Học Babilala Math có khó không? Hướng dẫn cách học hiệu quả cho bé

979 lượt xem

Học Babilala Math có khó không? Làm thế nào để quá trình học toán tiếng Anh của bé đạt kết quả tốt nhất? Vấn đề này sẽ được phân tích trong nội dung dưới đây, mời ba mẹ cùng theo dõi.

Kể từ khi ra mắt, chương trình học toán tiếng Anh – Babilala Math đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Với lộ trình học chuẩn và phương pháp học hiện đại; Babilala Math được đánh giá là giải pháp tốt nhất để ba mẹ cùng con học toán, giúp bé phát triển đồng bộ tư duy và ngôn ngữ.

Học Babilala Math có khó không?

1. Học Babilala Math có khó không?

Babilala Math là một chương trình học toán bằng tiếng Anh. Nội dung xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục sớm, đảm bảo bám sát khung chương trình toán tiểu học Cambridge Primary Stage 1. Được nghiên cứu dựa trên tâm lý và hành vi trẻ em nên phù hợp với độ tuổi, năng lực và sở thích của các bé.

Có 3 cấp độ bài học tương ứng với từng nhóm độ tuổi. Trong mỗi cấp độ chia thành nhiều bài học, sắp xếp theo chủ đề và trình tự từ dễ, trung bình, khó. Hệ thống bài học được thiết kế thành một bản đồ hành trình khám phá, các bé cần hoàn thành bài học trước để mở khóa bài học sau.

Học Babilala Math có khó không và hệ thống chương trình học như thế nào?

Các bài học sắp xếp theo mức độ dễ đến khó, giúp bé dễ dàng làm quen và tiếp nhận kiến thức

Hơn nữa, với cách tiếp cận đi từ thực tiễn đến trừu tượng – từ vật thể hữu hình (cụ thể hóa), đến hình ảnh minh họa (hình ảnh hóa) và sau đó là khái niệm trừu tượng (trừu tượng hóa) thông qua các chủ đề gần gũi, thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày giúp trẻ dễ dàng hiểu về bản chất khái niệm, sự vật, hiện tượng. Không những vậy, việc lồng ghép nội dung vào các game tương tác sẽ giúp các con hấp thụ kiến thức toán và ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Giải đáp học Babilala Math có khó không?

Babilala Math không chỉ dễ học mà còn mang lại hiệu quả tiếp thu kiến thức cao hơn

Vậy, học Babilala Math có khó không?

Babilala Math đã trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm thực tế trên hàng ngàn trẻ em trước khi chính thức ra mắt thị trường. Qua thời gian theo dõi, các chuyên gia giáo dục đánh giá chương trình học toán tiếng Anh Babilala Math phù hợp với trẻ em. Đặc biệt, việc ứng dụng mô hình toán tư duy số 1 thế giới của Singapore – CPA cùng với một lộ trình xuyên suốt, dễ học mang lại hứng thú và hiệu quả tiếp thu cao hơn cho trẻ.

2. Hướng dẫn dùng Babilala Math cho bé hiệu quả nhất

Sau khi tìm hiểu về nội dung chương trình và đánh giá học Babilala Math có khó không, ba mẹ hãy cùng tham khảo xem làm thế nào để khai thác được tối đa Babilala Math? Cách giúp con đạt kết quả tốt nhất khi học toán tiếng Anh?

2.1. Tuân thủ theo lộ trình học trong app

Một lộ trình học bài bản sẽ giúp trẻ có thể ghi nhận kiến thức một cách bài bản và ghi nhớ chúng lâu dài. Với Babilala Math, các bé nên tuân thủ theo trình tự:

– Bắt đầu từ level 1, học chủ đề đầu tiên – 2D shapes.

– Hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong từng chủ đề để được mở khóa chủ đề tiếp theo. Ví dụ, trong chủ đề đầu tiên – 2D shapes, bé cần lần lượt hoàn thành các hoạt động trong các trò chơi: Collect shapes, match, run, puzzle, trace.

– Ôn tập thông qua các hoạt động tương tác.

2.2. Đừng quên ôn tập lại bài học trong ngày

Hãy cố gắng cho trẻ ôn lại kiến thức vừa học trong ngày. Bởi trẻ em sử dụng trí nhớ ngắn hạn cho việc học, khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn khi các nội dung được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong thời gian ngắn. Vậy nên, nếu ba mẹ chờ đợi một vài ngày sau mới bắt đầu cho con ôn lại thì sẽ như mới, phải học lại từ đầu. Việc ôn lại kiến thức trong ngày sẽ giúp củng cố các thông tin vào não bộ của trẻ, trẻ sẽ dễ nhận ra sự “quen thuộc” và tiếp tục hấp thụ, ghi nhớ dễ dàng hơn.

Học Babilala Math không khó nếu ba mẹ cho bé học đúng cách

Hãy cố gắng cho trẻ ôn lại kiến thức vừa học trong ngày

Ngoài ra, ba mẹ có thể truy cập vào báo cáo học tập ở cuối mỗi bài học. Ba mẹ sẽ nắm được tình hình học tập của bé dựa trên số điểm để biết bé cần cải thiện kỹ năng nào. Từ đó, hướng dẫn con chọn trò chơi và ôn tập lại.

2.3. Thực hành toán tiếng Anh trong cuộc sống

Việc áp dụng toán học vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn. Ba mẹ có thể cùng bé thực hành đếm số lượng đồ chơi, đồ vật,… để con ôn tập lại bài học số đếm. Cùng con phân loại trái cây để con ôn tập lại bài học kích thước big – small. Hay cùng con lên lịch hoạt động cho ngày cuối tuần, chi tiết theo giờ, phút để con ôn lại bài học thời gian,… Phương pháp này không chỉ giúp môn toán khô khan trở nên gần gũi mà còn thắt chặt tình cảm gia đình.

Hy vọng, qua những thông tin vừa chia sẽ ba mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “học Babilala Math có khó không?”. Để giúp bé nâng cao hiệu quả học với Babilala Math, ba mẹ hãy áp dụng những phương pháp mà chúng tôi đã chia sẻ. Và đừng quên đồng hành, khen ngợi và động viên con trong mỗi buổi học. Bởi đây chính là nguồn động lực to lớn để bé nỗ lực. Chúc ba mẹ và bé luôn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Babilala Math!

Với Babilala Math, giờ đây trẻ không còn sợ học toán, không “cảm thấy học toán khó vì nó trừu tượng”, mà trở nên yêu thích và hào hứng với môn toán!

Babilala Math được tích hợp trong ứng dụng Babilala, ba mẹ hãy tải ứng dụng và cùng con trải nghiệm những bài học thú vị & bổ ích.

Bài viết liên quan
Từ vựng và đoạn văn mô tả các món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh

Từ vựng và đoạn văn mô tả các món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam. Những món ăn cổ truyền là nét đặc trưng không thể thiếu trong dịp lễ này. Để giúp các em thuận tiện trong việc giới thiệu món ăn ngày Tết bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế, […]
Bộ sưu tập tranh tô màu cho bé theo các chủ đề

Bộ sưu tập tranh tô màu cho bé theo các chủ đề

Tô màu là hoạt động giáo dục thú vị và phù hợp cho các bé trong độ từ 3 đến 6 tuổi. Hoạt động này giúp con phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển thị giác; đồng thời cải thiện khả năng tập trung và kiên trì. Ngoài ra việc cho con […]
Các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cha mẹ nên dạy bé

Các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cha mẹ nên dạy bé

Việc giáo dục các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để dạy trẻ nắm vững kỹ năng này ngay từ khi còn nhỏ? Dưới đây là một số gợi ý mà bố mẹ có thể […]
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Tết Nguyên Đán

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán (hay Tết Âm lịch, Tết cổ truyền) là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt. Vậy các em có từng thắc mắc ngày Tết tiếng Anh là gì? Những từ vựng tiếng Anh về Tết gồm những từ nào, chủ đề gì? Những thông tin mà Babilala.vn tổng hợp dưới […]
3 cập nhật lớn nhất của app Babilala trong năm 2023

3 cập nhật lớn nhất của app Babilala trong năm 2023

Trong năm 2023, app Babilala đã nhiều lần cập nhật. Trong đó, có những điểm nổi bật như nâng cấp tính năng i-Speak, đổi mới Story Box, thay đổi giao diện, điều chỉnh thanh công cụ học tập,… Những cập nhật này không chỉ nâng cao hiệu quả tự học tiếng Anh của trẻ mà […]
Babilala ra mắt bộ quà tặng đặc biệt chào Xuân 2024

Babilala ra mắt bộ quà tặng đặc biệt chào Xuân 2024

Chào xuân 2024, Babilala chính thức ra mắt bộ quà tặng đặc biệt mang tên “Tết Mở Mang”. Bộ quà bao gồm nhiều món quà độc đáo, ý nghĩa giúp bé thỏa sức khám phá về các phong tục, hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán.  Nội dung chính1. Khám phá bộ quà Tết 2024 […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ