Tìm hiểu bài học tình huống trên app Babilala

197 lượt xem

Một trong những điểm thú vị và khác biệt ở Babilala đó chính là việc trẻ sẽ được học từ vựng và mẫu câu thông dụng qua các tình huống giả lập. Từ đó, dần dần đưa tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày. Phương pháp học theo bài học tình huống đáp ứng được tính ham chơi, khả năng tập trung và ghi nhớ ngắn hạn ở trẻ.

1. Bài học tình huống là gì?

Bài học tình huống mô tả những trường hợp có thật, xảy ra trong cuộc sống thường ngày. Trong đó có vấn đề, thử thách, cơ hội,… và cách giải quyết của một hoặc nhiều nhân vật tham gia. Thông qua mỗi bài học, trẻ sẽ học được cách xử lý vấn đề và biết nắm bắt diễn biến tâm lý, hành động của nhân vật trong từng tình huống.

Bài học tình huống là gì?

Tình huống tranh luận về cái cây giữa thầy Cayman và ông già phù thủy trong một bài học

Babilala xây dựng các bài học tình huống dựa trên những tiêu chuẩn sau:

Về mặt nội dung: Các tình huống mang tính giáo dục, phù hợp với độ tuổi và năng lực tiếp thu của trẻ theo từng cấp độ. Đồng thời, đảm bảo tính thích thú, thu hút sự chú ý, kích thích tư duy.

Về mặt hình thức: Các tình huống thể hiện sinh động, sử dụng từ, mẫu câu ngắn gọn, dễ nhớ. Kết cấu nội dung rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Tình huống có trọng tâm và tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện để trẻ quan sát diễn biến và học cách giải quyết vấn đề.

Tham gia hoạt động tương tác từ các tình huống trong bài học sẽ giúp trẻ hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên và hình thành những kỹ năng xử lý vấn đề.

2. Lợi ích mà các bài học tình huống Babilala mang lại

Bám sát các tiêu chí khắt khe về cả nội dung và hình thức thể hiện, bài học tình huống của Babilala với mục tiêu đạt được yêu cầu về sự phát triển năng lực ngoại ngữ, khả năng tư duy và niềm yêu thích tiếng Anh. Cụ thể:

– Học theo tình huống giúp trẻ ghi nhớ sâu và lâu hơn, trẻ sẽ hiểu và biết cách sử dụng các mẫu câu, các từ vựng một cách thuần thục trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

– Phát triển tư duy, trí thông minh ngôn ngữ và hình thành kỹ năng sống thông qua các hoạt động tương tác, hỏi – đáp tình huống ngay trong bài học.

– Thu hút trẻ tập trung vào nội dung bài học, tránh tình trạng xao nhãng; nâng cao tính hiệu quả trong mỗi bài học.

– Không chỉ vậy, còn giúp trau dồi niêm yêu thích tiếng Anh, trẻ luôn chủ động và có thái độ tích cực, hào hứng hơn trong mỗi giờ học tiếng Anh.

3. Trải nghiệm bài học tình huống trên app Babilala

Khi trẻ hứng thú và tập trung vào bài học, các kỹ năng dần hình thành một cách tự nhiên. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh theo các tình huống, hoạt động trải nghiệm đã và đang được ưu tiên hàng đầu.

Ba mẹ hãy cùng bé khám phá một bài học tình huống thú vị trên ứng dụng Babilala:

Sử dụng bài học tình huống chính là giải pháp phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo trong việc học tiếng Anh. Đây là phương pháp dạy học có khả năng làm tăng hứng thú học, phát huy năng lực tư duy của trẻ và gắn kiến thức lý thuyết với thực tiễn. Nhờ đó, trẻ dễ dàng ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống giao tiếp hàng ngày. Để trải nghiệm các bài học trên ứng dụng Babilala, ba mẹ hãy tải ứng dụng và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn. Chúc các ba mẹ và bé luôn có những giờ học thú vị và hiệu quả cùng Babilala!

Bài viết liên quan
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé! Nội dung chính1. […]
Đăng ký nhận ưu đãi