5 phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí để bé nói chuẩn bản xứ

5.828 lượt xem

Trẻ có được phát âm chuẩn là bước đầu tiên và quan trọng nhất để phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Nhưng làm cách nào để đánh giá được điều này khi mà không phải bố mẹ nào cũng giỏi tiếng Anh để giúp bé. 5 phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí được Babilala tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ là công cụ học tập hữu ích nếu bố mẹ muốn bé nói chuẩn như người bản xứ.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

5 phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí uy tín nhất hiện nay

1. Babilala

Ứng dụng học tiếng Anh Babilala được thiết kế cho các bé trong độ tuổi từ 3 – 8 tuổi. Với 75 chủ đề cùng nhiều bài học tương tác thú vị, Babilala cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích cho bé. Tuy nhiên công nghệ i-Speak mới là “nhân vật chính” để app trở thành máy kiểm tra phát âm cho bé.

Babilala
Babilala tích hợp công nghệ AI nhận diện giọng nói của Google

I-Speak là công nghệ AI được tích hợp trong phần mềm. Nó cho phép ghi âm cách nói của bé và thực hiện đánh giá, chấm điểm. Kết quả xuất hiện ngay sau khi bé hoàn thành hoạt động tương tác. Không chỉ kiểm tra, chấm điểm, công nghệ i-Speak còn đưa ra gợi ý giúp con chỉnh sửa để có phát âm chuẩn.

Đặc biệt, Babilala còn có thêm một vòng kiếm tra phát âm cho bé thứ 2 bằng cách nói chuyện với người bản xứ. Bé được tương tác trực tiếp với thầy cô bản ngữ, được thầy cô trực tiếp phát hiện và hướng dẫn bé sửa lỗi sai nếu bé phát âm chưa chuẩn.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TRỢ GIÁ HỌC PHÍ BABILALA

Với mong muốn mang chất lượng dạy tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế đến với mọi trẻ em Việt Nam, để các em nhỏ dù không có điều kiện kinh tế để theo học tại trường Quốc tế hay trung tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Công ty cổ phần giáo dục Educa Corporation triển khai chương trình trợ giá học phí, với mức hỗ trợ lên đến 58%/khóa học.

>> Mức học phí cho gói khởi đầu chỉ còn 690.000 đồng <<

ĐẶC BIỆT! cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

2. ELSA Speak

Đây được coi như trợ lý luyện tập nghe nói cho mọi lứa tuổi hang đầu hiện nay. ELSA Speak có tích hợp công nghệ AI – xếp TOP 5 thế giới giúp bé chỉnh sửa lỗi đén từng âm tiết. Bằng cách ghi âm giọng nói cue bé, phần mềm này sẽ phân tích kiểm tra được mọi lỗi phát âm dù là nhỏ nhất.

Kết quả được gửi lại ngay lập tức sau khi hoàn thành ghi âm từ hoặc câu nói. Số điểm hiển thị sẽ tương đương tỉ lệ bé phát âm đúng trong cả câu. Bé có thể chọn từng từ để xem phân tích lỗi sai đến từng âm tiết, đồng thời đưa ra những gợi ý sửa sai và phát âm mẫu cho từ đó.

ELSA Speak

ELSA Speak không chỉ kiểm tra phát âm mà còn sửa lỗi sai

ELSA Speak không chỉ kiểm tra phát âm mà còn sửa lỗi sai và hướng dẫn phát âm cho bé. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời nếu bố mẹ đang tìm kiếm phần mềm kiếm tra phát âm miễn phí chuẩn như người bản xứ cho con.

3. Speak English Fluently

Đây là ứng dụng giúp bé có phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ. Ứng dụng có sẵn nhiều mẫu câu và từ vựng cho bé luyện tập phát âm tiếng Anh. Bé có thể bắt đầu luyện tập từ câu hỏi thông dụng nhất và tăng dần độ khó lên.

Speak English Fluently
Speak English Fluently

Trong khi luyện nói, Speak English Fluently sẽ ghi lại phát âm cue bạn, sau đó ứng dụng sẽ so sánh với giọng mẫu từ người bản xứ. Phần mềm sẽ chấm điểm phát âm và đưa ra kết quả về độ chính xác giúp bé cải thiện trong những lần sau. Ngoài ra, bé cũng có thể tự nghe lại ghi âm và tự mình so sánh với bản mẫu để phát hiện lỗi sai và chỉnh sửa.

4. SpeakingPal Communicate

Speaking Pal Communication

SpeakingPal Communicate là ứng dụng tích hợp AI và nhận diện giọng nói tân tiến nhất

Được mệnh danh là ứng dụng tích hợp AI và nhận diện giọng nói tân tiến nhất, SpeakingPal Communicate đã trở thành phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí được rất nhiều người ưu chuộng.

Ứng dụng sẽ đưa ra kết quả chính xác và ngay lập tức về phát âm cue bé thông qua các bài tập, trò chơi tương tác. Kết quả sẽ chỉ ra toàn bộ lỗi sai về phát âm và sửa lỗi giọng đọc để bé cái thiện ở nhưng lần sau.

Ngoài ra, bé có thể ghi âm, so sánh giọng cue mình với giọng đọc mẫu và cả giọng đọc cue các bạn khác để tạo động lực học tập vì đã có người đồng hành.

5. English Sounds Pronunciation – Learn & Check

English Sounds Pronunciation - Learn & Check
English Sounds Pronunciation – Learn & Check

Ứng dụng cuối cùng trong top 5 phần mềm kiểm tra phát âm tiếng anh miễn phí chính là English Sounds Pronunciation. Ứng dụng kiểm tra phát âm cue bé bằng cách ghi âm và so sánh giọng đọc củ mình so với người bản xứ. Đồng thời bé được xem gợi ý chỉnh sửa dưới dạng phiên âm mẫu hiện trên màn hình đề bé nói theo.

Phần mềm này phù hợp cho các bé đã biết về tiếng Anh, đặc biệt cần hiểu rõ về cách phát âm từng âm tiết để sửa phát âm đúng theo gợi ý. Đặc biệt, English Sounds Pronunciation có các bài kiểm tra cho bé cuối mỗi bài học để theo dõi tiến độ học và sự cải thiện của bé.

Các tiêu chí đánh giá phát âm chuẩn 

Để nói về phát âm chuẩn như người bản xứ, bước đầu tiên bố mẹ cần xác định hướng dẫn bé nói theo giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ để có thể tìm kiếm các phần mềm học tập phù hợp cho bé. Tuy nhiên dù chọn giọng nào thì tiêu chuẩn đánh giá phát âm chuẩn cũng không hề thay đổi. Cụ thể, 4 tiêu chí để chấm điểm phát âm chính bố mẹ cần quan tâm để hướng dẫn bé bao gồm:

Âm vị (Individual Sounds) – các đơn âm để có thể ghép thành từ hoàn chỉnh, phát âm chuẩn từ các âm đơn chắc chắn bé sẽ có phát âm chính xác

Trọng âm (Word Stress): khác với tiếng Việt, trong tiếng Anh có một số âm bạn sẽ cần nhấn mạnh hơn các âm khác. Nói sai trọng âm đôi khi có thể biến từ đó mang một nghĩa khác khiến người nghe hiểu sai ý.

Bé cần được chỉnh sửa phát âm chuẩn ngay từ đầu để phát âm chuẩn
Bé cần được chỉnh sửa phát âm chuẩn ngay từ đầu để phát âm chuẩn

Âm cuối (Ending Sounds): Âm cuối hay âm gió là một điểm rất đặc biệt trong tiếng Anh. Cũng giống như trọng âm, nếu bạn bỏ quên hoặc nói sai âm gió này thì nghĩa của từ đã có thể hiểu theo một cách khác hẳn.

Nối âm (Linking Sounds and Words): Trong một câu tiếng Anh dài, người ta thường nối âm để câu được trôi chảy, dễ nói hơn. Nếu muốn phát âm chuẩn cả câu chắc chắn không thể bỏ qua tiêu chí này.

5 phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí trên đây đều là các phần mềm uy tín hàng đầu trên được người dùng bầu chọn. Bố mẹ có thể dựa vào độ tuổi và khả năng của bé để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho quá trình học tiếng Anh của con. Chúc bố mẹ sớm thành công trong việc luyện phát âm chuẩn cho con trẻ.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ