Bé thành thạo kỹ năng giao tiếp nhờ app kể chuyện tiếng Anh

398 lượt xem

Trẻ em có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp thông qua các mẩu truyện tiếng Anh hay không? Trên thị trường hiện nay có vô vàn ứng dụng, vậy app kể chuyện tiếng Anh nào chất lượng và phù hợp với bé? Mọi trăn trở của quý phụ huynh sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Vì sao các câu chuyện tiếng Anh giúp bé giỏi giao tiếp?

Những câu chuyện tiếng Anh hấp dẫn luôn khơi gợi sự thích thú, tò mò và tính tự học của các bé. Khi được rèn luyện qua app kể chuyện tiếng Anh, trẻ sẽ được phát triển toàn diện các kỹ năng như:

1.1. Phát triển kỹ năng đọc hiểu

Kỹ năng đọc hiểu chính là nền móng vững chắc để bé có thể phát triển các kỹ năng khác trong tiếng Anh. Những mẩu truyện ngắn đầy cuốn hút sẽ làm cho bé có cảm xúc thật, từ đó não bộ dễ dàng tiếp thu từ vựng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi đọc đi đọc lại câu chuyện tiếng Anh, bé sẽ nắm bắt và tóm tắt được nội dung chính, góp phần cải thiện kỹ năng đọc hiểu nhanh chóng.

1.2. Cải thiện kỹ năng nghe

Nếu bé duy trì nghe kể chuyện tiếng Anh mỗi ngày, chắc chắn kỹ năng nghe sẽ thăng hạng đáng kể. Việc nghe mẩu truyện tiếng Anh sẽ giúp gia tăng khả năng chú ý của bé. Với bản tính hiếu động, bé sẽ tò mò về những diễn biến tiếp theo của câu chuyện. Từ đó, trẻ sẽ hình thành khả năng xâu chuỗi nội dung và tính logic.

Thông qua câu chuyện, trẻ sẽ dự đoán các tình huống sắp xảy ra và sắp xếp trình tự câu chuyện. Đây là một cách để bé nhạy bén hơn với tiếng Anh đồng thời giúp bé gia tăng lượng từ vựng khổng lồ và phát triển kỹ năng nghe một cách tự nhiên nhất.

Nghe kể chuyện tiếng Anh giúp bé phát triển kỹ năng nghe
Nghe kể chuyện tiếng Anh giúp bé phát triển kỹ năng nghe

1.3. Hình thành kỹ năng nói

Tiếp xúc tiếng Anh qua những mẩu truyện ngắn, bé được thẩm thấu tiếng Anh một cách hiệu quả. Với nội dung lôi cuốn, bé sẽ ghi nhớ cụm từ nhanh chóng và hình thành kỹ năng nói trôi chảy hơn. Bên cạnh đó, khi nghe kể chuyện tiếng Anh mỗi ngày, bé có thể học theo cách phát âm chuẩn xác của người bản xứ. Điều này góp phần nâng cao khả năng phản xạ cũng như giao tiếp tiếng Anh của bé qua từng ngày.

2. Điểm danh 4 app kể chuyện tiếng Anh giúp bé thành thạo kỹ năng giao tiếp

Để bé thành thạo kỹ năng giao tiếp thì không thể bỏ qua các ứng dụng kể chuyện tiếng Anh. Hãy cùng điểm qua 4 phần mềm kể chuyện tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho bé.

2.1 Monkey Stories

Kho tàng hơn 1000 mẫu truyện là ưu điểm nổi bật của app kể chuyện tiếng Anh Monkey Stories. Những câu chuyện được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, giúp bé có thể rèn luyện phù hợp với năng lực của mình. Các cuộc trò chuyện của nhân vật được gắn liền với đời sống hàng ngày nên bé có thể linh hoạt vận dụng trong đời sống.

Ngoài ra, app Monkey Stories nổi trội với tính năng tương tác trực tiếp với nhân vật truyện thông qua màn hình. Các trò chơi tương tác này tạo sự hứng khởi cho bé trau dồi kỹ năng giao tiếp tốt hơn.

Link tải app Monkey Stories:

2.2 Reading Eggs

Reading Eggs là app kể chuyện tiếng Anh phù hợp với bé có độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi. Ứng dụng này được chia thành 2 cấp độ:

  • ABC Reading Eggs: Dành cho các bé bắt đầu tập quen dần với tiếng Anh.
  • ABC Reading Eggspress: Dành cho các bé đã có nền tảng tiếng Anh, góp phần nâng cao kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Các mẩu truyện cổ tích, truyện dân gian hấp dẫn tạo hứng thú để bé học tiếng Anh thường xuyên hơn. Khi đó bé sẽ tích lũy lượng lớn từ vựng và dễ dàng sử dụng trong giao tiếp với bố mẹ, bạn bè,…

Reading Eggs được chia thành 2 cấp độ để bé dễ luyện tập hơn
Reading Eggs được chia thành 2 cấp độ để bé dễ luyện tập hơn

Link tải app Reading Eggs:

2.3 Hooked on Phonics

App kể chuyện tiếng Anh Hooked on Phonics cung cấp hơn 100 câu chuyện để bé rèn luyện khả năng giao tiếp. Ứng dụng này được phát triển dành riêng cho bé từ 3 đến 7 tuổi. Qua mỗi bài học, bé sẽ được trau dồi kỹ năng phát âm về các nguyên âm ngắn, từ ghép, phụ âm đầu và cuối,… Kết thúc bài học bé sẽ được củng cố kiến thức bằng câu chuyện súc tích liên quan đến những từ vừa học.

Link tải app Hooked on Phonics:

2.4 Epic

App kể chuyện tiếng Anh Epic được xây dựng cho các bé từ 2 đến 12 tuổi. Với thư viện hơn 40.000 mẩu truyện hấp dẫn như Scaredy Squirrel, The Lion, the Witch and the Wardrobe,… bé tha hồ rèn luyện khả năng nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, audio của truyện được thực hiện bởi các giáo viên bản ngữ có chuyên môn cao nên sẽ tập cho bé phát âm chuẩn ngay từ sớm. Nếu mỗi ngày bé tiếp xúc từ 1 – 2 truyện tiếng Anh thì khả năng nói chuyện lưu loát không còn là vấn đề quá sức đối với trẻ.

Thư viện của Epic có chứa hơn 40.000 mẩu truyện hấp dẫn 
Thư viện của Epic có chứa hơn 40.000 mẩu truyện hấp dẫn

Link tải app Epic:

Các app kể chuyện tiếng Anh ra đời với sứ mệnh trau dồi kỹ năng giao tiếp cho bé. Do đó, bố mẹ có thể lựa chọn 1 trong 4 ứng dụng mà Babilala đã gợi ý ở trên để giúp bé nói tiếng Anh rành mạch và chuẩn xác hơn. Với phương pháp hữu ích này bé sẽ vừa nâng cao ngoại ngữ, vừa được thư giãn qua các mẩu truyện sinh động.

Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn tiền nếu con không tiến bộ