9 phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé trên điện thoại

2.110 lượt xem

Việc học hai kỹ năng nghe và nói cho bé là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Dưới đây, Babilala giới thiệu đến bạn 9 phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé trên điện thoại giúp bé học cũng như nâng cao kỹ năng của mình cực kì hiệu quả.

Tại sao nên luyện nghe và nói tiếng Anh trên phần mềm điện thoại? 

Cải thiện kỹ năng nghe – nói hiệu quả

Việc học nghe nói tiếng Anh với thầy cô giáo trên lớp đóng vai trò chủ chốt để các bé tiến bộ. Tuy nhiên, khoảng thời gian học với thầy cô khá ít, chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 tiếng mỗi ngày. Thời gian còn lại thì các bé sẽ phải chủ động để ôn luyện.

Vì vậy, app học tiếng Anh là phương án hữu hiệu nhất để giúp bé luyện tập. Đa số những phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh hiện nay đều được xây dựng trên bảng phiên âm IPA chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, app còn giúp bé kiểm tra, chấm điểm phát âm và khả năng nghe hiểu của người dùng để phát triển kỹ năng nghe nói rất tốt.

Học mọi lúc mọi nơi

Với ưu thế tiện lợi cùng những tính năng thông minh, app luyện nghe và nói tiếng Anh nói chung đều cho phép người dùng học được mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, phần lớn các ứng dụng đều miễn phí ở thời điểm mới sử dụng hoặc có chi phí rẻ chỉ bằng một phần mười những khóa học tại trung tâm. Vì vậy, bạn có thể đỡ đi kha khá khoản chi phí rồi đó.

Tại sao nên luyện nghe và nói tiếng Anh trên phần mềm điện thoại?
Tại sao nên luyện nghe và nói tiếng Anh trên phần mềm điện thoại?

9 phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé trên điện thoại

1. Elsa Speak: English Accent Coach

Phần mềm Elsa Speak sử dụng trí nhân tuệ để giúp bé cải thiện khả năng nghe thông qua tính năng thu âm giọng nói, đồng thời chỉ ra các lỗi sai và yêu cầu người học nói lại.

Không những vậy, ứng dụng Elsa không chỉ nhận xét phát âm, âm tiết tiếng Anh mà còn đánh giá cả trọng âm của từ và câu nói của người đọc. Qua đó giúp bé luyện tiếng Anh theo chuẩn bản xứ nhất có thể.

2. Phần mềm VOA

VOA là phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho cả người lớn và trẻ nhỏ. App lấy tài liệu học tập dựa theo các bài nói trên đài Voice Of America – một trong những đài phát thanh nổi tiếng nhất tại Mỹ. Qua đó, bé sẽ được tiếp cận với những bài nghe ngắn với ngữ pháp mức độ cơ bản, chủ yếu để bé làm quen nhịp điệu nói của người bản xứ.

3. TEDtalk

TedTalk được biết đến là một talk show tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng có một phần mềm học nghe nói tiếng Anh rất được ưa thích. Ứng dụng bao gồm đa dạng các chủ đề để bé có thể trải nghiệm và học hỏi. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng chủ đề đó nên Tedtalk chỉ phù hợp với những bé đã có căn bản về tiếng Anh và muốn nâng cao trình độ nghe nói của mình.

Ứng dụng học nghe - nói tiếng Anh cho bé hiệu quả
Ứng dụng học nghe – nói tiếng Anh cho bé hiệu quả

4. LearnEnglish Kids: Playtime

LearnEnglish Kids playtime là app có thiết kế đồ họa cực kỳ bắt mắt và kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ em. Ứng dụng chủ yếu dạy bé học tiếng Anh thông qua các bài hát, phim hoạt hình ngắn và các trò chơi mini liên quan đến tiếng Anh. Các bậc cha mẹ có thể hỗ trợ con mình hoặc để trẻ tự tìm tòi để học hỏi.

5. Speak English 

Speak English chủ yếu luyện tập cho bé kỹ năng nghe nói tiếng Anh thông qua những đoạn hội thoại tiếng Anh. App được chia thành hai cấp độ cho người mới bắt đầu và nâng cao. Mỗi cấp độ lại được chia thành nhiều session với mức độ khó tăng dần. Bên cạnh đó, bé sẽ được chọn nội dung của đoạn hội thoại, giọng đọc và tốc độ đọc để nghe và bắt chước.

6. Sounds: Pronunciation

Phần mềm Sounds: Pronunciation chủ yếu cho bé tập trung vào phát âm theo âm tiết tiêu chuẩn của IPA. Qua đó, bé sẽ được học phát âm nguyên âm theo ba phương pháp luyện tập sau:

  • Read: Điền kiến thức về IPA vào chỗ trống;
  • Write: Viết phiên âm của các từ vựng tiếng Anh cho trước;
  • Listen: Luyện nghe âm tiết và bắt chước phát âm;

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp tính năng Quiz để kiểm tra nhanh qua những câu đố mà bé được luyện tập theo ba phương pháp kể trên.

7. Say It: English Pronunciation

Say It là phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh có hướng phát triển khá giống với app sounds: pronunciation. Tuy nhiên, ứng dụng này còn có tính năng tra cứu từ vựng để bé có thể chủ động hơn trong học tập.

Say It được phát triển bởi đơn vị có tiếng trong giới học thuật tiếng Anh – Oxford University Press . App cho phép bé thu âm giọng nói của mình để tự so sánh. Bên cạnh đó, đây còn là ứng dụng test đầu vào để xác định trình độ của bé đến đâu.

Ứng dụng luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé học mọi lúc mọi nơi
Ứng dụng luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé học mọi lúc mọi nơi

8. American English Pronunciation

American English Pronunciation là phần mềm chú trọng dạy bé phát âm đúng trọng âm của từ. Đi kèm đó là lý thuyết về âm tiết trong tiếng Anh để người học có thể tư duy được gốc rễ vấn đề. Nhược điểm của ứng dụng là hiện tại mới chỉ có phiên bản cho hệ điều hành iOS.

9. Two minute English

Two minute English là phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh theo các chủ đề tình huống hội thoại. Những tình huống đó được cung cấp dưới dạng video để tăng sự chú ý của bé, đồng thời giúp bé áp dụng đúng trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt, các video này được cập nhật và đổi mới hàng ngày.

Trên đây là top 9 phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho các bé trên điện thoại hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu cải thiện toàn diện các kỹ năng cho con mình thì đừng quên Babilala là ứng dụng đáng tin cậy nhất nhé.

Bài viết liên quan
Tại sao nên dùng app luyện nghe và nói tiếng Anh trên điện thoại?

Tại sao nên dùng app luyện nghe và nói tiếng Anh trên điện thoại?

Việc học hai kỹ năng nghe và nói tiếng Anh luôn là rào cản lớn của nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với các bé ở độ tuổi càng nhỏ thì khả năng cải thiện dễ dàng hơn so với người lớn. Cùng tìm hiểu các app luyện nghe và nói tiếng Anh […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ