Top 7 bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cực dễ thuộc

1.190 lượt xem

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi được đánh giá là công cụ giúp con tiếp cận sớm và đem lại hiệu quả cao so với những phương pháp học ngoại ngữ khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay top 7 ca khúc tiếng Anh thiếu nhi cực kỳ dễ thuộc được tổng hợp ngay dưới đây.

1. Những bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi chọn lọc

Có ca từ đơn giản, giai điệu bắt tai kết hợp với hệ thống từ vựng đa dạng chủ đề, những bài hát dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng mà cha mẹ nên tham khảo.

1.1. ABC Song

ABC Song là một bài hát giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái A, B, C dễ dàng và tự nhiên nhất. Có nội dung đơn giản, chỉ đơn thuần là phát âm từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Kết hợp giọng đọc chuẩn, hình ảnh minh họa sinh động giúp trẻ ghi nhớ chữ cái tốt hơn.

1.2. The Numbers Song

Thông qua The Numbers Song, trẻ sẽ đọc thành thạo các số từ 1 tới 10 bằng tiếng Anh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sự kết hợp lời bài hát cùng những động tác minh họa liên quan tới con số giúp trẻ có thể vừa nghe vừa nhún nhảy theo giai điệu, gia tăng sự thích thú trong quá trình học.

1.3. Hello Song

Bài học về những cách chào hỏi thông dụng trong giao tiếp hàng ngày được thể hiện qua ca khúc Hello song. Ngoài chào hỏi, bài hát còn giới thiệu cách xưng hô giữa các mối quan hệ trong gia đình, xã hội xung quanh. Cách lồng ghép kiến thức tiếng Anh trong lời ca kết hợp cùng các tình huống cụ thể; giúp bé dễ dàng ghi nhớ và vận dụng vào thực tế.

1.4. Goodbye Song

Goodbye Song có nội dung liên quan tới lời chào tạm biệt, với giai điệu nhẹ nhàng, ngôn từ đơn giản. Từ lời bài hát, trẻ được học thêm cách nói lời tạm biệt qua nhiều tình huống, đối tượng khác nhau. Bài hát này được đánh giá rất cao trong việc lồng ghép khéo léo các cụm từ, mẫu câu trong nội dung.

1.5. Baby Shark

Baby Shark là bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi nổi tiếng thế giới với hàng tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube. Đây là một bài hát về chủ đề biển cả, giai điệu bắt tai, ca từ đơn giản giúp trẻ dễ hát theo.

1.6. Walking Walking

Một bài hát vui nhộn về chủ đề vận động được thể hiện thông qua Walking Walking. Có giai điệu vui nhộn, tiết tấu nhanh, bé sẽ dần làm quen với hàng loạt động từ mạnh như: walk, run, jump,… từ lời ca. Đây chính là một gợi ý thú vị mà cha mẹ nên cho các bé nghe.

1.7. What’s this? What’s that?

Đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi mà bố mẹ không nên bỏ qua. Với cấu trúc “What’s this? What’s that?” được lặp lại nhiều lần, kết hợp cùng trò chơi nhìn hình đoán chữ; cung cấp cho trẻ hệ thống từ vựng tiếng Anh phong phú về đồ vật, con vật. Đồng thời, tiết tấu vui nhộn sẽ kích thích trẻ nhún nhảy theo giai điệu.

2. Cách giúp trẻ 3 tuổi làm quen với các bài hát tiếng Anh nhanh nhất

Cha mẹ có thể cho bé làm quen với âm nhạc từ sớm và để giúp trẻ nhanh chóng thích nghi cũng như có hứng thú với phương pháp học qua các bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi, cha mẹ nên tham khảo một số biện pháp sau:

2.1 Dạy con hát

Ngay từ ban đầu, cha mẹ cần xác định rõ việc dạy hát không có nghĩa là “luyện” cho con phải hát thật đúng, thật chuẩn giống hệt như người bản xứ. Mà mục tiêu trong giai đoạn này là giúp con làm quen với giai điệu và yêu thích các bài hát đó.

Trong giai đoạn này cha mẹ hãy giúp con làm quen với giai điệu và yêu thích các bài hát
Trong giai đoạn này cha mẹ hãy giúp con làm quen với giai điệu và yêu thích các bài hát

Có rất nhiều cách dạy hát, và cha mẹ có thể chọn phương pháp truyền thống như hát và bắt nhịp cho bé. Hoặc sử dụng những video bài hát trên youtube và khuyến khích bé hát theo; đừng quên tham gia cùng con để giúp con tự tin hơn.

2.2. Cho con nghe nhạc thường xuyên

Và tất nhiên, để bé dễ thích nghi thì việc tạo nên một môi trường âm nhạc với list bài hát tiếng Anh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, cha mẹ nên chọn lọc các bài hát theo chủ đích; tức là tùy theo giai đoạn trẻ học bảng chữ cái, số đếm, từ vựng,… hay phát âm để lựa chọn bài hát sao cho phù hợp. Đồng thời, cha mẹ hãy luôn khuyến khích trẻ hát theo và tham gia những hoạt động cùng các nhân vật trong bài hát nhằm nâng cao hiệu quả tiếp thu.

2.3. Tổ chức trò chơi âm nhạc

Tổ chức trò chơi là một biện pháp hay giúp con ôn tập và tăng cường khả năng phản xạ ngôn ngữ. Cha mẹ hãy áp dụng một số trò chơi âm nhạc thông dụng như: hát đoán tên bài hát, hát theo hình vẽ, nhảy theo nhạc và chọn ghế,… Tất cả nhằm kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ, nâng cao kỹ năng vận động. Đồng thời rèn luyện khả năng tự tin giao tiếp thông qua việc được trau dồi từ vựng, cách phát âm, ngữ điệu trong các bài hát.

Trên đây là top 7 bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cực dễ thuộc mà chúng tôi muốn gửi tới phụ huynh và các bé. Hy vọng, có thể giúp bé làm quen với môi trường tiếng Anh và rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ tốt hơn.

Bài viết liên quan
Bài hát tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi theo chủ đề từ dễ đến khó

Bài hát tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi theo chủ đề từ dễ đến khó

Chỉ cần dành một chút thời gian lên mạng mẹ có thể tìm được rất nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi. Từ những bài có ca từ đơn giản đến những bài có lời hát dài lồng ghép cả kiến thức bổ ích. Ở tuổi này có những bạn đã học tiếng […]
Học cách chào hỏi qua các bài hát tiếng Anh trẻ em

Học cách chào hỏi qua các bài hát tiếng Anh trẻ em

Thông qua các bài hát tiếng Anh trẻ em, bé sẽ học được cách chào hỏi thường ngày bằng tiếng Anh. Với ca từ đơn giản, giai điệu bắt tai kết hợp những mẫu câu thông dụng, phụ huynh có thể coi đây như một phương pháp giúp bé tăng cường khả năng giao tiếp. […]
Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non bé nào cũng nên nghe

Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non bé nào cũng nên nghe

Khi lựa chọn những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non, bên cạnh tiết tấu, nhịp điệu thì ba mẹ cần chú ý tới ca từ trong nội dung nhằm đảm bảo nó phù hợp với độ tuổi của con. Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các chủ đề phù hợp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ