App học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi nào tốt nhất năm 2022?

App học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi nào tốt nhất năm 2022?

Với trẻ em, gần như không có sự khác nhau nào giữa việc học và vui chơi. Bé có thể học trong khi vui chơi, tiếp thu kiến thức bổ ích qua các trò chơi. Đó là lý do các app học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi ngày càng được phụ huynh yêu thích lựa chọn cho con học tập. Trong số hàng trăm ứng dụng đó, bạn đã biết ứng dụng nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bé. Cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi phù hợp cho độ tuổi nào?

Trẻ dưới 6 tuổi thường chỉ có thể tập trung trong thời gian ngắn khoảng 8 – 13 phút, nhưng lại có rất tò mò và đam mê khám phá mọi thứ xung quanh. Việc học qua các trò chơi hoàn toàn phù hợp với đặc điểm tâm lý này của bé.

Phương pháp học từ vựng qua trò chơi là cách học giúp bé tiếp thu từ mới một cách tự nhiên trong tâm trạng vui vẻ và thoải mái nhất. Mỗi trò chơi được thiết kế trong thời gian từ 5-10 phút và nối tiếp bằng những game khác nhau. Nhờ đó, bé luôn giữ được trạng thái tập trung trong mỗi bài học và sự tò mò hứng thú khi tiếp cận trải nghiệm mới. 

Việc duy trì tâm lý vui vẻ sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bởi vật, phương pháp học này không chỉ phù hợp với bé dưới 6 tuổi mà có thể áp dụng cho trẻ ở mọi lứa tuổi để con vui vẻ, hào hứng học tập

Bé học từ vựng qua trò chơi bé không cảm thấy áp lực và hào hứng học tập
Bé học từ vựng qua trò chơi bé không cảm thấy áp lực và hào hứng học tập

Tại sao nên sử dụng các app học từ vựng qua trò chơi cho bé?

Phương pháp học qua trò chơi đã được chứng minh hiệu quả bởi phụ huynh trên toàn thế giới. Các app học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi giúp bố mẹ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều trong việc dạy con học. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ xoay quanh cách học này. Nguyên nhân là do chưa biết đến những lợi ích tuyệt vời sau đây:

  • Kho trò chơi đa dạng để bé ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên mà không cần phải học, nhồi nhét để nhớ.
  • Hình ảnh minh họa sinh động hấp dẫn, luôn tạo cảm giác vui vẻ thoải mái mỗi khi học. Bé không có tâm lý sợ học tập, hữu ích cho việc học sau này.
  • Có sẵn lộ trình trò chơi học tập từ cơ bản tới nâng cao cho bé, bố mẹ không cần đau đầu tìm kiếm trò chơi phù hợp mỗi ngày.
  • Bé có thể học từ vựng ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại 

3 app học từ vựng tiếng anh qua trò chơi hiệu quả nhất cho bé tại nhà

Bucha

Bucha là app học từ vựng mang giao diện của một trò chơi tương tác cho trẻ. Bài học chia thành cấp độ khác nhau, bạn nhất định phải hoàn thành cấp độ 1 mới có thể lên được cấp 2 và các cấp cao hơn. 

Bucha có giao diện bài học như trò chơi để bé thoải mái học tập
Bucha có giao diện bài học như trò chơi để bé thoải mái học tập

Khi sử dụng Bucha, bé sẽ được trải nghiệm các trò chơi sắp xếp từ, đoán nghĩa của từng bức ảnh và một số trò chơi tương tác để nhận biết, ghi nhớ từ vựng. Đặc biệt, với các trò chơi, câu đố từ vựng luôn đi kèm video hoạt hình sinh động để hoạt động trở nên hấp dẫn hơn. Trò chơi được thiết kế dạng bản đồ, có phần thưởng tạo động lực cho bé luôn chăm chỉ học tập. 

Không chỉ học từ vựng, Bucha có các bài tập để bé phát triển cả 4 kỹ năng ngôn ngữ. Bố mẹ có thể kết hợp các trò chơi khác nhau để “nâng trình” khả năng ngôn ngữ cho bé.

Babilala

Thật thiếu sót nếu bỏ qua Babilala trong danh sách top 3 app học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này được thiết kế để phù hợp cho các bé từ 3 -8 tuổi phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kho từ vựng đồ sộ lên tới 3000 từ được chia thành 75 chủ đề với 3 cấp độ Cơ bản – Trung bình – Nâng cao. Dù bé ở độ tuổi và trình độ nào cũng đều tìm được bài học từ vựng phù hợp với Babilala.

Babilala
Babilala

Đặc biệt, phần mềm áp dụng phương pháp giảng dạy độc quyền F.E.S luôn khiến con trẻ vui vẻ thoải mái tiếp nhận kiến thức. Đó là lý do mà Babilala có tới 5000 trò chơi với mục tiêu tạo hứng thú học tập, làm quen ngôn ngữ và học từ mới. Ở mỗi giai đoạn tuổi, bé sẽ được tham gia các trò chơi được thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu và đặc điểm tâm lý của con.

Duolingo

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách top 3 ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi chính là Duolingo. Toàn bộ bài học trong ứng dụng đều được thiết kế dưới dạng trò chơi và câu đố. Các bài học là những trò chơi nối tiếp nhau giúp bé ghi nhớ từ vựng với nhiều cách mới mẻ.

Duolingo có rất nhiều trò chơi để bé học từ vựng
Duolingo có rất nhiều trò chơi để bé học từ vựng

Tuy học tiếng anh qua các trò chơi, Duolingo khéo léo sắp xếp để bé bắt đầu với kiến thức cơ bản nhất – đoán nghĩa qua hình ảnh. Tiếp đó là các trò chơi nối từ, sắp xếp câu…. Các trò chơi, câu đố hầu như không lặp lại giúp bé không cảm thấy nhàm chán khi sử dụng app.

Thật khó để lựa chọn được ứng dụng nào là tốt nhất hiện nay. Bởi một ứng dụng tốt được chứng minh bằng hiệu quả học tập và sự hợp tác từ mỗi bé. Top 3 app học từ vựng tiếng anh qua trò chơi trên đây được đánh giá bởi nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi khác nhau. Hy vọng, đây sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bố mẹ lựa chọn công cụ học tập cho bé dễ dàng hơn.