5 ứng dụng học từ vựng theo chủ đề cho bé hay nhất 2024

1.052 lượt xem

Ứng dụng học từ vựng theo chủ đề hiện nay là phương pháp học tập hiệu quả giúp bé phân bổ lại kiến thức từ vựng để ghi nhớ được lâu hơn. Bố mẹ hãy cùng Babilala xem chi tiết 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề dưới đây để hướng dẫn bé học tập hiệu quả tại nhà.

Chủ đề nào tốt nhất cho bé học tiếng Anh?

1. Chủ đề gia đình và bản thân

Chủ đề gia đình và bản thân là chủ đề gần gũi và quen thuộc mà cha mẹ có thể áp dụng luyện tập hàng ngày giúp tạo cho bé cảm hứng và thúc đẩy ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

2. Chủ đề đồ dùng gia đình

Đây cũng là một trong những chủ đề gần gũi và được bé tiếp xúc hàng ngày nên việc ghi nhớ từ vựng đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Khi cha mẹ hướng dẫn con học tiếng Anh theo chủ đề này thì đừng quên mình họa bằng đồ vật trực tiếp nhé.

3. Chủ đề trò chơi giải trí

Đây chắc chắn là chủ đề mà các bé rất thích và hào hứng sau những giờ học căng thẳng. Với chủ đề nỳ, cha mẹ có thể hướng dẫn con chơi những trò chơi khác nhau. Đồng thời chỉ rõ cho bé biết tên gọi bằng tiếng Anh của những trò chơi này là gì nhé.

5 ứng dụng học từ vựng theo chủ đề cho bé mà cha mẹ nên biết

1. Babilala

Babilala là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh dành cho các bé từ 3 – 8 tuổi với những chủ đề thân thiện và gần gũi. Thông qua 3 cấp độ, 75 chủ đề đa dạng cùng 5000 trò chơi tương tác, bé được hình thành phản xạ tốt hơn và ghi nhớ từ vựng được sâu hơn.

Babilala là ứng dụng học từ vựng theo chủ đề hay nhất cho bé
Babilala có với nhiều chủ đề thân thiện và gần gũi giúp bé học từ vựng hiệu quả

Đặc điểm nổi bật của Babilala:

  • Các bài học đa dạng, sinh động và hài hước giúp kích thích hứng thú học tiếng Anh của bé;
  • Phương pháp học tập tương tác và nhập vai làm tăng khả năng ghi nhớ từ mới và các mẫu câu;
  • Chỉ với 15 phút mỗi ngày, bé sẽ được xây dựng nền tảng từ vựng tiếng Anh vững chắc;
  • App được thiết kế với các lớp học trực quan, màu sắc đẹp mắt, phương châm “học mà chơi, chơi mà học” giúp tạo hứng thú mạnh mẽ cho bé;

Bên cạnh đó, Babilala hiện nay đã được tích hợp sẵn trên cả hai nền tảng là Android và iOS, ba mẹ có thể tải app về cho bé học dễ dàng.

2. ABC Kids

Đây là phần mềm dành cho các bé từ 3 – 6 tuổi mới bắt đầu làm quen với Anh ngữ. ABC Kids giúp bé nhận biết mặt chữ thông qua các trò chơi tìm đồ vật liên quan đến bảng chữ cái, ghép âm hay kết hợp từ đôi,…

ABC Kids phù hợp với các bé 3 - 6 tuổi
ABC Kids giúp bé nhận biết mặt chữ thông qua các trò chơi tìm đồ vật

Bên cạnh đó, ABC Kids là app học tiếng Anh tập trung vào rèn luyện kỹ năng về từ vựng và đánh thức phản xạ của bé thông qua chủ đề về trò chơi giải trí. Đặc biệt, thông qua việc truy cập vào chế độ giáo viên, bạn có thể trở thành giáo viên giúp con học tập hiệu quả.

Hiện nay, ABC Kids đã được tích hợp sẵn trên hai nền tảng là Android và iOS.

3. English Flashcard

English Flashcard là một trong những ứng dụng học từ vựng theo chủ đề giúp bé vừa chơi vừa học đem lại hiệu quả cao. Từ vựng của app sẽ được phân thành đa dạng chủ đề cùng những hình ảnh bắt mắt giúp bé đọc theo và phát âm giống người bản xứ.

English Flashcard tập trung xây dựng vốn từ cho bé
App tập trung chủ yếu vào việc xây dựng vốn từ vựng cho bé

Bên cạnh đó, ứng dụng tập trung chủ yếu xây dựng vốn từ vựng cho bé, tạo nền tảng vững chắc cho bé tiếp cận môn tiếng Anh.

Có một lưu ý nhỏ rằng English Flashcard là một ứng dụng miễn phí nhưng có giới hạn về bài học. App hiện nay được tích hợp sẵn trên cả 2 nền tảng là Android và iOS.

4. Kids Preschool Learning Game

Kids Preschool Learning Game là ứng dụng học từ vựng theo chủ đề dành cho các bé từ 2 – 5 tuổi mới làm quen với tiếng Anh. App có 16 trò chơi vui nhộn cùng âm thanh hấp dẫn và lôi cuốn giúp bé vừa học vừa chơi, làm giảm áp lực học hành. Giao diện ứng dụng đẹp mắt và có những hình ảnh đặc sắc về con số, màu sắc, động vật, bộ phận cơ thể người,…

Đặc biệt, điều đáng chú ý ở Kids Preschool Learning Game đó là app hoàn toàn miễn phí với những chủ đề đa dạng và những trò chơi hấp dẫn. Qua đó giúp bé tăng khả năng nhận biết vốn từ vựng cũng như hứng thú học bài.

Kids Preschool Learning Game có những chủ đề gần gũi với trẻ
App có những chủ đề gần gũi với bé như con số, màu sắc, động vật,…

Kids Preschool Learning Game hiện nay cũng được tích hợp sẵn trên cả hai nền tảng là Android và iOS.

5. English For Kids

English For Kids được đánh giá là app giúp bé học được hàng trăm từ vựng thông qua những chủ đề đa dạng. Những chủ đề đó rất gần gũi và thân thuộc với bé như số đếm, chữ cái, động vật, quần áo,…

Điểm khác biệt của English For Kids là app được chia làm nhiều mức độ hoàn thành vốn từ vựng khác nhau. Cụ thể:

  • Sentences games: Giúp bé hoàn thành những câu ngữ pháp hoàn chỉnh và sửa lỗi sai chính tả khi bé ghép từ;
  • Word games: Giúp bé vừa học vừa chơi với game đoán từ vựng ngẫu nhiên cho đúng.

Qua đây, bé có thể tăng được vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng và khả năng ghi nhớ từ vựng được lâu hơn.

English For Kids có chủ đề khá đa dạng
English For Kids giúp bé học được hàng trăm từ vựng thông qua những chủ đề đa dạng 

Hiện tại, app cũng đã được tích hợp sẵn cả trên hai nền tảng đó chính là Android và iOS.

Trên đây, Babilala đã chia sẻ những ứng dụng học từ vựng theo chủ đề giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Dù bạn chọn cho bé ứng dụng nào đi chăng nữa thì việc đồng hành cùng con trong quá trình tiếp cận ngôn ngữ mới là vô cùng quan trọng. Chúc bạn thành công trên chặng đường cùng bé chinh phục ngôn ngữ này nhé.

Bài viết liên quan
5 lỗi sai thường gặp khi dùng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

5 lỗi sai thường gặp khi dùng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

Việc học từ vựng qua app hiện nay được đông đảo người học sử dụng, đặc biệt là các em nhỏ bởi tính tiện dụng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có cách dạy con đúng đắn với ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho […]
5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé năm 2024

5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé năm 2024

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chung thông dụng trên thế giới. Hiểu được điều đó, nhiều bậc cha mẹ ngày nay đã cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, muốn học tốt môn học này thì cần phải có nền tảng đó chính là từ vựng. Vì vậy trong […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686