Tìm hiểu bài học tình huống trên app Babilala

1.061 lượt xem

Một trong những điểm thú vị và khác biệt ở Babilala đó chính là việc trẻ sẽ được học từ vựng và mẫu câu thông dụng qua các tình huống giả lập. Từ đó, dần dần đưa tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày. Phương pháp học theo bài học tình huống đáp ứng được tính ham chơi, khả năng tập trung và ghi nhớ ngắn hạn ở trẻ.

1. Bài học tình huống là gì?

Bài học tình huống mô tả những trường hợp có thật, xảy ra trong cuộc sống thường ngày. Trong đó có vấn đề, thử thách, cơ hội,… và cách giải quyết của một hoặc nhiều nhân vật tham gia. Thông qua mỗi bài học, trẻ sẽ học được cách xử lý vấn đề và biết nắm bắt diễn biến tâm lý, hành động của nhân vật trong từng tình huống.

Bài học tình huống là gì?

Tình huống tranh luận về cái cây giữa thầy Cayman và ông già phù thủy trong một bài học

Babilala xây dựng các bài học tình huống dựa trên những tiêu chuẩn sau:

Về mặt nội dung: Các tình huống mang tính giáo dục, phù hợp với độ tuổi và năng lực tiếp thu của trẻ theo từng cấp độ. Đồng thời, đảm bảo tính thích thú, thu hút sự chú ý, kích thích tư duy.

Về mặt hình thức: Các tình huống thể hiện sinh động, sử dụng từ, mẫu câu ngắn gọn, dễ nhớ. Kết cấu nội dung rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Tình huống có trọng tâm và tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện để trẻ quan sát diễn biến và học cách giải quyết vấn đề.

Tham gia hoạt động tương tác từ các tình huống trong bài học sẽ giúp trẻ hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên và hình thành những kỹ năng xử lý vấn đề.

2. Lợi ích mà các bài học tình huống Babilala mang lại

Bám sát các tiêu chí khắt khe về cả nội dung và hình thức thể hiện, bài học tình huống của Babilala với mục tiêu đạt được yêu cầu về sự phát triển năng lực ngoại ngữ, khả năng tư duy và niềm yêu thích tiếng Anh. Cụ thể:

– Học theo tình huống giúp trẻ ghi nhớ sâu và lâu hơn, trẻ sẽ hiểu và biết cách sử dụng các mẫu câu, các từ vựng một cách thuần thục trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

– Phát triển tư duy, trí thông minh ngôn ngữ và hình thành kỹ năng sống thông qua các hoạt động tương tác, hỏi – đáp tình huống ngay trong bài học.

– Thu hút trẻ tập trung vào nội dung bài học, tránh tình trạng xao nhãng; nâng cao tính hiệu quả trong mỗi bài học.

– Không chỉ vậy, còn giúp trau dồi niêm yêu thích tiếng Anh, trẻ luôn chủ động và có thái độ tích cực, hào hứng hơn trong mỗi giờ học tiếng Anh.

3. Trải nghiệm bài học tình huống trên app Babilala

Khi trẻ hứng thú và tập trung vào bài học, các kỹ năng dần hình thành một cách tự nhiên. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh theo các tình huống, hoạt động trải nghiệm đã và đang được ưu tiên hàng đầu.

Ba mẹ hãy cùng bé khám phá một bài học tình huống thú vị trên ứng dụng Babilala:

Sử dụng bài học tình huống chính là giải pháp phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo trong việc học tiếng Anh. Đây là phương pháp dạy học có khả năng làm tăng hứng thú học, phát huy năng lực tư duy của trẻ và gắn kiến thức lý thuyết với thực tiễn. Nhờ đó, trẻ dễ dàng ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống giao tiếp hàng ngày. Để trải nghiệm các bài học trên ứng dụng Babilala, ba mẹ hãy tải ứng dụng và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn. Chúc các ba mẹ và bé luôn có những giờ học thú vị và hiệu quả cùng Babilala!

Bài viết liên quan
Từ vựng và đoạn văn mô tả các món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh

Từ vựng và đoạn văn mô tả các món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam. Những món ăn cổ truyền là nét đặc trưng không thể thiếu trong dịp lễ này. Để giúp các em thuận tiện trong việc giới thiệu món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế, […]
Bộ sưu tập tranh tô màu cho bé theo các chủ đề

Bộ sưu tập tranh tô màu cho bé theo các chủ đề

Tô màu là hoạt động giáo dục thú vị và phù hợp cho các bé trong độ từ 3 đến 6 tuổi. Hoạt động này giúp con phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển thị giác; đồng thời cải thiện khả năng tập trung và kiên trì. Ngoài ra việc cho con […]
Các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cha mẹ nên dạy bé

Các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cha mẹ nên dạy bé

Việc giáo dục các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để dạy trẻ nắm vững kỹ năng này ngay từ khi còn nhỏ? Dưới đây là một số gợi ý mà bố mẹ có thể […]
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Tết Nguyên Đán

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán (hay Tết Âm lịch, Tết cổ truyền) là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt. Vậy các em có từng thắc mắc ngày Tết tiếng Anh là gì? Những từ vựng tiếng Anh về Tết gồm những từ nào, chủ đề gì? Những thông tin mà Babilala.vn tổng hợp dưới […]
3 cập nhật lớn nhất của app Babilala trong năm 2023

3 cập nhật lớn nhất của app Babilala trong năm 2023

Trong năm 2023, app Babilala đã nhiều lần cập nhật. Trong đó, có những điểm nổi bật như nâng cấp tính năng i-Speak, đổi mới Story Box, thay đổi giao diện, điều chỉnh thanh công cụ học tập,… Những cập nhật này không chỉ nâng cao hiệu quả tự học tiếng Anh của trẻ mà […]
Babilala ra mắt bộ quà tặng đặc biệt chào Xuân 2024

Babilala ra mắt bộ quà tặng đặc biệt chào Xuân 2024

Chào xuân 2024, Babilala chính thức ra mắt bộ quà tặng đặc biệt mang tên “Tết Mở Mang”. Bộ quà bao gồm nhiều món quà độc đáo, ý nghĩa giúp bé thỏa sức khám phá về các phong tục, hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán.  Nội dung chính1. Khám phá bộ quà Tết 2024 […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ