Những bài hát tiếng Anh thiếu nhi có phụ đề được nghe nhiều nhất

2.506 lượt xem

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi có phụ đề không chỉ là hình thức giải trí mà còn giúp trẻ học ngôn ngữ nhanh chóng, hiệu quả. Phương pháp học này được nhiều phụ huynh trên thế giới lựa chọn bởi công dụng tốt cho việc phát triển não bộ của trẻ. Bố mẹ có thể tham khảo một số bài hát thiếu nhi được nghe nhiều nhất dưới đây để làm học liệu cho quá trình học tiếng Anh của bé.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Âm nhạc là phương pháp kích thích trí não phát triển

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, nghe nhạc thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ giúp trẻ tăng cường bộ nhớ, sự chú ý và kỹ năng ngôn ngữ sau này. Cũng theo một nghiên cứu khác của hai nhà nghiên cứu tâm lý học thuộc Đại học California – Fran Rauscher và Gordon Shaw đã chỉ ra âm nhạc làm tăng sự thông minh của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa ngôn ngữ và âm nhạc cũng giúp trẻ phát triển tốt khả năng giao tiếp và tính sáng tạo.

Âm nhạc vừa giúp trẻ giải trí vừa kích thích não bộ phát triển toàn diện

Âm nhạc vừa giúp trẻ giải trí vừa kích thích não bộ phát triển toàn diện

Việc kết hợp những trò chơi, hoạt động tương tác với âm nhạc có thể giúp trẻ nâng cao khả năng ngôn ngữ và từ vựng một cách nhanh chóng. Âm nhạc kích thích não bộ phát triển giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng, trẻ ghi nhớ lâu hơn.

10 bài hát tiếng anh thiếu nhi có phụ đề được nghe nhiều nhất

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi đã không còn xa lạ với tất cả các phụ huynh. Sử dụng các bài hát tiếng Anh có phụ đề trong quá trình học sẽ giúp bé học từ vựng dễ dàng hơn. 10 bài hát được nghe nhiều nhất dưới đây cung cấp cho bé từ vựng với các chủ đề khác nhau.

Baby shark

Đây là một bài hát không còn xa lạ với cả phụ huynh và các bạn nhỏ. “Baby Shark” là video đầu tiên đạt 10 tỷ lượt xem trên youtube và hiện đang là video có lượt xem cao nhất hiện nay. Bài hát có giai điệu vui nhộn, bắt tai chỉ cần giai điệu vang lên đã khiến các bé chú ý. Bài hát có phụ đề đi kèm với video nên các bé sẽ dễ dàng để hát theo và học từ vựng về gia đình có trong bài.

Johny Johny Yes Papa

Một bài hát mà chắc chắn bạn đã nghe ít nhất một vài lần. Lời bài hát là một cuộc đối thoại giữa Papa và Johny khi bị phát hiện đang ăn vụng đường. Bé có thể dễ dàng hát theo nhờ có phụ đề đi kèm bài hát. Đóng vai các nhân vật hát theo bài hát còn giúp bé luyện tập phản xạ giao tiếp.

Twinkle Twinkle Little Star

Đây tiếp tục là bài hát tiếng anh thiếu nhi kinh điển với nhiều trẻ em trên thế giới. Bố mẹ có thể lựa chọn bật phụ đề để bé học hát hoặc không phụ đề để bé luyện nghe bài hát này. Giai điệu nhẹ nhàng bài hát rất hợp để bé luyện nghe thụ động.

Wheels on the Bus

Wheels on the Bus là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi có phụ đề giúp bé học từ vựng về chủ đề giao thông. Cả video là chuyến hành trình trên xe cùng bé và những người bạn động vật. Đây là một bài hát thú vị thu hút các bé yêu thích phương tiện giao thông.

Phonics Song with TWO Words

Bé vừa học bảng chữ cái vừa được học ngay một số từ vựng quen thuộc với chữ cái đó. Nhờ đó bé ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Có lẽ đó là lý do mà video này đạt hơn 4,7 tỷ lượt xem.

Finger Family Collection

Bài hát thu hút trẻ em với giai điệu vui vẻ và lời hát đơn giản lặp đi lặp lại. Mỗi ngón tay ứng với một thành viên trong gia đình theo thứ tự từ lớn đến bé. Bé có thể học được các từ vựng về chủ đề gia đình với bài hát này. Ngoài ra, nghe Finger Family giúp bé học cách nối âm từ cách nói của người bản xứ.

Five Little Ducks

Đây là một bài hát để bé học về số đếm nổi tiếng với nhiều trẻ em. Bài hát hiện nhận được hơn 1,2 tỷ lượt xem. Được kể dưới dạng một câu chuyện về 5 chú vịt ham chơi. Với ca từ lặp lại, phát âm chuẩn xác, bé vừa học đếm từ 0-5 vừa có thể học phát âm từ người bản xứ.

Head, Shoulders, Knees & Toes

“Head, Shoulders, Knees & Toes” hiện có gần 1 tỷ lượt xem. Đây là bài hát có tính tương tác cao được nhiều phụ huynh lựa chọn. Giai điệu và hình ảnh khuyến khích bé hoạt động theo các nhân vật trong bài hát học về các bộ phận trên cơ thể. Phụ đề trong video tập trung vào các từ vựng quan trọng giúp bé học dễ dàng hơn.

Rain, Rain, Go Away

Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng để bé thêm hiểu biết về chủ đề thời tiết. Video hiện đạt gần 1,5 tỷ lượt xem là một ca khúc thích hợp để hát vào một ngày mưa. Lời bài hát lặp đi lặp lại nhiều lần để bé có thể ghi nhớ ngay sau khi xem video.

Yes Yes Playground Song

Với hơn 1 tỷ lượt xem, Yes Yes Playground Song cung cấp cho bé rất nhiều từ vựng về các hoạt động vui chơi hàng ngày. Bài hát khuyến khích trẻ tích cực tham gia hoạt động, trò chơi để phát triển cả hoạt động thể chất và trí não.

Trên đây là 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi có phụ đề được nghe nhiều nhất hiện nay. Bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn làm học liệu cho bé trong quá trình học tiếng Anh. Ngoài ra, bố mẹ bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh qua bài hát với kho học liệu lên tới 100 bài hát qua ứng dụng Babilala. Ứng dụng sẽ gợi ý thêm nhiều bài hát phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu để bé học tập hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan
5 bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát cho bé học hiệu quả

5 bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát cho bé học hiệu quả

Trẻ em khá nhạy bén với âm nhạc, vì vậy việc kết hợp học tiếng Anh với những bài hát thiếu nhi là phương pháp vô cùng hiệu quả. 5 bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát, vui nhộn sau đây giúp bé học và tiếp thu một cách nhanh chóng, tự nhiên. Nội […]
Phương pháp dạy bé qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tại nhà

Phương pháp dạy bé qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tại nhà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để bạn đồng hành cùng bé chinh phục tiếng Anh tại nhà. Trong đó, những bài hát tiếng Anh thiếu nhi là lựa chọn ưu tiên được nhiều bố mẹ áp dụng cho con mình bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại. Vậy dạy tiếng Anh cho […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ