7 bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi siêu đơn giản, dễ thuộc nhất

Top 7 bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi siêu đơn giản, dễ thuộc

Những bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi dưới đây có ca từ đơn giản, giai điệu sôi động phù hợp với độ tuổi của trẻ. Thực tế, cho bé nghe bài hát tiếng Anh không chỉ là biện pháp thư giãn hiệu quả mà còn là cách giúp con làm quen với ngôn ngữ Anh một cách tự nhiên nhất. Vậy nên, cha mẹ hãy lưu những bài hát sau vào playlist hàng ngày nhé!

1. Cách chọn bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Có thể nói, giai đoạn 5 tuổi của bé mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, là sự chuẩn bị cho bước ngoặt mới ở cấp tiểu học. Vì vậy, lúc này cha mẹ nên lựa chọn những bài hát tiếng Anh có chủ đề về: ngày tháng, hình khối, số đếm, đồ dùng học tập, thời tiết, giao thông, cảm xúc,… sẽ giúp con tích lũy vốn từ vựng và kỹ năng sống cần thiết để con có một tâm thế tốt nhất, tự tin và thuận lợi hơn trong giai đoạn sắp tới.

Đồ dùng học tập là một chủ đề hay dành cho bé 5 tuổi
Đồ dùng học tập là một chủ đề hay dành cho bé 5 tuổi

Ngoài ra, những bài hát có sự xuất hiện của các mẫu câu ngắn, đoạn hội thoại hỏi – đáp cũng cần được tăng cường nhằm bổ sung thêm kiến thức về ngữ pháp cho trẻ.

2. Top các bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay nhất

Với ca từ đơn giản, giai điệu sôi động; những bài hát này khiến bé rất thích thú và dễ dàng ghi nhớ từ vựng. Cha mẹ hãy cùng tham khảo!

2.1. The Wheels on the Bus

The Wheels on the Bus là một trong những bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay nhất với lời ca gắn liền với các vật dụng quen thuộc và giai điệu vui nhộn mô tả hành trình đi chơi trên chuyến xe buýt thú vị của em bé và phụ huynh. Bài hát kích thích niềm vui, sự hứng thú của trẻ khi nghe và học tiếng Anh.

2.2. 10 Little Buses Song

10 Little Buses Song là bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi về chủ đề các con số. Với giai điệu vui tai, hình ảnh đẹp mắt, tình huống gần gũi và động tác minh họa đơn giản, bài hát này sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ về số thứ tự, số đếm.

2.3. The Shapes Song

Khi nhắc tới các bài hát tiếng Anh thiếu nhi, không thể bỏ qua The Shapes Song. Nội dung trong bài hát lồng ghép khéo léo từ vựng về các hình dạng kết hợp những hình ảnh minh họa trực quan. Điều đó giúp trẻ dễ dàng nhận diện và phân biệt hình tròn, tam giác, vuông hay chữ nhật một cách nhanh chóng. Phụ huynh có thể chuẩn bị giấy bút để con có thể vừa nghe nhạc vừa thực hành vẽ lại hình dạng trong bài hát để trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

2.4. Traffic Lights Song

Bài hát Traffic Lights Song thuộc chủ đề giao thông. Bài hát này không chỉ cung cấp vốn từ vựng dồi dào mà còn giúp trẻ nhận biết, phân biệt các phương tiện giao thông, các quy tắc luật lệ tham gia giao thông đúng cách. Bằng việc xây dựng những đoạn hội thoại, câu chuyện tình huống,… Traffic Lights Song kích thích sự hứng thú, tò mò của các bé.

2.5. Days of the Week Song

Chủ đề thời gian rất phù hợp cho bé 5 tuổi và Days of the Week Song là một trong những bài hát thuộc chủ đề đó. Những từ vựng về các ngày trong tuần: Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday và Sunday được thể hiện trên giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi và lặp đi lặp lại nhiều lần giúp trẻ dễ ghi nhớ.

2.6. Head Shoulders Knees and Toes

Head Shoulders Knees and Toes là bài hát có nội dung về những bộ phận trên cơ thể con người kết hợp với các động tác minh họa trực quan. Có ngôn từ ngộ nghĩnh, giai điệu cuốn hút; bài hát đã thực sự thu hút trẻ. Hơn thế, đây được coi là một bài tập rèn luyện thể chất, kích thích sự sáng tạo, tư duy thích hợp với trẻ sau những giờ học căng thẳng.

2.7. What’s this? What’s that?

Đây là bài hát dành cho bé 5 tuổi mà bố mẹ không nên bỏ qua. Với cấu trúc “What’s this? What’s that?” được lặp lại nhiều lần, kết hợp cùng trò chơi nhìn hình đoán chữ cung cấp cho trẻ hệ thống các từ vựng tiếng Anh phong phú về đồ vật, con vật. Đồng thời, tiết tấu vui nhộn sẽ kích thích trẻ nhún nhảy theo giai điệu.

Trên đây là tổng hợp 7 bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi siêu đơn giản, dễ thuộc. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp cha mẹ thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm và chọn lựa bài hát tiếng Anh phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả học tiếng Anh của con.