Bé học tiếng Anh thật giỏi qua 5 bài hát siêu vui nhộn và dễ nhớ

714 lượt xem

Học tiếng Anh qua âm nhạc là một phương pháp rất hay dành cho bé và được đánh giá cao về tính hiệu quả. Cách học này, vừa khơi dậy tình yêu của trẻ với âm nhạc và tiếng Anh, vừa mở rộng vốn từ, vừa giúp tăng khả năng ghi nhớ. Dưới đây là 10 bài hát giúp bé học tiếng Anh vừa nhanh vừa hiệu quả.

1. Vì sao bé nên học tiếng Anh qua bài hát

Âm nhạc luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời về mặt giáo dục cho trẻ. Có thể thấy những trẻ được tiếp cận với âm nhạc từ sớm sẽ thông minh hơn, lanh lợi và giàu tình cảm hơn.

Các bài hát tiếng Anh cho bé thường sử dụng những giai điệu vui tươi, dễ nghe, dễ nhớ, với phần lời bài hát đơn giản dễ hiểu. Nhờ đó, con có thể dễ dàng trau dồi vốn từ và ngữ pháp. 

Kết hợp âm nhạc vào việc học sẽ làm các bé không bị nhàm chán. Bài học của con cũng sẽ trở nên vui tươi, sinh động hơn rất nhiều. Âm nhạc giúp các bé tiếp cận với tiếng Anh một cách dễ dàng và tự nhiên nhất. Phương pháp học này cũng được đánh giá cao về tính linh động và hiệu quả, trẻ có thể học bất cứ khi nào.

be-hoc-tieng-anh

2. Lợi ích khi bé học tiếng anh qua bài hát

Trẻ phát âm chính xác hơn

Việc học tiếng Anh qua bài hát giúp các bé phát âm chính xác và tăng phản xạ tiếng Anh của bé. Với giai điệu vui tươi, những bài hát tiếng Anh sẽ khiến bé nhún nhảy, lắc lư và ghi nhớ những câu từ trong bài hát dễ dàng. Việc này vô tình giúp trẻ nắm được cách phát âm, nối âm,… như người bản xứ. Theo thời gian, bé sẽ dần trau dồi, cải thiện được vốn từ vựng tiếng Anh và cách phát âm chuẩn xác.

Tự tin, mạnh dạn giao tiếp

Hầu như các bài hát tiếng Anh cho bé đều có nội dung về cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế các từ vựng và mẫu câu được sử dụng trong bài hát đều rất gần gũi, quen thuộc. Khi nghe nhiều bài hát tiếng Anh, bé không chỉ nâng cao vốn từ vựng, mẫu câu mà còn giúp con nhạy bén hơn trong giao tiếp. Dần dần kỹ năng giao tiếp của con sẽ được nâng cao, giúp con mạnh dạn, tự tin hơn.

be-hoc-tieng-anh

3. Các bài hát giúp bé học tiếng Anh dễ dàng

3.1. ABC song

ABC song là bài hát có giai điệu quen thuộc, phù hợp với trẻ ở mọi độ tuổi. Đây được xem là bài hát “vỡ lòng” vì nó dạy các bé đánh vần bảng chữ cái. Giai điệu vui nhộn, câu từ đơn giản,  ABC song giúp các bé thuộc bảng chữ cái nhanh chóng và ghi nhớ lâu.

3.2. Five Little Ducks

Với bài hát “Five Little Ducks”, trẻ sẽ được quen với các con số đơn giản từ 1 đến 5. Bài hát có lời ngắn gọn và đơn giản, kèm theo hình ảnh minh họa gần gũi, giúp trẻ phát triển khả năng đếm số của mình. Giai điệu của bài hát “Five Little Ducks” vui nhộn, đáng yêu giúp trẻ dễ dàng bắt nhịp và hát cùng. 

3.3. On in under

Với giai điệu và nhịp điệu vui nhộn của bài hát “On in under by”, bé sẽ cảm thấy hào hứng và dễ dàng nhún nhảy theo. Bài hát giúp trẻ dễ dàng học và nhớ các từ chỉ vị trí một cách dễ dàng, trong sự vui vẻ và thích thú.

Sau khi nghe bài hát, cha mẹ có thể thực hành cùng con ngay lập tức bằng các trò chơi để bé nhớ lâu hơn. Hãy hỏi con vị trí của một đồ vật bất kỳ và hướng dẫn con sử dụng từ chỉ vị trí một cách hoàn chỉnh.

3.4. Count 10-100
Bài hát tiếng Anh cho bé lớp 4 “Count 10-100” mang lời ca đáng yêu. Nội dung bài hát giúp trẻ nhỏ học cách đếm từ 10 đến 100 theo đơn vị hàng chục.

Để làm thời gian học thêm thú vị, cha mẹ có thể chia lượt đếm số xen kẽ với con. Trẻ sẽ vui mừng lặp đi lặp lại từ vựng trong bài hát, và kỹ năng phát âm của chúng sẽ ngày càng tiến bộ.

3.5. The Tooth Brushing Song

Thói quen đánh răng là điều cần thiết mà cha mẹ cần rèn cho con từ khi còn nhỏ. Bài hát có tính khuyến khích và tạo cảm giác hứng khởi sẽ giúp trẻ tự giác đánh răng mà không cần nhắc nhở từ ba mẹ.

“The Tooth Brushing Song” là một bài hát tiếng Anh vui nhộn dành cho trẻ thông minh, với các từ vựng đơn giản liên quan đến việc đánh răng. Qua bài hát này, trẻ có thể học thêm nhiều từ mới và hình thành thói quen đánh răng cho bản thân.

Trên đây là 5 bài hát tiếng Anh giúp bé yêu thích học tiếng Anh hơn. Ba mẹ hãy sử dụng những bài hát này để giúp quá trình bé học tiếng Anh thuận lợi và dễ dàng hơn nhé!

Bài viết liên quan
Tổng hợp chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách Explore Our World 1

Tổng hợp chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách Explore Our World 1

Tiếng Anh lớp 1 Explore Our World là cuốn sách giúp học sinh lớp 1 tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, gần gũi với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Cùng Babilala tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách tiếng Anh Explore Our World 1 nhé. […]
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ