Khung chương trình và hệ thống bài học của Babilala Math

1.252 lượt xem

Babilala Math là một chương trình học toán bằng tiếng Anh. Khung chương trình học của Babilala Math xây dựng bám sát chương trình toán tiểu học Cambridge. Phù hợp với trẻ từ 3 đến 8 tuổi, nhằm giúp trẻ làm quen các khái niệm và hình thành niềm yêu thích Toán học.

>> Nội dung được nhiều ba mẹ quan tâm:

Học Babilala Math có khó không? Hướng dẫn cách học hiệu quả cho bé

Toán tư duy Singapore là gì? Vì sao áp dụng vào Babilala Math?

1. Tìm hiểu khung chương trình học của Babilala Math

Khung chương trình học của Babilala Math xây dựng bám sát chương trình toán tiểu học Cambridge Primary Stage 1. Nằm trong chương trình Phổ thông quốc tế Cambridge trực thuộc Đại học Cambridge, Anh. Do CIE xây dựng đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, trong đó có Anh, Thụy Điển, Đức, Singapore,… giảng dạy tại hơn 10.000 trường với hơn 8 triệu học sinh trên toàn thế giới theo học. 

Chương trình Cambridge được đánh giá là rất linh hoạt, có thể điều chỉnh để phù hợp với văn hóa mỗi nước và dạy kết hợp với chương trình phổ thông bản xứ. Hiện tại, có một số trường top đầu ở Việt Nam đang dạy toán hệ Cambridge như: Hệ thống giáo dục Vinschool, trường liên cấp TH School, trường liên cấp Alfred Nobel,…

Babilala Math lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn và chương trình dạy toán hệ Cambridge, hy vọng trẻ em Việt Nam học toán tiếng Anh như cách trẻ em tại các quốc gia tiên tiến đang học. Hướng các em đến cách tư duy và tiếp cận như một công dân toàn cầu. Với môi trường học tập tạo ra giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, khuyến khích đam mê khám phá, học hỏi, xây dựng tính tư duy, độc lập. 

Tìm hiểu khung chương trình học của Babilala Math

5 nhóm nội dung trong chương trình học Babilala Math

Khung chương trình Babilala Math có 5 nhóm nội dung: số học, hình học, đo lường, xử lý dữ liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung tập trung vào các nguyên lý, quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ; để trẻ có thể vận dụng kiến thức toán học và phát triển sự hiểu biết toàn diện về môn toán. 

2. Hệ thống bài học trong Babilala Math 

Babilala Math được xây dựng với lộ trình bài bản. Nội dung có 3 cấp độ tương ứng với từng nhóm độ tuổi. Trong mỗi cấp độ chia thành nhiều bài học, sắp xếp theo chủ đề và trình tự từ dễ, trung bình, khó. Hệ thống bài học thiết kế thành một bản đồ hành trình khám phá. Bắt đầu từ chủ đề đầu tiên – 2D Shapes, bé cần lần lượt thực hiện nhiệm vụ trong từng trò chơi. Sau khi hoàn thành tất cả nhiệm vụ, bài học tiếp theo được mở khóa để con tiếp tục khám phá và trải nghiệm. 

Hệ thống bài học trong Babilala Math

Một lộ trình học bài bản sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức và ghi nhớ chúng lâu dài

Cấp độ 1 có 40 bài học, tương đương 20% chương trình toán Cambridge Stage 1. Cấp độ 2 có 25 bài học, tương đương 50% chương trình. Và cấp độ 3 có 25 bài học, tương đương 100% chương trình toán Cambridge Stage 1. Nội dung bài học lồng ghép tinh tế qua trò chơi, đặc biệt các trò chơi được cập nhật thường xuyên nên giúp trẻ hào hứng khám phá những kiến thức mới và thú vị. 

3. Cấu trúc và thời gian bài học Babilala Math

Một lộ trình học bài bản sẽ giúp trẻ có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và ghi nhớ chúng lâu dài. Với Babilala Math, một bài học sẽ gồm khoảng 5 – 8 trò chơi. Mỗi hoạt động của trò chơi tương ứng với một mục tiêu toán học nào đó. 

Ví dụ: Trò chơi Match với nhiệm vụ chọn và kéo thả con cá giúp bé nhận biết hình vuông, tròn, tam giác. Trò chơi Find houses với nhiệm vụ tìm tổ cho 3 chú chim giúp bé phân biệt được đâu là kích thước lớn, nhỏ. Hay trò chơi Trace với nhiệm vụ truy tìm dấu vết chú thỏ giúp bé nhận biết hình dáng con số, cách viết số 3,…

Cấu trúc và thời gian bài học Babilala Math

Mỗi hoạt động trò chơi sẽ tương ứng với một mục tiêu toán học cụ thể

Các hình khối trong mỗi trò chơi thiết kế đơn giản, màu sắc tươi sáng, nhân vật biểu cảm phong phú. Đặc biệt các hoạt động được lặp đi lặp lại nhiều lần, đáp ứng được tiêu chí về độ tập trung và khả năng ghi nhớ của trẻ.

Thời lượng dành cho mỗi chủ đề kéo dài từ 10 – 20 phút. Tùy thuộc vào từng nhóm độ tuổi mà ba mẹ có thể áp dụng cách để giúp con ghi nhớ bài học tốt hơn. Bên cạnh đó, ba mẹ nên dành thời gian để đồng hành cùng con, dành những lời khen động viên con để giúp con hào hứng hơn. 

Chương trình học Babilala Math không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đưa khái niệm tới gần với thực tế và giải thích chúng một cách cụ thể, trực quan. Giúp trẻ hiểu được bản chất và có tư duy phản biện đối với các vấn đề toán học. Cùng với đó, các kỹ năng về số học, hình học, đo lường, xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề cũng dần được hình thành từ quá trình học. 

Với Babilala Math, giờ đây trẻ không còn sợ học toán, không “cảm thấy học toán khó vì nó trừu tượng”, mà trở nên yêu thích và hào hứng với môn toán!

Babilala Math được tích hợp trong ứng dụng Babilala, ba mẹ hãy tải ứng dụng và cùng con trải nghiệm những bài học thú vị & bổ ích.

Bài viết liên quan
Từ vựng và đoạn văn mô tả các món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh

Từ vựng và đoạn văn mô tả các món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam. Những món ăn cổ truyền là nét đặc trưng không thể thiếu trong dịp lễ này. Để giúp các em thuận tiện trong việc giới thiệu món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế, […]
Bộ sưu tập tranh tô màu cho bé theo các chủ đề

Bộ sưu tập tranh tô màu cho bé theo các chủ đề

Tô màu là hoạt động giáo dục thú vị và phù hợp cho các bé trong độ từ 3 đến 6 tuổi. Hoạt động này giúp con phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển thị giác; đồng thời cải thiện khả năng tập trung và kiên trì. Ngoài ra việc cho con […]
Các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cha mẹ nên dạy bé

Các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cha mẹ nên dạy bé

Việc giáo dục các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để dạy trẻ nắm vững kỹ năng này ngay từ khi còn nhỏ? Dưới đây là một số gợi ý mà bố mẹ có thể […]
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Tết Nguyên Đán

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán (hay Tết Âm lịch, Tết cổ truyền) là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt. Vậy các em có từng thắc mắc ngày Tết tiếng Anh là gì? Những từ vựng tiếng Anh về Tết gồm những từ nào, chủ đề gì? Những thông tin mà Babilala.vn tổng hợp dưới […]
3 cập nhật lớn nhất của app Babilala trong năm 2023

3 cập nhật lớn nhất của app Babilala trong năm 2023

Trong năm 2023, app Babilala đã nhiều lần cập nhật. Trong đó, có những điểm nổi bật như nâng cấp tính năng i-Speak, đổi mới Story Box, thay đổi giao diện, điều chỉnh thanh công cụ học tập,… Những cập nhật này không chỉ nâng cao hiệu quả tự học tiếng Anh của trẻ mà […]
Babilala ra mắt bộ quà tặng đặc biệt chào Xuân 2024

Babilala ra mắt bộ quà tặng đặc biệt chào Xuân 2024

Chào xuân 2024, Babilala chính thức ra mắt bộ quà tặng đặc biệt mang tên “Tết Mở Mang”. Bộ quà bao gồm nhiều món quà độc đáo, ý nghĩa giúp bé thỏa sức khám phá về các phong tục, hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán.  Nội dung chính1. Khám phá bộ quà Tết 2024 […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ