Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

1.168 lượt xem

Theo một số nghiên cứu, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh và tốt hơn hẳn so với lời nói hoặc câu chữ. Bởi vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh. Cùng tìm hiểu các phần mềm học tập này giúp con học hiệu quả hơn như thế nào trong nội dung dưới đây.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

I. Nguyên lý ghi nhớ hình ảnh của não bộ

Theo các nghiên cứu, não bộ có xu hướng ghi nhớ hình ảnh nhìn thấy bằng mắt trước và vô cùng hiệu quả dù trẻ em hay người lớn. Ngay từ những năm tháng đầu đời, khi con chưa thể nói và nhận thức chưa phát triển rõ ràng, dùng mắt quan sát mọi thứ xung quanh là cách con làm quen với thế giới. Cùng với sự phát triển khả năng nghe nhìn, não bộ của bé cũng phát triển và học hỏi. Bởi vậy có thể nói, hình ảnh (thị giác) là thước đo sự phát triển trí não của một đứa trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh lâu hơn so với giọng nói hay câu chữ

Não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh lâu hơn so với giọng nói hay câu chữ

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, những gì trẻ nhìn thấy trong giai đoạn đầu đời sẽ giúp phát triển, hoàn thiện vỏ não thị giác. Nhờ đó, các yếu tố này mang lại tác động tích cực tới khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ của trẻ. Ấn tượng về một hình ảnh bao gồm đường nét, hình dạng, màu sắc… đều là các yếu tố dễ in sâu vào não bộ để trẻ có thể ghi nhớ lâu hơn.

II. Ưu điểm của ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé mới bắt đầu

Từ những nguyên lý ghi nhớ của não bộ, các ứng dụng tiếng Anh này sử dụng hình ảnh minh họa như một phương pháp học tập mới cho bé. Việc giải thích các từ vựng không chỉ bằng các con chữ thông thường mà là sự kết hợp hình ảnh quen thuộc, màu sắc và đôi khi là cả âm thanh. Khi giải nghĩa từ apple người ta sẽ sử dụng hình ảnh một quả táo đỏ quen thuộc thay vì chỉ một từ “quả táo” thông thường trong tiếng Việt. Phương pháp học này đã mang lại những hiệu quả nổi bật thuyết phục nhiều phụ huynh:

  • Tăng khả năng ghi nhớ ở trẻ với hình ảnh minh họa.
  • Kích thích trí tưởng tượng thông qua các hoạt động nhìn ảnh đoán nghĩa của từ.
  • Biến từ vựng trở nên gần gũi dễ hiểu, dễ học.
  • Các ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại sự thuận tiện để bé có thể học ở bất cứ đâu.
  • Khả năng ứng dụng cao – trẻ dễ dàng liên hệ những kiến thức đã học với thực tế.

III. Một số ứng dụng học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả cao

Đây là một trong những phương pháp học tập hiệu quả hàng đầu cho trẻ em. Bởi thế, bố mẹ sẽ không khó để tìm một ứng dụng học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé học tập. Tuy nhiên cần lựa chọn phần mềm có nội dung học và hình ảnh phù hợp, dễ tưởng tượng để con làm quen ngôn ngữ mới tốt hơn. Sau đây là một số gợi ý về ứng dụng học tiếng Anh đến từ nhà phát hành uy tín ba mẹ có thể tham khảo cho bé học tập.

1. Babilala

Babilala là ứng dụng không thể bỏ qua khi bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Không chỉ làm quen từ vựng bằng hình ảnh, Babilala còn đồng thời cung cấp các bài hát, giọng đọc với phát âm chuẩn từ người bản xứ. Con sẽ học thông qua cả thính giác và thị giác tạo dấu ấn sâu trong não bộ và ghi nhớ tốt hơn.

App học tiếng Anh cho bé 3-8 tuổi - Babilala

App học tiếng Anh cho bé 3 – 8 tuổi Babilala

Ngoài ra, với mỗi từ vựng Babilala minh họa bằng cả hình ảnh hoạt hình và hình ảnh thực tế. Nhờ vậy, con vừa dễ dàng ghi nhớ được từ vựng lại, liên hệ được ngay vào hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày. Con vừa học vừa ôn tập để tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn.

2. Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Đúng như tên gọi, ứng dụng sẽ giúp trẻ tăng vốn từ vựng nhanh chóng bằng cách học tập thông qua các hình ảnh. App cung cấp hình ảnh minh họa sinh động thu hút giúp con hào hứng học tập hơn. Từ vựng chia thành nhiều chủ đề quen thuộc với độ khó từ cơ bản tới nâng cao. Bên cạnh đó, mỗi từ vựng đều có ví dụ minh họa giúp con không chỉ học từ vựng mà còn cải thiện khả năng ngữ pháp.

3. Bucha

Việc học tiếng Anh qua hình ảnh là một trong những phương pháp vừa học vừa chơi hiệu quả cho bé. Điển hình như trong Bucha, bài học và hình ảnh minh họa sẽ diễn ra như một trò chơi cho bé. Mỗi bài học như một màn chơi game con phải vượt qua, trong các trò chơi đó không thể thiếu hình ảnh minh họa hấp dẫn cho bé. Ứng dụng được nhiều ba mẹ yêu thích, lựa chọn nhờ cảm giác vui thích, hào hứng khi học mà công cụ này tạo ra cho bé.

Bucha

Bucha nổi bật với cách học “vừa học vừa chơi”

4. Duolingo

Duolingo là ứng cử viên nổi tiếng không thể bỏ qua trong danh sách ứng dụng học tiếng Anh qua hình ảnh này. Lộ trình học mỗi ngày được thiết kế với bài học nối tiếp nhau, để con phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Với mỗi thử thách từ vựng, con đều được học từ cùng với ý nghĩa tiếng Việt và hình ảnh minh họa đáng yêu. Nhờ vậy, con hào hứng học tiếng Anh mỗi ngày.

Chương trình học của Duolingo còn đặc biệt ở thiết kế hoạt động giúp con ghi nhớ hiệu quả. Các kiến thức con làm sai hoặc chưa nhớ sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần để con học và ôn tập.

5. Lingodeer

Lingodeer là một ứng dụng được đánh giá cao về khả năng giúp bé học từ vựng, mẫu câu và phát âm. Mỗi bài học từ vựng với hình ảnh được thiết kế như flashcard để con vừa ghi nhớ hình ảnh vừa ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Ứng dụng rất đầu tư với bộ hình ảnh được thiết kế riêng để phù hợp với sở thích của trẻ em.

Lingodeer

Với Lingodeer, trẻ ghi nhớ từ vựng thông qua các flashcard

Là một trong những phương pháp giúp trẻ ghi nhớ tốt nhất hiện nay, các ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự là sự lựa chọn thông minh cho bố mẹ đang muốn cho con làm quen tiếng Anh. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bố mẹ có thể lựa chọn cho con một ứng dụng phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc con có khoảng thời gian học tập vui vẻ, bổ ích.

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt hiện nay. Vậy học tiếng Anh qua ứng dụng đem lại những lợi ích gì, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm hiểu. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng […]
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Tại sao ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Tại sao ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ra đời để phục vụ việc học tập của con trẻ. Đồng thời, nhiều nghi ngờ xoay quanh phương pháp học tập này được đặt ra. Tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ […]
3 ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay cho bé

3 ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay cho bé

Cho bé học tiếng Anh qua app hiện nay là cách mà nhiều cha mẹ đang tin tưởng áp dụng bởi tính hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Babilala sẽ chia sẻ những ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay để […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ