Top 8 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề hoạt động hàng ngày

4.954 lượt xem

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non thường có giai điệu vui nhộn cùng ca từ đơn giản và hình ảnh minh họa bắt mắt. Bên cạnh đó, ba mẹ nên chọn những bài hát có chủ đề gần gũi và thân thuộc với bé để việc học tiếng Anh thêm hiệu quả hơn. Ba mẹ hãy lưu lại danh sách 8 bài hát tiếng Anh về chủ đề hoạt động hàng ngày dưới đây và cùng con luyện tập mỗi ngày.

Nội dung dạy tiếng Anh cho bé chủ đề hoạt động thường ngày

Những từ vựng hoặc cụm từ tiếng Anh nên tập trung khi cho bé học về chủ đề hoạt động thường ngày là Wake up, Brush the teeth, Take a bath, Do homework hay Exercise, … Bên cạnh đó, bé sẽ học thêm về thì hiện tại đơn (Present simple tense) – kiến thức ngữ pháp được vận dụng để nói hay miêu tả về hoạt động thường ngày bằng tiếng Anh.

Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề này, cha mẹ có thể kết hợp một số hoạt động thú vị giúp tăng hứng thú học cho bé. Tiêu biểu là những trò chơi hoặc tổ chức hoạt động lắng nghe, cho bé hát theo các bài hát tiếng Anh. Những bài hát tiếng Anh cho thiếu nhi là công cụ tuyệt vời giúp bé học từ vựng tiếng Anh vừa giải trí vừa đem lại hiệu quả cao.

Danh sách 8 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non chủ đề hoạt động thường ngày:

1. What Do You Do Every Day? 

What do you do every day là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn trên kênh Fun Kids English. Bài hát này trả lời cho câu hỏi “What do you do every day?”. Mỗi lượt trả lời là có nhắc đến một từ vựng tiếng Anh nói về hoạt động thường ngày, ví dụ như: “brush the teeth”, “go to bed” hay “take a bath”… Bài hát cũng lặp lại nhiều lần những từ vựng kể trên để bé dễ tiếp thu và ghi nhớ.

2. Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non – Wake Up!

Thông qua kênh Youtube Dream English Kids, bé được học tiếng Anh với thầy giáo Matt cùng những bài hát tiếng Anh đơn giản nhưng có giai điệu vui nhộn, dễ nghe và dễ bắt chước. Bài hát Wake Up là một bài hát về chủ đề hoạt động thường ngày trên kênh này. Bài hát có sự hướng dẫn của thầy giáo Matt với những hình ảnh minh họa đầy màu sắc để bé học hiệu quả hơn.

3. Every Day 

Thêm một bài hát tiếng Anh cho trẻ em thú vị về chủ đề này trên kênh Fun Kids English. Vẫn mang đến cho bé những từ vựng tiếng Anh cơ bản về hoạt động thường ngày như “take a bath”, “ride a bike”,… những bài hát được thể hiện một cách sáng tạo với những hình ảnh minh họa vui nhộn và giai điệu vui tươi phù hợp cho bé học tiếng Anh.

4. Daily Activities

Daily Activities là một trong những hài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non trên kênh ESL Classics để học về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh. ESL Classics là kênh Youtube cung cấp những nội dung mang tính giáo dục cho trẻ em. Những video của ESL Classics được xây dựng trên nền tảng sử dụng ngữ pháp và những bài hát tiếng Anh vui nhộn theo từng chủ đề để dạy tiếng Anh cho bé. 

THỎA SỨC HÁT CA CÙNG BABILALA’S SONG’S

Babilala’s Songs với hơn 100 bài hát thuộc nhiều chủ đề cho bé thỏa sức ca hát cùng Mr.Pink, Tom, Hippo,… Đây là một tính năng của app Babilala rất được các bé yêu thích.

Các bài hát trong Babilala’s Songs được sáng tác độc quyền, nội dung sáng tạo và hỗ trợ trẻ rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe, phát âm. Đồng thời tăng vốn từ vựng theo cách tự nhiên dựa trên sở thích âm nhạc và cảm xúc của trẻ.

>> Babilala’s Songs được tặng kèm các khóa học Babilala. Ba mẹ để lại thông tin nhận tư vấn:

5. All In A Day

Chắc chắn với giai điệu sôi động cùng hình ảnh minh họa gần gũi, bài hát All In A Day sẽ khiến bé thích thú rất nhiều. Bài hát mang đến cho các bé những cụm từ và từ vựng tiếng Anh về hoạt động thường ngày hoặc những hoạt động trong một ngày.

6. This Is the Way

Nhắc đến video những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn và thú vị thì không thể bỏ qua This is the way. Bài hát về chủ đề hoạt động thường ngày có giai điệu sôi động, dễ khơi gợi sự thích thú và hiếu động ở trẻ em. Thông qua bài hát này, bé sẽ có những phút giây giải trí cũng như học tiếng Anh vui vẻ

7. Morning Routine Song

Với bài hát Morning Routine Song trên kênh Fun Kids English, bé có cơ hội trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh về những hoạt động thường ngày nói chung cũng như nhóm từ vựng về thói quen buổi sáng nói riêng. 

8. Daily Routines Song 

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em Daily Routines Song trên kênh Kids TV giúp việc học từ vựng tiếng Anh của bé trở nên thú vị hơn. Trên nền nhạc vui nhộn cùng những hình ảnh minh họa gần gũi đầy màu sắc, bé sẽ dễ tiếp thu và dễ dàng ghi nhớ từ vựng theo giọng hát trong video.

Trên đây là những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non về chủ đề hoạt động hàng ngày mà cha mẹ có thể sử dụng như một tài liệu bổ trợ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn. Chúc bạn và bé có những giờ học vui vẻ và thú vị nhé.

Bài viết liên quan
Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non bé nào cũng nên nghe

Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non bé nào cũng nên nghe

Khi lựa chọn những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non, bên cạnh tiết tấu, nhịp điệu thì ba mẹ cần chú ý tới ca từ trong nội dung nhằm đảm bảo nó phù hợp với độ tuổi của con. Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các chủ đề phù hợp […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686