4 “nguyên tắc vàng” dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi hiệu quả

17.574 lượt xem

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ bởi đây là độ tuổi nằm trong “giai đoạn vàng” để trẻ học ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, để quá trình học tiếng Anh của bé đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chọn phương pháp và có nguyên tắc học phù hợp là rất quan trọng. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi: Nên dạy những gì?

Ở độ tuổi lên 6, bé đã có thể có những nhận thức rõ ràng hơn về thế giới xung quanh. Vì vậy, sự chủ động trong học tập của bé trong giai đoạn này cũng cao hơn các giai đoạn trước đó.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi cần lựa chọn những chủ đề gần gũi

6 tuổi là giai đoạn vàng mà bạn nên cho bé học ngôn ngữ

Để phát huy tối đa sự tiếp thu của não bộ trẻ trong giai đoạn vàng này cũng như giúp con học tiếng Anh tốt nhất, ba mẹ nên dạy con làm quen với những chương trình tiếng Anh cơ bản nhất. Trong đó bao gồm những từ vựng với chủ đề gần gũi với bé để rèn luyện kỹ năng phát âm, nghe tiếng Anh cũng như thực hành những câu giao tiếp đơn giản hàng ngày.

Sử dụng từ vựng có chủ đề phổ biến

Từ vựng là tiền đề rất quan trọng với bất kì ai đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Đó là lý do những người có trình độ tiếng Anh cao vẫn phải tích lũy vốn từ vựng đều đặn hàng ngày. Khi đã có vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc học ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp của bé sẽ tốt hơn và tự tin hơn trong các tình huống phổ biến hàng ngày.

Ba mẹ có thể bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi những từ vựng cơ bản với các chủ đề gần gũi, thân thuộc trong cuộc sống của bé như: Gia đình, trường học, bạn bè, đồ ăn, những hoạt động hàng ngày như nghe nhạc, chơi đá bóng, xem tivi, bơi lội,…, các loài động vật…

Nếu hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh gặp nhiều khó khăn, Babilala sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trong nhiệm vụ cao cả đó!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và ưu đãi học phí: TẠI ĐÂY

Luyện nghe thường xuyên

Thời điểm đúng nhất mà ba mẹ nên rèn luyện kỹ năng nghe cho bé 6 tuổi khi bé đã có một vốn từ vựng nhất định. Bởi lúc này, bé mới thực sự hiểu cơ bản được những gì mà bé được nghe.

Luyện nghe khi trẻ đã có vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản

Nghe là 1 trong 4 kỹ năng quan trọng để học giỏi tiếng Anh

Đặc biệt, để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi được hiệu quả thì ba mẹ hãy cùng bé bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc và có tính giải trí cao. Ví dụ như luyện nghe qua truyện tranh, bài hát, phim hoạt hình… để tạo cho bé cảm giác hứng thú học hơn.

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Phát âm không chuẩn là một trong những lỗi cực kỳ khó sửa ở những người trưởng thành học tiếng Anh. Phát âm sai khi nói tiếng Anh không những khiến người nói mất tự tin mà người nghe cũng không hiểu đúng nội dung muốn truyền tải. Vì vậy, ba mẹ hãy là người cùng bé rèn luyện khả năng phát âm tiếng Anh ngay từ khi mới bắt đầu học nhé.

Sử dụng câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản

Bé sẽ cảm thấy hào hứng và yêu thích với môn học tiếng Anh hơn nếu ngôn ngữ này được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Ba mẹ hãy bắt đầu cùng bé học những cấu trúc tiếng Anh đơn giản về các chủ đề chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe hay mô tả đồ vật…

Nếu ba mẹ là những người thạo tiếng Anh thì có thể cùng bé giao tiếp song ngữ hàng ngày và thường xuyên. Tuy nhiên, nếu vốn tiếng Anh của bạn hạn chế thì vẫn có thể đồng hành học và thực hành giao tiếp cùng bé giống như những người bạn. Có ba mẹ làm bạn khi học, chắc chắn bé sẽ có thêm nhiều động lực cũng như hứng thú học nhiều hơn.

4 “nguyên tắc vàng” dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi ba mẹ nên nhớ

Cho bé học tiếng Anh trong giai đoạn vàng (0 – 6 tuổi) đem lại rất nhiều lợi ích. Để quá trình học tiếng Anh của bé đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên lưu ý một số quy tắc nhỏ dưới đây:

– Để bé “học mà chơi, chơi mà học”: Ba mẹ nên khéo léo tạo tâm lý thoải mái cho bé. Đồng thời, hãy lồng ghép bài học của bé dưới dạng những trò chơi để bé hứng thú học. Đây chính là điều kiện tiên quyết để đảm bảo con học có hiệu quả hay không. Bên cạnh đó, đây cũng là lý mà app học tiếng Anh Babilala thiết kế bài học dưới dạng trò chơi tương tác.

– Thực hành tiếng Anh liên tục: Ba mẹ có thể giao tiếp với bé những câu đơn giản, cho bé vẽ tranh hay mô tả lại từ vựng được học…

– Chú trọng nhiều đến quá trình thay vì kết quả: Mỗi bé có xuất phát điểm khác nhau. Vì vậy, thay vì so sánh con mình với “con nhà người ta” thì ba mẹ hãy tạo điều kiện để con có thể phát huy hết khả năng của mình. Bên cạnh đó, sự động viên và phương pháp đồng hành đúng đắn của ba mẹ sẽ giúp bé chắc chắn đạt được kết quả học tập tốt.

4 nguyên tắc cần ghi nhớ khi dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

Sự đồng hành cùng ba mẹ đóng vai trò rất quan trọng với bé

– Động viên và khích lệ trong suốt quá trình học: Sự khích lệ của ba mẹ sẽ giúp bé cố gắng cũng như có động lực học tập hơn. Vì vậy, đừng ngại cho bé những lời động viên và khích lệ để giúp bé có tinh thần học tập tốt hơn nhé.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực và đồng hành rất lớn của ba mẹ. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những lựa chọn về phương pháp học tập phù hợp để bé học tiếng Anh được tốt hơn.

Bài viết liên quan
Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi và những sự thật thú vị

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi và những sự thật thú vị

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi là điều cấp thiết đối với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Học thêm một thứ ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn ở con mình. Tuy nhiên có khá nhiều sự thật bất ngờ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ