Tiêu chí chọn app luyện phát âm tiếng Anh tốt cho bé

299 lượt xem

Các app luyện phát âm tiếng Anh ngày càng phát triển, không khó khi chỉ cần vài ba thao tác cha mẹ đã có thể tìm thấy hàng loạt ứng dụng đáp ứng nhu cầu học của trẻ. Tuy nhiên, để lựa chọn được một ứng dụng luyện phát âm tốt và phù hợp với con luôn là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh.

1. 3 tiêu chí cần có của một app luyện phát âm tiếng Anh cho bé

Lựa chọn ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh là yếu tố quyết định tới hiệu quả học tập của trẻ. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ, đồng thời căn cứ những tiêu chí sau đây để đưa ra đánh giá khách quan.

1.1. Chức năng sửa lỗi phát âm cần chính xác

Đầu tiên, chức năng sửa lỗi phát âm là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn app luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ. Cha mẹ hãy đảm bảo ứng dụng có khả năng nhận diện, chỉnh sửa và chấm điểm phát âm chuẩn; đồng thời có thể trực tiếp đưa ra những hướng dẫn chỉnh sửa lỗi sai một cách chi tiết nhất.

Hiện nay, công nghệ nhận diện giọng nói trí tuệ nhân tạo AI được đánh giá cao về tính chuẩn xác trong vai trò nhận diện giọng nói, chỉnh sửa phát âm. Do đó, ba mẹ nên ưu tiên những phần mềm học phát âm có ứng dụng công nghệ này.

1.2. Các chủ đề gần gũi với trẻ

Ở độ tuổi này, bé thường dễ làm quen hơn với các chủ đề gần gũi trong cuộc sống hàng ngày như: đồ ăn, màu sắc, gia đình, đồ vật, con vật,… Vì vậy, với các ứng dụng lồng ghép kiến thức, nội dung theo những chủ đề đó; trẻ sẽ có xu hướng tiếp thu nhanh, đồng thời có nhiều cơ hội áp dụng thực tiễn.

3 tiêu chí cần có của một app luyện phát âm tiếng Anh cho bé
Việc tìm hiểu nội dung và chủ đề bài học trước khi đưa ra quyết định là cần thiết

1.3. Giao diện bắt mắt, dễ dùng

Giao diện ứng dụng là một tiêu chí cần được quan tâm đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Tâm lý trẻ thơ rất dễ bị thu hút bởi những thứ có màu sắc, hình ảnh, đồ họa sinh động bắt mắt. Vì vậy khi lựa chọn phần mềm luyện phát âm tiếng Anh cho bé bố mẹ không nên bỏ qua điều này. Hơn nữa, cách sắp xếp các đề mục, font chữ dễ nhìn,… đều cần được chú ý.

2. Các app luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất cho bé trên điện thoại

Những ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh được liệt kê dưới đây đều đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI nhằm giúp trẻ cải thiện và nâng cao khả năng phát âm của mình. Đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy, linh hoạt.

2.1. App luyện phát âm tiếng Anh Elsa Speak

Ứng dụng Elsa Speak áp dụng thành công công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp nhận diện và chỉnh sửa phát âm chuẩn xác lên tới 95%. Từ đó, phần mềm có thể dễ dàng đánh giá trình độ phát âm hiện tại của trẻ và thiết kế riêng lộ trình học tập phù hợp giúp bé cải thiện kỹ năng nói và phát âm tiếng Anh hiệu quả.

App luyện phát âm tiếng Anh Elsa Speak
Ứng dụng này chỉnh sửa phát âm chuẩn xác lên tới 95%

Tính năng nổi bật của Elsa Speak:

– Hệ thống từ điển phiên âm đồ sộ, trẻ dễ dàng tra cứu phiên âm của một từ hoặc cụm từ.

– Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI với khả năng phát hiện lỗi sai phát âm gần như tuyệt đối.

– Môi trường học tập tương tác 1 – 1, rèn luyện kỹ năng phát âm như người bản xứ.

Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=us.nobarriers.elsa&hl=vi&gl=US

Link tải cho IOS: https://apps.apple.com/vn/app/elsa-speak/id1083804886?l=vi

2.2. App luyện phát âm tiếng Anh SpeakingPal Communicate

SpeakingPal Communicate là một trong những app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí cho bé. Áp dụng công nghệ AI phục vụ cho việc ghi âm, so sánh phát âm với người bản xứ. Từ đó, đưa ra đánh giá khả năng nói tiếng Anh của trẻ.

App luyện phát âm tiếng Anh SpeakingPal Communicate
Với chức năng ghi âm, so sánh phát âm với người bản xứ; app này có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác mức độ phát âm của trẻ trong thời điểm hiện tại

Tính năng nổi bật của SpeakingPal Communicate:

– Hệ thống bài giảng đồ sộ với nhiều chủ đề thân thuộc.

– Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, đánh giá khả năng phát âm của trẻ và phản hồi chi tiết về trình độ mà trẻ đạt được.

– Tính năng ghi âm phát âm, có thể so sánh với bản chuẩn của người bản xứ.

– Tính năng đánh giá tiến độ học tập sau mỗi phần học.

Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.speakingpal.speechtrainer.sp&hl=vi&gl=US

Link tải cho IOS: https://apps.apple.com/vn/app/speakingpal-communicate/id437219346?l=vi

2.3. App luyện phát âm tiếng Anh Babilala

Babiala là ứng dụng tiếng Anh cho trẻ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI. Đây là ưu điểm vượt trội của Babilala so với các ứng dụng luyện phát âm khác hiện có.

App luyện phát âm tiếng Anh Babilala
Đây là ứng dụng duy nhất tại Việt Nam hiện nay ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI

Tính năng nổi bật của Babilala:

– Babilala phát triển tính năng I-speak với công nghệ nhận diện giọng nói AI độc quyền có vai trò ghi âm giọng đọc, chấm điểm và chỉnh sửa phát âm trực tiếp cho trẻ.

– Thầy cô đồng hành trực tiếp hướng dẫn trẻ cách mở khẩu hình miệng, bật âm sao cho cách phát âm và ngữ điệu của trẻ được chuẩn nhất.

– Công nghệ tương tác đa chiều giữa trẻ và các giáo viên bản xứ.

– Lớp học trực tuyến với những hoạt động thú vị.

– Tính năng Babilala Call rèn luyện tính phản xạ ngôn ngữ.

Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.edupia.babilala&hl=en_US&gl=US

Link tải cho IOS:
https://apps.apple.com/us/app/babilala-ti%E1%BA%BFng-anh-online/id1519713411

Hy vọng, với những tiêu chí chọn app luyện phát âm tiếng Anh tốt cho bé mà chúng tôi vừa chia sẻ; bố mẹ sẽ có những sự lựa chọn đúng cho con em mình. Nếu còn những băn khoăn, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

Bài viết liên quan
4 cách học tiếng Anh hiệu quả khiến bé say mê học tập

4 cách học tiếng Anh hiệu quả khiến bé say mê học tập

Dạy tiếng Anh cho bé luôn là chủ đề khiến các bậc phụ huynh phải “đau đầu”. Vậy làm thế nào để dạy bé học tiếng Anh hiệu quả, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm ra 4 cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé nhé.Nội dung chính1. Thời điểm vàng để bé bắt đầu […]
3 Cách đơn giản giúp bé nhận biết nhanh thì quá khứ đơn

3 Cách đơn giản giúp bé nhận biết nhanh thì quá khứ đơn

Quá khứ đơn là thì quen thuộc mà bé thường gặp khi làm bài tập tiếng Anh. Việc nhận biết nhanh thì này giúp bé luôn hoàn thành tốt các bài tập và đạt được kết quả cao trong bài thi. Dưới đây là 3 cách đơn giản để bé nhận biết thì Past Simple […]
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé!Nội dung chính1. Nên […]
6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em tại nhà cần rất nhiều thời gian. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Hãy kiên nhẫn, cho trẻ sẽ một khoảng thời gian để thiếp thu ngôn ngữ và việc học sẽ tới với trẻ thật tự nhiên.6 […]
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn tiền nếu con không tiến bộ