Hoạt động tương tác khi dạy học tiếng Anh qua bài hát trẻ em

1.539 lượt xem

Học tiếng Anh qua bài hát trẻ em vẫn là một phương pháp đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chỉ nghe các bài hát thôi thì sẽ giống như hoạt động giải trí hơn là học tập. Để bé học tiếng Anh hiệu quả, phụ huynh cần kết hợp thêm một vài hoạt động tương tác trong quá trình học được gợi ý ngay dưới đây. Ba mẹ hãy cùng tham khảo!

Các hoạt động tương tác khi dạy học tiếng Anh qua bài hát trẻ em

Luyện nghe bài hát tiếng Anh

Nghe hát tưởng chừng như hoạt động rất bình thường nhưng lại có hiệu quả rất lớn hỗ trợ bé phát triển kỹ năng nghe. Việc cho bé tiếp xúc và nghe bài hát tiếng Anh từ sớm giúp tạo ra môi trường học tiếng Anh cho bé. Bé sẽ tiếp nhận tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Trong khi luyện nghe, bố mẹ có thể sử dụng phụ đề để bé học hát nhanh hơn. Đồng thời bố mẹ có thể kết hợp với giải thích từ mới để bé nghe hiểu lời bài hát. Khi nghe hiểu tạo cảm giác hào hứng và hợp tác với hoạt động này hơn.

Một số lưu ý khi lựa chọn bài hát cho trẻ luyện nghe tiếng Anh:

– Chọn bài hát phù hợp với sở thích và khả năng tiếp thu của bé.

– Lời bài hát nên chậm rãi dễ nhớ.

– Bài hát có phát âm chuẩn để trẻ được “tắm trong tiếng Anh” từ sớm.

Nhảy múa theo nhạc

Tiếp thu kiến thức qua âm nhạc, hình ảnh sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc học trên sách vở đơn thuần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học kết hợp với vận động giúp não bộ phát triển toàn diện. Bằng việc nhảy múa tương tác với bài hát, trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng, kiến thức tốt hơn.

Các hoạt động hát múa không chỉ giúp bé tăng cường khả năng ngôn ngữ mà còn rèn luyện sự linh hoạt và tự tin ở trẻ. Với hoạt động này, bé có thể thực hiện một mình học hát múa theo video hoặc tương tác cùng bố mẹ và các bạn nhỏ khác. Dù là hoạt động tập thể hay cá nhân, bạn cũng đừng quên dành cho bé một lời khen để tạo động lực cho trẻ.

Nhảy múa theo giai điệu bài hát rèn luyện sự linh hoạt, tự tin ở trẻ

Nhảy múa theo giai điệu bài hát rèn luyện sự linh hoạt giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ

Một số bài hát khuyến khích bé nhảy múa theo điệu nhạc:

– Head Shoulders Knees and Toes

– If you’re happy

– Twinkle Twinkle Little Star

– The Fingers Family

– Baby Shark

Khuyến khích bé hát các ca khúc đã học

Hát theo nhạc là một hoạt động vừa quen vừa lạ khi bé học tiếng Anh. Với những bài hát yêu thích, đôi khi bạn chẳng cần yêu cầu hay hướng dẫn bé đã tự bắt chước và hát theo một cách tự nhiên. Khi hát theo video, bé lặp đi lặp lại lời bài hát giúp ghi nhớ từ vựng và các mẫu câu tốt hơn.

Thông qua việc khuyến khích bé hát lại các ca khúc đã học, bố mẹ có thể kiểm tra khả năng ghi nhớ bài hát và từ vựng của bé. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra phương pháp, bài hát yêu thích phù hợp với bé.

Thêm vào một số trò chơi tương tác

Việc luyện tập các bài hát để ôn lại những kiến thức đã học là rất quan trọng. Tuy nhiên, các hoạt động hát lại đơn thuần có thể khiến bé cảm thấy nhàm chán. Vì thế, bạn có thể tổ chức các trò chơi tương tác để bé hưởng ứng việc luyện tập hơn.

Một số trò chơi tương tác khi học tiếng anh qua bài hát:

– Lắng nghe một đoạn nhạc và đoán tên bài hát.

– Hoàn thành bài hát theo đoạn nhạc gợi ý cho trước.

– Hát nối tiếp theo chủ đề.

– Nhìn tranh đoán tên bài hát.

– Hát theo chủ đề.

– Tìm từ còn thiếu trong lời bài hát.

THỎA SỨC HÁT CA CÙNG BABILALA’S SONG’S

Babilala’s Songs với hơn 100 bài hát thuộc nhiều chủ đề cho bé thỏa sức ca hát cùng Mr.Pink, Tom, Hippo,… Đây là một tính năng của app Babilala rất được các bé yêu thích.

Các bài hát trong Babilala’s Songs được sáng tác độc quyền, nội dung sáng tạo và hỗ trợ trẻ rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe, phát âm. Đồng thời tăng vốn từ vựng theo cách tự nhiên dựa trên sở thích âm nhạc và cảm xúc của trẻ.

>> Babilala’s Songs được tặng kèm các khóa học Babilala. Ba mẹ để lại thông tin nhận tư vấn:

Gợi ý một số kênh youtube học tiếng anh qua bài hát trẻ em

Youtube chính là một công cụ hỗ trợ học tiếng anh qua bài hát trẻ em cực hiệu quả. Bạn có thể tìm rất nhiều bài hát theo chủ đề trên các kênh Youtube cho trẻ. Sau đây là một số kênh học tiếng Anh rất hữu ích bố mẹ có thể tham khảo áp dụng cho bé.

KidsTV123

Được xem như một kênh thiếu nhi bổ ích dành cho lứa tuổi tiểu học, KidsTV123 biến những bài học khô khan về con số, chữ cái, … thành những bài hát vui nhộn và thú vị. Cùng với bài hát, trẻ nhanh chóng làm quen với kiến thức mới.

Dream English Kids

Dream English Kids là một kênh học tiếng anh với người nước ngoài qua video. Trong mỗi video, thầy giáo người nước ngoài sẽ mang đến bài học thông qua bài hát cho bé. Bé có thể tập hát và bắt chước theo các hành động của thầy giáo, tạo cảm giác luôn có người đồng hành cùng bé khi học.

Bé luôn có thầy giáo người nước ngoài đồng hành khi học với Dream English Kids

Bé luôn có thầy giáo người nước ngoài đồng hành khi học với Dream English Kids

English Singsing

Đúng như tên gọi, English Singsing mang đến rất nhiều với các bài hát theo chủ đề. Mỗi video để có âm thanh vui nhộn kết hợp với hình ảnh sinh động khiến bé không thể rời mắt khỏi màn hình. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn bao giờ hết.

ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

ChuChu TV là kênh dành cho trẻ em nổi tiếng với các bài hát thiếu nhi vui nhộn và video thú vị. Bạn có thể tìm thấy các video bài hát mọi chủ đề trên kênh này cho bé.

ChuChu TV có nhiều bài hát vui nhộn cùng nhân vật hoạt hình thú vị

ChuChu TV có nhiều bài hát vui nhộn cùng nhân vật hoạt hình thú vị

Học tiếng Anh qua bài hát trẻ em tại nhà mang lại hiệu quả rất cao được nhiều bố mẹ lựa chọn. Hy vọng các hoạt động tương tác Babilala đã liệt kê trên đây sẽ giúp ba mẹ tạo ra môi trường học tiếng Anh thú vị, hào hứng và sáng tạo hơn cho bé. Mẹ đừng quên lưu lại để áp dụng nâng cao hiệu quả học cho con.

Bài viết liên quan
5 mẹo để bé học tiếng Anh qua bài hát hào hứng, hiệu quả

5 mẹo để bé học tiếng Anh qua bài hát hào hứng, hiệu quả

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp để bé làm quen tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Thay vì chỉ xem video, phim hoạt hình mang tính giải trí, bé có thể kết hợp vừa nghe hát vừa học tiếng Anh. Phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” này […]
Cần lưu ý gì khi dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ mầm non?

Cần lưu ý gì khi dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ mầm non?

Việc dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ mầm non đang ngày càng phổ biến đối với các gia đình. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại không ít những khó khăn khiến phụ huynh trăn trở. Bài viết dưới đây sẽ là một số lưu ý dành riêng cho cha mẹ […]
Cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé đơn giản mà hiệu quả

Cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay các phụ huynh thường chọn phương pháp học tiếng Anh qua bài hát cho bé. Việc hướng dẫn trẻ học tiếng Anh bằng phương pháp này thật không dễ dàng, đặc biệt là với những cha mẹ chưa có kinh nghiệm. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giúp […]
Chia sẻ cách chọn các bài hát tiếng Anh cho bé theo độ tuổi

Chia sẻ cách chọn các bài hát tiếng Anh cho bé theo độ tuổi

Việc lựa chọn các bài hát tiếng Anh cho bé sao cho phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu là điều không hề dễ dàng đối với nhiều bố mẹ. Những thông tin về khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như cách chọn bài hát cho bé từ 0 – 6 […]
Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non bé nào cũng nên nghe

Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non bé nào cũng nên nghe

Khi lựa chọn những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non, bên cạnh tiết tấu, nhịp điệu thì ba mẹ cần chú ý tới ca từ trong nội dung nhằm đảm bảo nó phù hợp với độ tuổi của con. Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các chủ đề phù hợp […]
8 bài hát tiếng Anh về màu sắc cho trẻ em vui nhộn, dễ học theo

8 bài hát tiếng Anh về màu sắc cho trẻ em vui nhộn, dễ học theo

Những bài hát tiếng Anh về màu sắc cho trẻ em với giai điệu vui nhộn thích hợp độ tuổi của trẻ. Mỗi bài hát đều được minh họa bằng những hình ảnh, video sinh động giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp từng video bài hát […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686