5 tips sử dụng app học từ vựng mỗi ngày hiệu quả cho bé

622 lượt xem

Vận dụng các app học từ vựng mỗi ngày trong giảng dạy tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều phụ huynh tin tưởng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 tips giúp việc học từ vựng thông qua phần mềm của các bé trở nên đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà, hãy cùng tham khảo.

1. Xây dựng thói quen dùng app học từ vựng mỗi ngày

Đối với độ tuổi của trẻ, khả năng tập trung hàng giờ đồng hồ vào việc học là điều khó có thể thực hiện được. Vì vậy, cha mẹ nên giúp bé tiếp cận với từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, tạo điều kiện cho con có cơ hội học tập, thực hành. Từ đó tăng khả năng ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên và đạt hiệu quả cao.

Hãy xây dựng cho con thói quen học từ vựng tiếng Anh hàng ngày
Hãy xây dựng cho con thói quen học từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Ngoài ra, việc xây dựng và hình thành thói quen dùng app học từ vựng mỗi ngày sẽ góp phần thúc đẩy khả năng phản xạ ngôn ngữ trở nên nhanh nhạy và chính xác. Đồng thời giúp bé có thêm sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài mà không gặp phải trở ngại về vốn từ hay cách phát âm. Đây chính là một trong những tips hay ho mà các cha mẹ nên áp dụng.

2. Khuyến khích trẻ đọc to, nhấn nhá theo trọng âm ngữ điệu

Để nâng cao hiệu quả của việc học từ vựng mới, cha mẹ nên khuyến khích trẻ vận dụng giọng nói của bản thân nhiều nhất có thể. Hãy thử bằng cách cho bé nghe một từ hoặc một cụm từ tiếng Anh nhiều lần, sau đó để bé tự làm quen và dần dần nhận biết cách phát âm của chúng.

Trong giai đoạn này, rèn luyện phát âm chuẩn sẽ tạo bước đệm vững chắc giúp con thuận lợi trong việc phát triển vốn từ vựng; đồng thời khả năng giao tiếp của trẻ cũng từ đó tiến bộ. Một trong những điều quan trọng khi cha mẹ dạy con học từ vựng tại nhà đó chính là giúp trẻ rèn luyện ngữ điệu, hướng dẫn con cách nhấn nhá, lên xuống, nối âm sao cho phù hợp và giống người bản xứ nhất có thể. Việc này sẽ khiến bé thích thú, tập trung và nhanh chóng ghi nhớ từ vựng một cách hoàn chỉnh.

3. Kết hợp các tình huống thực tế cùng app học từ vựng mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Anh không đơn thuần chỉ là ghi nhớ và đọc vẹt theo những gì chúng nghe và nhìn thấy trên tivi, ipad hay điện thoại. Những đứa trẻ cần hiểu và biết cách vận dụng từ trong câu, ngữ cảnh và tình huống thực tế. Bởi dù con có tiếp thu và trang bị vốn từ vựng đa dạng như nào mà không được ứng dụng, luyện tập thường xuyên thì dần dần kiến thức đó cũng sẽ bị mai một.

Tình huống thực tế giúp trẻ biết cách ứng dụng câu từ và nâng cao khả năng ghi nhớ
Tình huống thực tế giúp trẻ biết cách ứng dụng câu từ và nâng cao khả năng ghi nhớ

Vậy nên, cha mẹ nên tạo các tình huống thực tế để con có cơ hội thực hành. Một số gợi ý mà cha mẹ có thể tham khảo khi giao tiếp với trẻ như: chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, hỏi đường hoặc cần sự giúp đỡ,… Bước đầu, sẽ hơi khó khăn với các bé trong việc sắp xếp, áp dụng kiến thức từ vựng, ngữ pháp,… nhưng chỉ cần cha mẹ có sự kiên trì chắc chắn sẽ giúp con vượt qua trở ngại đó.

4. Tạo các list từ vựng để thuận tiện cho quá trình ôn tập

Hiện nay, các app học từ vựng tiếng Anh đều trang bị tính năng cho phép người dùng tạo thẻ học hoặc những list từ vựng theo nhu cầu, sở thích cá nhân. Tính năng này đem lại nhiều lợi ích đối với quá trình học và ôn tập từ vựng của trẻ. Việc tạo các list từ vựng sẽ giúp bé dễ dàng liên kết với những tình huống thực tế trong cuộc sống.Trẻ sẽ chủ động hơn trong việc chọn lựa từ vựng theo chủ đề hoặc vấn đề mà bé quan tâm.

5. Xen kẽ cùng các biện pháp tâm lý

Bên cạnh việc sử dụng app học từ vựng mỗi ngày giúp bé tiếp cận với môi trường tiếng Anh từ sớm, áp dụng các biện pháp tâm lý đúng cách sẽ giúp cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bố mẹ hãy tham khảo những biện pháp sau:

Luôn đồng hành cùng con

Đây là điều quan trọng đối với quá trình học tập của trẻ. Ban đầu cha mẹ nên hướng dẫn con cách sử dụng app học từ vựng. Sau đó hãy luôn theo sát tiến độ học tập của con để đảm bảo bé học theo đúng lộ trình và tiến độ đặt ra. Hơn thế, sau mỗi buổi học cha mẹ có thể cùng con củng cố lại kiến thức đã học bằng những tình huống thực tiễn.

Cha mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong quá trình học từ vựng
Cha mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong quá trình học từ vựng

Khen ngợi mỗi khi con hoàn thành nhiệm vụ

Những lời động viên khen thưởng có tác dụng lớn đối với tâm lý con. Vì vậy, cha mẹ không nên ngần ngại mà hãy dành lời khen ngợi hay phần thưởng nhỏ nhằm khích lệ tinh thần; đồng thời tạo cảm hứng chinh phục đối với trẻ.

Nói không với việc quát mắng, tạo áp lực

Quát mắng, hăm dọa trẻ là biện pháp mà bố mẹ thường áp dụng. Tuy nhiên đây là một sai lầm mà cha mẹ nên sửa, bởi điều này chỉ tăng thêm phần sợ hãi và ác cảm với việc học. Hãy cố gắng cho bé dừng đúng lúc, không cố nhồi nhét, bắt ép con; tạo tâm thế thoải mái khi học từ vựng tiếng Anh.

Hy vọng với 5 tips sử dụng app học từ vựng mỗi ngày hiệu quả cho bé mà chúng tôi chia sẻ, có thể hỗ trợ cho phụ huynh trong việc dạy bé học từ vựng tại nhà. Đồng thời giúp các bé có những hành trang và kinh nghiệm sẵn sàng chinh phục ngoại ngữ trong tương lai.

Bài viết liên quan
[HOT] 5 App học từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé nhớ nhanh

[HOT] 5 App học từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé nhớ nhanh

Nhiều ba mẹ mong muốn con học tiếng Anh sớm để không bỏ lỡ nhiều cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên, làm cách nào để con học được nhiều từ vựng và học hiệu quả là vấn đề mà mọi phụ huynh đều quan tâm. Các chuyên gia đánh giá cao việc học từ […]
3 Lý do nên xem review app học từ vựng tiếng Anh trước khi tải

3 Lý do nên xem review app học từ vựng tiếng Anh trước khi tải

Để tìm kiếm được một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh chất lượng tốt là điều khó khăn của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ với một vài từ khóa như “đánh giá ứng dụng…”, “feedback khách hàng về…”, chúng ta sẽ tìm kiếm được hàng loạt thông tin review app học từ vựng tiếng […]
Mách mẹ 5 app học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất cho bé

Mách mẹ 5 app học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất cho bé

Hiện nay, các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại cũng không khác là mấy so với việc học trực tiếp tại trung tâm. Với công nghệ hiện đại, app học tiếng Anh tích hợp các tính năng sửa lỗi chính tả, lỗi phát âm,… hỗ trợ bé hệt như một gia […]
Tải ngay 5 app học từ vựng tiếng Anh có hình ảnh cho bé yêu

Tải ngay 5 app học từ vựng tiếng Anh có hình ảnh cho bé yêu

Để bé học được từ vựng tiếng Anh, phụ huynh cần tìm hiểu những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhằm giúp cho bé tiếp thu dễ dàng hơn. Nếu cha mẹ đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Babilala tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu và tải ngay top […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686