4 đoạn văn cảm nhận về ngày 20/11 hay và ấn tượng nhất

6.834 lượt xem

Nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý. Trải qua bao thời kỳ, nghề giáo luôn được xã hội tôn trọng. Từ lâu nhân dân ta đã truyền nhau rằng “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Ngày 20/11 là ngày để tất cả các thế hệ học sinh gửi lời tri ân đến thầy cô vì những gì thầy cô đã cống hiến. Dưới đây là một số đoạn văn bày tỏ cảm nhận về ngày 20/11 bằng tiếng Anh cho trẻ tiểu học, hãy cùng tham khảo.

1. Những đoạn văn cảm nghĩ về ngày 20/11

Chia sẻ 4 bài viết cảm nhận về ngày 20/11 bằng tiếng Anh ấn tượng nhất mà các em học sinh đã gửi tới thầy cô.  

Đoạn văn số 1:

20/11 is a special day in Vietnam to celebrate teachers and their contributions to education. It is a day for students to express their gratitude to their teachers for their hard work and dedication.

(Ngày 20/11 là một ngày đặc biệt ở Việt Nam để kỷ niệm các thầy cô giáo và những đóng góp của họ cho nền giáo dục. Đây là ngày để học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo của mình vì sự nỗ lực và tận tâm của họ.)

I am a student in grade 5. I am grateful to my teachers for teaching me so much. They have taught me how to read, write, and do arithmetic. They have also taught me about the world around me. I am especially grateful for my Physics teacher, who is always patient and understanding. She helps me to understand complex concepts, and she always encourages me to do my best.

(Em là học sinh lớp 5. Em biết ơn các thầy cô giáo đã dạy em rất nhiều. Họ đã dạy em cách đọc, viết và làm phép tính. Họ cũng đã dạy em về thế giới xung quanh. Em đặc biệt biết ơn cô giáo dạy Vật lý, người luôn kiên nhẫn và hiểu biết. Cô giúp em hiểu những khái niệm phức tạp, và cô luôn khuyến khích em cố gắng hết sức.)

I am lucky to have such wonderful teachers. They are role models for me, and they inspire me to be the best student I can be. I wish them all a happy 20/11!

(Em rất may mắn khi có những người thầy cô tuyệt vời như vậy. Thầy cô là tấm gương cho em, truyền cảm hứng cho em thành học sinh tốt nhất có thể. Em chúc các thầy cô một ngày 20/11 vui vẻ.)

Cảm nhận về ngày 20/11 bằng tiếng Anh

Ngày 20/11 là ngày tri ân thầy cô giáo

Đoạn văn số 2:

Happy Teacher’s day!

(Chúc mừng ngày Nhà giáo!)

Today is Teacher’s Day, a day to celebrate the hard work and dedication of our teachers. I am so grateful for all that my teachers have done for me. They have taught me so much, and they have helped me to grow as a student and as a person.

(Hôm nay là Ngày Nhà giáo, ngày để tôn vinh những cống hiến và nỗ lực của các thầy cô giáo. Em rất biết ơn những gì thầy cô đã làm cho em. Thầy cô đã dạy em nhiều điều, giúp em trưởng thành cả về mặt học tập và con người.)

I am especially grateful for my teacher, Ms. Hoa. She is always patient and understanding. She always takes the time to help me understand even the most difficult concepts. She also makes learning more fun and more exciting for me.

(Em đặc biệt biết ơn cô giáo Hoa. Cô luôn kiên nhẫn và hiểu biết. Cô cũng dành thời gian để giúp em hiểu kiến thức hơn, ngay cả những kiến thức khó nhất. Cô khiến việc học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn với em.)

I am also grateful for my classmates. They are always there to help each other out. We learn and grow together.

(Em cũng biết ơn các bạn cùng lớp. Các bạn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Chúng em cùng nhau học tập và trưởng thành.)

I am so lucky to have such wonderful teachers and classmates. I wish them all a happy Teacher’s Day!

(Em rất may mắn khi có những thầy cô và bạn bè tuyệt vời như vậy. Chúc các thầy cô có một ngày Nhà giáo hạnh phúc!)

Đoạn văn số 3:

Vietnamese Teacher’s Day is a reminder of the important role that teachers play in society. They are responsible for educating and shaping the next generation. They deserve our respect and appreciation.

(Ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp nhắc nhở về vai trò quan trọng của các thầy cô giáo trong xã hội. Thầy cô có trách nhiệm giáo dục và định hình thế hệ tiếp theo. Họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và lòng biết ơn của chúng ta.)

As a student in elementary school, I am grateful for my teachers. They have taught me so much, and they have helped me to grow day by day.

(Là một học sinh tiểu học, em rất biết ơn các thầy cô giáo của mình. Thầy cô dạy em rất nhiều, giúp em trưởng thành từng ngày.)

I am grateful for my math teacher, who has always been patient and understanding me. She has helped me to understand complex knowledge, and she has always encouraged me to do my best in my education.

(Em biết ơn cô giáo dạy toán, người luôn kiên nhẫn và thấu hiểu em. Cô giúp em hiểu được những kiến thức phức tạp, và cô cũng luôn khuyến khích em cố gắng hết sức trong việc học tập của mình.)

I am also grateful for my English teacher, who has helped me to improve my four skills: Reading, Listening, Speaking and Writing. She has taught me how to learn English effectively, and she has helped me to develop my own voice.

(Em cũng biết ơn cô giáo dạy Tiếng Anh, người giúp em cải thiện cả 4 kỹ năng: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Cô dạy em cách học tiếng Anh hiệu quả và giúp em phát triển giọng nói của riêng mình.)

I am so lucky to have such wonderful teachers. They are always there for me, and they always believe in me.

(Em rất may mắn khi có những người thầy cô tuyệt vời như vậy. Thầy cô luôn ở bên và tin tưởng vào em.)

I am proud to be a student, and I am grateful for the opportunity to learn from my teachers. I will always remember their hard work and dedication.

(Em tự hào là một học sinh, và em biết ơn cơ hội được học hỏi từ các thầy cô giáo của mình. Em sẽ luôn nhớ về sự nỗ lực và tận tâm của các thầy cô.)

Thầy cô là người dìu dắt những thế hệ học sinh nên người

Thầy cô là người dìu dắt những thế hệ học sinh nên người

Đoạn văn số 4:

20/10 is a special occasion in Vietnam to thank the teachers. For me, 20/11 is a day to show gratitude to my teachers who have taught and guided me the whole time I studied in the school.

(Ngày 20/11 là ngày lễ đặc biệt của cả nước, là dịp để tri ân các thầy cô giáo. Đối với em, ngày 20/11 là ngày để em thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo – những người đã dạy dỗ và dìu dắt em trong suốt những năm tháng học tập ở trường.)

Teachers are the ones who have taught me precious knowledge, helping me to grow both in terms of knowledge and personality. Teachers are always dedicated and love students wholeheartedly. They are always ready to help us when we are in need. They are also always a strong spiritual support for us when we encounter setbacks in life.

(Thầy cô là những người đã truyền đạt cho em những kiến thức quý báu, giúp em trưởng thành cả về tri thức và nhân cách. Thầy cô luôn tận tâm, hết lòng yêu thương học sinh. Thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng em khi gặp khó khăn. Thầy cô cũng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng em khi gặp những vấp ngã trong cuộc sống.)

I still remember the serious lessons of my teachers. Their lectures helped me to understand the world around me. I also remember the words of encouragement from my teachers that helped me to overcome the difficulties in my studies.

(Em vẫn nhớ như in những giờ học nghiêm túc của thầy cô. Những bài giảng của thầy cô đã giúp em hiểu biết thêm về thế giới xung quanh. Em cũng nhớ những lời động viên, khích lệ của thầy cô đã giúp em vượt qua những khó khăn trong học tập.)

On the occasion of Vietnamese Teacher’s Day, I would like to send my deepest gratitude to the teachers. I promise to study hard and deserve the teaching of the teachers.

(Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy cô.)

2. Cần lưu ý gì khi viết đoạn văn cảm nghĩ về ngày 20/11?

Trẻ hoàn toàn có thể sử dụng một số ý tưởng bổ sung vào đoạn văn của mình, giúp bài viết trở nên mạch lạc, rõ ràng hơn. Đồng thời, các em hãy thể hiện lòng biết ơn của mình đối với thầy cô một cách sâu sắc và ý nghĩa hơn.

– Kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô giáo: Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô. Con có những kỉ niệm yêu thích nào cùng các thầy cô giáo của mình? Thầy cô đã làm gì khiến con nhớ mãi? Đó có thể là những khi thầy cô giúp đỡ con vượt qua khó khăn, khi thầy cô dành thời gian lắng nghe những suy nghĩ của con, hoặc khi thầy cô mang lại cho con niềm vui, sự hạnh phúc.

Thầy cô đóng vai trò vô cùng quan trọng

Thầy cô đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi đứa trẻ 

– Vai trò của thầy cô giáo đối với trẻ: Con cũng có thể viết về cách các thầy cô giúp đỡ con học tập, phát triển. Thầy cô đã giúp con thành công và tiến bộ hơn trong học tập như thế nào? Thầy cô giúp con trưởng thành ra sao? Con đã học được kỹ năng, kiến thức gì từ thầy cô; từ đó trở thành một người tốt hơn từng ngày.

– Ước mơ của con: Thầy cô sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi được học sinh bày tỏ về ước mơ với mình. Do đó, trong đoạn văn, hãy chia sẻ về cách mà con đã và đang cố gắng để đạt được ước mơ. Đây sẽ là một trong những phần thưởng vô giá dành cho người thầy người cô.  

Trên đây là các đoạn văn cảm nhận về ngày 20/11 hay và ý nghĩa. Bố mẹ hãy cùng con tham khảo, học cách diễn đạt và các từ vựng về chủ đề 20/11. Từ đó những bài viết như đoạn văn cảm nghĩ của em về ngày 20/11 sẽ được con viết ra một cách mạch lạc, trôi chảy nhất có thể. Hãy cùng luyện tập để gửi những lời yêu thương có cánh đến thầy cô nhân dịp 20/11 sắp tới.

Bài viết liên quan
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về ngày nhà giáo Việt Nam

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày lễ quan trọng. Được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 để tri ân công lao to lớn của những người thầy, người cô đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Trong bài viết này, chúng […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ