Ưu và nhược điểm của các app luyện phản xạ nói tiếng Anh

3.501 lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều app luyện phản xạ nói tiếng Anh được phát triển để giúp người học đạt được mục tiêu giao tiếp tự nhiên và chuẩn chỉnh. Cùng Babilala phân tích những ưu, nhược điểm của các ứng dụng này và xem đâu là app tốt nhất dành cho trẻ nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của các ứng dụng luyện phản xạ nói tiếng Anh

Tìm kiếm app dạy nói tiếng Anh là một trong những cách mà người học lựa chọn thay vì đến các lớp học tại trung tâm. Đồng thời, đây cũng là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hiệu quả. Vậy các app luyện nói tiếng Anh có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của app luyện phản xạ nói tiếng Anh:

 • Tiết kiệm chi phí:

– Nếu so sánh với việc đến trung tâm luyện nói tiếng Anh cùng người bản xứ thì chi phí học app sẽ rẻ hơn nhiều. Thậm chí, nhiều ứng dụng hiện nay cho phép người dùng học miễn phí. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí.

 • Cải thiện phát âm:

– App luyện nói tiếng Anh hiện nay thường hướng dẫn người dùng cách đọc theo phiên âm IPA. Việc này giúp bé có thể phát âm một cách chuẩn xác hơn.

– Có nhiều App hiện nay còn hướng dẫn người học cách nhấn trọng âm. Điều này là vô cùng hữu ích bởi trong tiếng Anh có những từ phiên âm giống hệt nhau và chỉ được phân biệt bằng trọng âm.

– Không những vậy, nhiều app luyện phản xạ nói tiếng Anh còn hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm. Điều này giúp người dùng có thể nghe lại phát âm của mình để tự đánh giá. Hầu hết các ứng dụng đó đều có mẫu audio phát âm chuẩn người bản xứ và người dùng chỉ cần nghe rồi bắt chước lại.

Hạn chế của app luyện phản xạ nói tiếng Anh:

 • Luyện nói nhưng chưa luyện giao tiếp:

App tập trung vào việc phát âm đúng chuẩn từng từ. Tuy nhiên, làm sao để ghép những từ đó thành một câu hoàn chỉnh. Đồng thời, nói vừa chuẩn vừa có ngữ điệu tự nhiên mới là điều quan trọng. Phần mềm chỉ chú trọng giúp người dùng luyện tập phát âm từ vựng một cách rời rạc. Nếu chỉ dựa vào việc phát âm từng từ như vậy thì bé sẽ khó mà giao tiếp được với người khác một các tự nhiên.

 • Yêu cầu sự tập trung cao:

Ở các lớp học tại trung tâm Anh ngữ, bé sẽ có giáo viên giảng bài, các bạn cùng lớp để học và ôn luyện cùng. Tuy nhiên, khi học cùng app luyện nói tiếng Anh mà không đúng thì bé sẽ dễ bị xao nhãng bởi rất nhiều yếu tố.

Luyện phản xạ nói tiếng Anh thông qua app
Luyện phản xạ nói tiếng Anh thông qua app

Đánh giá 3 app luyện phản xạ nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay

1. Elsa Speak: English Accent Coach

Ưu điểm:

 • Tính năng:

– Kiểm tra phát âm của người dùng đã đúng chưa nhờ khả năng nhận diện giọng nói.

– Khi luyện nói, phần mềm sẽ sử dụng font màu sáng hoặc phóng to cỡ chữ làm nổi bật lên những phần âm mà người học cần chú ý để phát âm cho rõ ràng.

– Các bài luyện tập được chia thành nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. Người dùng sẽ được luyện tập về phát âm và cách nhấn trọng âm của từ.

– Phần mềm có tính năng nhắc nhở người dùng luyện tập nói tiếng Anh mỗi ngày.

– Tính năng theo dõi tiến trình giúp cha mẹ nắm rõ được sự tiến bộ của con mình.

 • Trải nghiệm:

– Người học được dùng thử app miễn phí trong 7 ngày. Đây là cơ hội cho bạn tìm hiểu kỹ về ứng dụng trước khi quyết định cho bé học lâu dài hay không.

Nhược điểm:

Elsa Speak tập trung vào luyện phát âm. Tuy nhiên, kỹ năng nói không chỉ có phát âm mà còn luyện ngữ điệu, nuốt âm và nối âm. Vì vậy, bạn cần kết hợp với phương pháp khác để giúp bé luyện nghe thật nhiều thì mới có thể nói hay được.

Phần mềm Elsa Speak
Phần mềm Elsa Speak

Chi phí:

 • 1 tháng: 92.000 VND;
 • 3 tháng: 209.000 VND;
 • 1 năm: 679.000 VND;

Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android;

Nếu hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh gặp nhiều khó khăn, Babilala sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trong nhiệm vụ cao cả đó!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và tham gia trải nghiệm: TẠI ĐÂY

2. Speak English

Ưu điểm:

– Đây là app luyện phản xạ nói tiếng Anh hoàn toàn miễn phí;

– App cung cấp 2 lựa chọn: Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (cho người trình độ cao) để người dùng lựa chọn phù hợp với trình độ;

– Mỗi session có 7 mục, mỗi mục có bao gồm các topic khác nhau. Trong đó, từ vựng và câu thoại để luyện nói sẽ xoay quanh chủ đề mà người dùng chọn.

– Người học được lựa chọn lời thoại để luyện tập kỹ năng nói của mình thông qua đoạn audio mẫu có ngữ điệu, phát âm tự nhiên, rõ ràng và mạch lạc.

– Phần mềm được tích hợp thêm chức năng ghi âm, cho phép người học nghe lại giọng đọc của mình để cải thiện và tự sửa chữa lỗi sai.

Nhược điểm:

– App không tích hợp chức năng chấm điểm giọng nói của người học. Vì vậy, cha mẹ sẽ phải tự so sánh phát âm của bé với audio mẫu để cùng bé sửa chữa.

– Thay vì hội thoại, phần mềm cung cấp những câu nói đơn lẻ cho người học luyện tập theo. Việc này dễ tạo cho người dùng nói chung cảm giác nhàm chán.

Ứng dụng Speak English
Ứng dụng Speak English

Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android;

3. Say It: English Pronunciation

Ưu điểm:

 • Tính năng: 

– App có tính năng tra từ và thêm từ để luyện nói giúp người dùng được chủ động mở rộng thêm phạm vi từ vựng của mình. Vì vậy, bạn có thể học những từ về chủ đề mà mình yêu thích.

– Cho phép người học có thể tra cứu từ vựng tiếng Anh mà mình muốn để luyện phát âm. App sẽ đưa ra phiên âm IPA và audio mẫu về phát âm của từ. Đồng thời, bạn có thể ghi âm giọng nói của mình và tự so sánh xem mình đã nói chuẩn chưa.

– Say It cung cấp các bài test theo nhiều trình độ khác nhau bao gồm Beginner (Sơ cấp), Intermediate (Trung Cấp) và Advanced (Cao cấp).

– Hỗ trợ người dùng lưu lại từ vựng để luyện tập thêm;

– Lưu trữ các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi và phụ âm IPA để người dùng có thể nhấn vào từng âm rồi nghe audio mẫu;

 • Thanh toán:

– Người dùng có thể thanh toán theo các gói từ vựng và bài test khác nhau rất linh hoạt.

Nhược điểm:

– Ứng dụng còn chưa có tính năng quản lý từ vựng. Vì vậy, có thể gây khó khăn cho người dùng nếu muốn học từ vựng về nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau.

Ứng dụng Say It: English Pronunciation
Ứng dụng Say It: English Pronunciation

Chi phí:

– Phần mềm có nhiều gói từ vựng và bài test khác nhau để người dùng chọn mua.

Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android

Luyện nói tiếng Anh sao cho thật tự nhiên và chuẩn chỉnh luôn là mục tiêu của người học. Hy vọng rằng với những chia sẻ về app luyện phản xạ nói tiếng Anh bên trên sẽ giúp bé nâng cao được trình độ của mình nhé.

Bài viết liên quan
Top 7 app luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả cao nhất

Top 7 app luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả cao nhất

App luyện nói tiếng Anh cho trẻ em được xem là một trong những lựa chọn hợp lý nhất cho quá trình trau dồi ngôn ngữ mới ở trẻ. Bởi app mang đến tính tiện dụng, giá cả phải chăng cũng như sự thu hút đối với trẻ nhỏ. Một số app học tiếng Anh […]
Có nên cho con dùng các app luyện nói tiếng Anh free?

Có nên cho con dùng các app luyện nói tiếng Anh free?

Không thiếu những app luyện nói tiếng Anh free trên các nền tảng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh băn khoăn về việc có nên cho con sử dụng những phần mềm đó không? Bởi những giá trị mà nó đem lại có thực sự tốt đối với sự phát triển ngôn ngữ của […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ