20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chủ đề hay nhất 

2.091 lượt xem

Thực tế đã chứng minh, học tiếng Anh qua âm nhạc cho bé rất đơn giản và mang lại hiệu quả rất cao. Dưới đây là 20+ bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi mà Babilala tổng hợp được theo chủ đề hay nhất giúp bé nâng cao vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng nghe – phát âm của mình.

Bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi về chủ đề gia đình

Gia đình là một trong những chủ đề gần gũi và thân thương nhất với bé bởi nơi đó bé có ông bà, ba mẹ, anh chị em – những người yêu thương mình hết mực. Các bài hát tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi chủ đề này không chỉ giúp con mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh chủ đề “family” (gia đình) mà còn biết yêu thương, thể hiện tình cảm với những người thân xung quanh.

1. Baby Shark:

Đây là bài hát tiếng Anh vui nhộn về chủ đề gia đình với câu từ đơn giản và điệp khúc được lặp lại. Qua bài hát, bé sẽ học thêm được nhiều từ vựng về các thành viên trong gia đình như: Ông, bà, bố mẹ…

2. My Family:

Bài hát tiếng Anh này không chỉ mở rộng vốn từ về gia đình mà còn giúp bé học thêm được nhiều từ mới về tính cách mọi người.

3. Family Members Song:

Bài hát này giúp bé học nhiều từ mới về thành viên trong gia đình như grandpa (ông), grandma (bà), dad (bố), mom (mẹ)…

4. I love My Family Song:

Đây là bài hát tiếng Anh cho bé lớp 2 rất dễ thương giúp bé làm quen với từ vựng về chủ đề gia đình và các hoạt động hàng ngày.

5. Robot Songs:

What is a family? là bài hát tiếng Anh rất thú vị và giải thích khái niệm gia đình là gì cho bé.

Bài hát tiếng Anh chủ đề chào hỏi

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng muốn con mình ngoan ngoãn và lễ phép chào hỏi khi gặp mọi người. Những bài hát tiếng Anh dưới đây không chỉ giúp con học tốt tiếng Anh mà còn đem lại những bài học lễ nghĩa quan trọng cho bé.

6. Hello! | Super Simple Songs:

Bài hát có đến hơn 97 triệu lượt xem trên youtube sẽ giúp con học các từ chào hỏi cơ bản như “hello”, “how are you”,… và cách đáp lại sao cho phù hợp.

7. Robot Songs:

Hello, hello, hello: Là bài hát xoay quanh nhân vật Ali hướng dẫn các bạn nhỏ cách giới thiệu bản thân khi mới gặp ai đó. Ví dụ như giới thiệu tên, tuổi, cách giới thiệu thành viên trong gia đình…

8. Hello Song for Kids:

Giúp các bé làm quen với những mẫu câu chào hỏi thông thường. Bên cạnh đó còn cung cấp rất nhiều từ vựng về những hoạt động thường ngày của bé như gặp gỡ bạn bè, đi chơi…

Chủ đề giao thông

Các loại phương tiện giao thông cùng những biển báo hay tín hiệu đèn chắc chắn sẽ khiến bé tò mò và thích thú. Nếu bé hứng thú với chủ đề này, bạn đừng bỏ qua những bài hát sau đây nhé:

9. Traffic Lights:

Bài hát giúp bé phân biệt dễ dàng các tín hiệu đèn giao thông.

10. The Wheels On The Bus:

Cùng bé khám phá thành phố và học vô vàn từ vựng trên chuyến xe bus này.

11. Song about Trucks:

Bài hát tiếng Anh cực kì vui nhộn nói về chiếc xe tải luôn luôn làm việc chăm chỉ giúp con người.

12. Riding A Bike:

Hoạt động đạp xe với bé có gì thú vị? Cùng khám phá những từ vựng về hoạt động này thông qua bài hát cực kì vui nhộn này nhé.

Chủ đề động vật

Chủ đề động vật chưa bao giờ làm bé nhàm chán. Bài hát về những con vật và thú cưng luôn gần gũi với bé chắc chắn sẽ giúp bé có được những giờ học vui vẻ và hiệu quả.

13. I Have A Pet:

Cùng tìm hiểu những vật nuôi phổ biến trong nhà và tiếng kêu của chúng qua lời kể của hai bạn nhỏ trong bài hát.

14. Bingo Dog Song:

Bài hát kể về chú chó đáng yêu của bác nông dân có tên Bingo.

15. Baa Baa Black Sheep:

Bài hát tiếng Anh kể về chú cừu đen vui vẻ nổi tiếng toàn cầu với hơn 3 tỷ lượt xem.

16. Three Little Fishies:

Nội dung bài hát kể về 3 chú cá nhỏ dưới lòng đại dương mênh mông.

Chủ đề hoạt động hàng ngày

Vốn từ vựng và các cấu trúc câu của chủ đề hoạt động thường ngày rất cần thiết với các bạn nhỏ 7 tuổi. Những bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi dưới đây chắc chắn sẽ giúp bé khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

17. Robot songs: Let’s tidy up

Bài hát không chỉ giúp bé học thêm từ mới mà còn hình thành tính cách gọn gàng khi biết dọn dẹp và cất những đồ dùng học tập sau khi sử dụng.

18. Robot songs: Now we’re ready

Từ khi thức dậy đến lúc đi ngủ các bé thường làm những gì? Bạn hãy cho bé nghe bài hát này để bé học thêm các từ vựng cơ bản về những hoạt động thường ngày nhé.

19. What Do You Do Every Day?

Đánh răng, tắm, lái xe đạp hay đi ngủ… được mô tả bằng những cụm từ nào trong tiếng Anh? Khám phá bài hát này, bé sẽ học thêm được rất nhiều từ mới về những hoạt động thường làm mỗi ngày.

Chủ đề bạn bè

Những bài hát tiếng Anh vui vẻ về chủ đề bạn bè không chỉ giúp bé tích lũy thêm nhiều từ mới mà còn cho bé biết trân quý tình bạn.

20. My Best Friend

Bài hát kể về câu chuyện vui vẻ của những người bạn hàng xóm dần thân thiết với nhau.

21. Friendship and Kindness Song for Kids

Đây là bài hát tiếng Anh ý nghĩa về chủ đề tình bạn, qua đó giúp bé luôn biết cư xử tốt với bạn bè xung quanh mình.

22. Best Friends

Bài hát nói về những người bạn thân thiết bất chấp mọi sự khác biệt và giúp bé hiểu hơn ý nghĩa của hai từ “bạn bè”.

4 bước để học bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi hiệu quả

Cũng giống như bất kì phương pháp học tiếng Anh nào, để bé hứng thú và đạt được hiệu quả cao khi học thì sự đồng hành của cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là 4 bước luyện nghe tiếng Anh qua bài hát mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Bắt đầu với những bài hát thuộc chủ đề mà bé yêu thích

Khi được nghe những bài hát mình yêu thích, bé sẽ có nhiều cảm hứng học hơn. Vì vậy, trước khi bắt đầu phương pháp học tiếng Anh qua bài hát này thì bạn hãy cùng bé lựa chọn chủ đề mà bé hứng thú nhất nhé.

  • Bước 2: Lựa chọn bài hát phù hợp với trình độ của bé

Với các bạn nhỏ 7 tuổi, bạn hãy ưu tiên những bài hát có nhiều từ với giai điệu lặp lại. Qua đó giúp bé tăng vốn từ vựng, dễ dàng học và bắt chước theo.

  • Bước 3: Nghe và cảm nhận

Bạn hãy mở bài nhạc cho bé nghe. Nếu bài hát dài quá thì có thể tách thành nhiều đoạn nhỏ để bé nghe dễ dàng hơn

  • Bước 4: Cho bé thực hành sau khi nghe

Những hoạt động bổ trợ sau nghe sẽ quyết định hiệu quả của quá trình học này. Bạn có thể cho bé hát theo lời bài hát, nhún nhảy theo những nhân vật trong bài hoặc cho bé vẽ lại bất cứ thứ gì mà bé nghĩ được sau khi nghe bài hát đó…

Bài viết liên quan
10 bài hát ru cho bé có giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

10 bài hát ru cho bé có giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

Nghe nhạc tiếng Anh trước khi đi ngủ không chỉ giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn, mà còn kích thích trí não và cảm xúc của bé. Tuy nhiên, phụ huynh thường khá vất vả để lựa chọn được những bài hát tiếng Anh phù hợp cho trẻ em. Cùng Babilala tham khảo […]
12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi vui nhộn khiến con thích thú

12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi vui nhộn khiến con thích thú

Top 12 bài hát tiếng Anh cho bé 8 tuổi trong bài viết dưới đây sẽ giúp các con thích thú và đạt hiệu quả cao việc học phát âm. Học tiếng Anh thông qua âm nhạc từ lâu đã được coi là một phương pháp giúp bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự […]
7 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với chủ đề thiên nhiên

7 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với chủ đề thiên nhiên

Ở giai đoạn 3 tuổi, bé cảm thấy nhàm chán, thiếu hợp tác khi bị yêu cầu tập trung nghe giảng. Thay vào đó mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi với các chủ đề thú vị để tạo niềm vui thích khi học cho bé. Babilala mách mẹ […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ