Tìm hiểu bài học tình huống trên app Babilala

1.223 lượt xem

Một trong những điểm thú vị và khác biệt ở Babilala đó chính là việc trẻ sẽ được học từ vựng và mẫu câu thông dụng qua các tình huống giả lập. Từ đó, dần dần đưa tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày. Phương pháp học theo bài học tình huống đáp ứng được tính ham chơi, khả năng tập trung và ghi nhớ ngắn hạn ở trẻ.

1. Bài học tình huống là gì?

Bài học tình huống mô tả những trường hợp có thật, xảy ra trong cuộc sống thường ngày. Trong đó có vấn đề, thử thách, cơ hội,… và cách giải quyết của một hoặc nhiều nhân vật tham gia. Thông qua mỗi bài học, trẻ sẽ học được cách xử lý vấn đề và biết nắm bắt diễn biến tâm lý, hành động của nhân vật trong từng tình huống.

Bài học tình huống là gì?

Tình huống tranh luận về cái cây giữa thầy Cayman và ông già phù thủy trong một bài học

Babilala xây dựng các bài học tình huống dựa trên những tiêu chuẩn sau:

Về mặt nội dung: Các tình huống mang tính giáo dục, phù hợp với độ tuổi và năng lực tiếp thu của trẻ theo từng cấp độ. Đồng thời, đảm bảo tính thích thú, thu hút sự chú ý, kích thích tư duy.

Về mặt hình thức: Các tình huống thể hiện sinh động, sử dụng từ, mẫu câu ngắn gọn, dễ nhớ. Kết cấu nội dung rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Tình huống có trọng tâm và tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện để trẻ quan sát diễn biến và học cách giải quyết vấn đề.

Tham gia hoạt động tương tác từ các tình huống trong bài học sẽ giúp trẻ hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên và hình thành những kỹ năng xử lý vấn đề.

2. Lợi ích mà các bài học tình huống Babilala mang lại

Bám sát các tiêu chí khắt khe về cả nội dung và hình thức thể hiện, bài học tình huống của Babilala với mục tiêu đạt được yêu cầu về sự phát triển năng lực ngoại ngữ, khả năng tư duy và niềm yêu thích tiếng Anh. Cụ thể:

– Học theo tình huống giúp trẻ ghi nhớ sâu và lâu hơn, trẻ sẽ hiểu và biết cách sử dụng các mẫu câu, các từ vựng một cách thuần thục trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

– Phát triển tư duy, trí thông minh ngôn ngữ và hình thành kỹ năng sống thông qua các hoạt động tương tác, hỏi – đáp tình huống ngay trong bài học.

– Thu hút trẻ tập trung vào nội dung bài học, tránh tình trạng xao nhãng; nâng cao tính hiệu quả trong mỗi bài học.

– Không chỉ vậy, còn giúp trau dồi niêm yêu thích tiếng Anh, trẻ luôn chủ động và có thái độ tích cực, hào hứng hơn trong mỗi giờ học tiếng Anh.

3. Trải nghiệm bài học tình huống trên app Babilala

Khi trẻ hứng thú và tập trung vào bài học, các kỹ năng dần hình thành một cách tự nhiên. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh theo các tình huống, hoạt động trải nghiệm đã và đang được ưu tiên hàng đầu.

Ba mẹ hãy cùng bé khám phá một bài học tình huống thú vị trên ứng dụng Babilala:

Sử dụng bài học tình huống chính là giải pháp phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo trong việc học tiếng Anh. Đây là phương pháp dạy học có khả năng làm tăng hứng thú học, phát huy năng lực tư duy của trẻ và gắn kiến thức lý thuyết với thực tiễn. Nhờ đó, trẻ dễ dàng ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống giao tiếp hàng ngày. Để trải nghiệm các bài học trên ứng dụng Babilala, ba mẹ hãy tải ứng dụng và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn. Chúc các ba mẹ và bé luôn có những giờ học thú vị và hiệu quả cùng Babilala!

Bài viết liên quan
Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Thời điểm con vào lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là bước ngoặt đầu đời của con trong hành trình khám phá tri thức khi chuyển từ bậc giáo dục Mầm non lên Tiểu học. Không ít phụ huynh băn khoăn “bé vào lớp 1 cần […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 6 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Chương trình học lớp 2 hiện được triển khai theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Với chương trình mới, học sinh lớp 2 sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới. Vậy, các em sẽ học những môn gì? Khối lượng và nội dung kiến thức thay đổi như thế nào? Hãy cùng […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ