4 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 6 tuổi luyện nghe siêu đỉnh

3.504 lượt xem

Trẻ ở độ tuổi lên 6 rất khó tập trung vào việc học, con mong muốn được vui chơi. Vì vậy, thay vì ép con học, phụ huynh nên tìm phương pháp khác giúp con tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình đang được nhiều chuyên gia đánh giá tốt, bởi đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là 4 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 6 tuổi hay nhất.

1. Top 4 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 6 tuổi dễ xem, dễ hiểu

Nếu ba mẹ đang tìm phim hoạt hình cho bé học tiếng Anh, đừng bỏ qua 4 bộ phim xuất sắc giúp con luyện nghe hiệu quả dưới đây:

1.1. Avatar: The Last Airbender

Avatar: The Last Airbender thuộc thể loại anime, được sản xuất tại Nhật Bản. Nội dung phim nói về một quốc gia bị chia rẽ khi chiến tranh, nhân vật chính là một cậu bé có thể ngăn chặn cuộc chiến này và đem lại hòa bình cho đất nước. Tạo hình nhân vật dễ thương, hình ảnh âm thanh sống động chắc chắn gây sự chú ý từ các bé.

Ba mẹ không thể bỏ qua bộ phim Avatar nếu muốn bé giỏi tiếng Anh

Ba mẹ không thể bỏ qua bộ phim Avatar nếu muốn bé giỏi tiếng Anh

Bộ phim dạy bé những từ vựng tiếng Anh về chủ đề chiến tranh, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cung cấp nguồn nghe giúp con phát âm chuẩn, không lai tạp. Ngoài ra, bộ phim giúp con hiểu được tình yêu nước và hòa bình. Đây là bộ phim rất nhân văn, ba mẹ có thể tham khảo cho bé.

1.2. The Wild Thornberrys

Nếu ba mẹ đang tìm phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 6 tuổi, thì The Wild Thornberrys là bộ phim tuyệt vời. Nội dung phim nói về cô bé Eliza 12 tuổi có khả năng giao tiếp với động vật. Với tài năng kỳ lạ này, cô bé phải giữ bí mật và không ít lần rơi vào tình huống oái oăm. Hình ảnh, âm thanh sinh động, sắc nét, cuốn hút giúp bộ phim được rất nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích. 

The Wild Thornberrys được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

The Wild Thornberrys được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Qua bộ phim, các bé được học tiếng Anh chủ đề động vật, đời sống và những mẫu câu giao tiếp cơ bản. Tiết tấu phim không quá nhanh, trẻ có thể nghe rõ và thẩm thấu ngôn ngữ dễ dàng. The Wild Thornberrys sẽ khiến bé hào hứng xem và tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

1.3. We are bears

We Bare Bears là bộ phim hoạt hình truyền hình kể về ba anh em gấu: Gấu xám, Gấu trúc, Gấu trắng. Ba chú gấu này phải nỗ lực từng ngày để hòa nhập vào xã hội loài người. Nội dung phim đơn giản, dễ hiểu về cuộc sống đời thường; kết hợp với những câu chuyện ngộ nghĩnh, đáng yêu chắc chắn thu hút các bạn nhỏ.

We are bears rất phù hợp với các bé 6 tuổi

We are bears rất phù hợp với các bé 6 tuổi

Bộ phim giúp trẻ học được nguồn từ vựng khổng lồ về chủ đề cuộc sống. Từ đó, con có khả năng xử lý những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thực tế dễ dàng. Phim cũng dạy bé những thông điệp nhân văn về sự nỗ lực trong đời sống để con thêm yêu, quý trọng cuộc đời hơn.

1.4. Teen Titans

Teen Titans là bộ hoạt hình tiếng Anh cho bé 6 tuổi, chuyển thể từ truyện tranh của DC Comics. Nội dung phim nói về biệt đội Teen Titans gồm Robin, Cyborg, Starfire, Bestboy và Raven chiến đấu với kẻ xấu Deathstroke để bảo vệ công lý. Kỹ xảo phim sống động, hình ảnh phim đẹp mắt gây thiện cảm với bé.

Ba mẹ lựa chọn Teen Titans để bé học tiếng Anh hiệu quả

Ba mẹ lựa chọn Teen Titans để bé học tiếng Anh hiệu quả

Trẻ được luyện nghe tiếng Anh chuẩn bản ngữ, học nhiều từ vựng về gia đình, bạn bè, cuộc sống. Ngoài ra, con cũng được học hỏi những kiến thức, cách xử lý vấn đề xảy ra trong đời sống. Con thêm yêu bản thân, yêu bạn bè gia đình và hòa bình.

2. Những chú ý phải nhớ khi chọn phim hoạt hình tiếng Anh cho con

Một số lưu ý khi ba mẹ lựa chọn phim cho bé nếu muốn đạt hiệu hiệu quả tốt nhất:

2.1. Bắt đầu với các đoạn phim ngắn

Mỗi bộ phim thường có thời lượng dài, khi bé mới làm quen với phim không thể tiếp thu hoàn toàn cả bộ phim được. Ba mẹ nên bắt đầu với những đoạn phim ngắn, chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn để con không bị quá tải. Bằng cách này, con sẽ hiểu nội dung phim và thuộc từ vựng dễ dàng hơn. Ba mẹ nhất định phải chú ý điều này khi chọn phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 6 tuổi.

2.2. Lựa chọn phim kỹ 

Không phải phim hoạt hình tiếng Anh nào cũng tốt và phù hợp với trẻ. Hiện nay xuất hiện nhiều bộ phim giới thiệu là cho trẻ em nhưng lại có những cảnh bạo lực. Vì thế, phụ huynh cần cẩn thận lựa chọn phim để con không phải tiếp xúc với nội dung phim bẩn. Ba mẹ cũng nên dựa vào trình độ của bé để tìm phim sao cho ngôn từ phù hợp. Khi bé chưa biết nhiều tiếng Anh, hãy lựa chọn phim đơn giản nhất, nội dung dễ hiểu và nâng cấp dần độ khó sau.

2.3. Đọc trước phần tóm tắt và kịch bản phim

Để việc lựa chọn phim tốt nhất, ba mẹ hãy đọc trước tóm tắt và kịch bản phim để xác định mức độ phù hợp với bé. Ba mẹ sẽ biết tính cách, tạo hình trong phim như nào, có điều gì không hợp với con không. Ngoài ra, khi đọc trước nội dung, ba mẹ chủ động trong việc giải đáp thắc mắc trong quá trình xem phim của bé. 

2.4. Không làm bé xao lãng, tập trung vào những gì bé xem

Khi xem phim bằng tiếng Việt, ba mẹ có thể cho bé ăn nhẹ hoặc chơi cùng với đồ chơi. Tuy nhiên, khi xem phim bằng tiếng Anh là ngôn ngữ cần phải học, ba mẹ không nên làm vậy. Lúc này, bé cần phải tập trung 100% vào bộ phim để hiểu và tiếp thu nguồn từ vựng và ngữ pháp.

2.5. Xem lại phim thường xuyên

Một lần xem đối với bé rất khó để tiếp nhận 100% kiến thức, vậy nên ba mẹ hãy cho bé xem lại phim nhiều lần để con thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên. Xem lại phim khiến trẻ củng cố kiến thức được học, tạo phản xạ để con có khả năng áp dụng vào thực tế. Việc xem lại phim không gây khó khăn cho mẹ và bé nên đừng bỏ qua mẹo nhỏ này để con học dễ hơn và nhớ tốt hơn. 

Qua 4 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 6 tuổi và mẹo lựa chọn phim phía trên, hy vọng ba mẹ lựa chọn được những bộ phim phù hợp với bé. Dạy tiếng Anh cho con là một quá trình dài và không hề đơn giản, ba mẹ hãy vững tin đồng hành cùng bé để sớm gặt hái kết quả.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686