Điểm danh 5 phần mềm luyện nói tiếng Anh free cho trẻ em

923 lượt xem

Làm thế nào để bé có thể nói tiếng Anh như người bản xứ mà không cần đến trung tâm? Ứng dụng dạy giao tiếp tiếng Anh chính là giải pháp tối ưu để các bé có thể phát triển kỹ năng nói hiệu quả. Sau đây là 5 phần mềm luyện nói tiếng Anh free cho thiếu nhi.

1. Luyện nói tiếng Anh cho bé trên phần mềm nên chia thành mấy giai đoạn?

1.1. Giai đoạn tiếp cận

Đây là giai đoạn sơ khai giúp bé tập làm quen với tiếng Anh. Thời điểm này vô cùng quan trọng để bé đặt những viên gạch đầu tiên làm nền tảng phát triển ngoại ngữ trong tương lai. Ở giai đoạn làm quen với ngôn ngữ mới này, chắc chắn bé sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Chính vì thế, bố mẹ chỉ nên cho bé tiếp xúc với những từ vựng đơn giản trên phần mềm.

1.2. Giai đoạn ứng dụng tiếng Anh vào thực tế

Sau khi trẻ đã có nền móng và tích lũy được vốn từ vựng kha khá. Bố mẹ nên nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bé bằng cách cho trẻ học các bài giảng trên phần mềm luyện nói tiếng Anh free. Qua những đoạn hội thoại, bé có thể áp dụng các mẫu câu vào trong giao tiếp hằng ngày. Với việc ứng dụng tiếng Anh vào thực tế như vậy, bé sẽ tiến bộ lên nhanh chóng.

Bé có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng bố mẹ để nâng cao kỹ năng nói
Bé có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng bố mẹ để nâng cao kỹ năng nói

1.3. Giai đoạn tạo phản xạ nói tự nhiên

Ở giai đoạn này, trẻ cần được rèn luyện bởi các bài học tiếng Anh khó hơn. Ngoài ra, đây là thời điểm bố mẹ nên tập trung vào khả năng phản xạ ngoại ngữ của bé. Bằng cách nghe những đoạn hội thoại dài, mẫu câu phức tạp và luyện nói thường xuyên; bé sẽ hình thành phản xạ nói tự nhiên.

2.  Top 5 phần mềm luyện nói tiếng Anh free cho bé hiệu quả nhất

Dưới đây là 5 app luyện nói tiếng Anh tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh:

2.1. Bucha học tiếng Anh

Bucha học tiếng Anh cung cấp cho bé các mẫu câu giao tiếp quen thuộc được chia thành nhiều chủ đề. Với những đoạn hội thoại cơ bản, trẻ sẽ dễ dàng ghi nhớ và thực hành cùng với bố mẹ của mình. Nếu duy trì phương pháp học này thường xuyên sẽ giúp bé nói chuyện trôi chảy và mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, bé còn được trải nghiệm qua các trò chơi phát âm để có thể bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Ứng dụng giúp luyện nói tiếng Anh này còn có tính năng tra từ điển rất tiện lợi, giúp phiên âm và dịch nghĩa chuẩn xác nhất.

Bucha học tiếng Anh giúp bé tập làm quen với những mẫu câu giao tiếp cơ bản
Bucha học tiếng Anh giúp bé tập làm quen với những mẫu câu giao tiếp cơ bản

Link tải phần mềm luyện nói tiếng Anh free – Bucha học tiếng Anh trên iOS: https://apps.apple.com/us/app/bucha-học-tiếng-anh-english/id1353299015

2.2. Bibo speak English

Bibo speak English là app luyện nói tiếng Anh hiệu quả phù hợp cho bé từ 3 tuổi trở đi. Một điểm khác biệt của ứng dụng này là giúp bé học tiếng Anh mà không cần có sự giám sát của bố mẹ. Bibo speak English được thiết kế với giao diện cực kỳ thân thiện.

Đến với phần mềm luyện nói tiếng Anh free Bibo speak English, bé vừa được luyện tập ngoại ngữ vừa được giải trí thông qua game luyện nói. Phương pháp học tập thoải mái này giúp trẻ tự do khám phá và trau dồi ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Link tải app Bibo speak English:

2.3. Alokiddy

Phần mềm Alokiddy xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp cho các học viên nhí từ 3 đến 14 tuổi. Chương trình của app này được phân chia theo từng nhóm tuổi nên bé có thể tha hồ rèn luyện tùy theo sức học.

Bằng công nghệ nhận diện giọng nói, ứng dụng sẽ giúp bé sửa lỗi phát âm theo đúng âm điệu chuẩn người bản địa. Bên cạnh đó, tạo môi trường giúp bé giao tiếp với robot là một tính năng vượt bật của app Alokiddy. Qua công cụ này, bé sẽ hình thành và hoàn thiện kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát.

Kỹ năng nói tiếng Anh của bé sẽ cải thiện rõ rệt khi sử dụng app Alokiddy
Kỹ năng nói tiếng Anh của bé sẽ cải thiện rõ rệt khi sử dụng app Alokiddy

Link tải app Alokiddy:

2.4. Duolingo

Phần mềm Duolingo thu hút các bé bằng các phương pháp học tập thú vị. Chương trình học được chia thành 2 mục chính là cơ bản và nâng cao. Với cách phân chia rõ ràng như vậy, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu từ vựng và ngữ pháp theo năng lực.

Các video bài giảng tiếng Anh sinh động của Duolingo sẽ rất hữu ích trong việc giúp bé cải thiện kỹ năng nói. Toàn bộ audio của Duolingo được thu âm bởi chuyên gia nước ngoài nên độ chính xác rất cao. Chính vì thế, trẻ sẽ hạn chế được lỗi sai phát âm trong giao tiếp.

Link tải app Duolingo:

2.5. Babilala

Babilala là phần mềm luyện nói tiếng Anh chất lượng cao được đông đảo phụ huynh cho con trẻ sử dụng. Giao tiếp lưu loát với người nước ngoài không còn là vấn đề khi bé được rèn luyện qua các hình thức học hấp dẫn trên ứng dụng. Babilala rất biết chiều lòng trẻ em khi giao diện được thiết kế vô cùng bắt mắt, hình tượng nhân vật hoạt hình được xây dựng đáng yêu, bài hát tiếng Anh vui nhộn,…

Với gần 80 chủ đề quen thuộc như số đếm, màu sắc, gia đình, động vật,… bé sẽ tích lũy vốn từ vựng khổng lồ. Đây chính là nền móng để nâng cao kỹ năng nói, giúp bé tự tin ứng dụng vào trong giao tiếp hàng ngày.

Babilala được chia thành nhiều chủ đề giúp bé tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn
Babilala được chia thành nhiều chủ đề giúp bé tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn

Link tải app Babilala:

Để bé có thể tự tin giao tiếp trong mọi hoàn cảnh thì không thể thiếu sự hỗ trợ từ các phần mềm luyện nói tiếng Anh free. Vừa rồi là một số ứng dụng học ngoại ngữ mà chúng tôi đã sàng lọc kỹ càng nhằm giới thiệu đến bố mẹ. Hi vọng các bé sẽ có những trải nghiệm thú vị trên app rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.

Bài viết liên quan
5 quy tắc dạy bé học với app giúp luyện nói tiếng Anh trôi chảy

5 quy tắc dạy bé học với app giúp luyện nói tiếng Anh trôi chảy

Sử dụng app giúp luyện nói tiếng Anh là một trong những phương pháp giúp trẻ cải thiện và xây dựng nền tảng kỹ năng nói tốt nhất. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn cho con một phần mềm luyện nói phù hợp, kết hợp cùng cách học khoa học nhằm đảm bảo kết […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ