Bí quyết chọn những bài hát tiếng Anh cho bé thông minh vượt trội

593 lượt xem

Con thông minh vượt trội là mong muốn của rất nhiều phụ huynh. Con thông minh không hoàn toàn do di truyền mà còn do cách dạy và rèn luyện trong giai đoạn con phát triển não bộ. Bố mẹ có thể lựa chọn những bài hát tiếng Anh cho bé thông minh vượt trội như công cụ hữu ích cho quá trình học tập này để con phát triển toàn diện. Cùng Babilala tìm hiểu bí quyết lựa chọn bài hát phù hợp cho sự phát triển của bé nhé!

Âm nhạc có tác dụng như thế nào trong việc phát triển não bộ trẻ em?

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ được nghe nhạc ngay từ giai đoạn sơ sinh sẽ phát triển não bộ tốt hơn. Không chỉ có khả năng cảm thụ, bắt nhạc tốt, bé có khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin tốt hơn so với trẻ khác. Bởi những người được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ có liên kết giữa hai bán cầu não mạnh mẽ hơn. Nhờ vậy, trẻ có khả năng đưa ra quyết định, phán đoán chính xác, tiếp thu nhanh và lưu trữ thông tin khá tốt.

Âm nhạc có tác dụng giúp bé phát triển não bộ
Âm nhạc có tác dụng giúp bé phát triển não bộ

Hơn nữa, ngôn ngữ và âm nhạc có đặc điểm tương đồng: âm điệu, thanh sắc, nối âm, luyến láy … và hai loại thông tin này cùng được xử lý bởi một phần của não bộ. Do đó trẻ được tiếp cận âm nhạc sớm, học ngôn ngữ qua âm nhạc sẽ tiếp thu và tiến bộ nhanh hơn so với các phương pháp khác.

Tiêu chí lựa chọn những bài hát tiếng Anh cho bé thông minh vượt trội

Để trẻ thông minh vượt trội, con cần được học tập để phát triển đồng đều cả não phải và não trái. Đây là điều mà thực tế giáo dục hiện nay chưa làm được bởi chỉ chú trọng nhiều vào kiến thức, tính toán logic mà chưa phát triển cho trẻ về mặt nghệ thuật, tưởng tượng và tư duy. Vậy để con phát triển toàn diện, bố mẹ có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát cho bé từ sớm.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của bố mẹ lúc này là lựa chọn bài hát phù hợp sở thích trình độ giúp con học hỏi và phát triển toàn diện. Đây là những tiêu chí cần có của một bài hát tiếng Anh cho con:

 • Lời hát chậm rãi vừa phải, không quá nhiều từ vựng khó
 • Bài hát lồng ghép những kiến thức từ ngữ, tính toán, logic, giúp bé phát huy trí tưởng tượng
 • Âm nhạc đúng sở thích khơi gợi sự hưởng ứng hợp tác học tập từ bé
 • Ưu tiên lựa chọn bài hát có giai điệu vui tươi khuyến khích sự vận động tương tác để trẻ phát triển toàn diện.
Chọn bài hát phù hợp bé hào hứng học tập phát triển não bộ đặc biệt
Chọn bài hát phù hợp bé hào hứng học tập phát triển não bộ đặc biệt

Gợi ý những bài hát tiếng Anh cho bé thông minh vượt trội mẹ có thể tham khảo:

My Tooth Brush

The Rainbow Colors Song

Head Shoulders Knees And Toes

The Finger Family

Five Little Ducks

Hello Song

The number song

If you’re happy

Four season in a year

Jonhny Jonhny Yes Papa

Plus one sing along

Space song compilation

Kết hợp nhạc tiếng Anh trong khi dạy con trở nên thông minh vượt trội như thế nào?

Bé nên được học những gì để phát triển toàn diện?

Con trở nên thông minh vượt trội không chỉ là phát triển về kiến thức mà còn phát triển toàn diện về kỷ luật, và các tố chất khác. Sau đây là những điều bố mẹ nên dạy con để bé phát triển toàn diện.

 • Tính tự lập: Khi con có tính tự lập, bé sẽ tự giác trong việc học tập, khám phá thế giới và các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Việc học tập khám phá thế giới diễn ra tự nhiên không bắt buộc, bé hình thành khả năng tự đưa ra quyết định, tư duy theo tình huống.
 • Tính kỷ luật: Đây là yếu tố bắt buộc mọi đứa trẻ đều phải có trong quá trình học tập và phát triển bản thân. Con có tính kỷ luật sẽ hợp tác trong các hoạt động: học tập, rèn luyện để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Quy tắc ứng xử và thái độ với cộng đồng: Là đứa trẻ thông minh vượt trội, con cần hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống, học các quy tắc ứng xử và thái độ với cộng đồng. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ con rất nhiều trong tư duy trực quan và đưa ra quyết định.
Âm nhạc không chỉ giúp bé thông minh hơn mà còn giao lưu làm quen bạn mới
Âm nhạc không chỉ giúp bé thông minh hơn mà còn giao lưu làm quen bạn mới

Cách dạy bé học tập thông qua những bài hát tiếng Anh cho bé thông minh

Với lượng kiến thức kỹ năng cần trau dồi nhiều như vậy, bố mẹ có thể kết hợp những bài hát tiếng Anh cho bé thông minh vượt trội như thế nào?

 • Các bài hát về hoạt động hàng ngày giúp trẻ rèn luyện tính tự lập, bé học cách tự thực hiện các công việc hàng ngày như vệ sinh cá nhân, thay quần áo, chuẩn bị tới trường…
 • Các bài hát lồng ghép bảng chữ cái, từ vựng, hình ảnh cung cấp nhiều kiến thức hơn cho bé
 • Học số đếm đồng thời với một số phép tính đơn giản để rèn luyện tư duy logic
 • Học cách chào hỏi, kỹ năng trong cuộc sống qua các bài hát tiếng Anh. Đây đều là những kiến thức rất dễ thực hành hàng ngày để xây dựng thói quen và kỹ năng cho con.

Con thông minh vượt trội không chỉ tập trung học nhiều kiến thức để con biết thật nhiều mà còn cần được phát triển toàn diện về thể chất, kỹ năng và cá tính. Hy vọng, những bí quyết về cách lựa chọn và sử dụng những bài hát tiếng Anh cho trẻ thông minh vượt trội trên đây đã giúp bố mẹ có thêm kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho quá trình cùng con trường thành mỗi ngày.

Bài viết liên quan
10 bài hát ru cho bé có giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

10 bài hát ru cho bé có giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

Nghe nhạc tiếng Anh trước khi đi ngủ không chỉ giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn, mà còn kích thích trí não và cảm xúc của bé. Tuy nhiên, phụ huynh thường khá vất vả để lựa chọn được những bài hát tiếng Anh phù hợp cho trẻ em. Cùng Babilala tham khảo […]
12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi vui nhộn khiến con thích thú

12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi vui nhộn khiến con thích thú

Top 12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi trong bài viết dưới đây sẽ giúp các con thích thú và đạt hiệu quả cao việc học phát âm. Học tiếng Anh thông qua âm nhạc từ lâu đã được coi là một phương pháp giúp bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự […]
7 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với chủ đề thiên nhiên

7 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với chủ đề thiên nhiên

Ở giai đoạn 3 tuổi, bé cảm thấy nhàm chán, thiếu hợp tác khi bị yêu cầu tập trung nghe giảng. Thay vào đó mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với các chủ đề thú vị để tạo niềm vui thích khi học cho bé. Babilala mách mẹ […]
20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chủ đề hay nhất 

20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chủ đề hay nhất 

Thực tế đã chứng minh, học tiếng Anh qua âm nhạc cho bé rất đơn giản và mang lại hiệu quả rất cao. Dưới đây là 20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi mà Babilala tổng hợp được theo chủ đề hay nhất giúp bé nâng cao vốn từ vựng và cải thiện […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ