5 bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát cho bé học hiệu quả

778 lượt xem

Trẻ em khá nhạy bén với âm nhạc, vì vậy việc kết hợp học tiếng Anh với những bài hát thiếu nhi là phương pháp vô cùng hiệu quả. 5 bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát, vui nhộn sau đây giúp bé học và tiếp thu một cách nhanh chóng, tự nhiên.

1. Bài hát Alphabet song

Bảng chữ cái là nền tảng kiến thức cơ bản nhất để bé bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh. Thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở, bạn có thể bật cho bé nghe một bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát với giai điệu vui nhộn để bé có được bước đi vững chắc về mặt phát âm.

Bài hát Alphabet Song với giai điệu dễ nghe và thú vị giúp cho bé học phát âm chữ cái vừa mới lạ vừa hiệu quả.

Link bài hát: Alphabet for Kids | Learn ABC Song

2. Bingo song

Nếu bạn có con nhỏ yêu thích học tiếng Anh thì không thể nào bỏ qua Bingo song – bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi dễ hát, vui nhộn được nghe nhiều nhất. Bài hát có lời nhạc đáng yêu và dễ bắt tai. Vì vậy, bé sẽ vô cùng thích thú khi nghe và xem video bài hát tiếng Anh này.

Link bài hát: Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát Bingo.

3. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài tập cho bé đánh vần các chữ cái, Five Little Ducks là một trong những video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh mà bạn nên để bé nghe mỗi ngày. Với giai điệu vui tươi, dễ hát, Five Little Ducks dễ dàng thu hút được sự chú ý của bé. Bên cạnh đó, video bài hát với hình ảnh sinh động giúp bé học đếm số bằng tiếng Anh hiệu quả.

Link Youtube: Five Little Ducks | Kids Songs | Super Simple Songs

4. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru phổ biến ở nước Anh với phần lời là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Giai điệu của bài hát chắc hẳn đã quá quen thuộc với các em nhỏ. Bởi đa số các bé đã được làm quen với ca khúc này ngay từ khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh.

Link bài hát: Twinkle Twinkle Little Star

5. Old MacDonald Had A Farm

Old MacDonald Had A Farm là bài hát được ra đời vào năm 1917, tạm dịch là “trang trại của ông già MacDonald”. Bài hát mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn ở nước Mỹ của một ông già tên MacDonald cùng với những loài vật khác nhau. 

Qua bài hát này, bé sẽ được làm quen và học tên tất cả những loài động vật thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Link bài hát: Old MacDonald Had A Farm | Nursery Rhymes | Super Simple Songs

Để có một buổi học tiếng Anh qua bài hát cho bé hiệu quả cần có kỹ năng sau:

  • Kỹ năng viết: Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát có thể là nền tảng và nguồn cảm hứng tuyệt vời để bé có những ý tưởng cho việc viết. Bạn hãy để bé nghe một bài hát từ 10 – 20 giây, sau đó tạm dừng và khuyến khích bé vẽ ra giấy bất cứ hình ảnh gì nảy ra trong đầu. Tiếp tục như vậy cho đến khi bài hát kết thúc. Sau khi bé đã có một vài bản vẽ, hãy để bé viết một câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh miêu tả lại những bức tranh đó. 
  • Kỹ năng đọc: Bạn hãy để bé đọc lời bài hát một lượt trước khi nghe để nói lên nội dung chính của bài hát. Kỹ năng tóm tắt và hiểu được nội dung chính của một đoạn tài liệu sẽ rất có ích khi bé tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ như IELTS hay TOEFL. Sau khi cho bé nghe bài hát một vài lần nhất định, bạn hãy hỏi bé về cảm xúc chủ đạo và ý nghĩa của bài hát. Cách làm này không chỉ có ích cho kỹ năng đọc mà còn là cơ hội để bé làm quen với nền văn hóa của nước bản xứ.
  • Kỹ năng nghe: Bạn có thể cho bé làm một số bài tập để đảm bảo con nghe kỹ bài hát, hiểu được nội dung và nắm được các từ vựng cũng như cấu trúc xuất hiện trong bài. Ví dụ, bạn chọn ra 10 từ xuất hiện trong bài hát và thêm 2, 3 từ không xuất hiện trong bài để con đánh dấu vào những từ mình đã nghe được. Hoặc có thể để bé nghe và chép lại toàn bộ lời của bài hát một cách chính xác nhất có thể,…. Để tránh việc khiến bé nhàm chán, bạn nên liên tục cập nhật và thay đổi các bài tập bổ trợ để phù hợp với sở thích và trình độ của bé.
  • Kỹ năng nói: Cách tốt nhất là để bé hát theo bài nhạc nhiều nhất có thể. Trong những lần đầu khi bé hát theo, bạn có thể chú ý chỉnh phát âm cho bé để các lần sau bé sẽ hát chuẩn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để bé làm một bài nói về cảm nhận của bé sau khi nghe được bài hát đó. Như vậy, không những giúp bé cải thiện kỹ năng nói mà còn giúp bé hình thành tư duy xây dựng và triển khai nội dung một cách mạch lạc.

Trên đây là 5 bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát cũng như cách để bé học hiệu quả với phương pháp này. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ trên, cha mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc đồng hành học tiếng Anh cùng con mình nhé.

Bài viết liên quan
Phương pháp dạy bé qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tại nhà

Phương pháp dạy bé qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tại nhà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để bạn đồng hành cùng bé chinh phục tiếng Anh tại nhà. Trong đó, những bài hát tiếng Anh thiếu nhi là lựa chọn ưu tiên được nhiều bố mẹ áp dụng cho con mình bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại. Vậy dạy tiếng Anh cho […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ