Tổng hợp 6 bộ sách giáo khoa chính thức của chương trình tiếng Anh lớp 1

4.015 lượt xem

Đối với các em lớp 1, phụ huynh thường rất lo ngại về việc chọn lựa sách học tiếng Anh phù hợp. Để giúp giảm bớt lo lắng và giúp phụ huynh có thể chọn được những cuốn sách phù hợp nhất cho con, cùng Babilala tổng hợp 6 bộ sách giáo khoa chính thức của chương trình tiếng Anh lớp 1 trong bài viết này.

1. Sách “Tiếng Anh 1” –  Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Nội dung của bộ sách được biên soạn nhằm tăng cường khả năng giao tiếp cho các em thông qua hệ thống phát âm, từ vựng và cấu trúc câu đơn giản. Nội dung của sách có sự kết hợp giáo dục và giải trí giúp trẻ làm quen và phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là 2 kỹ năng nghe và nói một cách hiệu quả.

Sách Tiếng Anh 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được chia thành 16 bài học (Unit), mỗi đơn vị bao gồm 3 bài học (Lesson), xen kẽ với 4 bài Fun time chứa các trò chơi và hoạt động ngôn ngữ để trẻ hứng thú trong quá trình học. Sau mỗi 4 Unit, có một bài Review (bao gồm phần Self-check và Story) giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức để kiểm tra, đánh giá năng lực học tập của mình.

Sách Tiếng Anh 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được chia thành 16 Unit.
Sách Tiếng Anh 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được chia thành 16 Unit

Mỗi Unit sẽ có 8 hoạt động chính được chia như sau:

STTHoạt độngNội dung
1Listen and repeatÂm và từ cơ bản 
2Listen and repeatHọc cấu trúc câu, đoạn hội thoại đơn giản.
3Listen and chantLuyện tập qua các bài “chant”.
4Listen and tickLuyện nghe âm đã học
5Look and trace/Look, trace and writeTập tô các chữ cái và điền các chữ còn thiếu vào các từ đã cho.
6Point and sayLuyện tập âm và từ chứa âm trong đoạn hội thoại.
7Let’s talkLuyện tập nói các câu, các đoạn hội thoại đơn giản qua các tình huống.
8Let’s singÔn tập các âm, từ vựng, cấu trúc câu đã học qua bài hát.

2. Sách “Family and Friend” – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Chương trình tiếng Anh lớp 1 của bộ sách Family and Friends không chỉ cung cấp các hoạt động rèn luyện nhằm phát triển bốn kỹ năng quan trọng bao gồm nghe, nói, đọc, viết, để đáp ứng theo chuẩn chương trình Quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, mà còn xây dựng cơ sở ban đầu cho các em chuẩn bị cho những kỳ thi quốc tế như Cambridge, TOEFL, IELTS và Pearson trong tương lai.

Cuốn sách này không chỉ hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ trong môn tiếng Anh mà còn đóng góp vào việc phát triển suy nghĩ và tư duy tổng thể. Điều này bao gồm kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, đồng thời cung cấp giáo dục về phẩm chất và giá trị đạo đức, thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh, kiến thức về văn hóa, và tạo sự tự hào về văn hóa Việt Nam.

Sách Family and Friends 1 được chia thành 6 bài học, mỗi Unit bao gồm 6 bài học nhỏ.
Sách Family and Friends 1 được chia thành 6 bài học, mỗi Unit bao gồm 6 bài học nhỏ

Các bài học được thiết kế dưới dạng hoạt động giao tiếp, bắt đầu với phần nghe và nói, sau đó chuyển đến phần đọc và viết. Trình tự này giúp các em hiểu rõ ý nghĩa của việc nghe và đọc, từ đó tự giác tham gia vào các hoạt động học tập và áp dụng những kiến thức đã học trong bài để nói và viết.

Sách Family and Friends 1 được chia thành 6 bài học, mỗi Unit bao gồm 6 bài học nhỏ. Sau mỗi 3 Unit, các em sẽ có cơ hội ôn tập kiến thức qua một bài Review. Ngoài ra, sách còn bổ sung phần mở rộng văn hóa cho mỗi chủ đề đã học (6 culture), giúp các em hiểu biết sâu rộng hơn về hoạt động văn hóa ở các quốc gia, ví dụ như màu sắc của các lá cờ và loại trái cây đặc trưng ở các quốc gia khác nhau.

UnitNội dung
1What color is it? – Màu sắc này là gì?
2What’s this? – Đây là cái gì?
3Is it a plane? – Nó là cái máy bay phải không?
4They’re bears! – Chúng là những con gấu!
5This is my nose! – Đây là mũi của tôi!
6Lunchtime! – Giờ ăn trưa!

Dựa trên giáo trình uy tín từ Cambridge, Babilala mang đến cho các bé trong độ tuổi từ 3 – 8 một phương pháp học tiếng Anh có cấu trúc và lộ trình rõ ràng.

Hệ thống bài học bao gồm 5 cấp độ, phủ khắp 75 chủ đề, với 3.000 từ vựng và 500 mẫu câu được lồng ghép tinh tế qua 5.000 game tương tác giúp bé vừa tiếp cận tiếng Anh một cách bài bản vừa được vui chơi thoải mái. Vì vậy, app Babilala rất được các bé yêu thích.

So với các game tiếng Anh miễn phí trên thị trường, Babilala tạo nên những dấu ấn khác biệt về tính năng và chương trình học, giúp trẻ phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, tại Babilala còn có sự đồng hành 24/7 của thầy cô người Việt nên các bé dễ dàng bắt đầu và duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.

>> Để nhận tư vấn lộ trình học và ưu đãi học phí, ba mẹ: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!

3. Sách “English Discovery 1” – Nhà xuất bản đại học sư phạm

Bộ sách English Discovery được thiết kế đặc biệt để phục vụ học sinh tiểu học mới bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Anh. Vì lý do này, English Discovery đã được lựa chọn để giảng dạy trong Chương trình Giáo dục Phổ thông mới.

Bộ sách English Discovery chọn lựa phương pháp “đánh giá vì sự tiến bộ của người học” (Assessment for Learning – AFL) làm kim chỉ nam. English Discovery hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo hướng giao tiếp thông qua Mô hình 5P (Presentation, Practice, Production, Personalization, và Pronunciation – Giảng giải, Luyện tập, Sản sinh ngôn ngữ, Cá nhân hóa và Phát âm). 

Các chủ đề của English Discovery 1 thường mang tính gần gũi, xoay quanh cuộc sống của trẻ.
Các chủ đề của English Discovery 1 thường mang tính gần gũi, xoay quanh cuộc sống của trẻ

Sách English Discovery 1 gồm 8 units (tương ứng với 8 chủ đề) và một số chủ đề bổ trợ. Mỗi bài học cung cấp kiến thức về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và ngữ âm phù hợp với chủ đề cụ thể. 

Các chủ đề của chương trình tiếng Anh lớp 1 được chọn lựa trong sách thường mang tính gần gũi, xoay quanh môi trường học tập và cuộc sống hàng ngày của trẻ như : gia đình, trường học, chào hỏi,… giúp trẻ có thể áp dụng kiến thức học được vào cuộc sống hàng ngày một cách nhanh chóng.

UnitNội dung
1My birthday – Sinh nhật của tôi
2At School – Tại trường học
3My family – Gia đình của tôi
4My body – Cơ thể của tôi
5Pets – Vật nuôi
6My house –  Ngôi nhà của tôi
7Food – Đồ ăn
8I’m happy – Tôi hạnh phúc

4. Tiếng Anh 1 ( I-Learn Smart Start) – Nhà xuất bản đại học sư phạm TP.HCM

Sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 I-Learn Smart Start đã được kiểm định, với nội dung được thiết kế để tuân thủ chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, sách còn có sự liên kết chặt chẽ với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR)

Nội dung của chương trình tiếng Anh lớp 1 được thiết kế với các chủ đề và chủ điểm phù hợp với tâm lý của học sinh, kèm theo các hoạt động nhằm tạo động lực, giúp các em phát huy hứng thú trong việc học Tiếng Anh. Cấu trúc của bài học được sắp xếp một cách rõ ràng và nhất quán, giúp giáo viên dễ dàng chuẩn bị và triển khai bài giảng một cách nhanh chóng.

Bộ sách Tiếng Anh 1 ( I-Learn Smart Start) - Nhà xuất bản đại học sư phạm TP.HCM
Bộ sách Tiếng Anh 1 ( I-Learn Smart Start) – Nhà xuất bản đại học sư phạm TP.HCM

Mỗi Unit sẽ có 5 phần: Từ vựng – Câu chuyện tranh – Bài hát – Luyện tập – Hoạt động, trò chơi. Sau mỗi 2 Unit sẽ có một bài ôn tập giúp các bé tổng hợp, ôn lại các kiến thức đã học. 

UnitNội dung
1Family – Gia đình
2School – Trường học
3Color – Màu sắc
4My Body – Cơ thể của tôi
5Animals – Động vật
6Activities – Hoạt động
7Numbers – Con số
8Food – Đồ ăn
9Toys – Đồ chơi
10My House – Ngôi nhà của tôi

5. Sách “Explore Our World 1” – Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM

Cuốn sách Tiếng Anh 1 – Explore Our World hỗ trợ các học sinh lớp 1 trong việc xây dựng nhận thức sơ bộ về tiếng Anh. Cuốn sách này giúp các em làm quen, khám phá và trải nghiệm để phát triển kỹ năng tiếng Anh dựa trên ngữ cảnh phù hợp với khả năng tư duy, cảm xúc và tâm sinh lý của độ tuổi này, đồng thời thúc đẩy sự yêu thích của học sinh đối với môn học.

Explore Our World hỗ trợ các học sinh lớp 1 trong việc xây dựng nhận thức sơ bộ về tiếng Anh.
Explore Our World hỗ trợ các học sinh lớp 1 trong việc xây dựng nhận thức sơ bộ về tiếng Anh

Cấu trúc bài học của sách Tiếng Anh 1 Explore Our World được thiết kế để phát triển đồng thời các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết cho học sinh, đặc biệt cho kỹ năng nghe và nói. Số lượng từ vựng được điều chỉnh một cách hợp lý, không quá nhiều cũng không quá ít. Ngữ âm của các chữ cái trong bảng chữ cái được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với quá trình giảng dạy cho trẻ.

Cấu trúc của sách Tiếng Anh 1 – Explore Our World được tổ chức thành 7 bài học, mỗi bài gồm 4 chủ đề, đồng thời có một bài mở đầu và hai bài ôn tập.

6. Sách Tiếng Anh “Macmillan Next Move” –  Nhà Xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM

Sách Macmillan Next Move 1 được thiết kế và xây dựng bài giảng với mục tiêu hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp, đồng thời tập trung vào việc phát triển toàn diện cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết cho các bé. Trong quá trình giảng dạy chương trình tiếng Anh lớp 1, đặc biệt chú trọng và ưu tiên cho hai kỹ năng quan trọng là nghe và nói, trong khi kỹ năng đọc và viết được kết hợp để đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất cho trẻ.

Sách Macmillan Next Move 1 được thiết kế và xây dựng bài giảng với mục tiêu hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp.
Sách Macmillan Next Move 1 được thiết kế và xây dựng bài giảng với mục tiêu hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp

Bộ sách bao gồm 5 Unit, trong đó mỗi Unit chia thành 9 Lesson được phân bổ đều để đảm bảo sự đồng đều giữa ba nội dung chính: Giới thiệu kiến thức, Thực hành củng cố, và Phát triển kỹ năng. Các chủ đề lớn xoay quanh kiến thức về thế giới và các quốc gia, bao gồm: The World (Thế giới), Việt Nam, Brazil, Mexico và Ireland. Ngoài ra, cuối sách còn đi kèm phần từ điển hữu ích để hỗ trợ bậc phụ huynh và con trẻ theo dõi từ vựng, phiên âm và dịch nghĩa một cách thuận tiện.

Trên đây là thông tin về 6 bộ sách giáo khoa chính thức của chương trình tiếng Anh lớp 1. Hy vọng bài viết mang đến cho phụ huynh nhiều thông tin bổ ích và giúp ba mẹ tìm được bộ sách phù hợp với con!

Bài viết liên quan
Tổng hợp chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách Explore Our World 1

Tổng hợp chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách Explore Our World 1

Tiếng Anh lớp 1 Explore Our World là cuốn sách giúp học sinh lớp 1 tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, gần gũi với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Cùng Babilala tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách tiếng Anh Explore Our World 1. Nội […]
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686