Có nên cho con dùng các app luyện nói tiếng Anh free?

448 lượt xem

Không thiếu những app luyện nói tiếng Anh free trên các nền tảng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh băn khoăn về việc có nên cho con sử dụng những phần mềm đó không? Bởi những giá trị mà nó đem lại có thực sự tốt đối với sự phát triển ngôn ngữ của con trẻ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua nội dung trong bài viết sau đây.

1. Ưu điểm và hạn chế của các app luyện nói tiếng Anh free cho trẻ

Những app luyện nói tiếng Anh miễn phí có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau:

1.1. Ưu điểm của các app luyện nói tiếng Anh free

Linh động về thời gian và địa điểm học:

Một trong những ưu điểm đầu tiên của các ứng dụng học online đó chính là tính linh động. Trẻ sẽ là người chủ động quyết định thời gian và không gian học của mình chỉ cần sự hỗ trợ của một chiếc điện thoại hay laptop có kết nối Internet. Mà không hề bị bó buộc bởi một lịch cố định như ở trên lớp học hoặc tại các trung tâm gia sư.

Bố mẹ dễ dàng đồng hành cùng con trong quá trình học:

Không chỉ đem lại nhiều lợi ích đối với bản thân trẻ, những ứng dụng này cũng tạo điều kiện cho bố mẹ có cơ hội gắn kết với con hơn. Bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành cùng con, hỗ trợ con trong quá trình học. Đồng thời, cũng giúp phụ huynh có thể kiểm soát được hoạt động của trẻ khi tiếp cận với không gian mạng.

Trẻ học tại nhà là điều kiện thuận lợi để bố mẹ đồng hành cùng con
Trẻ học tại nhà là điều kiện thuận lợi để bố mẹ đồng hành cùng con

Nguồn nội dung rất đa dạng cho trẻ:

Điểm nổi bật của các app luyện nói tiếng Anh trực tuyến đó chính là kho kiến thức rất đa dạng, được xây dựng dựa theo những tài liệu tin cậy và có kiểm duyệt. Hệ thống các video khai thác nhiều chủ đề giúp con trẻ học được cách thức giao tiếp thường ngày của người bản ngữ.

Miễn phí với tất cả người học:

Thay vì phải chi trả một khoản phí lớn cho khóa học luyện nói tại các trung tâm, cha mẹ chỉ cần tải miễn phí ứng dụng học. Qua vài ba thao tác đơn giản trên điện thoại, máy tính là trẻ đã có một khóa luyện nói với lộ trình khoa học, bài bản. Hơn nữa, những phương pháp giảng dạy hiện đại kết hợp nguồn tài nguyên kiến thức đồ sộ giúp trẻ có thể học ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng.

1.2. Hạn chế của các app luyện nói tiếng Anh free

Khó khăn trong việc nhận biết, chỉnh sửa phát âm:

Hiện nay, vẫn còn tồn tại khá nhiều app luyện nói tiếng Anh free có mức độ chuẩn xác chưa cao trong ngữ điệu, cách phát âm. Vì vậy xảy ra những lo ngại khi cho trẻ học thông qua các app này. Đặc biệt đây lại là giai đoạn rất quan trọng để hình thành và phát triển kỹ năng phát âm ở trẻ; nên nếu tiếp cận với những nguồn không chuẩn sẽ dẫn tới tình trạng phát âm sai, khó nghe, gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Anh về sau.

Trẻ khó tập trung do tác động từ ngoại cảnh:

Ở độ tuổi này, trẻ còn mải chơi nên khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh thường có tâm lý không thoải mái, không thích tương tác. Ngoài ra, những yếu tố tác động ngoại cảnh như tiếng ồn, nhiệt độ, ánh sáng, hay các thú vui tiêu khiển trên Internet như: phim hoạt hình, trò chơi hành động,… cũng tác động không nhỏ tới khả năng tập trung của trẻ. Sự phân tâm khiến quá trình học bị gián đoạn, gây ảnh hưởng tới hiệu quả của buổi học.

Thật khó để trẻ tập trung vào bài học khi có quá nhiều yếu tố bên ngoài tác động
Thật khó để trẻ tập trung vào bài học khi có quá nhiều yếu tố bên ngoài tác động

Yêu cầu trẻ cần có động lực hoặc người đồng hành:

Việc tự học luôn đòi hỏi tính tự giác cao, tuy nhiên điều này là khá khó khăn với một đứa trẻ. Bởi ở giai đoạn này trẻ dễ bị cuốn theo những thú vui khác. Hơn nữa, hầu hết các app luyện nói tiếng Anh miễn phí chưa có đội ngũ giáo viên hỗ trợ, kèm cặp, sát sao quá trình học. Điều này gây trở ngại lớn đối với phụ huynh khi muốn kiểm soát tiến độ học tập của con em mình.

2. Có nên cho trẻ dùng các app luyện nói tiếng Anh free hay không?

Bên cạnh những hạn chế chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật mà các app luyện nói tiếng Anh miễn phí đem lại đối với các bé và phụ huynh. Để hạn chế những rủi ro trong việc học tiếng Anh của trẻ, các phụ huynh có thể:

  • Tìm hiểu kỹ và tự mình trải nghiệm ứng dụng trước khi quyết định cho con dùng.
  • Chủ động trở thành người bạn đồng hành trong quá trình học tập của con; hạn chế trẻ bị sao nhãng bởi yếu tố ngoại cảnh.
  • Tăng cường động viên, khích lệ trẻ để tạo cảm hứng học.
Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI độc quyền
Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói AI độc quyền

Tuy nhiên, để trẻ có cơ hội phát triển ngoại ngữ một cách bài bản ngay từ bước đầu, cha mẹ nên đăng ký cho con học qua các ứng dụng chất lượng cao. Babilala là một trong những ứng dụng học luyện nói hàng đầu khi khắc phục được hầu hết những hạn chế của các app hiện có. Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền với tính năng I-Speak đảm bảo phát âm có độ chính xác lên tới 95%, các thầy cô giáo hỗ trợ kịp thời sửa phát âm, khẩu hình miệng, đảm bảo trẻ học được cách phát âm chuẩn xác nhất.

Trên đây là chia sẻ về các app luyện nói tiếng Anh free hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp phụ huynh tìm được câu trả lời cho quyết định của mình. Chúc cha mẹ trở thành người bạn đồng hành tốt của con trên con đường phát triển ngôn ngữ.

Bài viết liên quan
Ưu và nhược điểm của các app luyện phản xạ nói tiếng Anh

Ưu và nhược điểm của các app luyện phản xạ nói tiếng Anh

Hiện nay, có rất nhiều app luyện phản xạ nói tiếng Anh được phát triển để giúp người học đạt được mục tiêu giao tiếp tự nhiên và chuẩn chỉnh. Cùng Babilala phân tích những ưu, nhược điểm của các ứng dụng này và xem đâu là app tốt nhất dành cho trẻ nhé. Nội […]
Top 7 app luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả cao nhất

Top 7 app luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả cao nhất

App luyện nói tiếng Anh cho trẻ em được xem là một trong những lựa chọn hợp lý nhất cho quá trình trau dồi ngôn ngữ mới ở trẻ. Bởi app mang đến tính tiện dụng, giá cả phải chăng cũng như sự thu hút đối với trẻ nhỏ. Một số app học tiếng Anh […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ