[Giải đáp thắc mắc] Nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh ở đâu?

862 lượt xem

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, nhiều phụ huynh hiện nay đã cho con mình học ngoại ngữ từ rất sớm. Tuy nhiên, những thắc mắc xung quanh vấn đề không biết nên cho trẻ học tiếng Anh tại nhà hay trung tâm Anh ngữ đang rất được quan tâm. Dưới đây, là những phân tích có thể giúp cha mẹ đưa ra quyết định nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh ở đâu. Hãy cùng tham khảo.  

So sánh học tiếng Anh tại nhà và trung tâm cho bé 3 tuổi

Trước khi giải đáp cho câu hỏi “nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh ở đâu” mà nhiều phụ huynh đang thắc mắc, hãy cùng so sánh ưu, nhược điểm của từng phương pháp:

1. Học tiếng Anh tại nhà

Ưu điểm:

 • Miễn phí hoặc tốn ít chi phí: Chi phí khi cho trẻ học tiếng Anh tại nhà sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với các lớp học ở trung tâm. Bên cạnh đó, các khóa học trực tuyến trên những website online đều có mức học phí phải chăng, thậm chí là miễn phí.
 • Thuận tiện và linh động: Việc cho bé học tiếng Anh tại nhà đem lại rất nhiều thuận tiện cho cha mẹ. Bởi bạn không cần sắp xếp thời gian hàng ngày để đưa con đến các trung tâm tiếng Anh để học. Đồng thời sẽ không bị ảnh hưởng bởi tắc đường hoặc khói bụi xe khi đưa đón trẻ. 
 • Nguồn nội dung phong phú: Khi cho bé học tiếng Anh tại nhà, cha mẹ có thể thoải mái xây dựng các chương trình học cho con cùng nguồn tài liệu đa dạng. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể kiểm soát được nội dung mà trẻ đang học, không phải lo lắng nhiều về việc liệu hôm nay con có tiếp thu được bài hay không. 
 • Là một phương pháp gián tiếp gắn kết mối quan hệ gia đình: Học tiếng Anh tại nhà giúp con gần gũi hơn với cha mẹ: Đồng thời, đây là cơ hội để phụ huynh trò chuyện và tâm sự với con nhiều hơn.

Nhược điểm:

 • Phụ huynh không có sẵn giáo trình dạy con: Đa số cha mẹ đều không phải chuyên gia về giáo dục ngôn ngữ. Vì vậy, các nội dung lựa chọn chưa chắc đã phù hợp với con mình.
 • Không có sự tương tác và giao tiếp với nhiều người: Khi học tiếng Anh tại nhà, cha mẹ là người bạn đồng hành duy nhất của con. Tuy nhiên, con sẽ không được tương tác với bạn bè cùng tuổi hay cùng sở thích như trên lớp học tại các trung tâm. 
Học tiếng Anh tại nhà giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều
Học tiếng Anh tại nhà giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều

2. Học tiếng Anh tại trung tâm

Ưu điểm:

 • Trẻ sẽ có được một chương trình học bài bản cũng như phương pháp giảng dạy được xây dựng bởi chuyên gia ngôn ngữ nhiều kinh nghiệm.
 • Ở một số trung tâm, trẻ còn có cơ hội giao tiếp và trò chuyện với giáo viên là người bản ngữ. Điều này tác động tích cực đến khả năng phản xạ và phát âm tiếng Anh của con.
 • Bên cạnh đó, trẻ sẽ có hứng thú hơn khi có các bạn cùng cùng học, cùng vui chơi, trong quá trình học.

Nhược điểm:

 • Chi phí đắt đỏ: Cho trẻ học tại trung tâm Anh ngữ thì cha mẹ phải bỏ ra số tiền tương đối lớn. Đặc biệt với các trung tâm có giáo viên bản ngữ, giá thành còn cao hơn rất nhiều.
 • Sự giám sát và hỗ trợ trẻ khi học chỉ ở mức tương đối: Mỗi lớp học tại các trung tâm đều có nhiều học viên. Vì vậy, sự quan tâm và giám sát của giảng viên phải chia đều cho từng bạn nhỏ.
 • Nếu tìm phải trung tâm Anh ngữ kém uy tín, cha mẹ không những phải chi trả một khoản tiền tương đối lớn mà chất lượng giảng dạy cho trẻ còn không tương xứng.
Học tiếng Anh tại trung tâm trẻ sẽ có được một chương trình học bài bản
Học tiếng Anh tại trung tâm trẻ sẽ có được một chương trình học bài bản

Cha mẹ nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh ở đâu?

Như vậy, qua bài viết trên đây, chúng tôi đã phân tích ưu, nhược điểm của cả hai phương pháp cho trẻ học tiếng Anh tại nhà và trung tâm tiếng Anh. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện, cha mẹ có thể cân nhắc nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh ở đâu để giúp con đạt được kết quả như mong muốn.

Các hoạt động bổ trợ quá trình dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi tại nhà  

1. Kết hợp với hoạt động tô màu

Trẻ 3 tuổi thường có sở thích tô màu và vẽ tranh. Đây là hoạt động giúp trẻ tăng cường khả năng sáng tạo. Vì vậy, cha mẹ nên cho con duy trì hoạt động này thường xuyên để giúp bé học tiếng Anh tốt hơn. 

Bởi trẻ sẽ chủ động hơn trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt, hoạt động học Anh ngữ qua việc vẽ tranh, tô màu còn giúp bé nâng cao vốn từ vựng của mình. Qua đó, trẻ sẽ học từ vựng tiếng Anh cực kỳ hiệu quả, nhanh chóng và nhớ sâu hơn.

2. Nhận biết ngữ cảnh sử dụng từ qua việc xem phim và đọc truyện

Hiện nay, nhiều cha mẹ đã và đang áp dụng cho con học tiếng Anh tại nhà thông qua việc xem phim và đọc truyện. Những câu chuyện hay bộ phim tiếng Anh có thời lượng hợp lý góp phần giúp trẻ áp dụng thực tế rất thú vị. Mỗi câu chuyện chứa đựng một bài học vô cùng bổ ích giúp bé hiểu sâu hơn về cuộc sống thực tại.

Bên cạnh đó, hoạt động này giúp các bé 3 tuổi hình thành được tư duy tiếng Anh từ sớm. Từ đó giúp trẻ nhận biết nhiều ngữ cảnh sử dụng trong tiếng Anh và làm quen dần với những từ vựng.

Hoạt động bổ trợ quá trình dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi tại nhà
Hoạt động bổ trợ quá trình dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi tại nhà

3. Củng cố từ vựng với flashcard

Dạy bé 3 tuổi học tiếng Anh thông qua Flashcard rất hữu ích và giúp cha mẹ gần gũi, hiểu rõ con hơn. Flashcard là hoạt động giúp con học tiếng Anh thông qua qua hình ảnh và được lặp đi lặp lại. Qua đó sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Có thể nói, đây là phương pháp cực kỳ đơn giản để cha mẹ dạy con học tiếng Anh từ sớm.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay về việc nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh ở đâu. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này, cha mẹ có thể lựa chọn và kết hợp cho con mình những cách học tiếng Anh phù hợp. Được như vậy, quá trình và kết quả học đạt được của con sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ