Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em chi tiết từ A – Z

2.038 lượt xem

Không ít cha mẹ còn bỡ ngỡ khi được giới thiệu về các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ emThực tế, chứng chỉ tiếng Anh từ lâu đã trở thành một trong những điều kiện xét tuyển của nhiều trường học trong và ngoài nước. Nội dung dưới đây sẽ giúp cha mẹ nắm rõ các thông tin liên quan tới chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Đôi nét về các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em

Chứng chỉ tiếng Anh là gì? Đây chính là một văn bằng có giá trị pháp lý được cấp bởi tổ chức, đơn vị giáo dục hoặc cơ sở đào tạo Anh ngữ có thẩm quyền. Người học sẽ nhận được chứng chỉ này khi đạt được các yêu cầu nhất định trong bài đánh giá trình độ tiếng Anh do tổ chức đề ra. Bởi đặc thù của mỗi loại, chứng chỉ sẽ có thời hạn và mức độ chấp nhận khác nhau.

Tương tự, thi các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em là thước đo đánh giá trình độ Anh ngữ của trẻ đáng tin cậy và uy tín. Các câu hỏi trong bài thi có tính phân hóa cao, đảm bảo đánh giá đúng các cấp độ. Qua bài thi, cha mẹ có thể tìm thấy thế mạnh và hạn chế của trẻ; từ đó vạch ra phương hướng phát triển phù hợp cho con.

Ngoài ra, sử hữu chứng chỉ tiếng Anh từ sớm là một điểm cộng tạo lợi thế tốt cho trẻ trong quá trình săn học bổng, du học nước ngoài sau này.

2. Các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em bố mẹ nên tham khảo

Dưới đây là những chứng chỉ tiếng Anh trẻ em phổ biến nhất, được nhiều cha mẹ quan tâm và lựa chọn cho con em.

2.1. Chứng chỉ Cambridge YLE

Khi nhắc tới chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em, không thể bỏ qua Cambridge YLE (Young Learners English). Chứng chỉ tiếng Anh YLE  tập trung đánh giá năng lực của trẻ thông qua bốn kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc, Viết; dựa theo những tiêu chí chuẩn Quốc tế.

Các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em Cambridge YLE

Chứng chỉ YLE được tổ chức và cấp bằng bởi Hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge

Bài thi Cambridge YLE với thiết kế bắt mắt, vui nhộn, dễ dàng tiếp cận với đối tượng trẻ từ 5  tới 12 tuổi; tương ứng với 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers. Đó cũng là lý do mà phần lớn cha mẹ ở Việt Nam và các quốc gia khác lựa chọn thi chứng chỉ này.

2.1.1. Cambridge Starters

 • Starters dành riêng cho lứa tuổi từ 5 – 7 tuổi, bài thi gồm 3 phần:
 • Nghe: Thời gian 20 phút với 4 dạng bài.
 • Đọc và viết: Thời gian 25 phút với 5 dạng bài.
 • Nói: Khoảng 3 – 5 phút với những câu hỏi liên quan về bản thân, đồ vật yêu thích,…

2.1.2. Cambridge Movers

 • Movers dành cho trẻ có độ tuổi từ 8 đến 10, bài thi vẫn giữ nguyên cấu trúc 3 phần. Tuy nhiên, mức độ phân hóa cao hơn so với cấp độ Starters.
 • Nghe: Thời gian 25 phút với 5 dạng bài.
 • Đọc và viết: Thời gian 30 phút với 6 dạng bài.
 • Nói: Kéo dài từ 5 – 7 phút kiểm tra sự quan sát, nhanh nhạy và phản xạ ngôn ngữ của trẻ.

2.1.3. Cambridge Flyers

 • Flyers – đây là cấp độ cao nhất của chứng chỉ Cambridge YLE, tương đương với khung tham chiếu châu Âu A2. Mỗi thí sinh đều phải hoàn thành 3 phần thi trong vòng 70 phút với những dạng bài:
 • Nghe: 25 phút với 5 dạng bài vẽ, viết, điền chữ cái, tô màu.
 • Đọc và viết: trong thời gian 40 phút hoàn thành 7 dạng bài nhỏ.
 • Nói: 7 – 9 phút trả lời câu hỏi về bản thân, kể về một chủ đề cho trước.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên và đạt điểm cao trong kỳ thi Cambridge:

– Chương trình học bám sát giáo trình Cambridge.

– Rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

– Năng lực tương đương Pre A1 – CEFR sau khi hoàn thành.

Nhận tư vấn lộ trình học và ưu đãi học phí 2024:

2.2. KET – Chứng chỉ tiếng Anh trẻ em sơ cấp

Tiếp tục trong danh sách các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em, Key English Test (KET) là cái tên không thể thiếu. Chứng chỉ này phù hợp với trẻ ở trình độ Sơ Cấp tương đương với bằng A2 của châu Âu giúp trẻ hình thành phản xạ ngôn ngữ nhanh chóng, đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục.

Chứng chỉ Key English Test có giá trị quốc tế, được nhiều tổ chức, trường học trên toàn thế giới công nhận. Thậm chí, trong một số trường hợp có thể quy đổi tương đương các chứng chỉ khác như: TOEFL, IELTS,…

KET - Chứng chỉ tiếng Anh trẻ em sơ cấp

Đạt được số điểm khoảng  từ 120 – 150 trên thang 150, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Anh KET

Cấu trúc bài thi KET bao gồm 3 phần:

 • Nghe: 30 phút với 5 dạng bài trắc nghiệm, điền vào chỗ trống.
 • Đọc và viết: chiếm 1 tiếng 10 phút với 2 phần đọc, viết riêng biệt.
 • Nói: 8 – 10 phút tập trung trả lời câu hỏi và trình bày ý kiến cá nhân.

2.3. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em – PET

PET – tên đầy đủ là Preliminary English Test được cấp khi đạt trình độ trung cấp B1 theo khung đánh giá năng lực ngôn ngữ CEFR. Hiện PET đã có chương trình đào tạo chứng chỉ dành riêng cho đối tượng là học sinh.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em - PET

Thí sinh tham dự đạt kết quả từ 140 – 170 điểm theo Thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ PET

Tương tự như bài thi KET, bài thi lấy chứng chỉ PET cũng có 3 phần thi với 4 kỹ năng cơ bản qua hai hình thức thi: viết tay và máy tính với tổng thời gian thi khoảng 2 tiếng đồng hồ. Phân bố 36 phút cho phần nghe, 12 phút phần nói và 1 tiếng 30 phút với 2 phần đọc và viết.

2.4. Chứng chỉ tiếng Anh thông dụng TOEFL

Là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em được chấp nhận bởi 12.000 đại học, cao đẳng tại 100 quốc gia trên thế giới. TOEFL thực chất là bài đánh giá năng lực tiếng Anh thích hợp với đối tượng du học, định cư tại nước ngoài.

Chứng chỉ tiếng Anh thông dụng TOEFL

Sở hữu chứng chỉ TOEFL giúp trẻ có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp cận với môi trường nước ngoài

Đề thi TOEFL khá đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi nhằm đánh giá kỹ năng vận dụng tiếng Anh nâng cao, mang tính học thuật. Thời gian thi TOEFL sẽ kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ với 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết, trung bình mỗi phần kéo dài khoảng 40 phút. Bài thi TOEFL được đánh giá khá khó, mang tính hàn lâm vì vậy đòi hỏi thời gian ôn luyện và học tập nhiều.

2.5. IELTS – Chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới

International English Language Testing System hay thường gọi là IELTS. Chứng chỉ IELTS đánh giá chuẩn xác năng lực tiếng Anh do tính phân hóa cao trong đề thi. Đây cũng là chứng chỉ được công nhận rộng rãi tại Việt Nam và Quốc tế, bởi tính uy tín chất lượng cao.

IELTS - Chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới

Hai đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS tại Việt Nam là IDP và Hội đồng Anh

Tương tự như TOEFL, IELTS kiểm tra 4 kỹ năng thông qua các dạng bài đặc trưng. Tuy nhiên thời gian hoàn thành bài thi IELTS ngắn hơn, chỉ khoảng 2 tiếng 40 phút. Vì thế hiện nay nhiều phụ huynh hướng con trẻ thi chứng chỉ IELTS so với TOEFL.

3. So sánh các chứng chỉ tiếng Anh trẻ em

Bảng so sánh chi tiết giữa các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp phụ huynh có góc nhìn tổng quan và toàn diện hơn, từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp cho con:

So sánh các chứng chỉ tiếng Anh trẻ em

Cùng bé luyện tập với bộ đề thi:

>> Tổng hợp đề thi Cambridge Starters (có đáp án chi tiết)

>> Bộ đề thi Movers 2023 có đáp án chi tiết

Bài viết là thông tin tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng đây sẽ là hành trang giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc đồng hành cùng con trong quá trình làm quen và phát triển ngôn ngữ Anh.

Bài viết liên quan
3 loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học phổ biến nhất

3 loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học phổ biến nhất

Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến hơn với mọi đối tượng. Trẻ em sở hữu những chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến tiếng Anh đều có ưu thế hơn so với những trẻ khác. Vậy hiện nay có những chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học nào? Và chứng chỉ nào […]
Chứng chỉ Flyers là gì? Trẻ nên sở hữu chứng chỉ này khi nào?

Chứng chỉ Flyers là gì? Trẻ nên sở hữu chứng chỉ này khi nào?

Chứng chỉ Cambridge English: Young Learners (YLE) là một trong những chứng chỉ được các bậc phụ huynh hiện nay khá ưa chuộng. Bởi chứng chỉ này trải dài theo độ tuổi trong khoảng tiểu học và đầu trung học cơ sở. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc về một trong ba […]
Chứng chỉ Movers và cách ôn luyện hiệu quả cho bé

Chứng chỉ Movers và cách ôn luyện hiệu quả cho bé

Các bài thi, chứng chỉ là công cụ hữu hiệu giúp phụ huynh đánh giá học lực của trẻ. Tương tự, để đánh giá năng lực tiếng Anh của con em mình trong độ tuổi tiểu học, bố mẹ có thể tham khảo chứng chỉ Movers. Vậy chứng chỉ Movers là gì, và cách giúp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ