Top những bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em

911 lượt xem

Học tiếng anh qua bài hát được biết là một trong những phương pháp đang được nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé. Đây là định hướng thực sự hiệu quả nếu như ba mẹ biết lựa chọn bài hát phù hợp. Babilala gợi ý đến ba mẹ những bài hát tiếng anh hay cho trẻ em giúp con tiếp cận ngôn ngữ hiệu quả.

Tiêu chí đánh giá một bài hát tiếng anh hay cho trẻ em

Giai điệu cuốn hút, hình ảnh sống động

Trẻ em ở độ tuổi càng nhỏ sẽ càng thích học theo mọi người xung quanh để tạo ra những âm thanh mới. Do đó, bài hát tiếng anh có giai điệu cuốn hút và hình ảnh sống động khiến trẻ em có xu hướng hát theo, luyện tập ngữ điệu tự nhiên. Âm nhạc cũng được chứng minh đem lại sự tập trung và giảm căng thẳng. Đó là lý do tại sao ba mẹ nên chọn những bài hát tiếng anh có giai điệu và hình ảnh cuốn hút, điều này khiến bé cảm thấy giải trí thay vì phải học tập nghiêm túc.

Nội dung nhân văn, phù hợp với trẻ

Những bài hát tiếng anh hay cho trẻ em cần phải đảm bảo nội dung nhân văn, phù hợp với lứa tuổi của bé. “Trẻ con không biết gì” là quan điểm hoàn toàn sai, giai đoạn này bé sẽ tiếp thu mọi kiến thức dễ dàng nên ba mẹ hãy lựa chọn chủ đề thực sự phù hợp. Các bậc phụ huynh có thể chọn những chủ đề như: gia đình, bạn bè, trường lớp, động vật,.. vừa mang tính nhân văn, vừa giúp bé mở rộng vùng hiểu biết.

Lựa chọn nội dung nhân văn khi cho bé học tiếng anh qua bài hát
Lựa chọn nội dung nhân văn khi cho bé học tiếng anh qua bài hát

Nguồn bài hát chuẩn bản xứ

Những năm đầu đời là hành trình tốt nhất để các bé có thể tiếp xúc với ngôn ngữ hiệu quả. Ba mẹ lựa chọn nguồn bài hát có phát âm chuẩn bản xứ, không lai tạp ngay từ đầu sẽ tạo môi trường chuẩn cho bé học phát âm. Theo thời gian, ba mẹ sẽ thấy phát âm của bé thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Ba mẹ cần lưu ý gì khi học tiếng anh qua bài hát cùng con

Cần chọn những bài hát phù hợp với các tiêu chí 

Những tiêu chí như: giai điệu, hình ảnh, nội dung và nguồn bài hát Babilala đã chỉ ra phía trên cực kỳ quan trọng. Ba mẹ hãy lưu ý để không lựa chọn phải những giai điệu kém cuốn hút, những nội dung không phù hợp hay những nguồn bài hát chưa chất lượng.

Khen ngợi và khích lệ con

Be mẹ liên tục khen ngợi về kết quả của trẻ sẽ khiến cho con cảm thấy mình đang tiến bộ. Tâm hồn của trẻ con rất mỏng manh nên khi được khen về một điều gì đó chúng sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Ba mẹ cần khen ngợi về sự tiến bộ của bé từng ngày để con có hứng thú hơn khi nghe nhạc. Điều này tưởng vô bổ nhưng lại cực kỳ quan trọng, sự tự tin của con được rèn luyện theo năm tháng chứ không hề tự nhiên có nên ba mẹ hãy khích lệ các con  thật nhiều.

Hãy học và hát cùng con

Ba mẹ hãy đồng hành và học cùng con để tạo động lực dù cho ba mẹ kém tiếng Anh. Khi phụ huynh đặt tâm huyết và sự hào hứng học cùng con sẽ đem lại cho bé cảm giác hứng thú hơn. Các con sẽ được truyền động lực và học tập thái độ từ ba mẹ đối với việc học ngoại ngữ. Ngày nay, người ta đã thừa nhận rằng đa số thái độ của bé sẽ được hình thành trong những năm 8-9 tuổi.

Những bài hát tiếng anh hay cho trẻ em theo chủ đề

Babilala gợi ý ba mẹ những bài hát tiếng anh hay cho trẻ em qua những chủ đề nhân văn, nội dung phù hợp dưới đây:

Những bài hát tiếng anh hay cho bé chủ đề “hello”
Những bài hát tiếng anh hay cho bé chủ đề “hello”

Chủ đề lời chào “Hello”

Ba mẹ hãy cho bé làm quen với chủ đề “Hello” trước vì những bài hát này có lời thoại đơn giản, giai điệu thường lặp lại. Chủ đề “hello” sẽ giúp bé học dễ hơn, nhớ sâu hơn những nội dung đơn giản nhất. Ba mẹ tham khảo những bài hát tiếng anh hay cho trẻ em chủ đề lời chào như:

 • Hello! Super simple song
 • Hello song
 • Hello Little Baby Sparrows
 • The Hello song for children
 • What ‘s your name?
 • Hello Hello! Can you clap your hands?
 • How are you? I’m fine

Qua những bài hát này, bé được học những cụm từ đơn giản như “ Hello Hello”, “ Can you clap your hands”, “Can you touch your toes”, “ Can you turn around”,..được lặp đi lặp lại xuyên suốt bài hát ngắn giúp bé dễ nhớ từ vựng theo cụm hơn. Giai điệu âm thanh vui tươi, sống động, hình ảnh màu sắc khiến bé hứng thú và hát theo. Bé sẽ học được phát âm chuẩn bản địa với nguồn nghe chất lượng. Với chủ đề này, bé không những được học tiếng Anh mà còn biết thêm được cách chào hỏi để ứng dụng trong giao tiếp. Ba mẹ có thể lựa chọn chủ đề lời chào nếu đang tìm những bài nhạc tiếng anh cho trẻ 3 tuổi.

Chủ đề số đếm

Chủ đề số đếm khá phù hợp với ba mẹ nào muốn tìm bài nhạc tiếng anh cho bé 4 tuổi. Đây là độ tuổi bé có thể ghi nhớ số đếm tự nhiên nếu được nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần. Ba mẹ theo dõi những bài hát tiếng anh chủ đề số đếm Babilala gợi ý dưới đây:

 • How many fingers?
 • The Numbers Song
 • Count and Move
 • Numbers Song – Let’s count 1-10
 • Seven Steps
 • Counting 1-10 song
 • Let’s count to 100
 • Our favorite numbers song

8 bài hát chủ đề số đếm có cấp độ cao hơn với chủ để lời chào. Ở chủ đề số đếm, bé sẽ được tương tác bằng kiểu câu hỏi như: “how many fingers on one hands?”let’s count together” và bé sẽ được học đếm cùng nhân vật trong bài hát. Ba mẹ nếu có con trong độ tuổi 4 hãy lựa chọn chủ đề này để bé vừa học được tiếng Anh, vừa học Toán. Những bài hát tiếng anh hay cho trẻ em này giúp các con kích thích tính tò mò để tiếp thu ngôn ngữ và tăng tư duy tiếp thu toán học.

Chủ đề gia đình

Đây là chủ đề dành cho các bé lớn từ 5 tuổi trở lên. Giai đoạn này bé có cảm xúc nhiều hơn với ba mẹ, hiểu được nhiều hơn những vấn đề đơn giản xung quanh cuộc sống gia đình. Do vậy, bé cũng có thể tiếp thu được ngôn ngữ thông qua chủ đề này tốt hơn. Ba mẹ tham khảo các bài bài hát tiếng anh cho bé 5 tuổi chủ đề gia đình dưới đây:

 • Family Members Song
 • My Family
 • Sesame Family
Bé tiếp thu kiến thức nhân văn qua bài hát tiếng anh chủ đề gia đình
Bé tiếp thu kiến thức nhân văn qua bài hát tiếng anh chủ đề gia đình

Những bài hát này cung cấp cho các bé lượng từ vựng về gia đình, giúp con tự tin để giới thiệu với bạn bè, hàng xóm, người nước ngoài về gia đình. Đây là chủ đề cực kỳ nhân văn và đáng để học trong những năm đầu đời của bé. Ngoài từ vựng đa dạng, nguồn nghe chuẩn bản xứ, chủ đề này sẽ giúp bé học được tình yêu thương qua những nhân vật. Con sẽ học được và áp dụng vào trong đời sống, đối xử tình cảm cha mẹ, ông bà, họ hàng.

Trên đây là top những bài hát tiếng anh hay cho trẻ em mà Babilala muốn giới thiệu đến ba mẹ. Hy vọng những bài hát trên sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ hơn, tiếp xúc với những chủ đề nhân văn, phù hợp với bé. Babilala xin chúc ba mẹ sớm thành công trong việc dạy bé giỏi tiếng Anh.

Bài viết liên quan
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ