Cách để chọn được ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

702 lượt xem

Làm thế nào để lựa chọn được một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho con đang là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Bởi việc này tác động trực tiếp tới quá trình trau dồi và củng cố từ vựng của bé. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn app học từ vựng. Chắc chắn nội dung này sẽ rất hữu ích, các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu.

1. Khó khăn thường gặp khi chọn ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Không ít ông bố bà mẹ đã từng gặp phải một vài rắc rối khi tìm kiếm và lựa chọn ứng dụng học từ vựng cho con mình. Và những khó khăn phổ biến có thể kể tới như:

1.1. Có quá nhiều ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

Để đáp ứng nhu cầu học tập, các nhà cung cấp ứng dụng đã xây dựng hàng loạt phần mềm học từ vựng; với sự đa dạng về thể loại, tính năng, giá cả và phương pháp giảng dạy. Vì vậy, cha mẹ có thêm nhiều sự lựa chọn về giá và so sánh tính năng giữa các ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên, điều này vô hình trung lại khiến phụ huynh rơi vào “ma trận” và tốn không ít thời gian, công sức trong việc tìm hiểu cũng như chọn lọc ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho con em mình.

1.2. Khó đánh giá chất lượng của một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

Đồng thời, việc kiểm duyệt chất lượng ứng dụng học từ vựng cũng khá lỏng lẻo; dẫn tới tình trạng các phần mềm không đem lại hiệu quả như quảng cáo mà nhà cung cấp đã cam kết trước đó. Thậm chí một số phần mềm còn thường xuyên bị lỗi, hay chèn thêm quảng cáo không phù hợp với độ tuổi của bé… Hơn nữa, những lỗi của app chỉ bị phát hiện trong quá trình học, tức là sau khi đăng ký học khiến nhiều bố mẹ không khỏi bất bình.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chọn ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho trẻ trên Google Play

Để khắc phục những rủi ro về chất lượng cũng như mức độ phù hợp của ứng dụng học từ vựng tiếng Anh đối với con trẻ. Trước tiên, ba mẹ cần xác định độ tuổi hoặc năng lực hiện tại của con. Và sau đó cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Tùy theo thiết bị bố mẹ đang sử dụng là điện thoại, máy tính bảng hay chromebook, hãy gõ cụm từ “ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho trẻ”, hoặc “ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho bé” vào ô tìm kiếm.

Một loạt các ứng dụng gợi ý đã được hiển thị trên màn hình
Một loạt các ứng dụng gợi ý đã được hiển thị trên màn hình

Bước 2: Tìm hiểu về ứng dụng và nhà cung cấp

Lúc này, bố mẹ cần click vào từng ứng dụng và tìm hiểu thông tin về ứng dụng. Ứng dụng này dành cho độ tuổi nào? có đặc trưng, tính năng gì hấp dẫn?… để đánh giá mức độ phù hợp với độ tuổi hoặc năng lực của con.

Ngoài ra, ứng dụng đó được phát triển bởi đơn vị nào, thông tin về nhà phát triển? nhằm đánh giá mức độ uy tín. Và không khó để tìm kiếm những nội dung này thông qua phần mô tả bên dưới, video giới thiệu hoặc qua những thông tin có trên google.

Thông tin bên dưới mô tả về ứng dụng
Thông tin bên dưới mô tả về ứng dụng

Bước 3: Tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng thông qua đánh giá người dùng

Đây là bước tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng, những ý kiến từ người dùng sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan hơn qua nhiều khía cạnh, vấn đề. Từ đó, việc đưa ra quyết định sẽ trở nên đơn giản hơn.

Xếp hạng và đánh giá của khách hàng
Xếp hạng và đánh giá của khách hàng

Bước 4: Cài đặt và trải nghiệm học thử

Hiện tại, người dùng đều có thể tham gia học thử miễn phí ở hầu hết các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh. Do vậy, bố mẹ hãy cài đặt và cùng con trải nghiệm để đánh giá về mức độ phù hợp trước khi đưa ra lựa chọn.

Bố mẹ hãy cài đặt và cùng con tham gia học thử trước khi đưa ra quyết định
Bố mẹ hãy cài đặt và cùng con tham gia học thử trước khi đưa ra quyết định

Bước 5: Đánh giá và đưa ra quyết định đăng ký học

Đối với những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh chất lượng cao như Babilala, Monkey Junior,… thì trong bản miễn phí sẽ bị giới hạn nội dung bài học thử. Và để có thể tiếp tục với các bài học chuyên sâu của hệ thống, cha mẹ cần đăng ký học cho con. Do vậy, đây là bước đưa ra quyết định sau quá trình tìm hiểu và trải nghiệm học thử.

3. Gợi ý top 3 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho trẻ 2023

Những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh dưới đây với tính năng vượt trội, giao diện đẹp mắt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các bé, hãy cùng tham khảo:

3.1. Babilala

Một trong những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay, Babilala được biên soạn theo giáo trình Cambridge chuẩn CEFR châu Âu dành riêng cho bé từ 3 – 8 tuổi. Xây dựng hệ thống từ vựng đa dạng lên tới 3000 từ vựng với hơn 75 chủ đề gần gũi, kết hợp 100 bài hát cùng 5000 trò chơi tương tác lồng ghép trong lộ trình học tập; chia thành 3 cấp độ từ cơ bản tới nâng cao. Đồng thời, Babilala còn ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói Al, kịp thời giúp bé sửa những lỗi sai về phát âm trong quá trình học tập và thực hành.

Babilala được biên soạn theo giáo trình Cambridge chuẩn CEFR châu Âu
Babilala được biên soạn theo giáo trình Cambridge chuẩn CEFR châu Âu

Link tải: Babilala: Tiếng Anh Cho Bé – Ứng dụng trên Google Play

3.2. Bucha học tiếng Anh

Tạo ra một game học tiếng Anh cho trẻ từ 3 tuổi là điều mà Bucha học tiếng Anh đã thực hiện rất thành công. Đây là ứng dụng hỗ trợ nâng cao vốn từ vựng, chuẩn bị nền tảng vững chắc cho các bé với bộ dữ liệu học tập đồ sộ lên tới hàng trăm bài học vui nhộn. Giúp trẻ duy trì và phát triển vốn từ vựng tốt hơn.

Bucha là một game học tiếng Anh thú vị
Bucha là một game học tiếng Anh thú vị

Link tải: Bucha học tiếng Anh – Từ vựng, Giao tiếp, Ngữ pháp

3.3. Từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Một kho tàng từ vựng tiếng Anh được xây dựng dựa trên chương trình học tiếng Anh tiêu chuẩn, phân theo 7 cấp độ từ cơ bản tới nâng cao. Phần mềm trang bị tính năng nhắc nhở học tập giúp bé rèn luyện thói quen học từ vựng mỗi ngày. Bên cạnh đó app giúp bé rèn luyện kỹ năng nói, phát âm và nghe thông qua các công cụ hỗ trợ một cách hiệu quả và dễ dàng.

Từ vựng tiếng Anh mỗi ngày được phân theo 7 cấp độ từ cơ bản tới nâng cao
Từ vựng tiếng Anh mỗi ngày được phân theo 7 cấp độ từ cơ bản tới nâng cao

Link tải: Từ vựng tiếng Anh mỗi ngày – Ứng dụng trên Google Play

Trên đây là chia sẻ về cách chọn ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất dành cho các phụ huynh. Hy vọng những thông tin trên có thể hỗ trợ cha mẹ trong quá trình giúp con tự học, trau dồi và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân đạt hiệu quả cao.

Bài viết liên quan
5 lỗi sai thường gặp khi dùng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

5 lỗi sai thường gặp khi dùng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

Việc học từ vựng qua app hiện nay được đông đảo người học sử dụng, đặc biệt là các em nhỏ bởi tính tiện dụng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có cách dạy con đúng đắn với ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho […]
5 ứng dụng học từ vựng theo chủ đề cho bé hay nhất 2024

5 ứng dụng học từ vựng theo chủ đề cho bé hay nhất 2024

Ứng dụng học từ vựng theo chủ đề hiện nay là phương pháp học tập hiệu quả giúp bé phân bổ lại kiến thức từ vựng để ghi nhớ được lâu hơn. Bố mẹ hãy cùng Babilala xem chi tiết 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề dưới đây để hướng […]
5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé năm 2024

5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé năm 2024

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chung thông dụng trên thế giới. Hiểu được điều đó, nhiều bậc cha mẹ ngày nay đã cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, muốn học tốt môn học này thì cần phải có nền tảng đó chính là từ vựng. Vì vậy trong […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ