âm và ngữ điệu của trẻ được chuẩn nhất.

– Công nghệ tương tác đa chiều giữa trẻ và các giáo viên bản xứ.

Lớp học trực tuyến Live Class với những hoạt động thú vị.

– Tính năng Babilala Call rèn luyện tính phản xạ ngôn ngữ.

BABILALA THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TRỢ GIÁ HỌC PHÍ 2024

Với mong muốn mang chất lượng dạy tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế đến với mọi trẻ em Việt Nam, để các em nhỏ dù không có điều kiện kinh tế để theo học tại trường Quốc tế hay trung tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Công ty cổ phần giáo dục Educa Corporation triển khai chương trình trợ giá học phí, với mức hỗ trợ lên đến 58%/khóa học.

>> Gói khởi đầu chỉ còn 690.000 đồng <<

ĐẶC BIỆT! cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

2.2. App luyện phát âm tiếng Anh Elsa Speak

Ứng dụng Elsa Speak áp dụng thành công công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp nhận diện và chỉnh sửa phát âm chuẩn xác lên tới 95%. Từ đó, phần mềm có thể dễ dàng đánh giá trình độ phát âm hiện tại của trẻ và thiết kế riêng lộ trình học tập phù hợp giúp bé cải thiện kỹ năng nói và phát âm tiếng Anh hiệu quả.

App luyện phát âm tiếng Anh Elsa Speak

Ứng dụng này chỉnh sửa phát âm chuẩn xác lên tới 95%

>> Link tải: Android | IOS

Tính năng nổi bật của Elsa Speak:

– Hệ thống từ điển phiên âm đồ sộ, trẻ dễ dàng tra cứu phiên âm của một từ hoặc cụm từ.

– Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI với khả năng phát hiện lỗi sai phát âm gần như tuyệt đối.

– Môi trường học tập tương tác 1 – 1, rèn luyện kỹ năng phát âm như người bản xứ.

2.3. App luyện phát âm tiếng Anh SpeakingPal Communicate

SpeakingPal Communicate là một trong những app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí cho bé. Áp dụng công nghệ AI phục vụ cho việc ghi âm, so sánh phát âm với người bản xứ. Từ đó, đưa ra đánh giá khả năng nói tiếng Anh của trẻ.

App luyện phát âm tiếng Anh SpeakingPal Communicate

Với chức năng ghi âm, so sánh phát âm với người bản xứ; app này có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác mức độ phát âm của trẻ trong thời điểm hiện tại

>> Link tải: Android | IOS

Tính năng nổi bật của SpeakingPal Communicate:

– Hệ thống bài giảng đồ sộ với nhiều chủ đề thân thuộc.

– Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, đánh giá khả năng phát âm của trẻ và phản hồi chi tiết về trình độ mà trẻ đạt được.

– Tính năng ghi âm phát âm, có thể so sánh với bản chuẩn của người bản xứ.

– Tính năng đánh giá tiến độ học tập sau mỗi phần học.

Hy vọng, với những tiêu chí chọn app luyện phát âm tiếng Anh tốt cho bé mà chúng tôi vừa chia sẻ; bố mẹ sẽ có những sự lựa chọn đúng cho con em mình. Nếu còn những băn khoăn, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt hiện nay. Vậy học tiếng Anh qua ứng dụng đem lại những lợi ích gì, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm hiểu. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng […]
4 cách học tiếng Anh hiệu quả khiến bé say mê học tập

4 cách học tiếng Anh hiệu quả khiến bé say mê học tập

Dạy tiếng Anh cho bé luôn là chủ đề khiến các bậc phụ huynh phải “đau đầu”. Vậy làm thế nào để dạy bé học tiếng Anh hiệu quả? Ba mẹ hãy cùng tham khảo những cách học tiếng Anh dưới đây, kết hợp với 7 phương pháp này sẽ giúp bé yêu thích học […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ