10 bài hát ru cho bé có giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

571 lượt xem

Nghe nhạc tiếng Anh trước khi đi ngủ không chỉ giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn, mà còn kích thích trí não và cảm xúc của bé. Tuy nhiên, phụ huynh thường khá vất vả để lựa chọn được những bài hát tiếng Anh phù hợp cho trẻ em. Cùng Babilala tham khảo 10 bài hát ru cho bé ngủ ngon nhé.

1. Vì sao nên cho bé nghe nhạc hát ru bằng tiếng Anh

Giấc ngủ sâu có tác động tích cực đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Theo các nghiên cứu khoa học, việc cho bé nghe nhạc trước khi đi ngủ, đặc biệt là nhạc tiếng Anh, giúp bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ. 

Nghe nhạc trước khi đi ngủ sau một ngày dài và mệt mỏi là một cách thư giãn, giúp bé giảm căng thẳng. Những giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu dễ dàng giúp bé tạo cảm giác yên bình trong tâm hồn. Vậy nên, khi bé có những cảm xúc tiêu cực hoặc khó chịu, phụ huynh có thể cho bé nghe nhạc tiếng Anh trước khi đi ngủ. Những bài hát ru cho bé giúp giải tỏa năng lượng tiêu cực và chuẩn bị cho một ngày mới tốt lành.

Để giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian tìm kiếm những bài hát ru cho bé, Babilala đã tổng hợp danh sách 10 bài hát tiếng Anh ru con ngủ ngon.

bai-hat-ru-cho-be

2. 10 bài hát ru cho bé ngủ ngon

2.1. Twinkle, twinkle, little star

Bài hát Twinkle là một trong những bài hát nổi tiếng mà có lẽ phụ huynh nào cũng đã từng nghe qua. Bài hát này có những giai điệu nhẹ nhàng,  và dễ hát khiến cho các bé hát theo. Ca từ đơn giản và giai điệu quen thuộc sẽ mang đến cảm giác yên bình cho bé trước khi đi vào giấc ngủ.

2.2. Rock-a-Bye Baby

Đây là một bài hát kinh điển với lời ca kể về một đứa bé được đặt trên cây và được ru ngủ bởi những cánh đồng gió. Giai điệu êm dịu và nhịp điệu chậm giúp bé cảm thấy yên tĩnh và dễ dàng lắng nghe trước khi đi vào giấc ngủ.

2.3. Hush, Little Baby

Bài hát này kể câu chuyện về một mẹ đang cố gắng dỗ dành cho con bằng cách hứa sẽ mua những điều tốt đẹp. Lời ca nhẹ nhàng và giai điệu dễ nghe tạo ra một không gian yên bình và an lành, giúp bé thư giãn và chuẩn bị cho giấc ngủ.

2.4. All Through the Night

Bài hát này tạo ra một không gian yên bình và cảm giác an lành cho bé. Giai điệu nhẹ nhàng và lời ca lắng đọng mang lại cảm giác thư thái và giúp bé dễ dàng lắng nghe và đi vào giấc ngủ.

2.5. Golden Slumbers

Bài hát “Golden Slumbers” mang đến một không gian êm dịu và bình yên. Lời ca “Golden slumbers kiss your eyes” (Hôn lên đôi mắt bé yêu) truyền tải thông điệp của sự yên giấc và êm ái, giúp bé cảm thấy an lành trước khi đi vào giấc ngủ.

2.6. Lavender’s Blue

“Lavender’s Blue” là một bài hát dân ca truyền thống, với giai điệu nhẹ nhàng và lời ca tươi vui. Giai điệu đơn giản và lời ca dễ nhớ giúp bé thư giãn và tạo cảm giác thoải mái trước khi đi vào giấc ngủ.

2.7. You Are My Sunshine

 “You Are My Sunshine” là một bài hát vui tươi và lạc quan. Lời ca “You are my sunshine, my only sunshine” (Con là ánh dương của anh, ánh dương duy nhất của ba/mẹ) truyền tải tình yêu và sự an ủi từ cha mẹ đến con. Bài hát mang đến cảm giác ấm áp và giúp bé cảm thấy yêu thương trước khi đi vào giấc ngủ.

2.8. Somewhere Over the Rainbow

Bài hát “Somewhere Over the Rainbow” mang đến một không gian mơ màng và lạc quan. Lời ca “Somewhere over the rainbow, way up high” (Nơi đâu đó trên cầu vồng, cao lắm) tạo ra cảm giác mộng mơ và khát vọng, giúp bé tưởng tượng và thư giãn trước khi đi vào giấc ngủ.

2.9. Sleep, Baby, Sleep

Bài hát “Sleep, Baby, Sleep” mang đến một không gian yên bình và dịu dàng. Lời ca “Sleep, baby, sleep”  tạo ra cảm giác mộng mơ và tạo nên không gian yên tĩnh để bé dễ dàng lắng nghe và rơi vào giấc ngủ.

2.10. Goodnight, My Angel

“Goodnight, My Angel” là một bài hát tình cảm và ý nghĩa. Lời ca “Goodnight, my angel, now it’s time to dream” (Chúc ngủ ngon, thiên thần của anh, giờ là lúc mơ mộng) truyền tải thông điệp của tình yêu và sự bảo bọc từ cha mẹ đến con. Bài hát mang đến cảm giác êm ái và tình cảm, giúp bé cảm thấy an lành và yêu thương trước khi đi vào giấc ngủ.

bai-hat-ru-cho-be

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích cho ba mẹ. Ba mẹ hãy thường xuyên cho con nghe 10 bài hát ru cho bé ngủ ngon này, để con có thể thư giãn sau một ngày học tập và vui chơi, đồng thời dễ chìm vào giấc ngủ hơn nhé.

Bài viết liên quan
100+ tên tiếng Anh cho bé gái bắt nguồn từ những loại hoa

100+ tên tiếng Anh cho bé gái bắt nguồn từ những loại hoa

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, việc đặt tên tiếng Anh cho các bé đã trở nên rất phổ biến. Trong vô vàn những cái tên khác nhau, việc tìm một cái tên đẹp, ý nghĩa không phải là điều đơn giản. Bài viết này Babilala sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh […]
Top 5 truyện tiếng Anh cho bé ý nghĩa và dễ đọc nhất

Top 5 truyện tiếng Anh cho bé ý nghĩa và dễ đọc nhất

Đọc truyện tiếng Anh cho bé là phương pháp khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ đồng thời phát triển khả năng ngôn ngữ của con. Dưới đây sẽ là những câu chuyện tiếng Anh cho bé vô cùng thú vị và ý nghĩa. Nội dung chính1. Đọc truyện tiếng Anh cho […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn tiền nếu con không tiến bộ