10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn để bé hứng thú học tập

10 bài hát tiếng anh thiếu nhi vui nhộn để bé hứng thú học tập

Trong giai đoạn 3-6 tuổi, để trẻ học tiếng Anh tốt, cần có môi trường và hoạt động tạo ra niềm vui thích học tập cho bé. Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp phổ biến, hiệu quả cho các bé ở độ tuổi này, được sử dụng trên toàn thế giới. Nên chọn bài hát như thế nào để tạo hứng thú học tập cho trẻ? Babilala xin gợi ý 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn để ba mẹ áp dụng trong quá trình học tập của bé!

Lựa chọn bài hát thiếu nhi như thế nào để tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ?

Lựa chọn các bài hát phù hợp sẽ tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học. Thông qua các bài hát, bé tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên, không tạo cảm giác áp lực. Bạn có thể chọn bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn theo một số tiêu chí dưới đây.

 • Lựa chọn phù hợp độ tuổi và sở thích: Từ 3-6 tuổi bé phù hợp nghe bài hát có giai điệu bắt tai với ca từ đơn giản lặp lại nhiều lần. Bé sẽ vô thức lắc lư và hát theo điệu nhạc.
 • Bài hát không nên quá dài chỉ từ (1-3 đoạn)
 • Lời bài hát chậm rãi để bé có thể hát theo
 • Giai điệu vui nhộn tạo sự hào hứng cho bé
 • Chủ đề quen thuộc với đời sống hàng ngày của con để không chứa quá nhiều từ vựng
Các bài hát vui nhộn khiến bé hào hứng học tiếng Anh
Các bài hát vui nhộn khiến bé hào hứng học tiếng Anh

10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn tăng hứng thú học tập cho trẻ

Để ba mẹ lựa chọn nguồn học liệu dễ dàng hơn, Babilala gợi ý đến bạn danh sách 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn theo chủ đề quen thuộc. 

Chủ đề chào hỏi

Đây là chủ đề phổ biến nhất khi bé bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào. Những bài hát về lời chào trong tiếng Anh sẽ cung cấp cho bé các cách chào, hỏi thăm khác nhau. Với ca từ đơn giản và giai điệu lặp lại liên tục, bé ghi nhớ lâu hơn. 

Bài hát có lời rất đơn giản hướng dẫn bé cách chào tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Bên cạnh đó bé học được cách trả lời khác nhau cho câu hỏi “How are you?” như:

 • I’m fine (Tôi khỏe).
 • I’m not good (Tôi không tốt).
 • I’m great (Tôi thật tuyệt).

Bài hát không quên nhắc bé nên lịch sự cảm ơn khi được hỏi thăm trong bất kỳ trường hợp nào.

 • Hello Song For Kids

Bài hát không chỉ giúp bé làm quen với mẫu câu chào hỏi thông thường mà còn cung cấp nhiều từ vựng, mẫu câu về các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Bé được giả định các tình huống sẽ xảy ra trong thực tế nên việc học mẫu câu trở nên dễ hình dung, dễ nhớ hơn.

Chủ đề tập đếm

Đây là các bài hát giúp bé học các tập đếm trong tiếng Anh.

How many Fingers là bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nhiều trẻ em yêu thích. Thông qua việc đếm ngón tay, ngón chân các bé được học đến số từ 0-10. Bài hát có ca từ giai điệu vui nhộn khuyến khích bé lặp lại và giơ tay lên luyện tập đếm ngay theo bài hát.

Ngoài ra, bé có thể học đếm số từ 0-10 qua bài hát “The numbers song”. Bài hát có giai điệu vui nhộn, sôi động hướng dẫn bé tập đếm từng số. Nhờ đó bé có thể nhanh chóng đếm 0-10 theo bài hát.

Bài hát chủ đề gia đình

 • Where is daddy?

“Where is daddy?” là một trong những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn chủ đề gia đình được yêu thích hàng đầu. Lời bài hát lặp đi lặp lại câu hỏi quen thuộc “Where is daddy/ mommy?” cung cấp cho bé từ vựng cách gọi các thành viên trong gia đình.

 • I Love My Family

“I Love My Family” là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nhiều bé yêu thích. Bé học được cách thể hiện tình cảm với thành viên trong gia đình qua bài hát. Ngoài ra, bé cũng sẽ học được nhiều từ vựng mới về cách hoạt động thường xuyên diễn ra trong gia đình. Nếu bé đã biết cách gọi các thành viên trong gia đình rồi thì hãy cho bé nghe bài hát này nhé!

Nằm trong top bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được yêu thích nhất, Baby Shark có giai điệu vui nhộn bé có thể lắc lư theo nhạc ngay từ những âm thanh đầu tiên. Giai điệu vui nhộn lặp lại với từ vựng về gia đình cá mập, bé hào hứng hát theo và ghi nhớ tốt hơn.

Chủ đề về hoạt động 

“Let’s go to the zoo” là một trong những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nhiều trẻ em yêu thích. Bài hát có nhiều từ vựng về động vật và cả hoạt động ứng với mỗi loại động vật. Với giai điệu vui nhộn và hình minh họa sinh động bé vừa được trải nghiệm vào sở thú xem các động vật vừa học thêm từ mới thú vị.

Bài hát lặp lại nhiều lần câu hỏi “What do you do every day?” bằng giai điệu vui nhộn dễ nhớ. Bé được cung cấp loạt từ vựng về các hoạt động hàng ngày: đánh răng, đi xe đạp, đi tắm…. Bài hát có kèm theo hình ảnh minh họa để bé có thể dễ dàng tưởng tượng tới các hoạt động hàng ngày, hiểu nghĩa của từ nhanh hơn.

Khi nhắc đến chủ đề hoạt động, không thể bỏ qua “My school is fun” – bài hát kể về các hoạt động khi đi học của bé. Bài hát khá ngắn với giai điệu vui tươi, nhờ đó bé có thể học các từ vựng về các hoạt động đơn giản như: nhảy, hát, đọc …

Mục đích chính của phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là để tạo động lực học cho bé. Bởi vậy bố mẹ cần lựa chọn học liệu thật cẩn thận khi muốn áp dụng phương pháp học này cho con. Hy vọng danh sách 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn trên đây đã giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong quá trình đồng hành cùng con học ngôn ngữ mới.