Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non bé nào cũng nên nghe

Tổng hợp bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non theo chủ đề

Khi lựa chọn những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non, bên cạnh tiết tấu, nhịp điệu thì ba mẹ cần chú ý tới ca từ trong nội dung nhằm đảm bảo nó phù hợp với độ tuổi của con. Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các chủ đề phù hợp với trẻ, cùng với đó là danh sách bài hát giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm.

1. Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề bảng chữ cái

Các bài hát tiếng Anh chủ đề bảng chữ cái chính là lựa chọn lý tưởng cho trẻ trong độ tuổi 2 – 3 tuổi nhằm giúp con bước đầu làm quen với ngôn ngữ Anh thông qua hình ảnh minh họa và cách phát âm của người bản ngữ.

Những bài hát về bảng chữ cái sẽ giúp con bước đầu làm quen với ngôn ngữ Anh
Những bài hát về bảng chữ cái sẽ giúp con bước đầu làm quen với ngôn ngữ Anh

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh chủ đề bảng chữ cái:

2. Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề các con số

Cùng với việc học bảng chữ cái, bố mẹ nên lồng ghép thêm nội dung về con số thông qua những bài hát chủ đề chữ số. Với giai điệu vui tai, hình ảnh đẹp mắt, tình huống gần gũi và động tác minh họa đơn giản, các video dưới đây sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ về số thứ tự, số đếm.

Five Little Ducks là một trong những bài hát về chữ số rất đáng yêu và vui nhộn
Five Little Ducks là một trong những bài hát về chữ số rất đáng yêu và vui nhộn

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh chủ đề các con số:

3. Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề động vật

Động vật là một chủ đề gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Do đó, những bài hát viết về con vật luôn khiến trẻ quan tâm hơn so với các bài hát thuộc chủ đề khác. Hơn nữa, việc cho trẻ nghe những bài hát về con vật cũng là cách để bố mẹ nâng cao độ khó trong quá trình tiếp xúc và học tiếp Anh của con.

Những bài hát về chủ đề động vật luôn thu hút sự chú ý của trẻ
Những bài hát về chủ đề động vật luôn thu hút sự chú ý của trẻ

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh chủ đề động vật:

4. Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề gia đình

Gia đình luôn là một trong những đề tài quen thuộc. Bố mẹ cho con nghe những bài hát về chủ đề này sẽ giúp con có thêm kỹ năng sống học được từ các nhân vật và câu chuyện trong bài hát. Đồng thời, bổ túc thêm các từ vựng về gia đình.

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh chủ đề gia đình:

5. Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề cảm xúc

Để giúp các bé biết cách thể hiện cảm xúc với bản thân và người khác, thì bên cạnh sự hướng dẫn trực tiếp của ba mẹ, ông bà hay những người mà trẻ tiếp xúc hàng ngày; ba mẹ nên cho con nghe và xem những video chủ đề cảm xúc. Điều này, sẽ rất hữu ích nhằm giúp con rèn luyện các kỹ năng sống; biết cách diễn đạt suy nghĩ, quan tâm tới mọi người,… và rất tốt trong quá trình học tiếng Anh khi con được mở rộng vốn từ vựng sang một chủ đề mới không kém phần thú vị.

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh chủ đề cảm xúc:

6. Bài hát tiếng tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề thức ăn

Với những bài hát chủ đề thức ăn, trẻ có thể vận dụng từ vựng trong giao tiếp hàng ngày bằng cách giới thiệu đồ ăn mà mình yêu thích khi trao đổi với bạn bè. Những bài hát dưới đây được đầu tư bài bản về mặt hình ảnh, video, đồ họa đẹp mắt tạo hứng thú khi nghe nhạc.

Và thức ăn cũng là một chủ đề quen thuộc không thể bỏ lỡ
Và thức ăn cũng là một chủ đề quen thuộc không thể bỏ lỡ

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh chủ đề thức ăn:

  • A Healthy Meal: https://www.youtube.com/watch?v=YZ11C-U7S8I

7. Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề giao thông

Bài hát chủ đề giao thông không chỉ cung cấp vốn từ vựng dồi dào mà còn giúp trẻ nhận biết, phân biệt các phương tiện giao thông, các quy tắc luật lệ tham gia giao thông đúng cách. Bằng việc xây dựng những đoạn hội thoại, câu chuyện tình huống,… các bài hát dưới đây sẽ kích thích sự tò mò, hứng thú của trẻ.

Tổng hợp những bài hát tiếng Anh chủ đề giao thông:

Trên đây những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non với đa dạng những chủ đề gần gũi, thân quen với trẻ. Hy vọng các bậc phụ huynh có thêm gợi ý để có thể chọn lựa những bài nhạc thích hợp với sở thích, khả năng của trẻ.