7 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với chủ đề thiên nhiên

3.409 lượt xem

Ở giai đoạn 3 tuổi, bé cảm thấy nhàm chán, thiếu hợp tác khi bị yêu cầu tập trung nghe giảng. Thay vào đó mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với các chủ đề thú vị để tạo niềm vui thích khi học cho bé. Babilala mách mẹ một số bài hát tiếng Anh chủ đề khám phá thiên nhiên khơi gợi hứng thú học tập của bé.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Camping Out

Bài hát kể về chuyến cắm trại gia đình của 2 bạn nhỏ Stella và Sam. Trong chuyến đi, Stella và Sam có cơ hội khám phá rất nhiều điều mới mẻ. Qua bài hát bé được học rất nhiều từ vựng về thiên nhiên, cây cối, động vật và các hoạt động khi cắm trại… Hình ảnh minh họa sinh động cho bé cảm giác như được thực tế trải nghiệm chuyến đi này. Nếu có thời gian và điều kiện, bố mẹ hãy cùng bé lên kế hoạch cho buổi cắm trại gia đình để cùng bé trải nghiệm những điều thú vị như vậy.

2. What the weather like song

Một bài hát ngắn với giai điệu vui vẻ về thời tiết. Thông qua bài hát bé được học các từ vựng về thời tiết, các hoạt động vui chơi phù hợp với thời tiết trong thực tế. Lời bài hát rất đơn giản với phát âm rõ ràng giúp bé dễ ghi nhớ từ vựng.

3. What’s the weather like today?

“What’s the weather like today?” là một bài hát không thể bỏ qua trong danh sách những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi. Tên bài hát là một câu hỏi về thời tiết để bố mẹ có thể thực hành hỏi đáp tương tác với bé mỗi ngày. Bài hát cung cấp từ vựng về thời tiết, hoạt động và mẫu câu mô tả thời tiết tự nhiên. Bố mẹ nên cho bé luyện nghe nhiều lần để ghi nhớ từ vựng và mẫu câu hữu ích này.

THỎA SỨC HÁT CA CÙNG BABILALA’S SONG’S

Babilala’s Songs với hơn 100 bài hát thuộc nhiều chủ đề cho bé thỏa sức ca hát cùng Mr.Pink, Tom, Hippo,… Đây là một tính năng của app Babilala rất được các bé yêu thích.

Các bài hát trong Babilala’s Songs được sáng tác độc quyền, nội dung sáng tạo và hỗ trợ trẻ rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe, phát âm. Đồng thời tăng vốn từ vựng theo cách tự nhiên dựa trên sở thích âm nhạc và cảm xúc của trẻ.

>> Babilala’s Songs được tặng kèm các khóa học Babilala. Ba mẹ để lại thông tin nhận tư vấn:

4. Down in The Jungle

Bé sẽ đồng hành cùng Johny trong chuyến đi vào rừng khám phá thiên nhiên này. Trong chuyến đi, Johny đã thấy nhiều bạn động vật trong rừng sâu với những hoạt động quen thuộc thú vị. Các bạn động vật đều rất thân thiện chơi đùa cùng Johny. Bài hát sẽ kích thích hứng thú khám phá thiên nhiên cue mọi em bé.

5. I Love the Mountains

Khám phá thiên nhiên thường gắn liền với những chuyến đi. Với “I Love the Mountains”, bé sẽ tham gia vào chuyến đi leo núi cue gia đình gấu. Trên đường đi  gia đình cùng khám phá thiên nhiên với rất nhiều hoa. Hình ảnh vừa gần gũi vừa sinh động kết hợp với lời bài hát đơn giản giúp bé ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

6. Walking In The Jungle

Với “Walking In The Jungle”, bé lại được tham gia vào chuyến đi khác. Trong chuyến đi này bé được khám phá rừng rậm và gặp gỡ nhiều người bạn động vật đáng yêu. Lời bài hát rất đơn giản, bé vừa học về các hoạt động trong chuyến đi vừa học từ vựng về động vật một cách tự nhiên thú vị.

7. Row Row Row Your Boat

Danh sách những bài hát tiếng anh cho bé 3 tuổi kết thúc bằng việc trèo thuyền khám phá thiên nhiên. Lời bài hát tập trung vào niềm vui khi chèo thuyền trong khi hình ảnh mô tả thế giới thiên nhiên thay đổi hai bên bờ sông. Giai điệu bài hát khá nhẹ nhàng cho bé cảm giác thực sự đang tham gia chèo thuyền cùng nhân vật trong video.

Phương pháp học với những bài tiếng Anh cho bé 3 tuổi chủ đề thiên nhiên

Khám phá thiên nhiên là một chủ đề rất thú vị bố mẹ có thể tham gia cùng bé để học hỏi về thế giới xung quanh. Danh sách bài hát chủ đề thiên nhiên trên đây đã cung cấp cho bé rất nhiều từ vựng về chủ đề này. Tuy nhiên bố mẹ cần áp dụng phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả khi bé học tiếng Anh tại nhà. Tham khảo một số phương pháp sau để nâng cao hiệu quả học tập cho bé:

Luyện nghe hàng ngày

Đây là một trong những lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. Bé không thể ghi nhớ và hiểu tất cả chỉ với một hay hai lần nghe. Bố mẹ cần cho bé nghe bài hát lặp lại nhiều lần tùy theo độ khó giúp bé ghi nhớ lâu hơn. Luyện nghe hàng ngày tạo ra thói quen học tập cho bé rất tốt cho cả quá trình học tập về sau

Liên hệ với hình ảnh hiện tượng trong thực tế

Chủ đề thiên nhiên bố mẹ có thể dễ dàng liên hệ với các hình ảnh trong thực tế. Hãy giải thích từ vựng cho bé bằng những hình ảnh minh họa quen thuộc xung quanh để bé dễ ghi nhớ hơn

Bài hát với chủ đề thiên nhiên dễ dàng liên hệ với thực tế giúp bé nhớ lâu hơn
Bài hát với chủ đề thiên nhiên dễ dàng liên hệ với thực tế giúp bé nhớ lâu hơn

Kiểm soát thời gian học và sử dụng thiết bị điện tử

Đây có lẽ là hạn chế duy nhất của phương pháp học này. Thời gian bé luyện nghe, học hát với video càng nhiều đồng nghĩa với việc bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử càng thường xuyên. Điều này có thể tạo ra những ảnh hưởng xấu về mắt, thói quen cho bé. Vì thế, bố mẹ cần giới hạn thời gian bé sử dụng thiết bị điện tử để hạn chế tối đa tác hại xấu cho bé.

Kết hợp các hoạt động và trò chơi tương tác

Bên cạnh việc học, xem video bài hát. Bố mẹ có thể tổ chức các hoạt động tương tác để bé ôn luyện bài hát. Thông qua các hoạt động này bé có cơ hội tương tác với mọi người, rèn luyện sự tự tin và năng động.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn danh sách những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi chủ đề thiên nhiên. Babilala hy vọng bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích cho quá trình học tiếng Anh cho bé. Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo ứng dụng học tiếng Anh Babilala để sử dụng kho học liệu gồm 100 bài hát, 3000 từ vựng và các trò chơi để bé học tập hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan
10 bài hát ru cho bé có giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

10 bài hát ru cho bé có giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

Nghe nhạc tiếng Anh trước khi đi ngủ không chỉ giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn, mà còn kích thích trí não và cảm xúc của bé. Tuy nhiên, phụ huynh thường khá vất vả để lựa chọn được những bài hát tiếng Anh phù hợp cho trẻ em. Cùng Babilala tham khảo […]
12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi vui nhộn khiến con thích thú

12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi vui nhộn khiến con thích thú

Top 12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi trong bài viết dưới đây sẽ giúp các con thích thú và đạt hiệu quả cao việc học phát âm. Học tiếng Anh thông qua âm nhạc từ lâu đã được coi là một phương pháp giúp bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự […]
20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chủ đề hay nhất 

20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chủ đề hay nhất 

Thực tế đã chứng minh, học tiếng Anh qua âm nhạc cho bé rất đơn giản và mang lại hiệu quả rất cao. Dưới đây là 20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi mà Babilala tổng hợp được theo chủ đề hay nhất giúp bé nâng cao vốn từ vựng và cải thiện […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ