Bé học tiếng Anh qua điện thoại: 3 quan niệm sai lầm cần tránh

909 lượt xem

Cho bé học tiếng Anh qua điện thoại đã và đang trở thành xu hướng mới được các cha mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, có không ít bậc phụ huynh băn khoăn về sự lựa chọn của mình bởi những quan niệm chưa đúng về phương pháp học này. Những phân tích dưới đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về cách học tiếng Anh qua app hoặc lớp học trực tuyến.

1. Ưu điểm và hạn chế của việc học tiếng Anh qua điện thoại

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc trẻ tiếp cận và học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Trẻ không còn phải ám ảnh vì những tiết học khô khan, trang sách dày đặc bài tập, cấu trúc ngữ pháp hay phải ngồi hàng giờ ghi ghi chép chép để học thuộc lòng từ vựng. Giờ đây, trẻ có thể thoải mái học tiếng Anh mà không áp lực khi có sự xuất hiện của các ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại.

Cho con học tiếng Anh online đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây

Cho con học tiếng Anh online đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà những phần mềm hay các lớp học online mang lại đối với trẻ. Tuy nhiên việc học tiếng Anh qua hình thức này cũng còn tồn tại một vài hạn chế.

Phân tích sau sẽ giúp bố mẹ có được góc nhìn tổng quát hơn:

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí khóa học.
  • Hệ thống kiến thức được tổng hợp lưu trữ phong phú, đa dạng.
  • Tính tiện lợi không ràng buộc không gian, thời gian.
  • Thời gian học được phân bổ hợp lý, khoa học.

Hạn chế:

  • Khả năng tập trung không được cao nếu không có sự quản lý của cha mẹ.
  • Thiếu sự đốc thúc, nhắc nhở học tập từ giáo viên.
  • Khó khăn trong việc lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ, khả năng của trẻ.

2. Những quan niệm sai lầm về học tiếng Anh qua điện thoại

Nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học tiếng Anh online trên điện thoại vì mang lại hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, cũng có không ít cha mẹ vẫn giữ những quan niệm sai lầm về hình thức học này.

2.1. Học tiếng Anh qua điện thoại nghĩa là học những gì đã được thiết lập sẵn

Các phụ huynh thường nghĩ đối với hình thức học trực tuyến, hệ thống kiến thức đều đã được thiết lập sẵn và không có lộ trình riêng biệt đối với từng nhóm đối tượng. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy. Về bản chất, việc học online có thể chia thành 2 loại chính:

– Học online qua các phần mềm tiếng Anh:

Đa phần các ứng dụng đều được lập trình sẵn nội dung. Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của các app đó là sự đa dạng về tài nguyên học tập. Các nội dung được sắp xếp theo lộ trình và chia theo từng cấp độ phù hợp với năng lực, độ tuổi của từng nhóm đối tượng. Hơn nữa, hiện nay có nhiều ứng dụng học chất lượng khi nội dung được cập nhật thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ mở rộng kiến thức. Thậm chí, có những app luyện nghe nói tiếng Anh còn có chức năng ghi âm, phân tích, đánh giá năng lực hiện tại. Đồng thời, xây dựng riêng cho người học lộ trình riêng để họ có thể dựa vào những định hướng đó và tìm cách phát triển kỹ năng cho mình.

– Học online qua lớp học:

Đối với hình thức này trẻ có cơ hội tương tác trực tiếp với thầy cô. Do đó, thầy cô sẽ chủ động nắm được năng lực của trẻ và đưa ra giải pháp khắc phục yếu điểm kịp thời. Tuy vậy, phạm vi kiến thức sẽ bị thu hẹp hơn do hạn chế về mặt thời gian và đòi hỏi trẻ cần có sự tập trung, chủ động.

2.2. Học tiếng Anh qua điện thoại khó tương tác với giáo viên

Một lầm tưởng khá phổ biến đó là học tiếng Anh online qua điện thoại sẽ khó tương tác với giáo viên. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cao thì điều này không còn là vấn đề đáng lo ngại. Việc trẻ được trò chuyện, trao đổi tương tác với thầy cô, bạn bè không thua kém gì so với những lớp học theo hình thức truyền thống. Thậm chí, tính tương tác trong các lớp học online được nâng cao hơn khi có sự kết hợp hài hòa giữa các trò chơi, thử thách, câu chuyện, tình huống,… nhằm rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ ngôn ngữ của trẻ.

Rất đơn giản để trẻ tương tác với giáo viên thông qua điện thoại hoặc các thiết bị học online

Rất đơn giản để trẻ tương tác với giáo viên thông qua điện thoại hoặc các thiết bị học online

Ứng dụng Babilala là một trong những ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá cao trong việc xây dựng môi trường tương tác cao. Phần mềm này áp dụng công nghệ tương tác đa chiều tiên tiến. Với tính năng tương tác đa chiều qua các lớp học trực tuyến Live Class, các cuộc gọi thoại nói chuyện cùng giáo viên bản xứ Babilala Call; kết hợp sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ giáo viên giúp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để trẻ được vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

2.3. Học tiếng Anh qua điện thoại không chất lượng bằng các lớp offline

Đối với mỗi phương pháp học tiếng Anh đều có những ưu nhược điểm nhất định. Trước khi đánh giá chất lượng của một khóa học, chúng ta cần quan tâm tới yếu tố con người (tức người học) hơn các yếu tố ngoại cảnh như hình thức học online hay offline.

Phương pháp học phù hợp, môi trường thuận lợi sẽ tạo điều kiện tốt để con nâng cao kết quả học tiếng Anh

Phương pháp học phù hợp, môi trường thuận lợi sẽ tạo điều kiện tốt để con nâng cao kết quả học tiếng Anh

Với những bước tiến trong công nghệ hiện đại, chúng ta không thể phủ nhận việc các ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại đã góp phần giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh đơn giản hơn bao giờ hết. Bởi tính tiện lợi không bị bó buộc bởi không gian, thời gian. Trải nghiệm khi học qua các app hoàn toàn thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ phát triển khả năng sáng tạo và tư duy. Đồng thời, đảm bảo tiến độ tiếp thu các kiến thức trọng tâm không thua kém bất kỳ hình thức học khác.

Trên đây là tổng hợp 3 quan niệm sai lầm khi cho bé học tiếng Anh qua điện thoại mà các bậc phụ huynh cần tránh. Để có được những thông tin hữu ích về phương pháp học tiếng Anh và những review chân thật nhất về các app học tiếng Anh cho trẻ, ba mẹ đừng quên ghé thăm trang tin của chúng tôi để cập nhật tin tức mới hàng ngày!

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt hiện nay. Vậy học tiếng Anh qua ứng dụng đem lại những lợi ích gì, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm hiểu. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng […]
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Theo một số nghiên cứu, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh và tốt hơn hẳn so với lời nói hoặc câu chữ. Bởi vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh. Cùng tìm […]
Tại sao ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Tại sao ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ra đời để phục vụ việc học tập của con trẻ. Đồng thời, nhiều nghi ngờ xoay quanh phương pháp học tập này được đặt ra. Tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ