Cách dùng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cho bé nhớ lâu

1.022 lượt xem

Học tiếng Anh là một con đường dài, đương nhiên học từ vựng là một phần của chặng đường đó. Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh mỗi ngày là công cụ giúp bé đạt hiệu quả cao trong quá trình này. Tuân thủ 5 nguyên tắc sau đây trong quá trình học giúp gấp đôi hiệu quả học tập lại tiết kiệm thời gian cho bố mẹ và bé.

1. Nguyên tắc khi sử dụng ứng dụng học tiếng Anh mỗi ngày

1.1. Luôn bật thông báo để duy trì thói quen học tập

Nguyên tắc đầu tiên để duy trì khi sử dụng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày chính là luôn bật thông báo điện thoại. Nhận thông báo nhắc nhở học tập mỗi ngày là cách thôi thúc bé duy trì thói quen học tập. Nhờ tính năng này, bố mẹ không cần lo lắng con mải chơi quên việc học nữa.

1.2. Đặt mục tiêu học tập rõ ràng – để bám theo tạo động lực

Để từ bắt đầu đến trở thành “nhà ngoại giao” con cần trau dồi được vốn từ vựng phong phú về nhiều chủ đề khác nhau. Trên con đường học đó con cần có sự đồng hành, kiên trì của bản thân và cả bố mẹ. Vậy làm sao để luôn giữ được sự kiên trì đó?  Đó chính là mục tiêu học tập.

Ngay từ khi con bắt đầu học, bố mẹ nên đặt mục tiêu rõ ràng cho bé Ví dụ:  học 100 từ mới trong 1 tháng. Từ đó, phụ huynh có thể lập kế hoạch học tập mỗi ngày cho con. Trong quá trình thực hiện kế hoạch không ngừng nhìn vào mục tiêu để kiên trì và tạo động lực cho con mỗi ngày. Sau mỗi mục tiêu hoàn thành bố mẹ có thể tặng cho bé một phần thưởng nhỏ vì sự cố gắng của bé. Đó cũng là cách để tạo động lực cho con tiếp tục học tiếng Anh.

Bé cần có tính tự giác cao để học tập hiệu quả với các phần mềm học tiếng Anh
Bé cần có tính tự giác cao để học tập hiệu quả với các phần mềm học tiếng Anh

1.3. Xây dựng tính tự lập, tự giác học tập

Tính tự lập, tự giác trong học tập là yếu tố quan trọng không thể thiếu để khi cho bé học với các ứng dụng tiếng Anh. Thử tưởng tượng, bạn đã chuẩn bị cho con trong tay một công cụ tốt, vũ khí lợi hại nhưng bé lại không chịu luyện tập thì sớm muộn công cụ ấy cũng trở nên vô dụng. Bởi thế, tạo niềm yêu thích rèn luyện cho con tính tự giác sẽ giúp bé chủ động và hào hứng trong học tập. Nhờ thế con có thể duy trì thói quen học mang lại hiệu quả cao

1.4. Lựa chọn phần mềm uy tín và phù hợp

Nguyên tắc thứ tư khi sử dụng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cho bé chính là lựa chọn phần mềm uy tín, vừa sức. Giáo sư Ngôn ngữ Stephen Krashen nói rằng: bạn hấp thu ngoại ngữ hiệu quả nhất khi bạn tiếp xúc với những tài liệu mà bạn hiểu được đa số nội dung của nó. Bởi vậy, bố mẹ cần chọn cho bé ứng dụng có chủ đề quen thuộc, từ vựng phù hợp với lứa tuổi. Những chủ đề, từ vựng này vừa dễ tưởng tượng, có tính ứng dụng cao nên bé sẽ dễ học và ghi nhớ rất lâu.

1.5. Bắt đầu bằng việc nghe đầu tiên

Trong việc học tiếng Anh hãy nhớ luôn cần phải nghe. Đây là cách phát triển ngôn ngữ nhanh chóng nhất và cũng là cách học ngôn ngữ thông dụng nhất của trẻ em. Bởi vậy dù là học từ vựng con cũng nên được bắt đầu với việc nghe từ mới, sau đó là phát âm, đọc và dịch nghĩa.

2. Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày giúp bé nhớ lâu bằng cách nào?

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày thực sự là công cụ hữu ích được nhiều phụ huynh công nhận. Và đây là cách các phần mềm học từ vựng giúp bé ghi nhớ lâu hơn.

2.1. Thông báo nhắc học mỗi ngày

Đây là chức năng không thể thiếu ở tất cả các ứng dụng học tập. Mỗi ứng dụng được thiết kế thông báo bằng một cách khác nhau: nhắc nhở mục tiêu, nhắc giờ học, nhắc ôn tập kiến thức đã học, thông báo cập nhật kiến thức mới… Mục đích chung của thông báo này chính là nhắc nhở bé duy trì thói quen học mỗi ngày. Bởi khi học ngôn ngữ việc duy trì thói quen và ôn luyện thường xuyên chính là chìa khóa để kiến thức ghi nhớ sâu và lâu trong não bộ.

2.2. Gợi ý từ mới cùng chủ đề và ôn tập

Đây là một tính năng rất hay của app học từ vựng. Bằng cách đưa ra các từ với chủ đề liên quan tới sở thích của con, các ứng dụng trở nên thu hút. Đặc điểm này rất phù hợp với đặc điểm luôn tò mò ở trẻ.

Bên cạnh đó, những công cụ này còn dựa vào lịch sử học tập để thiết kế bài học giúp bé ôn tập từ vựng đã học. Nhờ vậy con được nhắc lại kiến thức, ghi nhớ lâu hơn.

Duy trì thói quen học tập mỗi ngày giúp con ghi nhớ từ vựng tốt hơn
Duy trì thói quen học tập mỗi ngày giúp con ghi nhớ từ vựng tốt hơn

2.3. Thời gian học ngắn nên không tạo trở ngại

Các bài học đến từ ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em thường ngắn trong khoảng từ 10 – 30 phút. Đặc điểm này hoàn toàn phù hợp với khả năng tập trung của bé để con trẻ vừa đủ nghiêm túc tiếp nhận kiến thức vừa không cảm thấy chán nản hay áp lực.

2.4. Bài học thú vị giúp ghi nhớ kiến thức hiệu quả

Ngoài ra, các bài học được thiết kế thông qua trò chơi, bài hát, câu đố cũng là một điểm vô cùng thu hút với trẻ. Trẻ nảy sinh sự thích thú rất tự nhiên với bài học, nhờ đó hào hứng học tập và ghi nhớ kiến thức tự nhiên hơn.

3. Cách dùng ứng dụng học từ vựng cho bé mỗi ngày

Với những thông tin trên đây, chắc chắn bố mẹ đã biết rằng, ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là công cụ học tập hiệu quả cho bé. Tuy nhiên, cần có cách học đúng để phát huy tối đa hiệu quả của công cụ này. Sau đây là các bước đơn giản bố mẹ có thể thực hiện trong quá trình bé học tập:

  • Xây dựng thời gian biểu cho hoạt động học tập: Bố mẹ hãy chọn khung giờ bé tỉnh táo, đủ năng lượng để bé học tập nhé.
  • Lựa chọn chủ đề: Có 2 cách để chọn chủ đề học tập khiến bé hứng thú là lựa chọn chủ đề đúng sở thích và chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Bố mẹ có thể kết hợp hai cách này để mở rộng chủ đề học tập mà luôn giữ được động lực và hứng thú cho bé nhé.
  • Tuân thủ lộ trình học từ ứng dụng: Đa số các ứng dụng đã được thiết kế lộ trình học tập bài bản và khoa học. Bố mẹ hãy cùng bé tuân thủ và học theo hết các bài để nâng cao hiệu quả học tập nhé.

4. Một số ứng dụng học tiếng Anh mỗi ngày tại nhà tốt nhất cho bé

4.1. Duolingo

App học tiếng Anh Duolingo
App học tiếng Anh Duolingo

Duolingo là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày được công nhận trên toàn thế giới bởi tính năng nhắc học thông minh vô cùng ấn tượng. Không chỉ nhắc học bằng những thông báo bình thường, Duolingo nhắc nhở học tập thông qua cả email bạn đã đăng ký. Với giọng nhắc hài hước pha chút giận dỗi, Duolingo đã không ít lần nhận được hàng nghìn “like” bởi những lời nhắc nhở thú vị.

Bên cạnh tính năng nhắc học mỗi ngày, Duolingo còn có hệ thống từ vựng phân theo chủ đề với 3 cấp độ từ cơ bản tới nâng cao. Các bài học được thiết kế thông qua trò chơi vui nhộn khiến trẻ không thể rời mắt. Luôn đồng hành cùng bé trong mọi bài học là chú cú xanh dễ thương để bé không cảm thấy đang phải học một mình.

4.2. Babilala

App học tiếng Anh Babilala
App học tiếng Anh Babilala

Ứng dụng thứ 2 được yêu thích không kém chính là Babilala. Với lộ trình khoa học phân chia theo lứa tuổi của bé, ứng dụng giúp con thành thạo 3000 từ vựng theo 75 chủ đề khác nhau. Các bài học được thiết kế trong 10 -30 phút để bé học tập mỗi ngày. Thời gian học tập không quá dài phù hợp với đặc điểm tâm lý của trẻ.

Ngoài ra các bài học được thiết kế thông qua các trò chơi và hoạt động tương tác vui nhộn, nhờ đó con vui vẻ và hào hứng học tập mỗi ngày. Babilala làm rất tốt nhiệm vụ tạo ra niềm vui và hứng thú học tập cho con. Đó là lý do con duy trì việc học tiếng Anh với Babilala tự nhiên và tự giác. Đây cũng là đặc điểm khiến ứng dụng học tiếng Anh này được phụ huynh đánh giá cao trong những năm gần đây.

4.3. TFlat

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày thứ 3 bố mẹ có thể tham khảo cho bé chính là TFlat. Vốn là một ứng dụng từ điển tiếng Anh, hiện nay TFlat đã có chương trình học cho không chỉ từ vựng mà còn đầy đủ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho bé. Ứng dụng sẽ gửi thông báo mỗi ngày về các từ vựng đã học để bé ghi nhớ ôn tập lại đồng thời gợi ý từ mới cùng chủ đề để con mở rộng vốn từ. Với tiền đề là ứng dụng từ điển nên bố mẹ hoàn toàn không cần lo lắng về chất lượng cũng như nguồn từ vựng từ ứng dụng này.

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, duy trì việc học hàng ngày luôn là chìa khóa quyết định thành công. Hy vọng những chia sẻ về ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày trên đây sẽ giúp bố mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh cho con.

Bài viết liên quan
5 lỗi sai thường gặp khi dùng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

5 lỗi sai thường gặp khi dùng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

Việc học từ vựng qua app hiện nay được đông đảo người học sử dụng, đặc biệt là các em nhỏ bởi tính tiện dụng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có cách dạy con đúng đắn với ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho […]
5 tips sử dụng app học từ vựng mỗi ngày hiệu quả cho bé

5 tips sử dụng app học từ vựng mỗi ngày hiệu quả cho bé

Vận dụng các app học từ vựng mỗi ngày trong giảng dạy tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều phụ huynh tin tưởng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 tips giúp việc học từ vựng thông qua phần mềm của các bé trở nên đơn giản và hiệu […]
5 ứng dụng học từ vựng theo chủ đề cho bé hay nhất 2024

5 ứng dụng học từ vựng theo chủ đề cho bé hay nhất 2024

Ứng dụng học từ vựng theo chủ đề hiện nay là phương pháp học tập hiệu quả giúp bé phân bổ lại kiến thức từ vựng để ghi nhớ được lâu hơn. Bố mẹ hãy cùng Babilala xem chi tiết 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề dưới đây để hướng […]
5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé năm 2024

5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé năm 2024

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chung thông dụng trên thế giới. Hiểu được điều đó, nhiều bậc cha mẹ ngày nay đã cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, muốn học tốt môn học này thì cần phải có nền tảng đó chính là từ vựng. Vì vậy trong […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ