Ứng dụng phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo; Nên hay không?

706 lượt xem

Ở độ tuổi học mẫu giáo, nhiều bố mẹ đã bắt đầu cho bé học tiếng Anh để làm quen ngôn ngữ sớm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phân vân lựa chọn giữa sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay cách học truyền thống thông thường. Bởi lo ngại về những ảnh hưởng xấu đến bé khi sử dụng thiết bị điện tử khiến bố mẹ nghi ngờ về phương pháp học này. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh với các phần mềm có phải là quá sớm

Đầu tiên cần khẳng định rằng, cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt cho sự phát triển tư duy ngôn ngữ và não bộ. Bởi từ 3-6 tuổi là độ tuổi trẻ phát triển não bộ và tư duy ngôn ngữ nhanh nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp học tập cho con, nhiều bố mẹ cho rằng cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh với phần mềm là quá sớm, có thể tạo ra những ảnh hưởng xấu cho bé. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng sẽ chịu ảnh hưởng xấu khi học với phương pháp này. Nếu lựa chọn được phần mềm học tiếng Anh phù hợp và áp dụng cách học đúng đắn với thời gian biểu học và chơi hợp lý, con vừa học tập hiệu quả lại tránh được hoàn toàn những tác hại xấu mà bố mẹ đang lo lắng.

Phần mềm học tiếng Anh giúp con học tập hiệu quả nếu được học đúng cách
Phần mềm học tiếng Anh giúp con học tập hiệu quả nếu được học đúng cách

Thêm vào đó, trong kỷ nguyên của công nghệ và hiện đại, sẽ rất khó để có thể hoàn toàn cách ly bé khỏi các thiết bị điện tử. Bởi vậy, thay vì ngăn cấm con, bố mẹ hãy hướng dẫn con sử dụng chúng để học tập và vui chơi hiệu quả. Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được thiết kế tương tự các hoạt động vui chơi. Vì thế, con vừa có thể giải trí đúng sở thích vừa có thể tiếp nhận rất nhiều kiến thức bổ ích.

Những tác hại có thể gặp phải khi cho bé mẫu giáo sử dụng ứng dụng học tập và cách giải quyết

Dù đã biết rằng, các phần mềm học tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho cả bố mẹ và bé. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn còn nhiều lo lắng nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé. Babilala xin gợi ý bố mẹ cách phòng tránh các tác hại này cho bé như sau:

1. Ảnh hưởng về mắt

Dạy con học với phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ tạo cho bé cơ hội tiếp xúc với thiết bị điện tử nhiều hơn. Bởi vậy, nhiều bố mẹ lo ngại con có thể sinh ra các tật về mắt:  cận thị, loạn thị…

Cách giải quyết

Đầu tiên, tình trạng này có thể xảy chỉ khi bé sử dụng quá nhiều, không đảm bảo khoảng cách an toàn quy định hoặc xem dưới tình trạng ánh sáng yếu. Lúc này, những gì ba mẹ cần làm chính là

 • Kiểm soát thời gian chơi và học với thiết bị điện tử cho bé. Mỗi ngày bé chỉ nên học tối đa 30 phút – 1 giờ, có thể tăng hoặc giảm dần để phù hợp với khả năng tập trung của con.
 • Luôn để con sử dụng điện thoại trong tầm mắt. Điều đó có nghĩa là bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho bé mỗi ngày. Bố mẹ có thể cho con tự học với phần mềm, tuy nhiên cần chú ý điều chỉnh tư thế, khoảng cách phù hợp khi con học. Đảm bảo con sử dụng thiết bị điện tử trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

2. Dễ gây nghiện, giảm hoạt động nguy cơ béo phì

Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể khiến con lười biếng và không có nhu cầu giao tiếp với mọi người. Hơn nữa mỗi thiết bị điện tử đều có rất nhiều điều hấp dẫn thu hút bọn trẻ. Bé có thể ngồi cả ngày mà không chán khi sử dụng, con lười vận động, tương tác với mọi người dễ có nguy cơ béo phì.

Thay vì hạn chế bố mẹ hãy dạy bé sử dụng phần mềm và thiết bị điện tử đúng cách
Thay vì hạn chế bố mẹ hãy dạy bé sử dụng phần mềm và thiết bị điện tử đúng cách

Cách giải quyết

 • Bố mẹ hãy chú ý lựa chọn cho bé các phần mềm phù hợp độ tuổi, có các bài tập tương tác, vận động. Trẻ vừa học tiếng Anh kết hợp vận động cũng sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức tốt và phát triển não bộ toàn diện.
 • Sắp xếp thời gian biểu cho hoạt động học tập và vui chơi của con phù hợp: Ở độ tuổi này, thời gian con tập trung thường không dài, vì thế các hoạt động học tập của con nên giới hạn thời gian 15 -30 phút, sau đó hãy để con tham gia các hoạt động vui chơi phát triển về thể chất và kỹ năng khác.

3. Quá phụ thuộc vào điện thoại

Đây là tình trạng không hiếm gặp ở nhiều bé hiện nay. Chỉ cần có điện thoại, con sẽ ngồi ngoan và rất yên lặng tự chơi và xem tùy ý. Nhưng khi không được sử dụng, con dễ cáu gắt, không hợp tác với lời nói và yêu cầu của bố mẹ. Nguyên nhân do bố mẹ thiếu thời gian dành cho con, cho bé sử dụng điện thoại như một cách giữ bé ngồi yên một chỗ.

Cách giải quyết

 • Quản lý thời gian sử dụng điện thoại của bé
 • Quản lý các nội dung con xem trên điện thoại
 • Cho con chơi với các trò chơi bổ ích như phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo để con vừa được giải trí vừa nhận được kiến thức bổ ích
 • Kiên nhẫn dành thời gian cho bé và không dễ dàng thỏa mãn những đòi hỏi của con

Hãy tạo cho bé suy nghĩ rằng, thiết bị điện tử là công cụ học tập kiến thức chứ không phải máy chơi game để con giải trí suốt cả ngày.

Một số phần mềm học tiếng Anh cho bé mẫu giáo vui nhộn, tạo hứng thú học tập

1. Babilala

Là một phần mềm học tiếng Anh cho bé 3-8 tuổi nổi tiếng hàng đầu trong thời gian gần đây, Babilala có phương pháp dạy học đặc biệt khiến con luôn yêu thích học tập. Mỗi giờ học đều vui vẻ, bổ ích và hiệu quả.

 • Phương pháp học F.E.S độc quyền luôn chú trọng cảm xúc của con trẻ. Con luôn giữ tâm trạng vui vẻ giúp việc học tiếng Anh tự nhiên, hiệu quả.
 • App có tới 360 bài học tương tác, trẻ không học đơn thuần bằng việc nghe nói thụ động giúp bé ghi nhớ nhanh chóng.
 • Babilala có các lớp học Live class, Babilala Call để con luyện tập giao tiếp với người bản xứ
Babilala - Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ từ 3-8 tuổi
Babilala – Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ từ 3-8 tuổi

2. Kyna kid

Kyna Kids có các bài học thiết kế theo độ tuổi cho trẻ từ 3 -17 tuổi. Các hoạt động học tập đều đi kèm với bài kiểm tra ngắn để con thấy được kết quả và sự tiến bộ sau khi học. Đây là một trong những cách tạo động lực rất hiệu quả cho bé. Con rất hứng thú khi học với Kyna Kids nhờ:

 • Hoạt động vui chơi thú vị trong khi học
 • Các bài kiểm tra ngắn vừa ôn tập vừa ghi nhận thành tích của con
 • Bài học phân chia theo lộ trình khoa học, hoàn thành bài học con sẽ nhận được phần thưởng, huy chương tạo động lực duy trì học tập

3. Alokiddy

Alokiddy có nhiều chương trình học tập cho bố mẹ lựa chọn
Alokiddy có nhiều chương trình học tập cho bố mẹ lựa chọn

Đây là một trong 3 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo phổ biến nhất hiện nay. Nội dung bài học xây dựng theo chuẩn Young Learners Cambridge. Cấp độ 1 – Pre-starters 1 và Pre-Starters 2 thiết kế dành riêng cho trẻ mẫu giáo. Alokiddy luôn tạo cho con hứng thú trong học tập nhờ

 • Kết hợp nhiều phương pháp học thú vị trong mỗi bài học: trò chơi, bài hát, luyện tập mẫu câu…
 • Công nghệ nhận diện phát âm và giao tiếp với robot tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho bé.

Sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ là phương pháp học tập hiệu quả nếu bố mẹ lựa chọn ứng dụng phù hợp và quản lý con đúng cách. Thay vì tìm cách hạn chế con sử dụng thiết bị điện tử bố mẹ hãy hướng dẫn con cách biến chúng thành công cụ học tập có ích. Chúc bố mẹ và bé có khoảng thời gian học tập vui vẻ, bổ ích.

Bài viết liên quan
Top 5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi đơn giản, dễ hiểu

Top 5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi đơn giản, dễ hiểu

Ở giai đoạn 4 tuổi, não bộ của bé rất phát triển. Do đó, nếu ở độ tuổi này trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày thì việc nói chuyện trôi chảy như người bản xứ không còn là vấn đề trong tương lai. Để trẻ phát huy tất cả các kỹ năng […]
Top 5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 giỏi nhanh

Top 5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 giỏi nhanh

Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là một trong những phương pháp nhiều bố mẹ ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó. Các bé có thể học ngay bằng điện thoại của bố mẹ, học ở bất kỳ đâu với lộ trình bài bản. Tuy nhiên, giữa hàng chục phần mềm […]
Review 5 phần mềm tiếng Anh lớp 3 có lượt tải cao nhất hiện nay

Review 5 phần mềm tiếng Anh lớp 3 có lượt tải cao nhất hiện nay

Đối với học sinh lớp 3, việc tự học tiếng Anh gặp phải nhiều khó khăn và trở ngại. Các app học tiếng Anh trực tuyến là giải pháp hữu hiệu mà cha mẹ lựa chọn cho con theo học, tuy nhiên để chọn ứng dụng phù hợp là điều không hề đơn giản. Vì […]
Điểm danh 9 app học tiếng Anh hay, hiệu quả cho bé

Điểm danh 9 app học tiếng Anh hay, hiệu quả cho bé

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 9 App học tiếng Anh cho bé hay và hiệu quả trên điện thoại, giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng, nhanh chóng. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ