Phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn tốt nhất cho bé 2024

675 lượt xem

Để bé phát triển tư duy ngôn ngữ, bé cần được luyện tập kỹ năng nghe nói chuẩn ngay từ đầu. Vì thế, rất nhiều phụ huynh tìm đến phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh để bé có cơ hội luyện tập với người bản xứ và phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cùng theo dõi review chi tiết về 4 ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh ngay dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho con.

CHÀO HÈ RỘN RÀNG – TUNG NGÀN DEAL HOT

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Tại sao cần cho bé luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu?

Ảnh hưởng từ những ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong việc học ngôn ngữ của bé. Bởi vậy, các phụ huynh hiện nay đều rất quan tâm tới việc luyện nghe, nói, phát âm tiếng Anh chuẩn cho con

  • Bé phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Bố mẹ có biết, hai kỹ năng nghe và nói có liên quan chặt chẽ với nhau. Muốn bé nghe tốt thì phải phát âm chuẩn. Đây là một trong những kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất khi bé học tiếng Anh. Bởi vậy, trẻ được nghe phát âm tiếng anh chuẩn ngay từ đầu sẽ là nền tảng để bé học tốt ngoại ngữ chuẩn quốc tế.

Bé nên được luyện nghe nói với tiếng anh chuẩn ngay từ đầu
Bé nên được luyện nghe nói với tiếng anh chuẩn ngay từ đầu
  • Không mất thời gian chỉnh sửa âm quá nhiều

Ở độ tuổi 3-6 tuổi, bé học ngoại ngữ hoàn toàn tự nhiên, đây cũng là độ tuổi bé ghi nhớ rất nhanh. Vì thế, bé được học phát âm, luyện nghe nói với tiếng anh chuẩn trong giai đoạn này sẽ được in sâu và tiềm thức. Nhờ đó, trẻ phát huy tối ưu trong việc học ngôn ngữ thứ 2, không mất thời gian chỉnh sửa kỹ năng trong quá trình học sau này.

  • Tạo phản xạ giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khả năng tiếp thu tiếng anh ở trẻ em tốt hơn người lớn rất nhiều. Bởi vậy cho trẻ học tiếng anh chuẩn từ sớm là yếu tố cốt lõi giúp phát triển kỹ năng nghe, nói – 2 kỹ năng quan trọng trong giao tiếp. Nhờ vậy, bé tự tin trong giao tiếp, là tiền đề hỗ trợ phản xạ và giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.

  • Học từ ngữ cấu trúc cơ bản

Ngoài ra, sử dụng phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn bé còn được làm quen với từ ngữ, mẫu câu. Trong thời gian này bố mẹ có thể tương tác với bé để giải thích cùng bé làm quen với  từ vựng và mẫu câu giao tiếp cơ bản. Nhờ đó bé đồng thời được học cả từ ngữ và cấu trúc câu. Đây chính là tiền đề quan trọng để bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết sau này.

Review các phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn nhất cho trẻ hiện nay

Tìm kiếm app luyện nghe nói tiếng anh tốt nhất cho con là một quá trình dài mà nhiều phụ huynh đã trải qua. Để giúp các bố mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ứng dụng học tập cho con, chúng tôi tổng hợp những reivew chân thực nhất từ người dùng về 4 app luyện nghe nói tốt nhất hiện nay.

1. Babilala

Babilala là một phần mềm luyện nghe nói tiếng anh cho bé phổ biến nhất hiện nay dành cho trẻ từ 3-8 tuổi. Nội dung học tập của app được xây dựng dựa trên giáo trình của Cambridge chuẩn CEFR châu Âu. Đồng thời kết hợp công nghệ công nghệ i-Speak nhận diện giọng nói Al đóng vai trò ghi âm, chỉnh sửa phát âm giúp trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu. Với các tính năng khuyến khích trẻ tương tác: Babilala Call, Live Class, Live Interactive Video,…trẻ có cơ hội thực hành, luyện tập với giáo viên bản xứ người nước ngoài giúp tăng phản xạ ngôn ngữ.

Babilala có nhiều bài luyện nghe thú vị, hình ảnh sinh động cho bé
Babilala có nhiều bài luyện nghe thú vị, hình ảnh sinh động cho bé

Babilala nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng về những cải thiện của bé sau khi học với app. Bố mẹ có thể cho con học trên điện thoại, máy tính bảng và cả máy tính. Hiện nay, ứng dụng đang được đánh giá 4.7/5 sao trên App store và CH play.

>> Tham khảo thêm đánh giá của các ba mẹ về app Babilala: Tại Đây.

2. Monkey Junior

Monkey Junior là một trong top phần mềm học tiếng anh cho bé tốt nhất hiện nay. Được thiết kế cho trẻ từ 0-10 tuổi, Monkey Junior chia bài học thành 3 cấp độ khác nhau: Cơ bản – Trung bình và nâng cao để phù hợp với khả năng của từng bé.

App có phụ đề Tiếng Việt để bố mẹ có thể dễ dàng đồng hành cùng con dù không biết tiếng anh. Ứng dụng hiện có sẵn trên các nền tảng máy tính, di động, máy tính bảng. Phụ huynh có thể tải xuống và cho con học offline không cần mạng Internet sau khi đăng ký. Ứng dụng hiện nhận được đánh giá 4.5/5 sao trên các nền tảng download ứng dụng.

3. Duolingo

Duolingo là một phần mềm luyện nghe nói đa ngôn ngữ tốt nhất hiện nay. Ứng dụng gây ấn tượng không chỉ bởi bài học gần gũi dễ tiếp thu mà còn có hệ thống thông báo đẩy nhắc nhở học bài mỗi ngày.

Duolingo tạo ra môi trường học giống như chơi game, các bé nhận được huy chương khen thưởng khi duy trì hoàn thành bài học mỗi ngày tạo hứng thú khi học tập. Duolingo rất phù hợp cho trẻ bởi đa số bài học đều ở mức độ cơ bản, không quá phức tạp chuyện sâu. Vì thế trẻ có cảm giác thành tựu chinh phục tất cả bài học khi sử dụng app. Hiện tại Duolingo đang có sẵn phiên bản tải về cho các thiết bị di động với điểm đánh giá khá cao 4.7/5.

Duolingo có đa dạng chủ đề, bài tập luyện nghe nói cho bé
Duolingo có đa dạng chủ đề, bài tập luyện nghe nói cho bé

4. ELSA Speak

ELSA Speak là phần mềm luyện nói tiếng anh nổi tiếng tập trung giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm tiếng anh theo chuẩn Anh – Mỹ. ELSA sẽ đóng vai trò như một trợ lý ảo đánh giá, phân tích và nhận diện giọng nói để chỉ ra những từ phát âm chưa đúng so với cách nói của người bản xứ. Đồng thời, ứng dụng gợi ý cách sửa phát âm sao cho chuẩn.

ELSA Speak có sẵn đa dạng chủ đề học tiếng anh phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đây là một phần mềm luyện nghe nói tiếng anh không chỉ cho trẻ em mà người lớn cũng có thể sử dụng được. Hiện nay ELSA Speak có sẵn phiên bản cho cả 2 nền tảng di động iOS và Android, ứng dụng được đánh giá khá cao với 4.7/5 sao.

Trên đây là review chi tiết về 4 phần mềm luyện nghe nói tiếng anh tốt nhất cho trẻ em năm 2024. Nếu bố mẹ đang mong muốn tìm kiếm phần mềm học tập giúp con nói tiếng anh chuẩn ngay từ đầu thì đừng bỏ qua những review chi tiết của chúng tôi.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ