Khung chương trình và hệ thống bài học của Babilala Math

1.811 lượt xem

Babilala Math là một chương trình học toán bằng tiếng Anh. Khung chương trình học của Babilala Math xây dựng bám sát chương trình toán tiểu học Cambridge. Phù hợp với trẻ từ 3 đến 8 tuổi, nhằm giúp trẻ làm quen các khái niệm và hình thành niềm yêu thích Toán học.

1. Tìm hiểu khung chương trình học của Babilala Math

Khung chương trình học của Babilala Math xây dựng bám sát chương trình toán tiểu học Cambridge Primary Stage 1. Nằm trong chương trình Phổ thông quốc tế Cambridge trực thuộc Đại học Cambridge, Anh. Do CIE xây dựng đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, trong đó có Anh, Thụy Điển, Đức, Singapore,… giảng dạy tại hơn 10.000 trường với hơn 8 triệu học sinh trên toàn thế giới theo học. 

Chương trình Cambridge được đánh giá là rất linh hoạt, có thể điều chỉnh để phù hợp với văn hóa mỗi nước và dạy kết hợp với chương trình phổ thông bản xứ. Hiện tại, có một số trường top đầu ở Việt Nam đang dạy toán hệ Cambridge như: Hệ thống giáo dục Vinschool, trường liên cấp TH School, trường liên cấp Alfred Nobel,…

Babilala Math lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn và chương trình dạy toán hệ Cambridge, hy vọng trẻ em Việt Nam học toán tiếng Anh như cách trẻ em tại các quốc gia tiên tiến đang học. Hướng các em đến cách tư duy và tiếp cận như một công dân toàn cầu. Với môi trường học tập tạo ra giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, khuyến khích đam mê khám phá, học hỏi, xây dựng tính tư duy, độc lập. 

Tìm hiểu khung chương trình học của Babilala Math

5 nhóm nội dung trong chương trình học Babilala Math

Khung chương trình Babilala Math có 5 nhóm nội dung: số học, hình học, đo lường, xử lý dữ liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung tập trung vào các nguyên lý, quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ; để trẻ có thể vận dụng kiến thức toán học và phát triển sự hiểu biết toàn diện về môn toán. 

>> Nội dung được nhiều ba mẹ quan tâm:

Học Babilala Math có khó không? Hướng dẫn cách học hiệu quả cho bé

Toán tư duy Singapore là gì? Vì sao áp dụng vào Babilala Math?

2. Hệ thống bài học trong Babilala Math 

Babilala Math được xây dựng với lộ trình bài bản. Nội dung có 3 cấp độ tương ứng với từng nhóm độ tuổi. Trong mỗi cấp độ chia thành nhiều bài học, sắp xếp theo chủ đề và trình tự từ dễ, trung bình, khó. Hệ thống bài học thiết kế thành một bản đồ hành trình khám phá. Bắt đầu từ chủ đề đầu tiên – 2D Shapes, bé cần lần lượt thực hiện nhiệm vụ trong từng trò chơi. Sau khi hoàn thành tất cả nhiệm vụ, bài học tiếp theo được mở khóa để con tiếp tục khám phá và trải nghiệm. 

Hệ thống bài học trong Babilala Math

Một lộ trình học bài bản sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức và ghi nhớ chúng lâu dài

Cấp độ 1 có 40 bài học, tương đương 20% chương trình toán Cambridge Stage 1. Cấp độ 2 có 25 bài học, tương đương 50% chương trình. Và cấp độ 3 có 25 bài học, tương đương 100% chương trình toán Cambridge Stage 1. Nội dung bài học lồng ghép tinh tế qua trò chơi, đặc biệt các trò chơi được cập nhật thường xuyên nên giúp trẻ hào hứng khám phá những kiến thức mới và thú vị. 

3. Cấu trúc và thời gian bài học Babilala Math

Một lộ trình học bài bản sẽ giúp trẻ có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và ghi nhớ chúng lâu dài. Với Babilala Math, một bài học sẽ gồm khoảng 5 – 8 trò chơi. Mỗi hoạt động của trò chơi tương ứng với một mục tiêu toán học nào đó. 

Ví dụ: Trò chơi Match với nhiệm vụ chọn và kéo thả con cá giúp bé nhận biết hình vuông, tròn, tam giác. Trò chơi Find houses với nhiệm vụ tìm tổ cho 3 chú chim giúp bé phân biệt được đâu là kích thước lớn, nhỏ. Hay trò chơi Trace với nhiệm vụ truy tìm dấu vết chú thỏ giúp bé nhận biết hình dáng con số, cách viết số 3,…

Cấu trúc và thời gian bài học Babilala Math

Mỗi hoạt động trò chơi sẽ tương ứng với một mục tiêu toán học cụ thể

Các hình khối trong mỗi trò chơi thiết kế đơn giản, màu sắc tươi sáng, nhân vật biểu cảm phong phú. Đặc biệt các hoạt động được lặp đi lặp lại nhiều lần, đáp ứng được tiêu chí về độ tập trung và khả năng ghi nhớ của trẻ.

Thời lượng dành cho mỗi chủ đề kéo dài từ 10 – 20 phút. Tùy thuộc vào từng nhóm độ tuổi mà ba mẹ có thể áp dụng cách để giúp con ghi nhớ bài học tốt hơn. Bên cạnh đó, ba mẹ nên dành thời gian để đồng hành cùng con, dành những lời khen động viên con để giúp con hào hứng hơn. 

Chương trình học Babilala Math không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đưa khái niệm tới gần với thực tế và giải thích chúng một cách cụ thể, trực quan. Giúp trẻ hiểu được bản chất và có tư duy phản biện đối với các vấn đề toán học. Cùng với đó, các kỹ năng về số học, hình học, đo lường, xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề cũng dần được hình thành từ quá trình học. 

Với Babilala Math, giờ đây trẻ không còn sợ học toán, không “cảm thấy học toán khó vì nó trừu tượng”, mà trở nên yêu thích và hào hứng với môn toán!

Babilala Math được tích hợp trong ứng dụng Babilala, ba mẹ hãy tải ứng dụng và cùng con trải nghiệm những bài học thú vị & bổ ích.

Bài viết liên quan
Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Thời điểm con vào lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là bước ngoặt đầu đời của con trong hành trình khám phá tri thức khi chuyển từ bậc giáo dục Mầm non lên Tiểu học. Không ít phụ huynh băn khoăn “bé vào lớp 1 cần […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 6 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Chương trình học lớp 2 hiện được triển khai theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Với chương trình mới, học sinh lớp 2 sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới. Vậy, các em sẽ học những môn gì? Khối lượng và nội dung kiến thức thay đổi như thế nào? Hãy cùng […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ